Có hợp pháp để sử dụng một cơ sở dữ liệu cờ vua trong cờ tương ứng?


10

Ai đó nói với tôi rằng bạn có thể sử dụng cơ sở dữ liệu cờ vua cho cờ tương ứng, nhưng điều này có vẻ hơi giống như gian lận. Có ai có một số thông tin về chủ đề này.


2
Bạn chơi loại cờ tương ứng nào?
RemcoGerlich

Câu trả lời:


8

Theo các quy tắc chính thức của Liên đoàn cờ quốc tế , bạn được phép và khuyến khích. Nó được coi là học mở. Tất nhiên, có một số quy tắc khác nhau đối với một số trang web, nhưng hầu hết các trang web đều tuân theo quy tắc ICCF.


2
Tại ICCF thậm chí sử dụng động cơ là tốt.
RemcoGerlich

1

Theo tham chiếu đến ICCF, tôi nghĩ rằng nó cũng được đặt ra cho bạn và phóng viên của bạn để đồng ý với những điều như vậy: Đó không phải là điều cần được giữ bí mật với đối thủ của bạn.


2
Tôi không đồng ý chút nào. Nếu một cái gì đó được cho phép bởi các quy tắc, giả định là mọi người sẽ sử dụng nó. Nếu bạn muốn hạn chế bản thân một cách tự nguyện và trò chơi không cạnh tranh, bạn có thể hỏi đối thủ của mình nếu anh ta cũng muốn, nhưng không có lý do gì để anh ta đồng ý.
RemcoGerlich

Tôi không ép buộc bất cứ điều gì với tuyên bố của mình, chỉ nói rằng một số giao tiếp mở có thể là một con đường đáng hoan nghênh để đồng ý về các điều khoản. Hãy nghĩ về họ như là "quy tắc nhà" giữa các quý ông / phụ nữ. Đó là nhiều hơn để làm rõ thêm chi tiết và không phải là một bộ quy tắc cơ bản. Và người này hỏi rõ ràng có một số câu hỏi được điều chỉnh tốt về các quy tắc đã được thiết lập, do đó, một người nói nhanh qua lại có thể dễ dàng và nhanh chóng khiến tâm trí của mọi người thoải mái.
Chó xám

Tôi lấy "đặt lên bạn" để nói rằng đó là điều mọi người thường nên làm. Không ai bắt đầu một trò chơi cờ vua cạnh tranh bình thường bằng một cuộc tranh luận về sự lựa chọn của các quy tắc nhà cái, và điều đó cũng không xảy ra tương ứng, theo kinh nghiệm của tôi.
RemcoGerlich

Đủ công bằng. Trong thư từ của tôi, chúng tôi thường có một lời mở đầu rất đơn giản, nơi chúng tôi đặt màu, giới hạn thời gian cho các phản hồi và tương tự. Trước đây, sự đồng thuận thông thường của tôi là bạn có thể tham khảo lý thuyết (mở, v.v.) nhưng không đưa bàn cờ vào một động cơ cờ vua. Tôi có thể tự làm điều đó, vậy tại sao tôi cần / muốn người khác làm điều đó? Có lẽ tôi hiểu nhầm việc sử dụng "cơ sở dữ liệu cờ vua" làm động cơ.
Chó xám

0

Giáo viên của tôi luôn nói rằng việc sử dụng các động cơ và những thứ tương tự không thành vấn đề, vì nhìn chung người chơi trong cờ tương ứng có thể phân tích sâu hơn so với máy tính. Đó là một vài năm trước, vì vậy tình trạng công nghệ có thể đã thay đổi ngay bây giờ. Ngoài ra, điều này có lẽ chỉ áp dụng nếu bạn ở trên mức độ khả năng nhất định.


2
Mọi người trong cờ tương ứng nghiêm túc phụ thuộc rất nhiều vào máy tính, nhưng mặt khác, những người chỉ dựa vào máy tính không đi được rất xa.
RemcoGerlich

Vì vậy, nếu tôi chỉ dựa vào Stockfish với phần cứng thực sự tốt trong khi chơi cờ tương ứng, tôi sẽ không làm tốt?
Wired_in

@wired_in Nó phụ thuộc vào mức độ tốt của bạn và đối thủ, thời gian giữa các lần di chuyển và thời gian bạn dành cho phân tích máy tính. Nếu bạn có điểm 1000 và dành 30 giờ cho phân tích máy tính mỗi lần di chuyển, tôi tưởng tượng bạn sẽ làm khá tốt.
rlms
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.