Tài nguyên tốt cho các trò chơi chú thích


16

Tôi đang tìm các trò chơi cờ chú thích rất tiện dụng để tăng mức độ hiểu biết về cờ vua của tôi.

Có bất kỳ khuyến nghị về tài nguyên trực tuyến tốt cho các trò chơi chú thích? Tôi đã tìm thấy một vài, nhưng các chú thích hoặc là không tốt, hoặc xếp hạng của người chơi rất thấp.

Câu trả lời:3

Dưới đây là một số tài liệu lưu trữ trò chơi được chú thích mà tôi tìm thấy:

GameKnot Trò chơi chú thích

ChessGames.com Lưu trữ được chú thích

Cố vấn PGN

Sử dụng phương pháp này để tìm kiếm các trò chơi có chú thích: Tìm kiếm các trò chơi có chú thích

Sẽ thêm nhiều hơn khi tôi tìm thấy chúng.


1
Rằng Chess.com 600+ liên kết Trò chơi chú thích bị hỏng. Quá tệ. Tốt cho hai người khác miễn phí. Kiểm tra nhanh những người cố vấn PGN cho thấy họ có thể tải xuống miễn phí; nhưng một cuộc kiểm tra nhanh chóng với nửa tá trò chơi không xuất hiện trong số chúng có chú thích.
CodeLurker

3

Tôi rất vui vì một số người đã tìm thấy kho lưu trữ trò chơi PGN có chú thích có thể tải xuống tại Path to Chess Mastery - https://pathtochessmastery.blogspot.com/ - hữu ích. Mặc dù các phân tích trò chơi cá nhân (trò chơi giải đấu của riêng tôi và bình luận về các trò chơi Master) đã được đăng trên blog cho mục đích đào tạo, tôi nghĩ rằng một số hiểu biết về vị trí và chiến thuật có thể được quan tâm chung để cải thiện người chơi ở Cấp độ. Tôi là người chơi Hạng A sử dụng công cụ Komodo để đánh giá vị trí (với lời giải thích của riêng tôi), vì vậy bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả cho, heh.

Như một câu trả lời tổng quát hơn, tôi thấy rằng có rất nhiều video chính của Chess.com thực tế bao gồm các trò chơi có chú thích - thường được ngụy trang dưới dạng đào tạo trong các phần mở cụ thể hoặc theo nguyên tắc giữa trò chơi hoặc không có gì - nhưng không có tường thuật, nên không có truy cập vô hạn.


2

Các bộ sưu tập trò chơi PGN có chú thích tốt nhất mà tôi tìm thấy đã được thêm vào trang web của tôi sau khi tìm kiếm trong nhiều ngày, xem

Trang tải xuống tệp PGN được chú thích

Tôi đã thêm 950+ trò chơi chú thích và mọi trò chơi trận đấu vô địch thế giới từng chơi. Bạn cũng có thể nhận được một ứng dụng đọc PGN miễn phí tốt từ đó, đi kèm với Stockfish tích hợp.

Nếu bất kỳ ai biết về bất kỳ trang web ".pgn" chú thích nào khác xin vui lòng bạn có thể đăng ở đây?


2

Dưới đây là một bó, mặc dù chúng được cho là sẽ được sử dụng với một sản phẩm không còn tồn tại có tên ChessVU: http://www.angelfire.com/games3/smartbridge/ Lưu ý cơ sở dữ liệu giữa trò chơi lớn và có chú thích sâu. Chỉnh sửa: Tôi đã từng thử một số trò chơi này với SCID so với PC và nó hoạt động rất tốt. Hướng dẫn giữa trò chơi đó dường như là một tài nguyên thực sự tuyệt vời; và có nhiều cái khác ở đó nữa

Theo dõi: Nhiều liên kết trong số này bị hỏng và / hoặc bật lên quảng cáo. Mặc dù nó vẫn đáng để trải qua, tôi chắc chắn sẽ sử dụng hộp cát hoặc biến thể crom. Một số tài liệu tương tự ở đây:

Mở cờ: Phân tích mở trên web

Một số trong số này là các trò chơi có chú thích, một số là PGN thô và một số là các tài liệu khác. Chúng được phá vỡ độc đáo bằng cách mở.

Anh chàng này tại https://pathtochessmastery.blogspot.com/ tự gọi mình là "ChessAdmin" và tự gọi mình là người chơi Class C. Trên cột bên phải của blog của anh ấy, anh ấy có hai cơ sở dữ liệu mà bạn có thể tải xuống, một với 180 trò chơi của riêng anh ấy và 77 trò chơi của các bậc thầy, mà anh ấy đã nhận xét.

Đây là bộ đệm nhỏ, cũ hơn của các trò chơi có chú thích, dành cho những người vẫn đang sử dụng phần mềm Chessmaster đã ngừng sử dụng:

Tải xuống Chessmaster Grandmaster Edition | Diễn đàn


Tôi không nghĩ các chú thích của một "người chơi lớp C" sẽ rất hữu ích cho khán giả nói chung. Tôi thường không tin tưởng vào phán đoán của mình, nói gì đến đánh giá cờ vua của một người chơi câu lạc bộ yếu.
TMM

Anh ấy dường như vẫn là một người chơi mạnh hơn tôi (có lẽ 1600). Tôi nghĩ tôi sẽ học được thứ từ anh ấy. Đó là lý do tại sao tôi cảnh báo về sức mạnh của anh ấy, tuy nhiên. OTOH, tài nguyên đầu tiên đó trông thực sự tốt.
CodeLurker

Ngay cả khi anh ấy tốt hơn bạn, bạn phải cẩn thận khi chấp nhận những đánh giá từ anh ấy. Anh ta cũng có thể đưa ra những đánh giá sai lầm, bỏ lỡ chiến thuật hoặc bác bỏ ý tưởng chiến thuật trong trò chơi, và đưa ra những kế hoạch chiến lược sai lầm. Nó giống như học tennis từ một người thậm chí không biết cách cầm vợt đúng cách - những bài học có thể hữu ích, nhưng họ cũng có thể dạy bạn những điều sai lầm sẽ khiến cờ vua của bạn trở nên tồi tệ hơn.
TMM

Tôi thậm chí sẽ không đề cập đến nó, ngoại trừ các trò chơi miễn phí, có chú thích tốt trên 'Net là rất hiếm. FWIW: Tôi đã có một người hướng dẫn quần vợt, người đã khăng khăng rằng chúng tôi không cố gắng phục vụ như các chuyên gia, vì điều đó rất khó kiểm soát. Cô ấy nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm tốt hơn nếu chúng tôi làm nhiều hơn một cú uốn cong khuỷu tay thay vì một cú đập thực sự. Đôi khi, các kỹ thuật chuyên nghiệp không phải lúc nào cũng là những kỹ thuật tốt hơn. Tất nhiên, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt - đó là lý do tại sao tôi sắp được truyền đạt sức mạnh của người bình luận.
CodeLurker

*** HÃY THƯỞNG các liên kết tệp PGN Angelfire đã từng rất tuyệt vời. Hiện tại chúng hầu hết đã bị hỏng và một số dường như đã bị tấn công để chúng mở nhiều cửa sổ trình duyệt nhiều lớp
Norman
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.