Scotch Opening - Cách chơi


9

Có ai có một số dấu hiệu của một cuốn sách, trang web, video, vv ,, trong đó khám phá biến thể này của Scotch Opening for Black?

NN - NN
1. e4 e5 2. Nf3 Nc6 3. d4 exd4 4. Nxd4 Bc5 5. Be3 Qf6 6. c3

Tôi đã thua rất nhiều game khi chơi 5 ... Qf6. Có tồn tại một số tiếp tục tốt cho màu đen ở đây? Nếu không, cái gì sẽ thay thế cho 5 ... Qf6?


Các tiết mục của Super Scotch Game trên Chessable.com, giảng dạy cho phe Trắng, hiển thị 1.e4 e5 2.Nf3 Nc6 3.d4 exd4 4.Nxd4 Qf6 5.Be3 Bc5 6.c3 cho dòng này.
Ghotir

Câu trả lời:


4

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu: The Scotch

Nó bao gồm mọi thứ mà Scotch cung cấp, và nó được viết bởi một người chơi chuyên gia trong đó.

Giống như phần còn lại của Sê-ri Khởi đầu, nó giải thích mọi thứ bạn cần biết khi mở. Nó cung cấp lời khuyên tuyệt vời về whatnot.

Có rất nhiều nguồn cho các công cụ nhỏ. Chess Caffe là một nguồn tuyệt vời.

Ngoài ra chơi làm cho bạn hiểu nó nhiều hơn. Hy vọng nó giúp!


Một upvote và được chấp nhận sẽ tốt đẹp.
MikhailTal

5
@MikhailTal, cuốn sách của Emms nói gì về dòng cụ thể mà OP yêu cầu? Làm thế nào để đề nghị tiến hành sau 6.c3và nó thảo luận về các lựa chọn thay thế cho bước đi thứ năm của Black? (Nhân tiện, liên quan đến yêu cầu trực tiếp của bạn rằng OP chấp nhận câu trả lời của bạn, câu hỏi đã được hỏi chỉ một giờ trước. Tôi không hiểu lý do tại sao OP nên vội vàng chấp nhận câu trả lời của bạn thay vì để thời gian cho những đóng góp tiềm năng khác chảy vào như tốt.)
ETD

Theo như tôi nhớ, nó có dòng này, vì tôi đã học nó từ đó. Sau tất cả, nó là một dòng chính. Tôi sẽ chỉnh sửa nó một lát sau để thêm cách tôi sẽ tiếp tục, nhưng nó cũng khá giống với John Emms.
MikhailTal

4

Tôi đề nghị bạn cũng nên xem The Scotch Game của Yelena Dembo và Richard Pallister. Đây không phải là một cuốn sách cho những người muốn khám phá và tìm hiểu ý tưởng của phần mở đầu, mà là một tiết mục hoàn chỉnh cho màu trắng để chơi nó. Do đó, nó cung cấp một số sự tiếp nối có thể có cho màu trắng trong hầu hết mọi biến thể, tất cả đều được khám phá sâu và chi tiết (phù hợp với nhu cầu của bạn là màu đen, vì bạn sẽ biết những gì có thể được chơi với bạn).

Liên quan đến dòng bạn yêu cầu, nó là một dòng chính, vì vậy nó được bảo hiểm sâu sắc. Hãy nhớ rằng Trò chơi Scotch gần như là một trò chơi (và một trò chơi hoàn toàn khác với Scotch Gambit, con tốt đã hy sinh là e4 chứ không phải d4. Điều này dẫn đến các vị trí khá khác nhau), vì vậy nhiều lần bạn không "mất" cầm đồ e4 (hoặc "chiến thắng", vì bạn là người da đen), bạn (ít nhất là ở cờ cao cấp) hy sinh nó để tấn công rất mạnh nếu màu đen chấp nhận nó (mà anh ta thường không làm, nó rất nguy hiểm).

Dòng chính bạn yêu cầu là:

NN - NN
1. e4 e5 2. NF3 Nc6 3. d4 exd4 4. Nxd4 Bc5 5. be3
( 5. Nb3 )
Qf6 6. c3 Nge7 7. BC4
( 7. g3 d5 8. BG2 dxe4 9. ND2 Bxd4 10 cxd4 BF5 11 . Nxe4 Bxe4 12. Bxe4 O-OO )
Ne5 8. Be2 Qg6 9. OO d6

Bây giờ, tất nhiên, những dòng này có một số lý thuyết, mặc dù khá tuyến tính. Hơn nữa, bất kỳ sai lầm nhỏ nào của bất kỳ người chơi nào thường dẫn đến việc thua trò chơi, vì đường kẻ sắc như dao cạo. Đây là lý do tại sao một số ông lớn bây giờ đang chơi 5.Nb3với nó.

Và một bằng chứng cho thấy toàn bộ thiết lập hy sinh con tốt của e4 là:

NN - NN
1. e4 e5 2. Nf3 Nc6 3. d4 exd4 4. Nxd4 Qh4

Bây giờ, nếu bạn muốn xem nhanh cuốn sách, bạn có thể tải xuống từ đây , nhưng nếu bạn thích nó, tôi khuyên bạn nên mua nó. Rốt cuộc, các tác giả đã dành nhiều giờ làm việc cho nó và xứng đáng được bồi thường.


2

Cuốn sách trò chơi scotch được giải thích bởi Gary Lane có một chương bao gồm các biến thể trong câu hỏi.

Nhìn vào đây Qf6 được chơi trong phần lớn các trò chơi từ dòng cho đến thời điểm đó. Nếu bạn không hài lòng với dòng có thể nhìn vào một câu trả lời khác cho scotch.


0

Thay vì Bc5, màu đen có thể chơi Bb4 +. Đây là những gì được đề xuất bởi chessexplained (kênh youtube).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.