Tại sao b4 là động thái duy nhất được đề xuất bởi mọi động cơ cờ vua?


8

Động thái duy nhất được đề xuất ở đây bởi mọi động cơ cờ vua là 17. b4

Bất cứ ai có thể xin vui lòng tư vấn tại sao nó rất quan trọng?

NN - NN

Một cách để bạn tìm ra điều này là chơi các động tác khác và xem động cơ trừng phạt bạn như thế nào.
Tony

Tôi đã thử nhiều động tác và tin rằng có nhiều động tác mang lại điểm cao. Nhưng động thái này mang lại một số điểm quá cao so với khác. Và tôi đã tự hỏi tại sao. Nhưng sau đó, câu trả lời của @Tanj đã giúp ích rất nhiều
Md. Mohsin

Làm thế nào để bạn nhúng người chơi trò chơi tuyệt vời này vào bài viết? Tôi đã gặp khó khăn khi tìm tài liệu về nó.
Ryan Fletcher

@Nebri Tôi không biết tài liệu ở một nơi, nhưng một số thông tin có trên meta. meta.chess.stackexchange.com/questions/179/ Từ Một cách khác là 'xem nguồn' trên một trong các trang web của chúng tôi bằng một bảng và xem cách nó được thực hiện. Nó khó khăn nhưng không quá khó.
Tony

Câu trả lời:


9

Màu đen là vật liệu xuống nhưng vẫn có một số sức mạnh. Điều rõ ràng nhất là anh ta có đa số cầm đồ ở khu vực nữ hoàng, nghĩa là có khả năng thông qua cầm đồ nếu anh ta cố gắng đẩy đa số. Vì vậy, kế hoạch của Black sẽ là đặt cả hai tân binh phía sau những con tốt và đi ... a5-a4, ... b5-b4, v.v.

Theo một cách rất đơn giản, Trắng có thể chiến đấu chống lại trò chơi Đen (đó là điều tiên tri) bằng cách đẩy b4 ngăn chặn ... a5 và ... c5. Hơn nữa, nếu chúng ta cố gắng đẩy b4-b5, thì con tốt trên a7 bây giờ sẽ là một điểm yếu để chúng ta có thể tấn công nó (nhân đôi số rooks trên a-file).


tuyệt vời! vâng, chiếm b4 loại rắc rối tiến bộ cầm đồ đen. Cộng với các tân binh của White rất dễ chiếm các tệp đang mở. Sức mạnh duy nhất trong lối chơi của người da đen là những con tốt của nữ hoàng, rất đúng. Cảm ơn bạn @Tanj
Md. Mohsin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.