Ăn và uống trước và trong một trò chơi


11

Thức ăn và chất lỏng cung cấp cho cơ thể con người năng lượng. Tuy nhiên, có một bữa ăn trước một ván cờ có thể khiến cơ thể tập trung vào tiêu hóa nhiều hơn cờ vua. Trong khi thiếu năng lượng trong một trò chơi sáu giờ có thể gây mất tập trung và do đó sai lầm. Khát nước có thể có tác dụng phụ tương tự. Khi nào và nên ăn gì trước và trong một ván cờ với các điều khiển thời gian cổ điển?


1
Câu hỏi liên quan: Chess.stackexchange.com/q/1366/167 Mặc dù người ta chỉ hỏi về những gì cần tiêu thụ, và không phải về thời gian tiêu thụ, một số câu trả lời có liên quan đến câu hỏi này.
ETD

như câu hỏi
Pijotrek

Lý tưởng nhất là một GM nên trả lời điều này vì chỉ những GM thường chơi các trò chơi 6 giờ. Nhưng stackexchange không may mắn như vậy.
Wes

1
Ngay cả các trò chơi với điều khiển thời gian ngắn hơn đòi hỏi sự tập trung và năng lượng.
Rauan Sagit

1
Nó thường giúp giữ nước cam với bạn trong suốt trò chơi, giống như Carlsen;) Đôi khi tôi làm điều đó.
Wes

Câu trả lời:


6

Tôi đã chơi tennis và cờ vua khá nghiêm túc trong vài năm và sự chuẩn bị của tôi đối với một trò chơi khi nói đến thực phẩm, về cơ bản là giống nhau. Tôi cố gắng ăn khoảng 4 giờ trước trận đấu, một ít mì ống với nước sốt nhẹ hoặc không có nước sốt nào cả, tránh thịt đỏ 24 giờ trước trận đấu và chỉ tưới nước vào ngày trò chơi. Nếu tôi bắt đầu vào buổi sáng thì một bữa sáng nhẹ. Nói chung, tôi thích chơi với một cái bụng không đầy nhưng đây là "bí mật", tôi ăn một thanh sô cô la khi bắt đầu trò chơi cờ vua và có một chai nước trong tay, điều này giúp tôi rất nhiều để giữ huyết áp bình thường và có thể tập trung vào trò chơi mà không cảm thấy đói ngay cả sau 4 hoặc 5 giờ chơi.

Tôi đoán lời khuyên của tôi là nên biết những gì hiệu quả với bạn, tôi đã thấy rằng tránh những bữa ăn nặng thường tốt cho hiệu suất nhưng nếu bạn (như tôi) cần một cú đá thêm, hãy chọn một thanh năng lượng nào đó (tôi sẽ tránh cà phê vì về khả năng cần phải đi vệ sinh vào thời điểm xấu).

Tất cả tốt nhất và hy vọng nó sẽ giúp! :)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.