Sách giúp cải thiện cờ vua của bạn mà không cần bàn cờ?


12

Tôi đang tìm kiếm những cuốn sách có thể giúp tôi cải thiện mà không cần bàn cờ vật lý / kỹ thuật số. Tôi có một loại, và tôi có nhiều nơi trong trường tôi có thể đọc, nhưng không nhiều nơi tôi có thể mở bàn cờ mà không có người đến từ cả 4 góc để xem tôi đang làm gì.

BIÊN TẬP:

Để giúp tham khảo thêm, tôi là 1750 trong cờ Tương ứng trong cờ vua.com


3
yeah, thường thì bất kỳ cuốn sách về chiến thuật sẽ làm việc. "Di chuyển cờ vô hình" là đề nghị của tôi.
CognisMantis

Tôi thấy rằng những cuốn sách của Yasser Sei Girls rất thú vị mà không có bảng. Có một vài ví dụ vị trí dài hơn, nhưng đối với hầu hết các phần có một sơ đồ tại một điểm then chốt. Anh ta có một phong cách viết đẹp khiến cờ vua có thể tiếp cận được với bất kỳ ai. Thật không may, điều đó có nghĩa là các ý tưởng thường dành cho những người chơi được đánh giá thấp hơn.
ZL1Corvette

Tôi xin lỗi nếu tôi hiểu nhầm câu hỏi, nhưng có lẽ câu trả lời cho câu hỏi này có thể giúp gì?
Luôn luôn học tập MớiStuff

Câu trả lời:


3

Một cuốn sách chủ yếu có thể đọc mà không cần bàn cờ là "Move First Think Later" của Willy Hendriks, một trong những cuốn sách cờ vua yêu thích của tôi. Nó chủ yếu chứa các câu đố và một số suy nghĩ thú vị từ tác giả.

Ngoài ra, mặc dù bạn không tìm kiếm giải pháp kỹ thuật số, tôi phải nói thêm rằng tôi thấy DroidFish (có sẵn trên Android) là một cách nhỏ gọn để đọc sách cờ trên đường đi làm hàng ngày của tôi trong khi vẫn có sức mạnh của nhà phân tích cấp GM ngay đó


Cuốn sách này ở cấp độ nào? Trong ELO.
MikhailTal

2
Tôi muốn nói 1800-2400.
dfan

4

Điều tôi cho cuốn sách có thể đọc mà không cần bàn cờ là tác phẩm "Cờ vua hợp lý bằng cách di chuyển" cổ điển của Irving Chernev. Tôi là một cuốn sách được thiết kế cho người chơi trong phạm vi 1400-1800 OTB, vì vậy tôi nghĩ rằng nó chắc chắn sẽ phù hợp với bạn. Hơn nữa, cuốn sách này dạy cả ý tưởng chiến lược và khái niệm thông qua di chuyển bằng cách phân tích di chuyển các trò chơi đầy đủ, vì vậy nó là một cách đọc giải trí và có lợi nhuận.

Trên các cuốn sách về chiến thuật, có thể đọc chắc chắn mà không cần bàn cờ trước mặt, tôi khuyên bạn nên sử dụng "Sách tập luyện cờ vua" của Lev Alburt. Cuốn sách này trình bày 300 vị trí quan trọng nhất (có thể nói là nhưng không nhiều) trong cờ vua. Tất cả đều có một số khái niệm hoặc chiến thuật phải biết và được phân tích sâu trong một vài dòng. Cuốn sách này rất phù hợp cho người chơi khoảng 1700-2100. Cuốn sách trình bày các vấn đề ở trang bên trái và câu trả lời cho chúng ở trang bên phải, vì vậy bạn không cần phải xoay qua cuốn sách và có thể được sử dụng để đào tạo ở hầu hết mọi nơi bạn có thể mở sách. Nó vô cùng hữu ích.


4

"Cờ vua: 5334 Vấn đề, Kết hợp và Trò chơi" là một cuốn sách tuyệt vời được viết bởi Laszlo Polgár. Đó là một cuốn sách rất lớn bao gồm 1104 trang, nhưng đáng giá mỗi trang ..


3

Nhiều sách chiến thuật phù hợp để đọc mà không cần bảng,

Hiểu chiến thuật cờ vua của Martin Weteschnik là một, trong đó nó được thiết kế đặc biệt để đọc mà không cần bảng.

Buộc di chuyển cờ vua bởi Charles Hertan, nơi bạn chỉ cần một vài lần

1000 kết hợp checkmate của Viktor Henkin

Chiến thuật cờ vua cho các nhà vô địch của Susan Polgar và Paul Truong

Quá nhiều sách chiến thuật khác để đề cập, :)

Mặc dù hãy nhớ rằng đôi khi bạn sẽ phải hình dung và giữ các biến thể trong đầu, mặc dù đây là điển hình của những cuốn sách như vậy.


3

Bobby Fischer Dạy cờ vua là một cuốn sách tuyệt vời về các nguyên tắc cơ bản về cờ vua dành cho người mới và người chơi có kỹ năng. Tôi có nó và đọc nó (chơi nó?) Mà không cần bảng, vì nó được thiết kế theo cách này. Nó trình bày một câu đố trên một trang, và đưa ra câu trả lời và phân tích ở trang tiếp theo. Rất tốt được thực hiện tổng thể.


2

Bất kỳ cuốn sách về các vấn đề chiến thuật sẽ phù hợp với dự luật. Yêu thích của tôi là loạt Trường cờ (hay còn gọi là Hướng dẫn kết hợp cờ vua) của Ivashchenko et al.


2

Tôi rất thích những cuốn sách của Jonathan Rowson Chess for ZebrasThe Seven Deadly Chess Sins . Và đánh dấu, tôi đọc chúng mà không cần bảng (nhiều lần). Phong cách của Rowson là giải trí - đôi khi hài hước. Và tôi nghĩ những cuốn sách này cung cấp cho bạn một sự hiểu biết tốt về trò chơi ngoài chiến thuật và chiến lược.

Với câu hỏi của bạn " Màu đen có thực sự có nhược điểm không? ", Cờ vua cho ngựa vằn có thể đặc biệt khiến bạn quan tâm. Trong đó Rowson giải quyết câu hỏi này trong số những điều khác, chẳng hạn như lợi thế khi chơi với màu trắng, đó là mặt tốt của việc chơi với màu đen, v.v.


2

Nghệ thuật phòng thủ trong cờ vua của Soltis rất hay.

Bạn nên cố gắng không bao giờ sử dụng bàn cờ khi đọc sách. Sử dụng bạn tâm trí. Điều này không thực tế khi bạn làm việc thông qua một Người cung cấp thông tin, nhưng đối với những cuốn sách bình thường, bạn sẽ có thể làm điều đó. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian.


2

Tôi đề nghị "Di chuyển cờ vô hình." Nó tập trung vào xu hướng của chúng tôi để bỏ lỡ các chiến thuật nhất định và giúp người đọc sửa các xu hướng này. Nó cũng đã giành được cuốn sách ChessCafe của năm.


Điều đáng nói là các tác giả: Emmanuel Neiman và Yochanan Afek.
Evargalo

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.