22 trận, Nf6 có phải là một động thái thay thế tốt để chấp nhận sự hy sinh của tân binh bằng 22 trận, Kxf7 trong Trò chơi bất tử gần đây của Yi không?


8

Trong "Trò chơi bất tử" gần đây chống lại Lazaro Bruzon Batista, Wei Yi đã khởi xướng cuộc săn lùng vua của mình với động thái 22.Rxf7 !! từ vị trí này

NN - NN

Chú thích cho động thái này nói rằng bốn động thái tiếp theo đã bị ép buộc. Câu hỏi của tôi là tại sao nhà vua bắt lại tân binh 22 ..., Kxf7 bị coi là bắt buộc, vì 22 ..., Nf6 dường như là một sự thay thế khả thi, bảo vệ chống lại người bạn đời bị đe dọa bởi h7, cứu hiệp sĩ và đặt bẫy tân binh?

Câu trả lời:


6

Sau 22. ... Nf6, màu trắng sẽ trả lời 23. Qe6!, Đe dọa một kiểm tra khó chịu được phát hiện. 23. ... Bf8 sẽ không hoạt động vì nó là bạn đời sau 24. Re7 + Kh8 25. Qxf6 + Kg8 26. Qxg6 + Kh8 27. Qxh7 #, và 23. ... Kh8 thua đến 24. Bg5! và vị trí của Black sẽ sụp đổ.


Vì vậy, việc bắt giữ tân binh là ít hơn hai tệ nạn cho màu đen và cuối cùng đã bị ép buộc. Cảm ơn, nhân tiện, làm thế nào để bạn thực hiện các sơ đồ trên đây? Tôi đã cố gắng không thành công để nhập một cái vì vậy đã sử dụng ký hiệu Forsythe.
CConero

@CConero nếu bạn chỉnh sửa bài đăng của mình, bạn sẽ thấy mã tôi đã sử dụng. (Sẽ rất tuyệt nếu có một số hướng dẫn được thêm vào trang trợ giúp ).
Glorfindel

Glorfindel, tôi đã dành nhiều thời gian để phân tích vị trí sau 23 ..., Kh8 và 24.Bg5 nhưng dường như không thể tìm thấy sự tiếp tục chiến thắng sau 24 ..., Bc8, gián tiếp kiểm soát quảng trường h3 quan trọng cho Trắng các cuộc tấn công của anh ta Q. Tôi đã xem xét mọi thứ, bao gồm 25. Rxe7, 25.Rxf6 và 25.Bxf6 +. Tốt nhất White lấy lại mảnh đã mất của mình nhưng đó là nó. Trong trường hợp tốt nhất, anh ta vẫn là một con tốt trước mắt với Q, B và R so với Black, có lẽ là một lợi thế chiến thắng nhưng có lẽ là không. Tôi không thấy vị trí của Black đã sụp đổ.
CConero

Bạn đã xem xét 25. Re3, đe dọa 26. Rh3 +?
Glorfindel

Thật ra tôi đã không cho đến khi tôi đăng bình luận cuối cùng của mình, nhưng bây giờ tôi có, nó trông khá mạnh mẽ.
CConero
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.