Di chuyển ngẫu nhiên trong cờ vua trực tuyến


12

Nếu đối thủ của bạn thực hiện một động tác vô tình, ví dụ bằng cách trượt con chuột, và rõ ràng đó là sự tình cờ, bạn nên tiếp tục như thế nào? Bạn có nên chơi chiêu tốt nhất như thể chiêu cuối của đối thủ là cố ý không? Một số đối thủ của tôi đã gợi ý rằng tôi nên chấp nhận một trận hòa trong những tình huống như vậy. Những người khác đã yêu cầu tôi thực hiện một động tác giả, để họ có thể hoàn tác bước cuối cùng của họ bằng cách di chuyển mảnh đó trở lại quảng trường nơi trước đây.

Câu trả lời:


8

FICS có tùy chọn " gỡ lại "; các trang web khác có thể có một cái gì đó tương tự.

Liên kết cung cấp đầy đủ chi tiết nhưng ý tưởng là bạn nhập takeback nđể yêu cầu hoàn tác n nửa bước. Một trong hai người chơi có thể làm điều này vì vậy, nếu bạn thực hiện trượt chuột, bạn chỉ cần gõ takebackđể yêu cầu đối thủ hoàn tác di chuyển đó (n = 1 được giả sử nếu bạn không chỉ định); nếu đối thủ của bạn tạo ra một mouselip, bạn vẫn có thể gõ takebackđể cho phép họ có cơ hội hoàn tác. Trong trường hợp thứ hai, bạn không cần phải đợi đối thủ trả lời trong khi đồng hồ kêu tích tắc: nếu bạn di chuyển, phần gỡ lại được sửa đổi để takeback 2đối thủ của bạn có đề nghị hoàn tác cả lỗi của anh ta và câu trả lời của bạn cho nó . Khi được đề nghị gỡ lại, bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối; làm cho một di chuyển tự động giảm. Việc chấp nhận một thiết bị lấy lại cũng đặt lại các đồng hồ về thời điểm hiện tại khi trượt chuột được thực hiện.

Trên các trang web không có sẵn, tôi khuyên bạn không nên thực hiện một động tác giả, trừ khi bạn đã ở trong một vị trí bị mất. Bạn không biết rằng đối thủ của bạn sẽ cư xử tôn trọng. Họ có thể khai thác sự hào phóng của bạn. Tôi cũng sẽ không cung cấp một trận hòa trừ khi, có lẽ, một trận hòa sẽ là kết quả hợp lý trước khi trượt chuột. Nếu đối thủ của bạn đã thua, tại sao họ phải kiếm được nửa điểm chỉ bằng cách trượt chuột?


7

Chuột bị trượt là kết quả của việc di chuyển quá nhanh.

Tại sao đối thủ của bạn phải có lợi thế là di chuyển nhanh, mà không phải chịu bất lợi khi trượt một lần trong một thời gian? Vì vậy, trong blitz tôi sẽ không chấp nhận bất kỳ sự gỡ bỏ nào, nó chỉ là một phần của trò chơi.

Tất nhiên, trong thời gian dài hơn, bạn có thể thể hiện sự khoan dung hơn ...


1
Trong các trò chơi 1 phút khi mọi người ra mắt 1 ... g6 2 ... Bg7 Tôi thường chơi 3. Bh6 theo sau là 4.Bxg7 và 5.Bxh8. Hehehe.
magd

5

Nếu đối thủ của tôi trượt chuột, tôi có thể rút thăm hoặc tiếp tục với nước đi tốt nhất. Nó phụ thuộc một chút vào tâm trạng của tôi. Nếu tôi trượt chuột, tôi sẽ tiếp tục như bình thường và không mong đợi bất kỳ sự ủng hộ nào. Tôi có thể thêm rằng sử dụng phương pháp "nhấp, nhấp" thay vì kéo và thả sẽ giảm nguy cơ trượt chuột.


Tôi đồng ý với bạn về "nhấp, nhấp" ngăn chuột trượt.
Wilfredo P

2

Không có câu trả lời "đúng" cho vấn đề này. Cá nhân, quy tắc của tôi là tôi không bao giờ đưa ra và tôi không bao giờ yêu cầu họ. Nếu tôi tạo ra một mouselip thì tôi sẽ sống với nó và nếu tôi gặp phải ai đó than vãn hay phàn nàn vì tôi sẽ không nhận lại thì tôi sẽ thêm họ vào danh sách không chơi.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà thái độ này dường như phổ biến hơn khi các danh sách xếp hạng bạn đi lên càng cao.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.