Điều gì thúc đẩy ý kiến ​​của Kasparov về trận đấu Anand-Gelfand?


10

Tôi đang xem một cuộc phỏng vấn với Kasparov xảy ra trước khi trận đấu Anand-Gelfand được chơi, và anh ấy nói:

"Không ai bị xúc phạm, đó chỉ là sự thật, nhưng đây là lần đầu tiên sau một trận đấu vô địch thế giới, với nhà vô địch chính thức và người thách đấu chính thức, không liên quan gì đến việc tranh giành danh hiệu người chơi cờ mạnh nhất hành tinh. "

Tại sao chính xác anh ấy sẽ nói điều đó? Có phải chỉ vì Carlsen không chơi, hay còn lý do nào sâu sắc hơn?

Câu trả lời:


11

Lý do của Kasparov cho tuyên bố đó có thể không sâu hơn thế này:

Xếp hạng trực tiếp

Danh sách xếp hạng hiện tại đưa ra một cơ sở cụ thể, thực tế cho đánh giá của anh ấy, mặc dù đó chắc chắn là điều mà những người khác có thể không đồng ý. Thế giới hiện tại # 2 Levon Aronia, một người, đã đưa ra quan điểm trái ngược với Kasparov:

"Tôi không nghĩ [những gì Kasparov nói] là sự thật. Người chơi đã tham gia Giải đấu của Ứng viên rất khó khăn và người chơi đã giữ được danh hiệu từ rất lâu, theo quyền, là người chơi mạnh nhất trên thế giới."

Cuối cùng, làm thế nào một người định nghĩa những người chơi "mạnh nhất" rõ ràng là một vấn đề chủ quan. Đối với những gì cơ bản thúc đẩy cá nhân Kasparov có thể có để nói những gì anh ấy đã làm, chúng ta không nên suy đoán; Vì vậy, nếu đó thực sự là những gì bạn đang theo đuổi, thì tôi đồng ý với phiếu bầu hiện tại để đóng câu hỏi. Nhưng nếu bạn lấy danh sách xếp hạng để đáp ứng "lý do" cho câu hỏi của bạn, thì nó có vẻ ổn với tôi.


1
Bạn đã lấy cái này ở đâu vậy? Nó thật hấp dẫn!
Daniel

1
@ Danielδ: Rất tiếc, cảm ơn. Tôi quên nói rằng, đó chỉ là một màn hình lấy từ trang đánh giá trực tiếp không chính thức 2700chess.com
ETD

7

Kasparov đã được biết đến để đưa ra những tuyên bố gây tranh cãi. Anh ta chỉ không đúng về mặt chính trị. Nhưng thực tế là người chiến thắng trận đấu sẽ không được coi là kỳ thủ cờ vua mạnh nhất thế giới. Theo danh sách FIDE Elo tháng 5 năm 2012 Anand là số 4 và Gelfand số 20.

Phần về lần đầu tiên trong một khoảng thời gian dài là rất đáng nghi ngờ, những nhà vô địch cờ vua thế giới gần đây của FIDE như Khalifman, Ponomariov và Kasimdzhanov cũng không nằm trong số ít người hàng đầu của Thế giới và chính Kasparov đã chọn Kramnik cho trận đấu "vô địch thế giới cổ điển" của mình. không phải là người chơi mạnh nhất có thể (nhưng dù sao cũng đánh bại anh ta).


0

Kasparov là một cầu thủ tuyệt vời nhưng có một lỗ hổng duy nhất. Anh ấy muốn ở trong ánh sáng vôi ngay cả sau khi nghỉ hưu. Nếu điều đó có nghĩa là ném một vài người đương thời dưới xe buýt, anh ta sẽ vui vẻ làm điều đó.

FIDE có một hệ thống để chọn một người thách đấu cho Giải vô địch thế giới. Người thách đấu cuối cùng xuất hiện sau một loạt trận đấu với những người chơi giỏi nhất. Bây giờ, đi vào Kasparov, người mà trong tâm trí anh ta đã ném FIDE và hệ thống của nó dưới xe buýt.

Hoàng đế Kasparov tuyên bố ông không thích những lựa chọn hiện tại. Bây giờ, tất cả những người hâm mộ cờ vua phải làm là thả chết khỏi thế giới thực và đi vào tâm trí của Kaspi vĩ đại. Kapsi sẽ quyết định ai nên chơi với ai! Thật là một thỏa thuận!

Tất cả các thiên tài là một người đàn ông điên rồ một chút và bạn không thể lỗi Kaspi vì điều đó!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.