Tôi làm gì tiếp theo?


7

Vì vậy, tôi đã chơi cờ vua khoảng 7 tháng thường xuyên. Tôi đã học các chuyển động cơ bản từ nhiều năm trước nhưng về mặt chiến thuật thì không có gì. Trong 7 tháng về mặt chiến thuật, tôi đã học được những động tác cơ bản, chiến thuật và những thứ mới bắt đầu. Tôi đã làm chậm trò chơi của mình và tôi đã nhận thấy sự cải thiện đáng kể. Tôi đã sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo. Tôi chưa nghiên cứu bất kỳ chiến lược mở, giữa trò chơi hoặc kết thúc trò chơi. Điều gì đến trước, hoặc cần phải có một sự cân bằng?


6
Tham gia một câu lạc bộ cờ vua.
Tony Enni

Câu trả lời:


7

Tôi nghe nói rằng các cầu thủ chuyên nghiệp người Nga bắt đầu bằng cách nghiên cứu về trò chơi kết thúc, sau đó là trò chơi giữa, sau đó là mở.

Nếu bạn nghĩ về điều đó, điều đó có ý nghĩa: nếu bạn không thành thạo chiến thắng hoặc buộc hòa với 2 quân so với 1, làm thế nào bạn có thể biết cách chơi chính xác với 16 quân so với 16?

Rất nhiều thứ trong các lần mở không có ý nghĩa nếu bạn không xem xét những thứ như cấu trúc cầm đồ, có thể xác định thắng hay thua trong trò chơi cuối cùng và xác định xem lợi thế của bạn là trao đổi vật liệu hay đảm bảo tính cơ động cho các quân cờ của bạn ở giữa trò chơi. Đó là một ví dụ trong số nhiều người.

Nói chung, nếu bạn biết những kết thúc nào tốt cho bạn và xấu, bạn sẽ biết phải tìm gì trong trò chơi giữa. Lý luận tương tự áp dụng với mở.

Đó sẽ là lời khuyên của tôi. Bên cạnh đó, chơi với những người chơi mạnh hơn có thể dạy bạn mọi thứ.


5

Tony có nó ngay trong bình luận của mình. Cách duy nhất mà bạn sẽ tiến xa hơn cấp độ mới bắt đầu là bắt đầu chơi thường xuyên với những người mạnh hơn bạn. Nếu bạn chơi cùng một nhóm thường xuyên, họ cũng sẽ có thể xác định các lỗ hổng trong trò chơi của bạn mà bạn có thể sửa trong thời gian học.


... Và họ sẽ rất vui khi được giúp bạn.
Tony Enni

3

Theo tôi: bạn cần chơi nhiều, và bạn cần biết cờ vua tuyệt vời trông như thế nào, như một nguồn cảm hứng. Cờ vua không phải là một môn học, đó là một trò chơi đẹp.

Tôi sẽ có được một cuốn sách cờ vua thực sự tuyệt vời, thuộc loại "bộ sưu tập trò chơi hướng dẫn". Để bạn có thể chơi lại các trò chơi, cố gắng mô phỏng chúng và quay lại với chúng rất nhiều lần và học một điều mới mỗi lần.

Đối với nhiều người chơi bắt đầu từ những năm 70, "60 trò chơi đáng nhớ của tôi" của Fischer là cuốn sách đó, nhưng rất nhiều sự cạnh tranh nặng nề đã xuất hiện kể từ đó.

Đề nghị của tôi sẽ là "Làm thế nào tôi đánh bại kỷ lục của Fischer". Đó là cuốn sách đầu tiên trong ba cuốn sách, cô đã viết chúng như một bộ sưu tập các trò chơi của mình cũng đang dạy sách. Họ đã nhận được đánh giá tốt vô lý. Cô đã viết chúng cùng với Mihail Marin, một trong những nhà văn cờ vua giỏi nhất còn sống. Câu chuyện của cô rất truyền cảm (người chơi nữ giỏi nhất từ ​​trước đến nay, người trẻ nhất GM vào thời điểm cô trở thành GM, v.v.), nhưng hầu hết cô là một trong những người chơi tấn công nhất từ ​​trước đến nay và cờ vua tấn công là cách mà hầu hết mọi người mong muốn họ có thể chơi. Hãy để Judit hướng dẫn bạn!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.