Di chuyển nữ hoàng sớm trong trò chơi - người mới bắt đầu


8

Ok, tôi biết đây sẽ là một câu hỏi mơ hồ ... Gần đây tôi đã chơi với một người bạn ba trận và thua tất cả, và vấn đề là anh ấy đã chơi nữ hoàng của mình từ rất sớm trong trò chơi (bước thứ hai). Tôi đã nói rằng đây không phải là một chiến lược rất tốt, nhưng sự thật là tôi đã thua ...

Ai đó có thể cho tôi các chủ đề chính cho một nữ hoàng sớm, và làm thế nào để trả lời?


3
Bạn nên cố gắng đưa ra một số ví dụ từ các trò chơi của riêng bạn để chúng tôi có thể giúp bạn tốt hơn. Thậm chí năm động tác cho mỗi trò chơi sẽ rất hữu ích.
Tom Au

Câu trả lời:


12

Vấn đề chính với việc phát triển nữ hoàng của bạn sớm là nó là một phần rất có giá trị, vì vậy bất cứ khi nào đối thủ của bạn đe dọa sẽ lấy nó, anh ta đe dọa sẽ giành được vật chất. (Tương phản với việc phát triển các hiệp sĩ của bạn, giả sử, nếu đối thủ của bạn đe dọa sẽ lấy nó, trừ khi anh ta đe dọa sẽ cầm đồ, anh ta thường thực sự đưa ra một trao đổi bình đẳng.)

Cách tốt nhất để tận dụng sự phát triển nữ hoàng ban đầu của đối thủ là khai thác điều này bằng cách tấn công nó trong khi phát triển các tác phẩm của riêng bạn. Nếu bạn có thể kết hợp sự phát triển với việc tấn công nữ hoàng theo cách này, bạn sẽ đưa tất cả các quân cờ của mình vào các ô vuông hữu ích trong khi anh ta lãng phí thời gian để di chuyển nữ hoàng của mình, và bạn sẽ ở vị trí tốt hơn nhiều để làm điều gì đó ở giữa trận đấu.

Một ví dụ đơn giản về điều này là 1.e4 e5 2.d4 exd4 3.Qxd4 Nc6, phát triển hiệp sĩ trong khi tấn công nữ hoàng.


Đây là một câu trả lời rất tốt. Tôi chỉ nói thêm rằng mô tả của bạn về việc tấn công nữ hoàng trong khi phát triển là tốt bởi vì nó mang lại cho bạn 'sáng kiến'. Sáng kiến ​​là thứ được thảo luận thường xuyên, nhưng người mới bắt đầu không thể luôn nắm bắt nó như một lợi ích hữu hình - và biết / nhận ra điều này bây giờ sẽ giúp phát triển vượt xa trò chơi của người mới bắt đầu.
Paul

8

Đó là sự thật (per @dfan) khi đưa Nữ hoàng ra ngoài sớm mời gọi tấn công và lãng phí thời gian của Nữ hoàng. Trong chơi nâng cao hơn, điều này là rất rất xấu.

Nhưng đối với người mới bắt đầu, nó không thành vấn đề một chút. Người mới bắt đầu lãng phí di chuyển tất cả các thời gian. Nó chỉ đơn giản là một phần của (và có lẽ là định nghĩa về) một người mới bắt đầu. Rất có thể, bạn sẽ không biết chính xác làm thế nào để khai thác Nữ hoàng sớm ngay cả khi bạn đuổi theo cô ấy với sự phát triển.

Mặt khác, di chuyển Nữ hoàng của bạn sớm và xem điều gì sẽ xảy ra. Chơi táo bạo, chơi bảnh bao, nắm lấy cơ hội, vui chơi và cắt đầu. Bạn sẽ ghi được rất nhiều chiến thắng bằng cách tích cực. Và bạn cũng sẽ bị cắt đầu. /nhún vai

Chống lại các đối thủ tốt hơn, điều này sẽ không hoạt động tốt và bạn sẽ phải nâng cấp trò chơi của bạn.


1
Câu trả lời này nói lên người mới bắt đầu thực sự - chỉ cần chơi! Có được kinh nghiệm. Tìm hiểu những gì hoạt động và không hoạt động. Thành thật mà nói, khi tôi tiến bộ hơn, tôi thấy điều này ngày càng đúng hơn. Đôi khi tôi lo lắng rằng một động thái tôi sắp thực hiện sẽ là một sai lầm. Sau đó tôi nghĩ - có thể tôi sẽ thua trò chơi này, nhưng cách nào tốt hơn để tìm hiểu những gì là một sai lầm hơn là chỉ đi và làm điều đó? Hãy để một đối thủ tốt hơn chỉ cho tôi tại sao nó xấu. Rõ ràng trong một thiết lập giải đấu tôi sẽ có xu hướng tránh điều đó hơn, nhưng thậm chí đến một lúc nào đó bạn phải "bắn kỹ sư và vận chuyển sản phẩm" phải không?
corsiKa

4

Mặc dù tôi không biết chính xác những gì đối thủ của bạn đã sử dụng, nhưng trong hàng ngũ người mới bắt đầu, đôi khi mọi người sử dụng Mate's Scholar như một nỗ lực mở. Nó liên quan đến việc đưa nữ hoàng ra ngoài và diễu hành quanh bảng để tấn công và có thể là bạn đời trên f7.

Chiến lược đối kháng cơ bản cho loại Mate của Học giả mở ra từ Trắng là tiếp tục bảo vệ f7 cho Đen, và sau đó lấy tay vuốt về phía nữ hoàng của đối thủ trong khi phát triển các quân cờ nhỏ của bạn. Nếu bạn làm điều này một cách kiên nhẫn mà không từ bỏ bất kỳ động tác chiến thuật nào, bạn sẽ nhận được tất cả các quân cờ của mình và hoạt động trong khi đối thủ đang ngủ ở nhà.


1

Nếu đối thủ của bạn chơi nữ hoàng của mình ở nước thứ hai, trò chơi có thể giống như thế này:

  1. e4 e5
  2. Qh5?!

Bây giờ bạn có thể phát triển hiệp sĩ của bạn

  1. ... Nc6

Nếu anh ta chọn tiếp tục bình tĩnh, bạn có thể theo dõi với Nf6, và nữ hoàng của anh ta đã buộc phải di chuyển. Vì vậy, có lẽ anh sẽ tiếp tục như vậy:

  1. Bc4

Bây giờ bạn cần giải quyết mối đe dọa, sau đó bạn có thể tiếp tục phát triển với một lợi thế nhỏ. Ví dụ:

  1. ... g6
  2. Qf3 Nf6

Và ở đây, hầu hết người chơi thích chơi màu đen, vì vậy chúng tôi có thể kết luận rằng màu trắng đã mất lợi thế mở đầu của mình bằng cách lãng phí thời gian.


trừ khi bạn là nakamura, sau đó bạn sẽ chơi nó. Tiếp tục phổ biến là 5 Qb3 Nd4 Bxf7 Ke7 Qc4 b5; điều này xảy ra mọi lúc với người mới bắt đầu.
CognisMantis

1

Nữ hoàng là một mảnh rất mạnh mẽ. Nếu cô ấy di chuyển, có lẽ cô ấy đang tấn công thứ gì đó.

Hãy chắc chắn rằng nếu bạn của bạn tấn công thứ gì đó với nữ hoàng của anh ta, bạn sẽ bảo vệ (hoặc di chuyển) nó. Không làm như vậy và để nữ hoàng lấy mảnh của bạn (mà không bị chiếm lại) là một cách tốt để mất.

Nếu nữ hoàng tiếp tục di chuyển, và bạn tiếp tục phòng thủ, chẳng mấy chốc bạn sẽ có mọi thứ phòng thủ, và nữ hoàng sẽ không còn gì để tấn công. Bạn sẽ đi trước trong sự phát triển và có lợi thế.


1

Để một số câu trả lời tốt, tôi sẽ thêm điểm "tâm lý" nhỏ này. Đối mặt với sự phát triển nhanh chóng của Nữ hoàng, người ta có thể cảm thấy bị áp lực phải tấn công lại theo cách lớn - để phản công, hoặc gài bẫy Nữ hoàng. Những nỗ lực "hoàn vốn" đầy kịch tính này thường kết thúc trong sự thất vọng to lớn. Chìa khóa chống lại việc triển khai sớm của Nữ hoàng là được thỏa mãn với những khoản lãi nhỏ. Bảo vệ rằng cầm đồ yếu f-vuông hoặc trung tâm. Bảo vệ chống lại bất kỳ chân giám mục nào mà đối thủ có thể sử dụng kết hợp với các động tác của Nữ hoàng. Dĩa dự đoán (kiểm tra các cuộc tấn công vào các ô vuông yếu như b-pawns) và kiên quyết giữ mọi thứ lại với nhau. Thời tiết bão tố, chờ đợi thời gian của bạn, và trước khi quá lâu sự phát triển vượt trội của bạn về các mảnh nhỏ và kiểm soát không gian tốt hơn sẽ có nghĩa là bạn có thể bẫy Nữ hoàng hoặc, nhiều khả năng, khiến cô ấy quay đầu và chạy trốn,


0

Như những gì đã nói, sự phát triển sớm của Nữ hoàng có thể được khai thác bằng cách giành thời gian phát triển thông qua các mối đe dọa đối với Nữ hoàng.

Một điều nhỏ cần nói thêm từ phía tôi là từ quan điểm của Nữ hoàng, Nữ hoàng thực sự không thể làm được gì nhiều ở giai đoạn đầu như vậy vì bất kỳ tác phẩm nào ngoài đó đều "rẻ hơn" và như vậy, nó chỉ đơn giản là lãng phí tempi quý giá để dàn xếp bất cứ thứ gì cụ thể chống lại đối thủ.


Tôi không đồng ý với đoạn 2 vì số lần trong blitz mà tôi đã bị đốt cháy bởi những phản ứng bất cẩn hoặc vội vàng trước những động thái nữ hoàng đầu tiên của đối thủ. Và số lần tôi đã sử dụng sự phát triển của nữ hoàng sớm để đạt được những lợi ích khác biệt, đặc biệt. như Đen trong một số dòng không rõ ràng (đối với Trắng) của Gambit của Vua, Ruy Lopez và Gambit của Nữ hoàng được chấp nhận.
rolando2

Chà ... bởi "bất cẩn" và "vội vàng", v.v ... bạn đã ngụ ý rằng tất cả những "vết bỏng" này đều có thể tránh được. Nếu bạn đang tạo ra những sai lầm ngớ ngẩn, không có vấn đề gì liên quan.
Val K

0

Chỉ cần tấn công nữ hoàng với các hiệp sĩ, giám mục và cầm đồ! Nếu bạn không phạm phải bất kỳ sai lầm lớn nào (để một người bạn đời xảy ra trên f7 hoặc một cái gì đó) thì bạn sẽ vượt lên và có lợi thế sau này trong trò chơi. :)


0

Khi bạn di chuyển Nữ hoàng sớm trong Trò chơi, nó sẽ bị tấn công bởi các mảnh nhỏ Bishops & Hiệp sĩ chiếm các ô vuông trung tâm và các đường chéo quan trọng. Đưa Nữ hoàng ra ngoài sớm là một lựa chọn kỳ lạ và nó sẽ dẫn đến một mất mát lớn của Tempo, điều quan trọng cần hiểu từ quan điểm của người mới bắt đầu. Hơn nữa, Nữ hoàng có thể bị mắc kẹt bởi những mảnh nhỏ của đối thủ và sau đó Trò chơi sẽ dễ dàng bị đối thủ giành chiến thắng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.