Các lỗ mở tốt nhất trong Antichess là gì?


10

Tôi đang trải nghiệm Antichess và nó buộc nhiều hơn cờ vua bình thường.

Các lỗ mở tốt nhất cho màu trắng là gì? Có bất kỳ chiến thắng mở bất cứ điều gì màu đen không đáp ứng?

Antichess, theo Wikipedia :

Mất cờ vua (còn được gọi là Antichess, Trò chơi thua, Cờ vua tặng, Cờ tự tử, Cờ vua giết người hoặc Cờ vua tất cả) là một biến thể cờ vua trong đó mục tiêu của mỗi người chơi là mất tất cả các quân cờ hoặc bị bế tắc.

"Các quy tắc giống như các quy tắc cho cờ tiêu chuẩn, ngoại trừ các quy tắc đặc biệt sau:

  • Chụp là bắt buộc.
  • Khi có nhiều hơn một bản chụp có sẵn, người chơi có thể chọn.
  • Nhà vua không có quyền lực hoàng gia và theo đó: nó có thể bị bắt như bất kỳ quân cờ nào khác, không có séc hay chiếu tướng thì không có lâu đài
  • Ngoài các tùy chọn khuyến mãi thông thường, một con tốt có thể thăng cấp cho một vị vua.
  • Bế tắc là một chiến thắng cho người chơi bế tắc.

Một người chơi chiến thắng bằng cách mất tất cả các phần của mình, hoặc bị bế tắc. Ngoài việc lặp đi lặp lại, rút ​​thăm theo thỏa thuận và quy tắc năm mươi lần di chuyển, trò chơi còn được rút ra khi một chiến thắng là không thể (chẳng hạn như nếu một giám mục bình phương tối và một giám mục bình phương sáng là những mảnh duy nhất còn lại).

Nó có thể được chơi trực tuyến thông qua lichess


1
Nó có thể giúp thêm một số lời giải thích hoặc ít nhất là một liên kết về sự chống đối.
Jester

Câu trả lời:11

Tôi thực sự không thể nói từ kinh nghiệm của bản thân, nhưng dường như có một số trang web rất hay về Antichess .

Đây là những gì người ta nói về việc mở đầu:

hãy xem trò chơi này để biết ví dụ về việc một giám mục đôi khi có thể mạnh đến mức nào!) Về điều này, các bước di chuyển đầu tiên thích hợp nhất có thể là 1.e3 e6 - cho phép cả hai bên 'bỏ rơi' các giám mục trực tiếp. Thật vậy, những nước cờ này đã trở nên phổ biến nhất trong số những người chơi Cờ thua mạnh nhất. "

Một trang web khác thậm chí còn giả mạo hơn trong lần di chuyển đầu tiên:

"Ví dụ: đã biết mất các bước di chuyển đầu tiên cho màu trắng bao gồm 1.d4, 1.e4, 1.Nf3, 1.Nc3, 1.d3, 1.f4, 1.b4, 1.h4 và 1.h3."

Cả hai trang web đều đồng ý rằng mục tiêu thường là để đạt được lợi thế về vật chất, để có thể bỏ các phần của bạn dễ dàng hơn sau này trong trò chơi.

Liên quan đến các động tác mở đầu tốt nhất, hãy nhìn vào viên ngọc này : Rõ ràng 1.e3, 1.Nh3, 1.c4, 1.g3 và 1.g4 là những động thái chấp nhận được cho màu trắng. Và sau 1.e3 cơ hội dường như là tốt khi đây chỉ là chiến thắng cho màu trắng. Chỉ c5 và b6 chưa được giải quyết để giành chiến thắng trắng.


1
Khi nó nói "thua / thắng bước đầu tiên" đây chỉ là lợi ích lý thuyết hay người chơi thực sự thắng / thua phần lớn thời gian trong trò chơi thực tế này?
dùng1583209

1
@ user1583209: cờ vua tự sát cực kỳ gượng ép, và những người chơi giỏi nhất thực sự giỏi; Tôi chắc chắn rằng họ đã ghi nhớ những lời bác bỏ những động thái thua cuộc (có nghĩa là những động thái đã bị mất trong nhiều năm; không phải là bằng chứng mới cho thấy 1.e3 chiến thắng, vì toàn bộ bằng chứng quá lớn để con người ghi nhớ) .
RemcoGerlich
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.