Chức năng Formic - Cuộc thi Ant Queen of the Hill


104

Xem trực tiếp | Câu trả lời chủ động | Thêm câu trả lời mới | Phòng chat | Mã nguồn | Bảng xếp hạng

Giải đấu mới bất cứ khi nào cần. Người chơi mới và cập nhật mới rất hoan nghênh.

Kiến chúa trên sàn nhảy với gạch màu thay đổi

Không phải cảnh quay trò chơi thực tế.

Mỗi người chơi bắt đầu với một con kiến ​​- một nữ hoàng, người thu thập thức ăn. Mỗi miếng thức ăn có thể được giữ hoặc sử dụng để sản xuất một công nhân. Công nhân cũng thu thập thực phẩm để mang về cho nữ hoàng.

16 người chơi cạnh tranh trong một đấu trường. Người chiến thắng là nữ hoàng cầm nhiều thức ăn nhất sau khi cô đã thực hiện 30.000 lượt. Điều hấp dẫn là loài kiến ​​chỉ có thể giao tiếp bằng cách thay đổi màu sắc của các ô vuông đấu trường, cũng có thể bị thay đổi bởi kiến ​​đối thủ ...

Đang xem trò chơi

Đây là một cuộc thi JavaScript, có nghĩa là bạn có thể xem trò chơi phát trực tiếp trên trình duyệt của mình bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới.

Nhấn vào đây để xem trò chơi đang được phát trực tiếp

Rất cám ơn Helka Homba cho các cuộc thi Stack Snippet King of the Hill ban đầu, Red vs Blue - Pixel Team BattlebotsBlock Building Bot Flocks , nơi cung cấp ý tưởng về một trình duyệt web được lưu trữ trên KotH và thông báo rất nhiều mã cho cái này.

Cũng xin cảm ơn tất cả các phản hồi và thử nghiệm từ những người tuyệt vời trong Sandbox và trong Trò chuyện.

Bảng xếp hạng

Hình ảnh của các vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng

(Nhấp vào hình ảnh để xem bảng giải thích đầy đủ về bảng xếp hạng và địa điểm chung - chỉ một vài người chơi đang hiển thị ở đây để tiết kiệm không gian.)

Bảng thành tích này được dựa trên các cầu thủ khi họ đã vào chủ nhật 2 nd tháng 9 năm 2018.

Ảnh chụp màn hình

Một số hình ảnh về cách đấu trường nhìn vào cuối trò chơi. Nhấn vào hình ảnh để xem kích thước đầy đủ.

hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường hình ảnh của đấu trường

Để có được ý tưởng về những gì đang xảy ra trong đấu trường và cách tất cả các mẫu này hình thành, bạn có thể chạy trò chơi và di chuột qua đấu trường để phóng to và xem những con kiến ​​đang làm việc. Cũng xem những lời giải thích hấp dẫn trong các câu trả lời.

Đấu trường

Đấu trường là một lưới hình xuyến (bao quanh cạnh) của các ô vuông. Nó có chiều rộng 2500 và chiều cao 1000. Tất cả các ô bắt đầu như màu 1.

Ban đầu chính xác 0,1% tế bào sẽ chứa thức ăn. 2500 miếng thức ăn sẽ được phân tán ngẫu nhiên. Không có thức ăn mới sẽ được giới thiệu trong trò chơi.

Các kiến ​​chúa sẽ được đặt ngẫu nhiên trên các ô trống, không đảm bảo rằng chúng sẽ không liền kề nhau (mặc dù điều này rất khó xảy ra).

Khả năng kiến

 • Thị giác: Mỗi con kiến ​​nhìn thấy 9 ô trong 3 lân cận của nó. Nó không có kiến ​​thức về bất kỳ con kiến ​​nào khác ngoài khu phố này. Nó nhìn thấy nội dung của mỗi trong số 9 tế bào (kiến và thức ăn khác), và cả màu của mỗi tế bào .
 • Không có bộ nhớ: Mỗi con kiến ​​đưa ra quyết định dựa trên những gì nó nhìn thấy - nó không nhớ những gì nó đã làm trong lượt trước đó và không có cách nào để lưu trữ trạng thái ngoài màu sắc của các ô đấu trường.
 • Không có định hướng: Một con kiến ​​không biết nó ở đâu hoặc theo cách nào nó phải đối mặt - nó không có khái niệm về Bắc. Vùng lân cận 3 by 3 sẽ được hiển thị cho nó theo hướng xoay ngẫu nhiên thay đổi mỗi lượt để nó thậm chí không thể đi theo một đường thẳng trừ khi nó có màu sắc để dẫn hướng. (Thực hiện cùng một động tác mỗi lượt sẽ dẫn đến việc đi bộ ngẫu nhiên thay vì một đường thẳng.)
 • Di chuyển, đánh dấu màu và công nhân sản xuất: Xem Đầu ra bên dưới.
 • Bất tử: Đây là những loài kiến ​​vùng cao không thể chết. Bạn có thể nhầm lẫn kiến ​​đối thủ bằng cách thay đổi màu sắc xung quanh chúng, hoặc ngăn chúng di chuyển bằng cách bao quanh chúng với 8 con kiến ​​của bạn, nhưng chúng không thể bị tổn hại ngoài điều này.
 • Mang theo thức ăn: Một công nhân có thể mang tới 1 miếng thức ăn. Một nữ hoàng có thể mang theo một lượng thức ăn tùy ý.
 • Chuyển giao thực phẩm: Nếu một công nhân ở cạnh nữ hoàng (theo bất kỳ hướng nào trong 8 hướng), thực phẩm sẽ được tự động chuyển theo một trong các cách sau:
  • Một công nhân nặng nề bên cạnh nữ hoàng của chính mình sẽ chuyển thức ăn cho nữ hoàng của mình.
  • Một công nhân không có người ở cạnh một nữ hoàng địch sẽ ăn cắp 1 miếng thức ăn, nếu có.

Một công nhân không thể đánh cắp từ một công nhân, và một nữ hoàng không thể đánh cắp từ một nữ hoàng. Ngoài ra, một công nhân không thể lấy thức ăn từ nữ hoàng của mình và nữ hoàng không thể lấy cắp từ công nhân của kẻ thù.

Lưu ý rằng kiến ​​thay phiên nhau liên tục và chuyển thức ăn xảy ra vào cuối mỗi lượt của từng con kiến ​​và không mất lượt. Nó xảy ra bất kể một công nhân di chuyển bên cạnh một nữ hoàng hay một nữ hoàng di chuyển bên cạnh một công nhân, và vẫn xảy ra nếu cả hai con kiến ​​liên quan đứng yên cho di chuyển của họ.

Mã hóa

Cung cấp một cơ thể chức năng

Mỗi con kiến ​​được điều khiển bởi một chức năng kiến. Mỗi lượt chức năng kiến ​​của người chơi được gọi riêng cho từng con kiến ​​(không chỉ một lần cho mỗi người chơi, mà một lần cho nữ hoàng và một lần cho mỗi công nhân mà người chơi điều khiển). Mỗi lượt, hàm ant sẽ nhận đầu vào của nó và trả về một nước đi cho con kiến ​​cụ thể đó.

Đăng câu trả lời có chứa khối mã hiển thị phần thân của hàm JavaScript và nó sẽ tự động được bao gồm trong bộ điều khiển (chỉ cần làm mới trang điều khiển). Tên của người chơi tạo thành tiêu đề của câu trả lời, dưới dạng # PlayerName(sẽ được cắt ngắn tối đa 40 ký tự trong các bảng điều khiển).

Không có nhà nước, không có thời gian, không có ngẫu nhiên

Một hàm không được truy cập các biến toàn cục và không được lưu trữ trạng thái giữa các lượt. Nó có thể sử dụng các hàm được xây dựng không liên quan đến trạng thái lưu trữ. Ví dụ, việc sử dụng Math.abs()là tốt, nhưng Date.getTime()không được sử dụng.

Hàm ant chỉ có thể sử dụng bộ tạo số ngẫu nhiên giả mà nó tự cung cấp, không lưu trữ trạng thái. Ví dụ, nó có thể sử dụng màu sắc / thức ăn / kiến ​​có thể nhìn thấy như hạt giống mỗi lượt. Math.random()rõ ràng bị cấm, vì giống như gần như tất cả các trình tạo số giả ngẫu nhiên, nó lưu trữ trạng thái để tiến tới số tiếp theo theo thứ tự.

Một chiến lược ngẫu nhiên đơn giản vẫn có thể do định hướng ngẫu nhiên của đầu vào - một con kiến ​​luôn chọn cùng một hướng sẽ thực hiện bước đi ngẫu nhiên thay vì một đường thẳng. Xem các câu trả lời mẫu cho các cách đơn giản để sử dụng tính ngẫu nhiên nàytránh sự ngẫu nhiên này .

Một chức năng kiến ​​được phép chứa các chức năng tiếp theo trong cơ thể của nó. Xem các câu trả lời hiện có cho các ví dụ về cách điều này có thể hữu ích.

Console.log

Bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển trong khi thử nghiệm một người chơi thử thách mới, nhưng một khi được đăng dưới dạng câu trả lời ở đây, người chơi sẽ không có quyền truy cập console.log. Cố gắng sử dụng nó sẽ dẫn đến một lỗi và không đủ tiêu chuẩn cho đến khi chỉnh sửa. Điều này sẽ giúp giữ cho các giải đấu bảng xếp hạng nhanh chóng, trong khi vẫn cho phép mã gỡ lỗi được dán vào vùng văn bản thách thức mới.

Đầu vào và đầu ra

Đầu vào

Hướng của đầu vào sẽ được chọn ngẫu nhiên cho mỗi con kiến ​​và cho mỗi lượt. Đầu vào sẽ được xoay 0, 90, 180 hoặc 270 độ, nhưng sẽ không bao giờ được phản ánh.

Các tế bào được đánh số theo thứ tự đọc tiếng Anh:

0 1 2
3 4 5
6 7 8

Hàm ant sẽ nhận được một mảng được gọi view, chứa một đối tượng cho mỗi trong số 9 ô hiển thị. Mỗi đối tượng sẽ có những điều sau đây:

color: a number from 1 to 8
food: 0 or 1
ant: null if there is no ant on that cell, or otherwise an ant object

Nếu một tế bào chứa một con kiến, đối tượng kiến ​​sẽ có những điều sau đây:

food: 0 or more (maximum 1 for a worker)
type: 1 to 4 for a worker, or 5 for a queen
friend: true or false

Con kiến ​​có thể xác định chi tiết của chính nó bằng cách nhìn vào con kiến ​​trong tế bào trung tâm , view[4].ant. Ví dụ: view[4].ant.typelà 5 cho một nữ hoàng hoặc một số từ 1 đến 4 cho một công nhân (chỉ ra loại của nó).

Đầu ra

Đầu ra được trả về như một đối tượng đại diện cho hành động cần thực hiện. Điều này có thể có bất kỳ sau đây:

cell: a number from 0 to 8 (mandatory)
color: a number from 1 to 8 (optional)
type: a number from 1 to 4 (optional)

Nếu colortypeđược bỏ qua hoặc bằng 0, thì cellchỉ ra ô sẽ di chuyển đến.

Nếu colorkhác không, ô được chỉ định được đặt thành màu đó.

Nếu typekhác không, một ant worker thuộc loại đó được tạo trên ô được chỉ định. Chỉ có một nữ hoàng có thể tạo ra một công nhân mới, và chỉ khi cô ấy có thức ăn, vì điều này có giá một phần thức ăn cho mỗi công nhân.

Kết quả ví dụ:

{cell:0}: move to cell 0
{cell:4}: move to cell 4 (that is, do nothing, as 4 is the central cell)
{cell:4, color:8}: set own cell to color 8
{cell:6, type:1}: create a type 1 worker on cell 6
{cell:6, color:1}: set cell 6 to color 1
{cell:6, color:0}: equivalent to just `{cell:6}` - move rather than set color
{cell:6, type:0}: equivalent to just `{cell:6}` - move rather than create worker
{cell:6, color:0, type:0}: move to cell 6 - color 0 and type 0 are ignored

Đầu ra không hợp lệ:

{cell:9}: cell must be from 0 to 8
{cell:0, color:9}: color must be from 1 to 8
{cell:0, type:5}: type must be from 1 to 4 (cannot create a new queen)
{cell:4, type:1}: cannot create a worker on a non-empty cell
{cell:0, color:1, type:1}: cannot set color and create worker in the same turn

Một con kiến ​​di chuyển lên một tế bào chứa thức ăn sẽ tự động nhặt miếng thức ăn.

Loại công nhân

Mỗi công nhân có một loại , một số từ 1 đến 4. Điều này không có ý nghĩa gì với bộ điều khiển và là để người chơi thực hiện theo ý muốn. Một nữ hoàng có thể sản xuất tất cả các công nhân của mình là loại 1, và cung cấp cho họ tất cả các hành vi tương tự, hoặc cô ấy có thể tạo ra một số loại công nhân với các hành vi khác nhau, có thể loại 1 là thợ rèn và loại 2 là lính canh.

Số loại công nhân được chỉ định bởi bạn khi một công nhân được tạo và không thể thay đổi sau đó. Sử dụng nó tuy nhiên bạn thấy phù hợp.

Đặt hàng lần lượt

Kiến thay phiên nhau theo thứ tự thiết lập. Khi bắt đầu trò chơi, các nữ hoàng được chỉ định một thứ tự ngẫu nhiên không thay đổi trong phần còn lại của trò chơi. Khi một nữ hoàng tạo ra một công nhân, công nhân đó được đưa vào thứ tự rẽ tại vị trí trước nữ hoàng của nó. Điều này có nghĩa là tất cả những con kiến ​​khác thuộc về tất cả người chơi sẽ di chuyển chính xác một lần trước khi nhân viên mới thực hiện lượt đầu tiên.

Giới hạn số lượng người chơi

Rõ ràng một số lượng người chơi không giới hạn không thể phù hợp với đấu trường. Vì hiện tại có hơn 16 câu trả lời, mỗi trò chơi sẽ có 16 câu trả lời được chọn ngẫu nhiên. Hiệu suất trung bình trên nhiều trò chơi sẽ cung cấp bảng xếp hạng có tất cả người chơi, mà không bao giờ có nhiều hơn 16 trong một trò chơi.

Giới hạn thời gian mỗi lượt

Mỗi lần hàm ant được gọi, nó sẽ trả về trong vòng 15 mili giây. Vì giới hạn thời gian có thể bị vượt quá do dao động ngoài tầm kiểm soát của chức năng kiến, nên sẽ tính trung bình. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào, trung bình là trên 15 mili giây và tổng thời gian thực hiện bởi chức năng kiến ​​cụ thể đó trong tất cả các cuộc gọi cho đến nay là hơn 10 giây, người chơi có liên quan sẽ bị loại.

Bị loại

Điều này có nghĩa là người chơi sẽ không đủ điều kiện để giành chiến thắng và chức năng kiến ​​của họ sẽ không được gọi lại trong trò chơi đó. Họ cũng sẽ không được đưa vào bất kỳ trò chơi nào nữa. Nếu một người chơi bị loại trên máy thi đấu trong trò chơi bảng xếp hạng thì nó sẽ bị loại khỏi tất cả các trò chơi bảng xếp hạng trong tương lai cho đến khi được chỉnh sửa.

Một người chơi sẽ bị loại vì bất kỳ điều nào sau đây đối với bất kỳ con kiến ​​nào (nữ hoàng hoặc công nhân):

 • Vượt quá giới hạn thời gian như mô tả (trung bình trên 10 giây).
 • Trả lại một di chuyển không hợp lệ như được mô tả trong Đầu ra.
 • Các tế bào để di chuyển để chứa một con kiến.
 • Các tế bào để di chuyển để chứa thức ăn và kiến ​​đã là một công nhân đầy đủ.
 • Tế bào để sản xuất một công nhân trên không trống (chứa thức ăn hoặc kiến).
 • Một công nhân đang cố gắng sản xuất một công nhân.

Có vẻ khó khăn khi không đủ điều kiện cho các động thái không hợp lệ, thay vì chỉ đơn giản diễn giải điều này là không di chuyển. Tuy nhiên, tôi tin rằng việc thực thi chính xác sẽ dẫn đến các chiến lược thú vị hơn theo thời gian. Đây không phải là một thách thức bổ sung, vì vậy một lý do rõ ràng sẽ được hiển thị khi người chơi bị loại, với đầu vào và đầu ra cụ thể cùng với việc hỗ trợ sửa mã.

Nhiều câu trả lời và chỉnh sửa

Bạn có thể cung cấp nhiều câu trả lời, miễn là chúng không hợp tác với những người khác. Với điều kiện mỗi câu trả lời chỉ hoạt động theo hướng chiến thắng của riêng mình, bạn được phép điều chỉnh chiến lược của mình để tận dụng điểm yếu trong các chiến lược cụ thể khác, bao gồm thay đổi màu sắc của các tế bào để gây nhầm lẫn hoặc thao túng chúng. Hãy nhớ rằng khi có nhiều câu trả lời hơn, khả năng gặp bất kỳ người chơi cụ thể nào trong một trò chơi cụ thể sẽ giảm đi.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa câu trả lời của bạn bất cứ khi nào bạn chọn. Tùy thuộc vào việc bạn đăng câu trả lời mới hay chỉnh sửa câu trả lời hiện có. Với điều kiện trò chơi không bị ngập trong nhiều biến thể gần giống nhau, sẽ không có vấn đề gì.

Nếu bạn thực hiện một biến thể của câu trả lời của người khác, hãy nhớ cung cấp cho họ tín dụng bằng cách liên kết với câu trả lời của họ từ bạn.

Chấm điểm

Vào cuối mỗi trò chơi, điểm của người chơi là số người chơi khác có ít thức ăn hơn do nữ hoàng của họ mang theo. Thực phẩm mang theo công nhân không được tính. Điểm này được thêm vào bảng xếp hạng, được hiển thị theo thứ tự điểm trung bình cho mỗi trò chơi.

Các vị trí chung cho thấy thứ tự của người chơi chưa thống nhất giữa 6 tập hợp con của các trò chơi đã chơi cho đến nay. Danh sách các trò chơi được chia thành 6 tập con vì đây là con số tối thiểu sẽ đưa ra xác suất dưới 5% rằng một cặp người chơi nhất định sẽ được chỉ định các vị trí khác nhau theo thứ tự sai.

Trò chuyện

Để giữ cho phần bình luận rõ ràng ở đây, vui lòng sử dụng phòng trò chuyện dành riêng cho bất kỳ câu hỏi và thảo luận. Nhận xét về bài đăng này có thể sẽ bị xóa sau một thời gian, trong khi các tin nhắn trong phòng trò chuyện sẽ được lưu giữ vĩnh viễn.

Chỉ để cho bạn biết, tôi sẽ có xu hướng nâng cao các câu trả lời bao gồm một lời giải thích rõ ràng và thú vị về cách thức hoạt động của mã.


2
@DeststallibleLemon vì lợi ích của bất kỳ ai đọc qua những bình luận này, tôi đã trả lời rằng trong phòng trò chuyện
trichoplax


7
Này, tôi đã làm một điều ! Bạn có thể thấy thú vị vì nó được truyền cảm hứng từ thử thách này và bao gồm triển khai thử nghiệm Hàm hình thức .
Dave

2
@Dave Bộ điều khiển của bạn rất nhanh :) - nhưng hãy để tôi đề cập rằng việc ghi điểm của nó dường như khác với bản gốc trong trường hợp các nữ hoàng bị trói lấy thức ăn vào cuối trò chơi. Điểm nên là số lượng người tham gia khác mà nữ hoàng giữ (thực sự) ít thực phẩm. Ví dụ, nếu ba người chơi có 0 thức ăn vào cuối, tất cả họ nên ghi điểm 0 cho trò chơi này, không phải ba.
GNiklasch

2
@GNiklasch cảm ơn; đã sửa. Ngoài ra tôi thấy rằng con kiến ​​của bạn thống trị trò chơi bây giờ. Ấn tượng!
Dave

Câu trả lời:


20

Kiến pháp y

Tất cả các câu trả lời của tôi đều chia sẻ cùng một bộ các hàm trợ giúp cấp thấp. Tìm kiếm "Logic cấp cao bắt đầu từ đây" để xem mã cụ thể cho câu trả lời này.

// == Shared low-level helpers for all solutions ==

var QUEEN = 5;

var WHITE = 1;
var COL_MIN = WHITE;
var COL_LIM = 9;

var CENTRE = 4;

var NOP = {cell: CENTRE};

var DIR_FORWARDS = false;
var DIR_REVERSE = true;
var SIDE_RIGHT = true;
var SIDE_LEFT = false;

function sanity_check(movement) {
 var me = view[CENTRE].ant;
 if(!movement || movement.cell < 0 || movement.cell > 8) {
  return false;
 }
 if(movement.type) {
  if(movement.color) {
   return false;
  }
  if(movement.type < 1 || movement.type > 4) {
   return false;
  }
  if(view[movement.cell].ant || view[movement.cell].food) {
   return false;
  }
  if(me.type !== QUEEN || me.food < 1) {
   return false;
  }
  return true;
 }
 if(movement.color) {
  if(movement.color < COL_MIN || movement.color >= COL_LIM) {
   return false;
  }
  if(view[movement.cell].color === movement.color) {
   return false;
  }
  return true;
 }
 if(view[movement.cell].ant) {
  return false;
 }
 if(view[movement.cell].food + me.food > 1 && me.type !== QUEEN) {
  return false;
 }
 return true;
}

function as_array(o) {
 if(Array.isArray(o)) {
  return o;
 }
 return [o];
}

function best_of(movements) {
 var m;
 for(var i = 0; i < movements.length; ++ i) {
  if(typeof(movements[i]) === 'function') {
   m = movements[i]();
  } else {
   m = movements[i];
  }
  if(sanity_check(m)) {
   return m;
  }
 }
 return null;
}

function play_safe(movement) {
 // Avoid disqualification: no-op if moves are invalid
 return best_of(as_array(movement)) || NOP;
}

var RAND_SEED = (() => {
 var s = 0;
 for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
  s += view[i].color * (i + 1);
  s += view[i].ant ? i * i : 0;
  s += view[i].food ? i * i * i : 0;
 }
 return s % 29;
})();

var ROTATIONS = [
 [0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8],
 [6, 3, 0, 7, 4, 1, 8, 5, 2],
 [8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, 1, 0],
 [2, 5, 8, 1, 4, 7, 0, 3, 6],
];

function try_all(fns, limit, wrapperFn, checkFn) {
 var m;
 fns = as_array(fns);
 for(var i = 0; i < fns.length; ++ i) {
  if(typeof(fns[i]) !== 'function') {
   if(checkFn(m = fns[i])) {
    return m;
   }
   continue;
  }
  for(var j = 0; j < limit; ++ j) {
   if(checkFn(m = wrapperFn(fns[i], j))) {
    return m;
   }
  }
 }
 return null;
}

function identify_rotation(testFns) {
 // testFns MUST be functions, not constants
 return try_all(
  testFns,
  4,
  (fn, r) => fn(ROTATIONS[r]) ? ROTATIONS[r] : null,
  (r) => r
 );
}

function near(a, b) {
 return (
  Math.abs(a % 3 - b % 3) < 2 &&
  Math.abs(Math.floor(a / 3) - Math.floor(b / 3)) < 2
 );
}

function try_all_angles(solverFns) {
 return try_all(
  solverFns,
  4,
  (fn, r) => fn(ROTATIONS[r]),
  sanity_check
 );
}

function try_all_cells(solverFns, skipCentre) {
 return try_all(
  solverFns,
  9,
  (fn, i) => ((i === CENTRE && skipCentre) ? null : fn(i)),
  sanity_check
 );
}

function try_all_cells_near(p, solverFns) {
 return try_all(
  solverFns,
  9,
  (fn, i) => ((i !== p && near(p, i)) ? fn(i) : null),
  sanity_check
 );
}

function ant_type_at(i, friend) {
 return (view[i].ant && view[i].ant.friend === friend) ? view[i].ant.type : 0;
}

function friend_at(i) {
 return ant_type_at(i, true);
}

function foe_at(i) {
 return ant_type_at(i, false);
}

function foe_near(p) {
 for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
  if(foe_at(i) && near(i, p)) {
   return true;
  }
 }
 return false;
}

function move_agent(agents) {
 var me = view[CENTRE].ant;
 var buddies = [0, 0, 0, 0, 0, 0];
 for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
  ++ buddies[friend_at(i)];
 }

 for(var i = 0; i < agents.length; i += 2) {
  if(agents[i] === me.type) {
   return agents[i+1](me, buddies);
  }
 }
 return null;
}

function grab_nearby_food() {
 return try_all_cells((i) => (view[i].food ? {cell: i} : null), true);
}

function go_anywhere() {
 return try_all_cells((i) => ({cell: i}), true);
}

function colours_excluding(cols) {
 var r = [];
 for(var i = COL_MIN; i < COL_LIM; ++ i) {
  if(cols.indexOf(i) === -1) {
   r.push(i);
  }
 }
 return r;
}

function generate_band(start, width) {
 var r = [];
 for(var i = 0; i < width; ++ i) {
  r.push(start + i);
 }
 return r;
}

function colour_band(colours) {
 return {
  contains: function(c) {
   return colours.indexOf(c) !== -1;
  },
  next: function(c) {
   return colours[(colours.indexOf(c) + 1) % colours.length];
  }
 };
}

function random_colour_band(colours) {
 return {
  contains: function(c) {
   return colours.indexOf(c) !== -1;
  },
  next: function() {
   return colours[RAND_SEED % colours.length];
  }
 };
}

function fast_diagonal(colourBand) {
 var m = try_all_angles([
  // Avoid nearby checked areas
  (rot) => {
   if(
    !colourBand.contains(view[rot[0]].color) &&
    colourBand.contains(view[rot[5]].color) &&
    colourBand.contains(view[rot[7]].color)
   ) {
    return {cell: rot[0]};
   }
  },

  // Go in a straight diagonal line if possible
  (rot) => {
   if(
    !colourBand.contains(view[rot[0]].color) &&
    colourBand.contains(view[rot[8]].color)
   ) {
    return {cell: rot[0]};
   }
  },

  // When in doubt, pick randomly but avoid doubling-back
  (rot) => (colourBand.contains(view[rot[0]].color) ? null : {cell: rot[0]}),

  // Double-back when absolutely necessary
  (rot) => ({cell: rot[0]})
 ]);

 // Lay a colour track so that we can avoid doubling-back
 // (and mess up our foes as much as possible)
 if(!colourBand.contains(view[CENTRE].color)) {
  var prevCol = m ? view[8-m.cell].color : WHITE;
  return {cell: CENTRE, color: colourBand.next(prevCol)};
 }

 return m;
}

function follow_edge(obstacleFn, side) {
 // Since we don't know which direction we came from, this can cause us to get
 // stuck on islands, but the random orientation helps to ensure we don't get
 // stuck forever.

 var order = ((side === SIDE_LEFT)
  ? [0, 3, 6, 7, 8, 5, 2, 1, 0]
  : [0, 1, 2, 5, 8, 7, 6, 3, 0]
 );
 return try_all(
  [obstacleFn],
  order.length - 1,
  (fn, i) => (fn(order[i+1]) && !fn(order[i])) ? {cell: order[i]} : null,
  sanity_check
 );
}

function start_dotted_path(colourBand, side, protectedCols) {
 var right = (side === SIDE_RIGHT);
 return try_all_angles([
  (rot) => ((
   !protectedCols.contains(view[rot[right ? 5 : 3]].color) &&
   !colourBand.contains(view[rot[right ? 5 : 3]].color) &&
   !colourBand.contains(view[rot[right ? 2 : 0]].color) &&
   !colourBand.contains(view[rot[1]].color)
  )
   ? {cell: rot[right ? 5 : 3], color: colourBand.next(WHITE)}
   : null)
 ]);
}

function lay_dotted_path(colourBand, side, protectedCols) {
 var right = (side === SIDE_RIGHT);
 return try_all_angles([
  (rot) => {
   var ahead = rot[right ? 2 : 0];
   var behind = rot[right ? 8 : 6];
   if(
    colourBand.contains(view[behind].color) &&
    !protectedCols.contains(view[ahead].color) &&
    !colourBand.contains(view[ahead].color) &&
    !colourBand.contains(view[rot[right ? 6 : 8]].color)
   ) {
    return {cell: ahead, color: colourBand.next(view[behind].color)};
   }
  }
 ]);
}

function follow_dotted_path(colourBand, side, direction) {
 var forwards = (direction === DIR_REVERSE) ? 7 : 1;
 var right = (side === SIDE_RIGHT);

 return try_all_angles([
  // Cell on our side? advance
  (rot) => {
   if(
    colourBand.contains(view[rot[right ? 5 : 3]].color) &&
    // Prevent sticking / trickery
    !colourBand.contains(view[rot[right ? 3 : 5]].color) &&
    !colourBand.contains(view[rot[0]].color) &&
    !colourBand.contains(view[rot[2]].color)
   ) {
    return {cell: rot[forwards]};
   }
  },

  // Cell ahead and behind? advance
  (rot) => {
   var passedCol = view[rot[right ? 8 : 6]].color;
   var nextCol = view[rot[right ? 2 : 0]].color;
   if(
    colourBand.contains(passedCol) &&
    nextCol === colourBand.next(passedCol) &&

    // Prevent sticking / trickery
    !colourBand.contains(view[rot[right ? 3 : 5]].color) &&
    !colourBand.contains(view[rot[right ? 0 : 2]].color)
   ) {
    return {cell: rot[forwards]};
   }
  }
 ]);
}

function escape_dotted_path(colourBand, side, newColourBand) {
 var right = (side === SIDE_RIGHT);
 if(!newColourBand) {
  newColourBand = colourBand;
 }

 return try_all_angles([
  // Escape from beside the line
  (rot) => {
   var approachingCol = view[rot[right ? 2 : 0]].color;
   if(
    !colourBand.contains(view[rot[right ? 8 : 6]].color) ||
    !colourBand.contains(approachingCol) ||
    colourBand.contains(view[rot[7]].color) ||
    colourBand.contains(view[rot[right ? 6 : 8]].color)
   ) {
    // not oriented, or in a corner
    return null;
   }
   return best_of([
    {cell: rot[right ? 0 : 2], color: newColourBand.next(approachingCol)},
    {cell: rot[right ? 3 : 5]},
    {cell: rot[right ? 0 : 2]},
    {cell: rot[right ? 6 : 8]},
    {cell: rot[right ? 2 : 0]},
    {cell: rot[right ? 8 : 6]},
    {cell: rot[right ? 5 : 3]}
   ]);
  },

  // Escape from inside the line
  (rot) => {
   if(
    !colourBand.contains(view[rot[7]].color) ||
    !colourBand.contains(view[rot[1]].color) ||
    colourBand.contains(view[CENTRE].color)
   ) {
    return null;
   }
   return best_of([
    {cell: rot[3]},
    {cell: rot[5]},
    {cell: rot[0]},
    {cell: rot[2]},
    {cell: rot[6]},
    {cell: rot[8]}
   ]);
  }
 ]);
}

function latch_to_dotted_path(colourBand, side) {
 var right = (side === SIDE_RIGHT);

 return try_all_angles([
  (rot) => {
   var approachingCol = view[rot[right ? 2 : 0]].color;
   if(
    colourBand.contains(approachingCol) &&
    view[rot[right ? 8 : 6]].color === colourBand.next(approachingCol) &&
    !colourBand.contains(view[rot[right ? 5 : 3]].color)
   ) {
    // We're on the wrong side; go inside the line
    return {cell: rot[right ? 5 : 3]};
   }
  },

  // Inside the line? pick a side
  (rot) => {
   var passedCol = view[rot[7]].color;
   var approachingCol = view[rot[1]].color;
   if(
    !colourBand.contains(passedCol) ||
    !colourBand.contains(approachingCol) ||
    colourBand.contains(view[CENTRE].color)
   ) {
    return null;
   }
   if((approachingCol === colourBand.next(passedCol)) === right) {
    return best_of([{cell: rot[3]}, {cell: rot[6]}, {cell: rot[0]}]);
   } else {
    return best_of([{cell: rot[5]}, {cell: rot[2]}, {cell: rot[8]}]);
   }
  }
 ]);
}


// == High-level logic begins here ==


var PARTNER = 1;
var SENTINEL = 2;

var COL_DANCING1 = 8;
var COL_DANCING2 = 7;
var SAFE_COLOURS = random_colour_band(colours_excluding([WHITE, COL_DANCING1]));

function pass_time() {
 // Wait patiently for the blockage to go away by setting
 // random cell colours (unless we're near the sentinel)
 for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
  if(i !== 4 && friend_at(i) === SENTINEL) {
   return null;
  }
 }
 return {cell: 0, color: SAFE_COLOURS.next()};
}

function move_sentinel(me, buddies) {
 // Our job is to be a sentinel showing when the queen has wrapped around.
 // We are created first, so will move first.
 // We won't find any food.

 if(!buddies[QUEEN] && !buddies[PARTNER]) {
  // No ongoing dance; make sure our state is good for when they arrive
  return try_all_angles([
   {cell: CENTRE, color: WHITE},
   (rot) => ({cell: rot[1], color: COL_DANCING2}),
   (rot) => ((view[rot[0]].color === COL_DANCING1)
    ? {cell: rot[0], color: SAFE_COLOURS.next()}
    : null)
  ]);
 }

 // Dance when queen passes
 var danceStage = view[CENTRE].color;

 if(danceStage === WHITE) {
  // Dance has not begun yet, but queen & partner are nearby
  return try_all_angles((rot) => {
   if(friend_at(rot[5]) === QUEEN && friend_at(rot[8]) === PARTNER) {
    return {cell: CENTRE, color: COL_DANCING1};
   }
  });
 }

 if(danceStage === COL_DANCING1) {
  if(buddies[PARTNER]) {
   return null; // Wait for partner to see us
  }
  // Partner saw us @8 and moved down, queen followed.
  // We must also move down (will end up on a COL_DANCING2)
  return try_all_angles((rot) =>
   ((friend_at(rot[8]) === QUEEN) ? {cell: rot[7]} : null));
 }

 // Move towards queen counter-clockwise when she's diagonally connected
 return try_all_angles((rot) =>
  ((friend_at(rot[2]) === QUEEN) ? {cell: rot[1]} : null));
}

function move_partner(me, buddies) {
 // Our job is to travel with the queen and keep her oriented.
 // We are created second, so move after the sentinel.
 // Any food we find will immediately go to the queen, since
 // we are adjacent at all times.

 // Queen will be N of us; orient ourselves
 var rot = identify_rotation((rot) => friend_at(rot[1]) === QUEEN);

 if(!rot) {
  // Queen is lagging or lost;
  return null;
 }

 var danceStage = view[rot[0]].color;
 if(
  friend_at(rot[0]) === SENTINEL &&
  (danceStage === COL_DANCING1 || danceStage === COL_DANCING2)
 ) {
  // Dance down (queen will follow)
  return {cell: rot[7]};
 }

 if(view[rot[0]].ant) {
  // Queen is blocked
  return null;
 }

 // Lead queen if both can move
 return {cell: rot[3]};
}

function move_queen(me, buddies) {
 // Our job is to travel over the entire level collecting food.
 // We move last.

 if(buddies[PARTNER]) {
  // Partner will be S or SW of us; follow if they are ahead
  return try_all_angles((rot) =>
   (friend_at(rot[6]) === PARTNER) ? {cell: rot[3]} : null);
 }

 var rot = identify_rotation((rot) => friend_at(rot[3]) === SENTINEL);
 if(rot && view[rot[0]].color >= 7) {
  // Dance down (follow partner)
  return {cell: rot[7]};
 }

 // We're on our own, or the buddy strategy failed. Start again.

 rot = identify_rotation((rot) => friend_at(rot[5]) === SENTINEL);
 if(rot && me.food >= 1) {
  // Already have a sentinel; just need a partner
  return best_of([
   {cell: rot[7], type: PARTNER},
   {cell: rot[6], type: PARTNER},
  ]);
 } else if(me.food >= 2) {
  // Create sentinel first so that we'll know to create the partner next.
  // (ensure the sentinel is created on a white cell so that it won't
  // think it's dancing)
  return try_all_angles(
   (rot) => ((view[rot[5]].color === WHITE)
    ? {cell: rot[5], type: SENTINEL} : null),
   (rot) => ({cell: rot[5], color: WHITE})
  );
 }

 // Not able to start yet; fall back to lone behaviour:
 // Random-walk until we find or make a buddy
 return best_of([
  grab_nearby_food,
  fast_diagonal.bind(null, SAFE_COLOURS),
  go_anywhere
 ]);
}

return play_safe([move_agent([
 PARTNER, move_partner,
 SENTINEL, move_sentinel,
 QUEEN, move_queen,
]), pass_time]);

Những con kiến ​​pháp y có một cách tiếp cận khoa học để quét lưới. Sau một cuộc tranh giành điên cuồng ban đầu cho thức ăn, 2 con kiến ​​thợ sẽ được tạo ra. Các vai trò là:

nữ hoàng

Nữ hoàng sẽ hợp tác với đối tác để đi trên một đường thẳng với tốc độ ánh sáng. Không ai trong số họ sẽ chuyển hướng để lấy thức ăn; họ chỉ nắm lấy bất cứ thứ gì họ vấp ngã.

Cộng sự

Đối tác di chuyển với nữ hoàng, giữ cho cô ấy quay mặt về cùng một hướng. Bởi vì cả hai con kiến ​​có thể di chuyển 1 ô vuông mỗi lượt, chúng có thể ở trên một đường thẳng mà không lãng phí thời gian vẽ mặt đất.

Nếu đối tác tìm thấy bất kỳ thực phẩm nào, nó sẽ ngay lập tức đến nữ hoàng, vì họ luôn ở gần nhau.

Lính canh

Con kiến ​​quan trọng nhất. Cái này được đặt cho đến khi nữ hoàng và đối tác tiếp cận nó, sau đó bảo họ di chuyển 2 pixel dọc theo và tự di chuyển 2 pixel. Điều này khiến nữ hoàng và đối tác dần dần quét toàn bộ bảng (tốt, dù sao cũng khoảng 30 pixel). Nó chỉ di chuyển khi nữ hoàng ở gần, vì vậy bất kỳ thực phẩm nào nó tìm thấy sẽ được bàn giao ngay lập tức.

Trong thời gian rảnh rỗi, sở thích của người lính bao gồm vẽ ngẫu nhiên xung quanh nó để hy vọng gây rối cho bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào.


Chúng thực hiện rất nhất quán; giữa chúng, chúng có thể quét 2 ô mỗi khung, trong đó hơn 30000 khung có nghĩa là 60000 ô và với 0,1% chứa thực phẩm, có nghĩa là điểm cuối cùng là 60, mà chúng đạt được khá ổn định.


(và đây là một câu hỏi khác mà tôi đã chuẩn bị trong khi câu hỏi là beta! - đó là tôi đã hoàn thành ngay bây giờ; tôi chắc chắn những điều này sẽ bị đánh bại khá nhanh!)
Dave

Điểm số là nhất quán đáng chú ý. Sẽ rất thú vị khi thấy điều đó bị ảnh hưởng như thế nào khi đấu trường lấp đầy với nhiều đối thủ cạnh tranh hơn ...
trichoplax

Tôi tự hỏi nếu thêm một đối tác ở phía bên kia của nữ hoàng sẽ giúp đỡ?
K Zhang

1
@KZhang Tôi nghĩ rằng nó sẽ (về mặt lý thuyết là nó sẽ tăng số điểm lên ~ 90), nhưng nó đủ khó để giữ hai người họ đồng bộ cùng với trọng điểm! Điệu nhảy "di chuyển mọi người lên 2 pixel" khiến tôi mất một lúc để tìm ra. Đi tới 3 pixel sẽ chặn một trong những thủ thuật mà tôi đã dựa vào (người lính canh chuẩn bị trước các khoảng trống xung quanh).
Dave

Đứng đầu bảng xếp hạng đầu tiên ...
trichoplax

18

Công cụ khai thác trượt 6.4

const DEBUG = false;
const ADD = (a,b) => a + b;
var toReturn;
var me = view[4].ant;
me.me = true; // for basedOn to know
var food = me.food;
var type = me.type;
var isQueen = type == 5;

// raw directions
const UL = 0; const U = 1; const UR = 2;
const L = 3; const C = 4; const R = 5;
const DL = 6; const D = 7; const DR = 8;

// directions from the reference point
const ul = 16; const u = 17; const ur = 18;
const l = 19; const c = 20; const r = 21;
const dl = 22; const d = 23; const dr = 24;
const rp = 16;

function allRots (arr) {
 return [arr,
 [arr[2], arr[5], arr[8],
  arr[1], arr[4], arr[7],
  arr[0], arr[3], arr[6]],

 [arr[8], arr[7], arr[6],
  arr[5], arr[4], arr[3],
  arr[2], arr[1], arr[0]],

 [arr[6], arr[3], arr[0],
  arr[7], arr[4], arr[1],
  arr[8], arr[5], arr[2]]];
}
var allVRots = allRots(view);

function rotateCW3([[a,b,c],[d,e,f],[g,h,i]]) {
 return [[g,d,a],[h,e,b],[i,f,c]]
}

function on (where, what) {
 if (Array.isArray(where)) return where.some(c=>on(c, what));
 if (Array.isArray(what)) return what.some(c=>on(where, c));
 return basedOn(get(where), what);
}
function find (what) {
 return view.findIndex(c=>basedOn(c, what));
}
function findAll (what) {
 return view.map((c,i)=>[c,i]).filter(c=>basedOn(c[0], what)).map(c=>c[1]);
}
function count (what) {
 return findAll(what).length;
}
function findRel (what) {
 return ref(find(what));
}
function findAllRel (what) {
 return findAll(what).map(c=>ref(c));
}
function found (what) {
 return find(what) != -1;
}
function get (dir) {
 if (Array.isArray(dir)) return dir.map(c=>get(c));
 return view[raw(dir)];
}
function deq (a, b) {
 return a==b || raw(a)==raw(b);
}

// returns a random number from 0 to 4, based on the rotation. Will always have a possibility of being 0
function random4 () {
 var scores = allRots(view.map(c=>c.color)).map((c) => {
  let cscore = 0;
  c.forEach((c) => {
   cscore*= 8;
   cscore+= c-1;
  });
  return cscore;
 });
 var bestscore = -1, bestindex = 1;
 scores.forEach((score, index) => {
  if (score > bestscore) {
   bestscore = score;
   bestindex = index;
  }
 })
 return bestindex;
}

function rotate (what, times) {
 for (var i = 0; i < times; i++) what = [2,5,8,1,4,7,0,3,6][what];
 return what;
}

function raw(dir) {
 if (dir&rp) return rotate(dir&~rp, selectedRot);
 return dir;
}

function ref(dir) {
 if (dir == -1) return -1;
 if (dir&rp) return dir;
 return rotate(dir, 4-selectedRot)|rp;
}

function move(dir, force) {
 if (Array.isArray(dir)) return dir.some(c=>move(c, force));
 dir = raw(dir);
 return result({cell:dir}, force);
}

function color(dir, col) {
 if (Array.isArray(dir)) return dir.some(cdir => !color(cdir, col));
 dir = raw(dir);
 if (view[dir].color == col) return true;
 result({cell:dir, color:Math.abs(col)});
 return false;
}

function rcolOf(what) {
 return Number.isInteger(what)? what : what.color;
}

function colOf(what) {
 return Math.abs(Number.isInteger(what)? what : what.color);
}
function sees(c1,c2) {
 c1 = raw(c1);
 c2 = raw(c2);
 return Math.abs(c1%3-c2%3)<2 && Math.abs(Math.floor(c1/3)-Math.floor(c2/3))<2;
}

function spawn(dir, t) {
 if (Array.isArray(t)) return t.some(c=>spawn(dir, c));
 if (Array.isArray(dir)) return dir.some(c=>spawn(c, t));
 dir = raw(dir);
 return result({cell:dir, type:t});
}
// repairs a single cell
function correct(dir) {
 dir = raw(dir);
 let col = colOf(selectedPt[dir]);
 if (col && view[dir].color != col) {
  color(dir, col);
  return false;
 }
 return true;
}
// if pattern is repaired, returns true, otherwise fixes one cell
// firstdirs is lowercase (if you do want it to be from the patterns POV)
function repair(firstdirs, onlyThose) {
 //log("FD",firstdirs);
 var found = [];
 view.forEach((v, i) => {
  let col = colOf(selectedPt[i]);
  if (col && v.color != col) {
   found.push(i);
  }
 });
 if (found.length == 0) return true;
 if (firstdirs && (firstdirs = firstdirs.map(c=>raw(c))).some(c=>found.includes(c))) {
  let dir = firstdirs.find(c=>found.includes(c));
  let col = colOf(selectedPt[dir]);
  color(dir, col);
  return false;
 }
 if (!onlyThose) {
  let dir = found[random4() % found.length];
  let col = colOf(selectedPt[dir]);
  color(dir, col);
  return false;
 } else return true;
}

function flatten (arr) {
 return arr.reduce((a,b)=>a.concat(b));
}

var selectedHp, selectedVp, selectedPt, selectedRot;

class Pattern {
 constructor(pattern, inherit) {
  this.pt = pattern;
  if (inherit) {
   this.vp = inherit.vp;
   this.hp = inherit.hp;
   this.rot = inherit.rot;
  } else {
   this.vp = 0;
   this.hp = 0;
   this.rot = 0;
  }
 }

 rotateClockwise() {
  var arr = [];
  for (var i = 0; i < this.pt[0].length; i++) {
   var sarr = [];
   for (var j = this.pt.length-1; j >= 0; j--) {
    sarr.push(this.pt[j][i]);
   }
   arr.push(sarr);
  }
  //log(arr);
  var res = new Pattern(arr, this);
  res.rot = (this.rot+1) % 4;
  return res;
 }

 select(x, y, w, h) {
  var res = new Pattern(this.pt.slice(y, y+h).map(c=>c.slice(x, x+w)), this);
  res.hp+= x;
  res.vp+= y;
  return res;
 }

 rots(dir) {
  var pts = [];
  var pt = new Pattern(this.pt, this);
  for (let i = 0; i < this.lengthIn(dir); i++) {
   pts.push(pt);
   pt = pt.rotate(dir);
  }
  return pts;
 }

 map(fn) {
  return new Pattern(this.pt.map(ln=>ln.map(fn)), this);
 }

 lengthIn(dir) {
  if (dir == U || dir == D) return this.pt.length;
  else if (this.pt.length > 0) return this.pt[0].length;
  else return 0;
 }
 rotate(dir) { // moves the center to that direction, shifting the side
  if (dir == R) {
   var res = new Pattern(this.pt.map(c=>((h,...t)=>t.concat(h))(...c)), this);
   res.hp++;
   return res;
  }
  if (dir == L) {
   var res = new Pattern(this.pt.map(a=>a.slice(-1).concat(a.slice(0,-1))), this);
   res.hp++;
   return res;
  }
  if (dir == D) {
   var res = new Pattern(((h,...t)=>t.concat([h]))(...this.pt), this);
   res.vp++;
   return res;
  }
  throw "rotate unimplemented dir!";
 }

 center(dir) { // moves the center to that direction
  if (dir == R) {
   var res = new Pattern(this.pt.map(c=>((h,...t)=>t.concat(0))(...c)), this);
   res.hp++;
   return res;
  }
  if (dir == L) {
   var res = new Pattern(this.pt.map(a=>[0].concat(a.slice(0,-1))), this);
   res.hp++;
   return res;
  }
  if (dir == D) {
   var res = new Pattern(((h,...t)=>t.concat([new Array(h.length)]))(...this.pt), this);
   res.vp++;
   return res;
  }
  throw "center unimplemented dir!";
 }

 setSize(xs, ys) {
  var arr = [];
  for (let y = 0; y < ys; y++) {
   var ca = [];
   for (let x = 0; x < xs; x++) {
    ca.push(this.pt[y % this.pt.length][x % this.pt[0].length]);
   }
   arr.push(ca);
  }
  return new Pattern(arr, this);
 }

 static add(pattern, action, scorer, presetRot) {
  if (Array.isArray(pattern)) pattern = new Pattern(pattern);
  pattern = pattern.setSize(3,3);
  var cpt = pattern.setSize(3,3);
  var orig = cpt.pt;
  for (let i = 0; i < 4; i++) {
   cpt = cpt.rotateClockwise();
   if (!presetRot || presetRot == cpt.rot) {
    cpt.action = action;
    cpt.scorer = scorer;
    cpt.raw = orig;
    cpt.view = allVRots[cpt.rot];
    allPatterns.push(cpt);
   }
  }
 }


 static choose() {
  var maxScore = -1e307;
  var nextScore = -1e308;
  var maxPt;
  allPatterns.forEach((c) => {
   // null = easy
   // 0   = bad queen
   // false = no match
   // >0  = score
   var falseN = 0;
   var corrects = c.raw.reduce((a,b)=>a.concat(b)).map((guess, index) => {
    var bo = basedOn(c.view[index], guess, true);
    var ant = guess.ant;
    if (ant && basedOn(c.view[index], {ant})) bo+= 1;
    if (bo === 0) return 0;
    if (bo === false) return false;
    if (bo && rcolOf(guess) > 0) return bo;
    var easy = rcolOf(guess)<=0;
    if (easy) {
     falseN++;
     return null;
    }
    return bo;
   });
   var corrstring = corrects.map((chr,i)=>chr>0? (colOf(c.raw[Math.floor(i/3)][i%3])==1? "W" : "#") : chr===null? "-" : " ").join("");
   function match(pt) {
    return new RegExp(pt.replace(/@/g, "[#-W]").replace(/C/g, "[#-]")).test(corrstring);
   }
   var score = corrects.reduce(ADD)*9/(9-falseN);
   if (match(".?(...)?##.##.*")) {
    if (match("(...)?@@@@@@.*|.?@@.@@.@@.?")) score+= foundEnemy? 5 : 3;
    else score+= foundEnemy? 3 : 1;
   } else if (!foundEnemy) score = Math.min(score/2, 5);
   if (c.scorer instanceof Function) score = c.scorer(score, c, corrects, falseN, match);
   if (DEBUG && score > -1) log(
    "scored", score,
    "corr", /*corrects.map(c =>
     (c===false?"F":c===null?"N":c===true?"T":c)
    )*/corrstring,
    "pt", c.raw.map(c=>c.ant? "A"+c.ant.type : c), c.hp, c.vp);
   if (score >= maxScore) {
    nextScore = maxScore;
    maxScore = score;
    c.corrstr = corrstring;
    maxPt = c;
   }
  });
  var flattened = maxPt.pt.reduce((a,b)=>a.concat(b));
  Pattern.hardcorr = flattened.map((guess, index) => rcolOf(guess)<2? 0 : basedOn(view[index], guess)).reduce(ADD);
  Pattern.corrstr = maxPt.corrstr;
  Pattern.corr = flattened.map((guess, index) => basedOn(view[index], guess)).reduce(ADD);
  Pattern.incorr = 9-Pattern.corr;
  Pattern.confidence = maxScore-nextScore;
  selectedRot = maxPt.rot;
  Pattern.action = maxPt.action;
  selectedPt = flattened;
  selectedHp = maxPt.hp;
  Pattern.raw = maxPt.raw;
  Pattern.view = maxPt.view;
  selectedVp = maxPt.vp;
  Pattern.score = maxScore;
  if (DEBUG) log("score", maxScore, "confidence", Pattern.confidence, "corr", Pattern.corr, "hardc", Pattern.hardcorr, "pt", maxPt.pt);//, "fn", maxPt.action+""
 }
}
var allPatterns = [];
function clear() {
 allPatterns = [];
}
function adds(raw, action, scorer, presetRot) { // must get a 3x3 arr
 var pt = raw;
 var hp = raw.hp;
 var vp = raw.vp;
 for (let rot = 0; rot < 4; rot++) {
  let view = allVRots[rot];
  allPatterns.push({pt, action, scorer, rot, hp, vp, view, raw});
  if (rot!=4) pt = rotateCW3(pt);
 }
}
function refPt(...args) {
 clear();
 if (Array.isArray(args[0])) {
  if (args[0].length != 3) args[0] = args[0].slice(0,3);
  if (args[0][0].length != 3) args[0] = args[0].map(c=>c.slice(0,3));
  adds(...args);
 }
 else Pattern.add(...args);
 Pattern.choose();
}

/*
is the 2nd param a subset of the 1st param.
guess can be a number (color), or an object ({color:..,ant:..,..})
guess.ant can be "worker", "queen", "enemy", "enemyworker", "enemyqueen" with obvious meanings. Note that "friend" ≠ me
guess.ant.type can be an array, ORing

true - correct!
false - not correct
0 - notqueen doesn't match (aka very bad)

negativesEqual makes this always return true for negative colors, otherwise it treats negatives as regular colors
*/
function basedOn(real, guess, negativesEqual) {
 if (Array.isArray(real)) return real.some(c=>basedOn(c, guess, negativesEqual));
 if (Number.isInteger(guess)) guess = {color:guess};
 if (guess.notqueen && real.ant && real.ant.friend && real.ant.type==5) return 0;
 if (guess.not) {
  var bo = basedOn(real, guess.not, negativesEqual);
  if (bo) return 0;
 } 
 if (guess.color && Math.abs(guess.color) != real.color && !(negativesEqual && guess.color<0)) return false; // 0 handles itself
 if (guess.obstacle !== undefined) {
  if (guess.obstacle && !real.ant && !(food && real.food && !isQueen)) return false;
  if (!guess.obstacle && (real.ant || (food && real.food && !isQueen))) return false;
 }
 if (guess.badobstacle !== undefined) {
  if (guess.badobstacle && !(real.ant && !real.ant.friend) && !(food && real.food && !isQueen)) return false;
  if (!guess.badobstacle && ((real.ant && !real.ant.friend) || (food && real.food && !isQueen))) return false;
 }
 if (guess.ant) {
  if (!real.ant) return false;
  if (guess.ant == "worker"   &&!( real.ant.friend && real.ant.type!=5)) return false;
  if (guess.ant == "queen"    &&!( real.ant.friend && real.ant.type==5)) return false;
  if (guess.ant == "enemyqueen" &&!(!real.ant.friend && real.ant.type==5)) return false;
  if (guess.ant == "enemyworker" &&!(!real.ant.friend && real.ant.type!=5)) return false;
  if (guess.ant == "friend" && (!real.ant.friend || real.ant.me)) return false;
  if (guess.ant == "enemy" && real.ant.friend) return false;
  if (Number.isInteger(guess.ant) && real.ant.type != guess.ant) return false;
  if (guess.ant.friend !== undefined && guess.ant.friend !== real.ant.friend) return false;
  if (guess.ant.type !== undefined && !(Array.isArray(guess.ant.type)? guess.ant.type.some(c=>c == real.ant.type) : guess.ant.type == real.ant.type)) return false;
  if (guess.ant.food !== undefined && guess.ant.food !== real.ant.food) return false;
 }
 if (guess.food !== undefined && guess.food !== real.food) return false;
 // log("matched");
 return true;
}

function result (action, force) {
 if (!force) if (toReturn !== undefined) return 0;
 var color = action.color;
 var type = action.type;
 var cell = action.cell;
 if (type < 1 || type > 4) return false;
 if (!(cell >= 0 && cell <= 8)) return false;
 if (color < 1 || color > 8) return false;
 if (!color && ((view[cell].ant && cell != 4) || (isQueen? (view[cell].food && type) : (food && view[cell].food)))) return false; // can't walk onto ant, can't spawn on food, can't move to food with food
 if (!isQueen && type) return false;
 if (!isQueen && !color && food && view[cell].food) return false;
 if (isQueen && !food && type) return false;
 if (type && cell==C) return false;
 if (color && type) return false;

 toReturn = action;
 return true;
}

const WH = 1; // white  
const C1 = 6; // green  HW
const C2 = 5; // red   
const C3 = 8; // black  
const C4 = 2; // yellow HW
const C5 = 4; // cyan  HW
const C6 = 7; // blue  HW
const C7 = 3; // purple HW
// C1=GR,C2=BL,C4=YL,C5=DK
const ENEMY = {ant:"enemy"};
const foundEnemy = found(ENEMY);
 //-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------\\
 //----------------------------------------------------------------------- MAIN CODE ---------------------------------------------------------------------\\
//---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------\\

function log(...args) {
 if (!DEBUG) return;
 toLogRaw.push(args);
 // for (let i of args) {
 //  if (i === undefined) i = "undefined";
 //  var res = "";
 //  if (typeof i === 'string') res = i;
 //  else res = JSON.stringify(i);
 //  toLog+= res + " ";
 // }
 // toLog+= "\n";
}
if (DEBUG) {
 var toLog = "";
 var logMyLogs = false;
 var toLogRaw = [];
 log(type, view.map(c=>c.ant? "A"+c.ant.type : c.color));
}

const Ut = 1;
const Dt = 2;
const Ht = 4;
const Uo = {ant:{type:Ut,friend:true}};
const Do = {ant:{type:Dt,friend:true}};
const Ho = {ant:{type:Ht,friend:true}};
const Mo = {ant:{type:[Ut,Dt],friend:true}};
const Fo = {food:1};
const Qo = {ant:{type:5,friend:true}};
const EQo = {ant:{type:5,friend:false}};
const FRIEND = {ant:"friend"};
const OBSTACLE = {obstacle:true};
const FREE = {obstacle:false};
const BADOBSTACLE = {badobstacle:true};
const STARTINGFOOD = 6;
const LESSENFOOD = 160;
const ENDINGFOOD = 160;
const isMiner = type==Ut || type==Dt;
var friendCount = count(FRIEND);
if (isMiner) {
 var Mu = type==Ut? u : d;
 var Md = type==Ut? d : u;
 var Mur = Mu+1;
 var Mul = Mu-1;
 var Mdr = Md+1;
 var Mdl = Md-1;
}

const foodExt = [C3, C7, WH];
const rawRail = [
 [WH,-1,C7,-1], // 43 03 13 23
 [C6,WH,WH,-1], // 42 02 12 22

 [C4,C1,C2,C2],
 [C2,C4,C5,C5],
 [C3,C5,C1,C3],


//[C3,C1,C4,C4],
//[C4,C4,C5,C2],
//[C5,C2,C1,C3],

//[C3,C1,C2,C5],
//[C3,C3,C1,C5],
//[C2,C4,C5,C2],


//[C2,C1,C3,C5], // 41 01 11 21
//[C1,C5,C5,C4], // 40 00 10 20
//[C5,C4,C2,C3], // 41 01 11 21
 [C6,WH,WH,-1], // 42 02 12 22
 [WH,-1,C7,-1] // 43 03 13 23
]
.map((ln,row)=>(row<2||row>4)? ln.map(c=>({not:{ant:{friend:true, type:[Ht, 5]}},color:c})) : ln); // queen can't be in the top & bottom 2 rows

function section(ln, action, scorer) {
 if (ln > 0) section(-ln, action, scorer);
 var sct = rawRail.slice(ln+2, ln+5);
 var parts;
 if (Math.abs(ln) != 2) {
  parts = [];
  for (let i = 0; i < 4; i++) {
   var cpt = sct.map(([a,b,c,d])=>[a,b,c]);
   cpt.hp = i;
   cpt.vp = ln;
   parts.push(cpt);
   if (i!=4) sct = sct.map(([a,b,c,d])=>[b,c,d,a]);
  }
 } else {
  var o = sct.map(c=>c.slice(0,3));
  o.vp = ln;
  o.hp = 0;
  parts = [o];
 }
 parts.map(c=>adds(c, action, scorer));
}

function sabotage(where) {
 if (on(where, 1)) repair([where], true);
 else color(where, 1);
}


section(0, ()=>{
 if (isMiner) {
  if (on([r,ur,dr], Fo) || on([u,d], Fo) && on([l,ul,dl], Mo)) { // FAKE RAIL
   color(on([dr,d],Fo)? [dr,u,ul] : [dr,d,dl], C7);
  }
  else if ([l,ul,dl].every(c=>on(c,{ant:{}})) && !random4()) move([r,u,d,ur,dr]); // peer pressure
  /* AV */ else if (found(EQo)) sabotage(find(EQo));
  else if (repair()) {
   if (on(r,Mo) && (random4() > 1 || random4() && friendCount > 3)) move([l,Mul,Mu,Mdl,Md]);
   if (on([Mu,Mur], ENEMY)) move([R, D, DR]); // move somewhere away from enemy
   else if (on(r, Qo) && on([l,ul,dl], {ant:{type:[Ut,Dt],food:1,friend:true}})) move([Mu, Mul, l, Mdl]); // make place for miners with food; Possibly stuck
   else if (on(r, Qo)) move([Mu, Mul]); // don't do stupid things around queen
   else if (on(l, Qo) && !foundEnemy) move([Mul, Mdl, Mu, Md]); //.. I've done stupid things around queen
   else if (on([Mu,Mur], OBSTACLE)) { // up is blocked :/
    if (random4()) move(on(Mu, FRIEND)? [Mur, r] : r);
    else move([r, Mul, Md, Mul, l, Mdl]);
   }
   else move([Mu, r, Mur, Md, Mdr]); // move along
  }
 } else if (isQueen) {
  var HM = Pattern.view.map(c=>+basedOn(c, Ho));
  var helperRows = [HM.slice(0,3),HM.slice(6,9)].map(c=>c.lastIndexOf(1)).map((c,i) => (c==0 && on(i==0? u : d, OBSTACLE)) ? -1 : c);
  var minH = Math.min(helperRows[0],helperRows[1]);
  var maxH = Math.max(helperRows[0],helperRows[1]);
  if (on(r, FRIEND) && [ur,dr].every(c=>on(c, ENEMY))) move([l,ul,dl]);
  if (found(EQo)) { // vampire?
   move(random4()%2? [ur,dr] : [dr,ur]);
   var eQueenRel = (findRel(EQo)-rp)%3;
   if (eQueenRel == 0) move(r,ur,dr);
   spawn(Mu, [u,d,r,ur,dr]);
  }
  if (foundEnemy) // spawn helpers against enemies
   if (food && minH == -1 && count(Ho) < 2) {
    if (helperRows[0] == -1) spawn([u,ur,ul],Ht);
    else           spawn([d,dr,dl],Ht);
   }
  if ([r,ur,dr].every(c=>on(c, ENEMY))) move([ul,dl,l,u,d]); // OH GOD NO WHY
  if ((minH == -1 || maxH == 2) && on(r, [ENEMY,Ho]) && Pattern.incorr < 2 && count({ant:{}})-1 != count(Ho))
   move(on(ur, ENEMY)? [d,u,dr,ur,ul,dl,l] : [u,d,ur,dr,ul,dl,l]); // initialize transporting around enemy
  if ((!random4() && on(l, OBSTACLE) && on([ul, dl], OBSTACLE)) && Pattern.corr >= 7) move(r); // move forward sometimes if left is 2/3s full
  else if ([r,ur,dr].every(c=>c.ant && !c.ant.friend)) move([l,ul,dl]);
  else if (food && minH > 0 && (
    count(Mo) == 0 && selectedHp != 1 && Pattern.corr != 9 && food < LESSENFOOD
   ||
    //Pattern.corr === 9 && [u,d].every(c=>on(c,Ho)) && selectedHp === 1 && food >= LESSENFOOD && food < ENDINGFOOD && random4() < 2
    Pattern.corr === 9 && selectedHp == 0 && count(Mo) === 0 && food >= LESSENFOOD && food < ENDINGFOOD && random4() < 2
   )) { // spawn miners
   if (random4()%2) spawn([u,ul], Ut);
   else       spawn([d,dl], Dt);
  } else if (repair()) {
   if (food && minH == -1 && count(Ho) < 2) { // spawn helpers
    if (helperRows[0] == -1) spawn([u,ur,ul],Ht);
    else           spawn([d,dr,dl],Ht);
   }
   else if (selectedHp != 1 || selectedHp==1 && /*(*/(maxH==2 || minH == -1 && helperRows.includes(2)) && (!random4() || food < LESSENFOOD || found(Mo)) || foundEnemy) move(r); // move forwards
   else if (on(ul, Do) && on(dl,Uo) && on(l, {ant:{}})) move(r); // miners are in wrong places
  }
 } else { // helper
  var repaired = repair();
  var queenRel = (findRel(Qo)-rp)%3;
  var dir = queenRel==0? 0 : 1;
  if (repair()) {
   if (on(r, EQo) && [u,d,ur,dr].map(c=>on(c, ENEMY)? 1 : 0).reduce(ADD) >= 3) move(c); // protect the queen from the evils ahead
   else if (on(r, Qo)) move([u,d,ur,dr,ul,dl,l]);
   else move((on([d,dr,dl], Ho)? [u+dir,d+dir] : [d+dir,u+dir]).concat([u+(1-dir), d+(1-dir)]), !random4());
  }
 }
})

section(1, ()=>{
 const A = selectedVp > 0? d : u; // away
 const I = selectedVp > 0? u : d; // in
 const AR = A+1;
 const AL = A-1;
 const IR = I+1;
 const IL = I-1;

 if (isMiner) {
  var queenRel = (findRel(Qo)-rp)%3;
  if (on([r,IR], Fo)) color([r,IR, I], C7); // FAKE RAIL
  else if ([l,IL].every(c=>on(c,{ant:{}})) && !random4()) move([r,IR]); // peer pressure
  /* AV */ else if (found(EQo)) sabotage(find(EQo));
  else if ((found(EQo) && random4() && Pattern.dist <= 1 && on(find(EQo), 1)) || repair()) {
   if (on(I, Qo)) move(l); // what am I doing here?
   else if (A == Mu) { // my dir!
    if (!food && selectedHp == 0 && (on(r,Ho) && on(IR, Qo) || count(Mo) >= 6)) move(A); // move out!
    else if (on(IR,Qo) && on([l,IL], {ant:{type:[Mu,Md],friend:true,food:1}})) move(C); // waiting in line :D
    else if (on(IR,Qo)) move(C); // waiting in line :D
    else if (random4()) move([r, I, IR]);
    else move([r, I, IR, l, IL]);
   } else { // not my dir
    // TODO fix \\ if (selectedHp == 0 && count(Mo) >= 6 && food) move(A); // fake rail escape
    if (random4()) {
     move([I, IR, IL, l]);
    } else {
     move([r, I, IR, IL, l]);
    }
   }
  }
 } else if (isQueen) {
  if (found(EQo)) { // vampire?
   var eQueenRel = (findRel(EQo)-rp)%3;
   if (eQueenRel==0) move(r, IR);
   spawn(Mu, [r,IR]);
   spawn(Md, I);
  }
  /* AV */ if (food > 70 && (
   [IR,IL,I,l,r].every(c=>on(c,ENEMY)) // completely encased
   || on(IR, EQo) && [r,I].every(c=>on(c, ENEMY)) // getting leeched
   || on(I, EQo) && [r,l,IL,IR].map(c=>get(c)).map(c=>c.ant? (c.ant.friend? 1 : -1) : 0).reduce(ADD) < 0 // leeched
  )) move([A,AR,AL]); // BAD NEWS COMPLETELY DEAD
  if (!random4() || found(EQo) || repair())
   move(random4()? [IR,r,I,l] : [IR,r,I]);
 } else { // helper
  var queenRel = (findRel(Qo)-rp)%3;
  /* AV */ if (on(r,Qo) && on([I,IR], EQo)) move([IR,I,l,IL]);
  if (on(l, Qo)) { if (!random4() || repair()) move(r) } // queen's transporting
  if (on(I, Qo) && on(IR, {ant:"enemyworker"})) { if (!random4() || repair()) move(r) } // queen needs to transport
  // what was this? if ([l,IL,I].every(c=>on(c,OBSTACLE)) && (count(ENEMY) > 1 || find(EQo)) && !random4()) move([r,ur]);
  if ((selectedVp < 0? /...[#-W]{6}/ : /[#-W]{6}.../).test(Pattern.corrstr) && queenRel == 2 && count(Ho) == 1) move(r); // move forward without repairing
  if (!random4() && queenRel == 1 && selectedHp == 1 && on(AL, {ant:{}})) move(r); // something is out; don't repair
  else if (repair([r,l,A,AR,AL])) {
   if (on(r, ENEMY) && on(I, Qo) && [l,IL].every(c=>on(c,FRIEND))) move(IR); // protect from vampire
   if (on(r, ENEMY) && on(IL, Qo) && [l,IR].every(c=>on(c,FRIEND))) move(I);
   if (on(r, ENEMY) && !get(r).ant.food && on(I, Qo)) move(IR);
   if (queenRel == 1 && selectedHp == 1 && on(AL, {ant:{}})) move(r); // something is out
   else if (on([l,r], Ho)) { // move to the other side
    if (found(Qo)) move([I]); // TODO integrate ,IL,IR
    else move([l,r]);
   }
   else if (queenRel == 2) move(r); // move forward
  }
 }
}, (pscore, pt, corrects, falseN, match) => {
 if (match(".?(...)?@@.@@.*") && !foundEnemy) {
  if (!match(pt.vp>0? ".?@@.@@.*" : ".?...@@.@@.*")) pscore/=2;
 }
 return pscore;
})

if (isMiner) {
 section(2, () => {
  const A = selectedVp > 0? d : u; // away
  const I = selectedVp > 0? u : d; // in
  if (on(A,OBSTACLE)) move(I);
  else if (repair()) move(food? I: Mu);
 }, (pscore, pt, corrects, falseN, match) => match(pt.vp>0? "@@@.@...." : "....@.@@@")? match("@@@@@@@@@")? 100 : ((pt.vp>0) == (type==Dt)? 13 : 10) : 0);
 if (type==Dt) foodExt.reverse();
 if (!found(Ho) && !found(Qo)) {
  var lns = [rawRail[0], rawRail[1]].map(c=>c.slice(0,3));
  [[lns[0],lns[1],lns[0]], [lns[1],lns[0],lns[1]]].map(c=>{
   adds(c, () => {
    var onL;
    if (!food && ((onL = on(l, Fo)) || on(r, Fo))) {
     var foodpt = Pattern.raw.map((ln, i) => [ln[0], foodExt[i], ln[2]]);
     refPt(foodpt,undefined,undefined,selectedRot);
     if (repair()) move(onL? l : r);
    }
    else if (repair([l,r,ul,ur,dl,dr], on([Mul, Mur, Mdl, Mdr, l, r], {ant:{friend:true,type:[Ut,Dt],food:1}}) || on([Mu, Md], Mo))) {
     move(food? [Md, Mu] : [Mu, Md]);
    }
   }, (pscore, pt, corrects, falseN, match) => {
    var score = 0;
    var dMatch = match("...@.@@@@");
    var uMatch = match("@.@@.@...");
       if ((type==Ut ^ food) && dMatch) score = 15;
    else if ((type==Dt ^ food) && uMatch) score = 15;
    else if (uMatch || dMatch) score = 6;
    if ([0,2,3,5,6,8].some(c=>basedOn(pt.view[c], FRIEND) && !pt.view[c].ant.food)) score = 0;
    return score;
   });
   if (food) {
    var extp = c.map((ln, i) => [ln[0], foodExt[i], ln[2]]);
    [extp.map(([a,b,c])=>[0,a,b]), extp.map(([a,b,c])=>[b,c,0])].forEach((pt,i) => adds(pt, () => {
     move(i? l : r);
    }, (pscore, pt, corrects, falseN, match) => match("@@@@@@@@@")? 100 : 0));
   }
  });
 }
}

Pattern.choose();
var confident = ((Pattern.confidence >= 1 && (Pattern.score > 4 || Pattern.corr >= 4)) || (Pattern.score >= 9 && Pattern.confidence > 0.05)); // && (selectedHp != || !found(Qo));
var failAction = () => {
 if (foundEnemy) {
  log(view);
  log("dead around enemy :/");
  logMyLogs = true;
 }
 if (isQueen) {
  if (found(EQo)) {
   move([8-(find(EQo)-rp) + rp]);
   move(random4()%2? U : UR);
  }
  if (foundEnemy) move(random4()%2? U : UR);
 } else {
  // if (!found(Qo) && found(Fo)) move(find(Fo));
  var enemyPlace = find(ENEMY);
  if (enemyPlace !== -1) color(enemyPlace, get(enemyPlace).color==1? C3 : WH);
 }
}
if (!confident) Pattern.action = failAction;

if (isMiner) {
 if ((Pattern.hardcorr >= 4 || Pattern.score > 5) && confident) Pattern.action();
 else {
  failAction();
 }
} else if (isQueen) {
 if ((Pattern.hardcorr >= 6 || food > STARTINGFOOD+2 || friendCount>1 || found(Mo) || Pattern.score > 6 || (false)) && confident) Pattern.action();
 else if (food >= STARTINGFOOD && friendCount == 1) {
  clear();
  Pattern.add([[1,{ant:Ho.ant,color:1},1],
         [1,1,1],
         [1,1,1]], ()=>spawn([ur,ul],Ht));
  Pattern.add([[1,1,{ant:Ho.ant,color:1}],
         [1,1,1],
         [1,1,1]], ()=>spawn([ur,u],Ht));
  Pattern.choose();
  if (repair()) Pattern.action();
 } else if (food == 0 && friendCount == 0) { // diagonal search
  if (found(Fo)) {
   move(find(Fo));
  } else {
   clear();
   Pattern.add([[WH,WH,WH],
          [WH,C1,WH],
          [C1,WH,WH]], ()=>move(ur));
   Pattern.add([[WH,WH,WH],
          [WH,WH,WH],
          [C1,WH,WH]], ()=>color(C, C1));
   Pattern.add([[WH,WH,WH],[WH,WH,WH],[WH,WH,WH]], ()=>color(DL, C1));
   Pattern.choose();
   if (Pattern.corr == 9) Pattern.action();
   else move(random4()? [DL,UL,DR,UL] : [D,L,U,R]);
  }
 } else if (food == 1 && friendCount == 0) spawn([U,L,D,R,UL,DL,UR,DR], Ht);
 else if (friendCount == 1) lightSpeed();
 else if (friendCount > 0) {
  var pt = new Pattern(rawRail).select(0,2,4,3).rotate(L).rotate(L).pt;
  pt[1][2] = {color:pt[1][2], ant:{type:Ht, friend:true}};
  refPt(pt);
  repair([c,u,d,ur,dr]);
 } // TODO wtf to do after this
 else Pattern.action(); // eh fuck it
} else if (type == Ht) {
 if (confident && (Pattern.score >= 4 || Pattern.hardcorr >= 5 || friendCount>1)) Pattern.action();
 else if (found(Qo)) lightSpeed();
 else if (Pattern.hardcorr >= 3 && confident) repair();
}

function lightSpeed() {
 var other = find(isQueen? Ho : Qo);
 var orth = other%2;
 if (isQueen || (view[other].ant.food < STARTINGFOOD && count(Ho) == 1)) { // LS
  if (orth && found(Fo)) { // grab easy food
   var fp = find(Fo);
   if (sees(other, fp)) move(fp);
   else {
    refPt([[0,FRIEND,0],
           [0,0,0],
           [0,0,0]]);
    move(l);
   }
  }
  clear();
  // Pattern.when(U,find(FRIEND), ()=>isQueen? move(ul) : move(ur)); when I'm not lazy imma make this a replacement of the below
  Pattern.add([[0,FRIEND,0],
         [0,0,0],
         [0,0,0]], ()=>isQueen? move(ul) : move(ur));
  Pattern.add([[0,0,FRIEND],
         [0,0,0],
         [0,0,0]], ()=>move(u));
  Pattern.choose();
  Pattern.action();
 }
}

if (DEBUG) log("END", type, view.map(c=>c.ant? "A"+c.ant.type : c.color));
if (DEBUG && logMyLogs) {
 //for (let i = 0; i < toLog.length; i+=800)
 // console.log(toLog.substring(i,i+800));
 for (let i of toLogRaw) console.log(...i);
}
if (toReturn) return toReturn;
else return {cell:4};

Trước đây, đây là Công cụ khai thác trên đường sắt (xem lịch sử sửa đổi), nhưng đã được đổi thành Công cụ khai thác trượt vì nó hoạt động tốt hơn và MoaR sẽ cản trở thành công của nó nếu đây là một mục khác.


Lần đầu tiên trên bảng xếp hạng một lần nữa ...
trichoplax

14

Tàu lượn

Tàu lượn trong hành độngTàu lượn rẽ tráiTàu lượn rẽ phải

//console.log(JSON.stringify(view))
var TRAIL = 6;
var SPAWN = 3;
var IDLE = 4;
var FOOD_THRESHOLD = 150;
var SPAWN_MIN = 3;
var HIGHWAY_COLORS = [7,6,4,2,3];
var HIGHWAY_THRESHOLD = 70;
var ret = {cell:4};
if(isOnHighway()) {
  var cont = true;
  //== Make best guess to if in a glider formation ==//
  if(view[4].ant.type == 5) {
    if((findWorker(1) >= 0 && findWorker(4) >= 0) || view[4].ant.food < HIGHWAY_THRESHOLD) {
      cont = false;
    }
  }
  else if(view[4].ant.type == 4) {
    if(findWorker(1) >= 0 && findWorker(5) >= 0) {
      cont = false;
    }
  }
  else if(view[4].ant.type == 3) {
    if(findWorker(2) >= 0 && findWorker(5) >= 0) {
      cont = false;
    }
  }
  else if(view[4].ant.type == 2) {
    if(findWorker(5) < 0) {
      var pos3 = findWorker(3);
      if(pos3 >= 0 && view[pos3].ant.food == 0) {
        cont = false;
      }
    }
    else if(findWorker(3) >= 0 || (findWorker(1) >= 0 && view[findWorker(5)].color == SPAWN))
      cont = false;
  }
  else if(view[4].ant.type == 1) {
    if(findWorker(5) < 0) {
      var pos4 = findWorker(4);
      if(pos4 >= 0 && view[pos4].ant.food == 0) {
        cont = false;
      }
    }
    else if(!isHighwayCenter())
      cont = false;
  }
  if(findWorker(5) >= 0) {
    for(var i=0;i<9;i++) {
      if(view[i].ant != null && !view[i].ant.friend && view[i].ant.type == 5) {
        if(view[i].ant.food > 10 || view[i].ant.food == 0)
          cont = true;
        else
          cont = false;
      }
    }
  }
  //== End guesswork ==//
  if(cont) {
    ret = highwayRobbery();
    if(view[4].ant.type == 1) {
      //try to repair
      var curIndex = HIGHWAY_COLORS.indexOf(view[4].color);
      var prvCol = HIGHWAY_COLORS[(curIndex+1)%HIGHWAY_COLORS.length];
      var nxtCol1 = HIGHWAY_COLORS[(curIndex+HIGHWAY_COLORS.length-1)%HIGHWAY_COLORS.length];
      var nxtCol2 = HIGHWAY_COLORS[(curIndex+HIGHWAY_COLORS.length-2)%HIGHWAY_COLORS.length];
      var nxtCol3 = HIGHWAY_COLORS[(curIndex+HIGHWAY_COLORS.length-3)%HIGHWAY_COLORS.length];
      var prevAt = -1;
      for(var i=0;i<9;i++) {
        if(i%2 == 1 && view[i].color == prvCol && view[deRotate(i,1)].color == nxtCol1 && view[deRotate(i,-1)].color == nxtCol1) prevAt = i;
      }
      if(prevAt >= 0) {
        // yep, brute force it. Because I'm lazy.
        var goNxt = 8-prevAt;
        if(view[deRotate(goNxt,1)].color == nxtCol3 && view[deRotate(goNxt,-1)].color == prvCol) ret = {cell:goNxt};
        else if(view[deRotate(goNxt,1)].color == prvCol && view[deRotate(goNxt,-1)].color == nxtCol3) ret = {cell:goNxt};
        else if(view[goNxt].color != nxtCol1) ret = {cell:goNxt,color:nxtCol1};
        else if(view[deRotate(goNxt,2)].color != nxtCol2) ret = {cell:deRotate(goNxt,2),color:nxtCol2};
        else if(view[deRotate(goNxt,-2)].color != nxtCol2) ret = {cell:deRotate(goNxt,-2),color:nxtCol2};
        else if(view[deRotate(goNxt,1)].color != nxtCol3) ret = {cell:deRotate(goNxt,1),color:nxtCol3};
        else if(view[deRotate(goNxt,-1)].color != nxtCol3) ret = {cell:deRotate(goNxt,-1),color:nxtCol3};
        else ret = {cell:goNxt};
        ret = sanityCheck(ret);
        return ret;
      }
    }
    if(view[4].ant.type == 5 && isHighwayCenter()) {
      if(ret.cell >= 0) {
        ret = {cell:8-ret.cell};
        if(view[4].color == SPAWN && (view[4].ant.food > 90 || view[4].ant.food % 7 == 0) && getHighestWorker() == 0 && (view[4].ant.food < 140 || view[4].ant.food % 9 == 0) && view[0].color == 2 && view[4].ant.food > 50 && view[4].ant.food < 200) {
      //fine
          if(view[4].ant.food % 10 < 5)
            ret = {cell:deRotate(ret.cell,3),type:3};
        }
        if(view[ret.cell].ant != null && !view[ret.cell].ant.friend && view[ret.cell].ant.food == 0 && view[4].ant.food > 0) {
          if(view[deRotate(ret.cell,1)].ant == null)
            ret = {cell:deRotate(ret.cell,1),type:3};
          if(view[deRotate(ret.cell,-1)].ant == null)
            ret = {cell:deRotate(ret.cell,1),type:3};
        }
      }
      for(var i=0;i<9;i++) {
        if(view[i].ant != null && !view[i].ant.friend && view[i].ant.type == 5) {
          ret = {cell:8-i};
        }
      }
    }
    if(ret.cell >= 0) {
      for(var i=0;i<9;i++) {
        if(view[i].ant != null && !view[i].ant.friend && view[i].ant.type == 5) {
          var rr = basicHighwayMove();
          if(rr.cell >= 0 && view[4].ant.type != 5)
            ret = {cell:deRotate(rr.cell,-2)};
        }
      }
      if(view[ret.cell].ant != null) {
        var n = HIGHWAY_COLORS.indexOf(view[4].color) + 1;
        var nextMove = HIGHWAY_COLORS[n % HIGHWAY_COLORS.length];
        for(var i=0;i<9;i++) {
          if(view[i].color == nextMove) {
            if(view[i].ant == null) {
              ret = {cell:i};
              break;
            }
          }
        }
        if(view[4].ant.type == 5) ret = {cell:8-ret.cell};
      }
    }
    if(view[4].ant.type == 5) {
      var foodedEnemy = false;
      for(var i=0;i<9;i++) {
        if(getNumWorkers(3) >= 2) break;
        if(i != 4 && view[i].ant != null && view[i].ant.type == 5 && view[i].ant.food > 25) {
          if(view[deRotate(i,1)].ant == null) {
            ret = {cell:deRotate(i,1),type:3};
          }
          else if(view[deRotate(i,-1)].ant == null) {
            ret = {cell:deRotate(i,-1),type:3};
          }
          else if(i%2 == 1 && view[deRotate(i,2)].ant == null) {
            ret = {cell:deRotate(i,2),type:3};
          }
          else if(i%2 == 1 && view[deRotate(i,-2)].ant == null) {
            ret = {cell:deRotate(i,-2),type:3};
          }
        }
        if(view[i].ant != null && !view[i].ant.friend && view[i].ant.type == 3 && view[8-i].ant == null) {
          if(i == ret.cell) {
            ret = {cell:deRotate(i,1)}
          }
          else {
            return {cell:8-i};
          }
        }
        if(view[i].ant != null && !view[i].ant.friend && view[i].ant.food == 0) {
          foodedEnemy = true;
        }
      }
    }
    var numAnts = 0;
    for(var i=0;i<9;i++) {
      if(view[i].ant != null)
        numAnts++;
    }
    if(numAnts > 2 && sanityCheck(ret).cell == 4) {
      ret = {cell:findOpenSpace(0,1)};
    }
    if(view[4].ant.type == 3) {
      if(getNumWorkers(5) > 0) {
        for(var i=0;i<9;i++) {
          if(view[i].ant != null && !view[i].ant.friend && view[i].ant.type == 5) {
            ret = {cell:4};
          }
        }
      }
    }
    if(view[4].ant.type == 4 && getNumWorkers(1) && isHighwayCenter()) {
      var workerPos = findWorker(1);
      for(var i=0;i<9;i++) {
        if(!areAdjacent(i,workerPos)) ret = {cell:i};
      }
    }
    if(ret.cell == -1) {
      if(isHighwayCenter()) {
        for(var i=0;i<9;i++) {
          var p1 = deRotate(i,3);
          var p2 = deRotate(i,-3);
          if(view[i].color == view[p1].color && view[i].color == view[p2].color) {
            ret = {cell:8-i};
          }
        }
        if(view[4].ant.type == 1 || view[4].ant.type == 5) {
          ret = {cell:8-ret.cell};
        }
      }
    }
    if(ret.cell >= 0)
      return sanityCheck(ret);
  }
}

switch(view[4].ant.type) {
  case 5:
    ret = doQueen();
    break;
  case 1:
  case 2:
    ret = doSweep();
    break;
  case 3:
  case 4:
    ret = doGuide();
    break;
  default:
    break;
}
//basic sanity check
ret = sanityCheck(ret);
return ret;

function sanityCheck(ret) {
  if(!ret || ret.cell < 0 || ret.cell > 8) {
    return {cell:4};
  }
  if(ret.color) {
    return ret;
  }
  if((ret.cell != 4 && view[ret.cell].ant != null) || (view[ret.cell].food > 0 && (view[4].ant.food > 0 && view[4].ant.type < 5))) {
    return {cell:4};
  }
  if(ret.type && (view[ret.cell].ant != null || view[ret.cell].food > 0 || view[4].ant.food == 0 || view[4].ant.type < 5)) {
    return {cell:4};
  }
  return ret;
}

function doQueen() {
  if((view[4].ant.food == SPAWN_MIN || (view[4].ant.food >= SPAWN_MIN && view[4].ant.food < FOOD_THRESHOLD && (view[4].ant.food % 3 == 1 || isOnHighway()))) && getHighestWorker() <= 1 ) {
    //prep for first ant
    var s0 = view[0].ant;
    var s1 = view[1].ant;
    var s2 = view[2].ant;
    var s3 = view[3].ant;
    var s5 = view[5].ant;
    var s6 = view[6].ant;
    var s7 = view[7].ant;
    var s8 = view[8].ant;
    var nullCount = 0 + (s0 == null?1:0) + (s1 == null?1:0) + (s2 == null?1:0) + (s3 == null?1:0) + (s5 == null?1:0) + (s6 == null?1:0) + (s7 == null?1:0) + (s8 == null?1:0);
    var nullCount2 = 0 + (s0 == null || s0.friend?1:0) + (s1 == null || s1.friend?1:0) + (s2 == null || s2.friend?1:0) + (s3 == null || s3.friend?1:0) + (s5 == null || s5.friend?1:0) + (s6 == null || s6.friend?1:0) + (s7 == null || s7.friend?1:0) + (s8 == null || s8.friend?1:0);
    if(nullCount >= 7 && nullCount2 >= 8 && view[1].food == 0 && view[3].food == 0 && view[5].food == 0 && view[7].food == 0) {
      var high = getHighestWorker();
      if (high <= 1 && view[4].color != SPAWN && !isOnHighway()) {
        // 50% chance of delaying the respawn by 1 additional move away from where we exploded
        // reduces the chance of a second, immediate explosion
        var pos1 = findWorker(1);
        if(findFirstTrail() < 2 && view[4].ant.food > SPAWN_MIN+1 && pos1 < 0) return foreverAlone();
        if(pos1 >= 0) {
          var space = deRotate(pos1,2);
          if(view[space].ant != null) return {cell:findOpenSpace(0,1)};
        }
        return {cell:4,color:SPAWN};
      }
      //spawn first ant
      else if(view[4].color == SPAWN) {
        var pos1 = findWorker(1);
        if(pos1 < 0) {
          pos1 = findFirstTrail();
          if(pos1 % 2 == 0) pos1 = deRotate(pos1,1);
          else pos1 = deRotate(pos1,4);
        }
        var space = findOpenSpace(pos1,2);
        var high = getHighestWorker();
        if(space < 0) return {cell:4,color:TRAIL}
        if(high == 0) { //no workers
          return {cell:space,type:1};
        }
        else if(high < 4) { //1 worker of type:high
          return {cell:space,type:high+1};
        }
        else { //1 worker of type 4
          //we have all workers, skip!
        }
      }
    }
    else {
      return foreverAlone();
    }
  }
  else if(view[4].ant.food == 1 && getHighestWorker() == 0 ) {
    var space = findOpenSpace(1,2);
    return {cell:space,type:1};
  }
  else if(view[4].ant.food >= 1 && getHighestWorker() < 4 && findWorker(1) >= 0) {
    //spawn remaining ants
    if(view[4].color == SPAWN && !isHighwayCenter()) {
      var pos1 = findWorker(getHighestWorker());
      var space = deRotate(pos1,2);
      var high = getHighestWorker();
      if(space < 0 || view[space].ant != null) return {cell:findOpenSpace(0,1)};
      if(high == 0) { //no workers
        return {cell:space,type:1};
      }
      else if(high < 4) { //1 worker of type:high
        return {cell:space,type:high+1};
      }
      else { //1 worker of type 4
        //we have all workers, skip!
      }
    }
  }
  if(view[4].color == SPAWN && getNumWorkers(3) == 1 && getNumWorkers(4) == 1) {
    var one = getNumWorkers(1);
    var two = getNumWorkers(2);
    if((one ^ two) == 1 && (findWorker(1) % 2 == 0 || findWorker(2) % 2 == 0))
      return {cell:4,color:1};
  }
  if(getNumWorkers(1) == 0 && getNumWorkers(2) == 0) {
    if(getNumWorkers(4) == 1 && getNumWorkers(3) == 0) {
      var pos4 = findWorker(4);
      if(view[deRotate(pos4,1)].ant == null && view[deRotate(pos4,2)].ant == null && findWorker(4) % 2 == 1) {
        //finish rotate with only one glider arm
        return {cell:4};
      }
    }
    return foreverAlone();
  }
  else if(getNumWorkers(1) >= 1 && getNumWorkers(2) >= 1 && getNumWorkers(3) >= 1 && getNumWorkers(4) >= 1) {
    if(view[4].color != 2 && findWorker(1)%2 == 1 && findWorker(2)%2 == 1) {
      return {cell:4,color:TRAIL};
    }
    //move diagonally
    var pos = findWorker(4);
    pos = deRotate(pos,1);
    var checkpos = view[deRotate(pos,4)];
    if(checkpos.ant != null && checkpos.ant.friend) {
      if(checkpos.ant.type == 2)
        return {cell:4};
      if(checkpos.ant.type == 1)
        return {cell:4};
    }
    if(view[pos].ant) return {cell:4,color:1};
    return {cell:pos};
  }
  else {
    var pos = findWorker(4);
    if(pos < 0) {
      //if gliding along with only a buddy
      pos = findWorker(1);
      if(pos >= 0 && view[deRotate(pos,2)].food > 0 && view[deRotate(pos,1)].food == 0) {
        return {cell:4};
      }
    }
    if(pos < 0) {
      var s1 = view[1].ant;
      var s3 = view[3].ant;
      var s5 = view[5].ant;
      var s7 = view[7].ant;
      //return {cell:999}
      if(s1 == null) {
        if(s3 == null) {
          return {cell:0};
        }
        if(s5 == null) {
          return {cell:2};
        }
      }
      if(s7 == null) {
        if(s3 == null) {
          return {cell:6};
        }
        if(s5 == null) {
          return {cell:8};
        }
      }
      return {cell:4};
    }
    pos = deRotate(pos,1);
    var checkpos1 = view[pos];
    for(var i=0;i<9;i++) {
      if(i != 4 && view[i].ant != null && view[i].ant.type == 5 && view[i].ant.food > 2) {
        if(i%2==0) {
          if(view[deRotate(i,1)].ant == null) return {cell:deRotate(i,1),type:3};
          if(view[deRotate(i,-1)].ant == null) return {cell:deRotate(i,-1),type:3};
        }
        else {
          if(view[deRotate(i,1)].ant == null) return {cell:deRotate(i,1),type:3};
          if(view[deRotate(i,-1)].ant == null) return {cell:deRotate(i,-1),type:3};
          if(view[deRotate(i,2)].ant == null) return {cell:deRotate(i,2),type:3};
          if(view[deRotate(i,-2)].ant == null) return {cell:deRotate(i,-2),type:3};
        }
        return {cell:4};
      }
    }
    if(checkpos1.ant != null && view[deRotate(pos,1)].ant != null && !view[deRotate(pos,1)].ant.friend) {
      return foreverAlone();
    }

    var checkpos2 = view[deRotate(pos,4)];
    var checkpos3 = view[deRotate(checkpos,1)];
    if(checkpos1.ant != null && checkpos1.ant.friend && checkpos1.ant.type == 1 && checkpos2.ant != null && checkpos2.ant.friend && checkpos2.ant.type == 2 && checkpos3.ant != null && checkpos3.ant.friend && checkpos3.ant.type == 3) {
      //move out of spawn orientation
      return {cell:4};
    }
    if(view[pos].ant != null) {
      if(checkpos2.ant == null && checkpos1.ant == null) {
        return {cell:8-pos};
      }
      if(!view[pos].ant.friend) {
        return foreverAlone();
      }
      if(view[4].color == TRAIL) return foreverAlone();
      return {cell:4,color:TRAIL};
    }
    if(8 - findWorker(3) == findWorker(4)) {
      //finish rotate to the right
      return {cell:4};
    }
    if((view[deRotate(pos,1)].food > 0 || view[deRotate(pos,2)].food > 0) && view[deRotate(pos,1)].ant == null && view[4].color != TRAIL) {
      if(findWorker(1) < 0 || view[deRotate(findWorker(1),1)].food == 0) {
        return {cell:4};
      }
    }
    return {cell:pos};
  }
  return {cell:100+view[4].ant.type}; //oh god
}

//guides sit next to the queen
function doGuide() {
  var queenPos = findWorker(5);
  var ty = view[4].ant.type==3?2:1;
  var dir = view[4].ant.type==3?1:-1;
  if(queenPos >= 0 && queenPos%2 == 1 && view[queenPos].color == SPAWN) {
    if(view[deRotate(queenPos,dir*2)].ant == null) {
      return {cell:4};
    }
  }
  if(queenPos < 0 || findWorker(ty) < 0) {
    if(findWorker(ty) >= 0 && view[0].color != IDLE) return {cell:0,color:IDLE}
    return firebreak();
  }
  var checkpos = view[deRotate(queenPos,-2*dir)];
  if(view[4].ant.type==4 && checkpos.ant != null && checkpos.ant.friend && checkpos.ant.type == 1) {
    //attempt rotate
    return {cell:deRotate(queenPos,-dir)};
  }
  checkpos = view[deRotate(queenPos,4)];
  if(checkpos.ant != null && checkpos.ant.friend && checkpos.ant.type == ty) {
    //attempt rotate
    if(getNumWorkers(ty) == 1) {
      return {cell:4};
    }
  }
  var pos = deRotate(queenPos,dir);
  if(pos >= 0 && view[4].ant.type==3 && findWorker(4) < 0) {
    //wait for rotate
    if(view[4].color == TRAIL) {
      return {cell:4};
    }
  }
  if(pos >= 0 && findWorker(2) >= 0 && view[deRotate(findWorker(2),1)].ant != null) {
    //rotate
    return {cell:4,color:TRAIL};
  }
  if(pos < 0) pos = 4;
  else if(view[pos].ant != null) return {cell:deRotate(queenPos,4)};
  if(pos == 4 && view[queenPos].color == TRAIL) return {cell:queenPos,color:1};
  return {cell:pos};
}

//sweepers sit next to guides
function doSweep() {
  var queenPos = findWorker(5);
  var followType = view[4].ant.type==1?4:3;
  var pos = findWorker(followType);
  if(pos % 2 == 0 && getNumWorkers(followType) > 1) {
    //if there's more than one worker #4, we want to use the best one
    for(var i=pos+1;i<9;i++) {
      if(i != 4 && view[i].ant != null) {
        if(view[i].ant.friend && view[i].ant.type == followType) {
          pos = i;
          break;
        }
      }
    }
  }
  if(queenPos >= 0 && queenPos%2 == 1 && view[queenPos].color == SPAWN) {
    var p = findWorker(view[4].ant.type);
    if(p >= 0 && (deRotate(p,1) == queenPos || deRotate(p,-1) == queenPos)) {
      return {cell:8-queenPos};
    }
    return {cell:4};
  }
  if(queenPos >= 0 && pos < 0) {
    //if Worker #1 is the only ant besides the queen:
    //TODO
  //good
    if(view[queenPos].ant.food <= SPAWN_MIN || !(view[queenPos].ant.food < FOOD_THRESHOLD && view[queenPos].ant.food % 3 == 1 && !isOnHighway())) {
      var go = deRotate(queenPos,-1);
      if((view[deRotate(queenPos,-2)].food > 0 || view[deRotate(queenPos,-3)].food > 0 || (queenPos %2 == 1 && view[deRotate(queenPos,-3)].food > 0)) && view[go].food == 0) {
        go = deRotate(queenPos,2);
        //return {cell:4};
      }
      return {cell:go};
    }
    else if(view[queenPos].ant.food < FOOD_THRESHOLD && view[queenPos].ant.food % 3 == 1) {
      return {cell:4};
    }
  }
  if(queenPos >= 0) {
    var dir = view[4].ant.type==1?1:-1;
    //var checkpos = view[deRotate(pos,-dir)];
    var moveTo = deRotate(pos,dir);
    if(moveTo >= 0 && view[moveTo].ant != null && view[moveTo].ant.friend && view[moveTo].ant.type == 5) {
      moveTo = deRotate(pos,-dir);
    }
    if(view[4].ant.type == 2 && findWorker(1) < 0 && view[queenPos].color != TRAIL) {
      moveTo = 4;
    }
    return {cell:moveTo};
  }
  else {
    if(pos < 0) return {cell:4}; //firebreak();
    var dir = view[4].ant.type==1?-1:1;
    var moveTo = deRotate(pos,dir);
    if(view[4].ant.food > 0 && view[moveTo].food > 0) {
      //have food, attempt to give to queen
      moveTo = deRotate(pos,-dir);
    }
    if(view[4].ant.type==1 && pos >= 0 && (view[deRotate(pos,dir*2)].food > 0 || view[deRotate(pos,dir*3)].food > 0)) {
      //attempt rotate
      moveTo = deRotate(pos,-dir);
    }
    if(view[4].ant.type==2 && pos >= 0 && (view[deRotate(pos,dir*2)].food > 0 || view[deRotate(pos,dir*3)].food > 0)) {
      //attempt rotate
      moveTo = deRotate(pos,-dir);
    }
    if(moveTo >= 0 && view[moveTo].ant != null && view[moveTo].ant.type == 5) {
      if(view[moveTo].ant.friend)
        moveTo = deRotate(moveTo,dir*2);
      else
        moveTo = deRotate(pos,-dir);
    }
    return {cell:moveTo};
  }
  return {cell:100+view[4].ant.type};//oh god
}

function foreverAlone() {
  var s0 = view[0].ant;
  var s1 = view[1].ant;
  var s2 = view[2].ant;
  var s3 = view[3].ant;
  var s5 = view[5].ant;
  var s6 = view[6].ant;
  var s7 = view[7].ant;
  var s8 = view[8].ant;
  //good
  if(!(s0 == null && s1 == null && s2 == null && s3 == null && s5 == null && s6 == null && s7 == null && s8 == null) && view[4].color == TRAIL) {
    if (view[0].color == TRAIL && !view[8].ant && view[8].color != TRAIL) return {cell: 8};
    else if (view[2].color == TRAIL && !view[6].ant && view[6].color != TRAIL) return {cell: 6};
    else if (view[6].color == TRAIL && !view[2].ant && view[2].color != TRAIL) return {cell: 2};
    else if (view[8].color == TRAIL && !view[0].ant && view[0].color != TRAIL) return {cell: 0};
    //Can't find color, or path is blocked? try diagonals regardless of color
    else if (!view[0].ant) return {cell: 0};
    else if (!view[2].ant) return {cell: 2};
    else if (!view[6].ant) return {cell: 6};
    else if (!view[8].ant) return {cell: 8};
    //Everything else failed? Stay put.
    else return {cell: 4};
  }
  //good
  if (view[4].color == TRAIL) { //If on colored square, try to move
    var totGreen = 0;
    for (var i = 0; i < 9; i++) { //Look for food
      if (view[i].food) {
        return {cell: i};
      }
      if(view[i].color == TRAIL) totGreen++;
    }
    var ret = getTrailMove();
    if(view[deRotate(ret.cell,1)].color == TRAIL && totGreen <= 4) ret.cell = deRotate(ret.cell,-1);
    else if(view[deRotate(ret.cell,-1)].color == TRAIL && totGreen <= 4) ret.cell = deRotate(ret.cell,1);
    return ret;
  } else { //If not on colored square, look for food, or set current color to 2.
    for (var i = 0; i < 9; i++) { //Look for enemies
      if (i != 4 && view[i].ant != null && !view[i].ant.friend) {
        var r = findOpenSpace(8-i,1);
        if(view[r].color == TRAIL) r = deRotate(r,1);
        return {cell: r};
      }
    }
    return {cell: 4, color:TRAIL};
  }
}

function getTrailMove() {
  if (view[0].color == TRAIL && !view[8].ant && view[8].color != TRAIL) return {cell: 8};
  else if (view[2].color == TRAIL && !view[6].ant && view[6].color != TRAIL) return {cell: 6};
  else if (view[6].color == TRAIL && !view[2].ant && view[2].color != TRAIL) return {cell: 2};
  else if (view[8].color == TRAIL && !view[0].ant && view[0].color != TRAIL) return {cell: 0};
  //Can't find color, or path is blocked? try diagonals regardless of color
  else if (!view[0].ant) return {cell: 0};
  else if (!view[2].ant) return {cell: 2};
  else if (!view[6].ant) return {cell: 6};
  else if (!view[8].ant) return {cell: 8};
  //Everything else failed? Stay put.
  else return {cell: 4};
}

function firebreak() {
  var ret = -1;
  if(findWorker(5) >= 0) {
    return {cell:8-findWorker(5)};
  }
  if(view[4].color != 5) {
    var myView = [0,0,0,0,0,0,0,0,0]
    for(var i=0; i < 9; i++) {
      myView[i] = view[i].color
      if(view[4].ant.food > 0 && view[i].food > 0) {
        myView[i] = 8;
      }
      if(view[i].ant != null && !view[i].ant.friend) return {cell:findOpenSpace(deRotate(i,2),1)};
    }
    var ret = clearAhead(myView);
    if(ret == null)
      return {cell:4,color:5};
    else {
      if(!(view[ret.cell].ant != null && view[ret.cell].ant.friend == false) && (view[4].ant.food == 0 || view[ret.cell].food == 0))
        return ret;
      return {cell:4,color:5};
    }
  }
  if(view[1].color == 5 && view[3].color == 5 && view[5].color == 5 && view[7].color == 5) {
    if(view[0].color != 8) return {cell:0,color:8};
    if(view[1].color != 8) return {cell:1,color:8};
  }
  if(view[1].color == 5 && view[7].color != 5) ret = {cell:7};
  if(view[3].color == 5 && view[5].color != 5) ret = {cell:5};
  if(view[5].color == 5 && view[3].color != 5) ret = {cell:3};
  if(view[7].color == 5 && view[1].color != 5) ret = {cell:1};
  if(view[1].color != 5 && view[3].color != 5 && view[5].color != 5 && view[7].color != 5) ret = {cell:1};
  if((view[1].color == 5 && view[7].color == 5) || (view[3].color == 5 && view[5].color == 5)) ret = {cell:0};
  var loop = 0;
  while(ret.cell >= 0 && ((view[ret.cell].food > 0 && view[4].ant.food > 0) || view[ret.cell].ant != null) && loop < 9) {
    loop++;
    ret.cell = (ret.cell + 2) % 9;
  }
  if(loop < 9 && ret.cell >= 0) return ret;
  return {cell:4};
}

//7,6,4,2,3
//O7,D2

function highwayRobbery() {
  var move = basicHighwayMove();
  if(move.cell >= 0 && view[move.cell].ant != null) {
    var n = HIGHWAY_COLORS.indexOf(view[4].color) + (view[4].color%2==0?1:HIGHWAY_COLORS.length);
    var nextMove = HIGHWAY_COLORS[n % HIGHWAY_COLORS.length];
    for(var i=0;i<9;i++) {
      if(view[i].color == nextMove) {
        return {cell:i};
      }
    }
  }
  return move;
}

function basicHighwayMove() {
  var isQueen = view[4].ant.type == 5;
  if(isHighwayCenter()) {
    var n = HIGHWAY_COLORS.indexOf(view[4].color) + 1;
    var nextMove = HIGHWAY_COLORS[n % HIGHWAY_COLORS.length];
    for(var i=0;i<9;i++) {
      if(view[i].color == nextMove) {
        if(view[i].ant == null)
          return {cell:i};
        else {
          return {cell:deRotate(i,1)};
        }
      }
    }
  }
  else {
    if(view[4].color == 7) {
      //move diagonal to yellow (2)
      for(var i=0;i<9;i++) {
        if(i != 4 && i % 2 == 0 && view[i].color == 2) {
          return {cell:i};
        }
      }
    }
    else {
      //move orthogonal to blue (7)
      for(var i=0;i<9;i++) {
        if(i % 2 == 1 && view[i].color == 7) {
          //try ortho yellow first
          for(var j=0;j<9;j++) {
            if(j % 2 == 1 && view[j].color == 2 && areAdjacent(i,j))
              return {cell:j};
          }
          return {cell:i};
        }
      }
      //if orthogonal blue doens't exist...
      //...try diagonal to magenta
      for(var i=0;i<9;i++) {
        if(i != 4 && i % 2 == 0 && view[i].color == 3) {
          return {cell:i};
        }
      }
      if(view[4].color != 2) {
        //...try diagonal blue
        for(var i=0;i<9;i++) {
          if(i % 2 == 0 && view[i].color == 7)
            return {cell:i};
        }
      }
      //...and orthogonal yellow
      for(var i=0;i<9;i++) {
        if(i % 2 == 1 && view[i].color == 2)
          return {cell:i};
      }
    }
    var n = HIGHWAY_COLORS.indexOf(view[4].color) + 1;
    var nextMove = HIGHWAY_COLORS[n % HIGHWAY_COLORS.length];
    for(var i=0;i<9;i++) {
      if(view[i].color == nextMove) {
        return {cell:i};
      }
    }
  }
  return {cell:-1};
}

function isOnHighway() {
  var match = 0;
  var nxt = HIGHWAY_COLORS[(HIGHWAY_COLORS.indexOf(view[4].color)+1) % HIGHWAY_COLORS.length];//4
  var prv = HIGHWAY_COLORS[(HIGHWAY_COLORS.indexOf(view[4].color)+HIGHWAY_COLORS.length-2) % HIGHWAY_COLORS.length];//6
  for(var i=0;i<9;i++) {
    if(HIGHWAY_COLORS.indexOf(view[i].color) >=0 && (i == 4 || view[i].color != view[4].color))
      match++;
  }
  if(match >= 5) {
    //7,6,4,2,3


    if((view[1].color == nxt && view[7].color == prv)||(view[1].color == prv && view[7].color == nxt) || 
      (view[3].color == nxt && view[5].color == prv)||(view[3].color == prv && view[5].color == nxt)) {
      return true;
    }
    if((view[1].color == view[8].color && (view[1].color == nxt || view[1].color == prv))||(view[1].color == view[6].color && (view[1].color == nxt || view[1].color == prv)) || 
      (view[3].color == view[2].color && (view[3].color == nxt || view[3].color == prv))||(view[3].color == view[8].color && (view[3].color == nxt || view[3].color == prv))) {
      return true;
    }
    if((view[0].color == view[7].color && (view[0].color == nxt || view[0].color == prv))||(view[2].color == view[7].color && (view[2].color == nxt || view[2].color == prv)) || 
      (view[0].color == view[5].color && (view[0].color == nxt || view[0].color == prv))||(view[6].color == view[5].color && (view[6].color == nxt || view[6].color == prv))) {
      return true;
    }
    if(isHighwayCenter()) {
      return true;
    }
  }
  return false;
}

function isHighwayCenter() {
  if(HIGHWAY_COLORS.indexOf(view[4].color) >=0 && (((view[0].color != view[8].color || view[2].color != view[6].color) && view[4].ant.type == 1) || (view[0].color != view[8].color && view[2].color != view[6].color))){
    var m1 = view[1].color == view[7].color;
    var m2 = view[2].color == view[8].color;
    var m3 = view[0].color == view[6].color;
    var m4 = view[0].color != 1 && view[2].color != 1;
    if((m1?1:0)+(m2?1:0)+(m3?1:0) >= 2 && m4) {
      if(view[3].color != view[5].color && ((view[2].color != view[5].color && view[8].color != view[5].color) || view[4].ant.type == 1) && ((view[3].color != view[0].color && view[3].color != view[6].color) || view[4].ant.type == 1)) {
        return true;
      }
    }
    m1 = view[3].color == view[5].color;
    m2 = view[0].color == view[2].color;
    m3 = view[6].color == view[8].color;
    m4 = view[0].color != 1 && view[6].color != 1;
  //good
    if((m1?1:0)+(m2?1:0)+(m3?1:0) >= 2 && m4) {
      m1 = view[1].color != view[7].color;
      m2 = (view[0].color != view[1].color && view[1].color != view[2].color);
      m3 = (view[6].color != view[7].color && view[7].color != view[8].color);
      if(m1 && m2 && m3) {
        return true;
      }
      if(view[4].ant.type == 1 && ((m1?1:0)+(m2?1:0)+(m3?1:0)) >= 2) {
        return true;
      }
    }
  }
  return false;
}

function deRotateSide(m, amt) {
  return deRotate(m,amt*2);
}

/**Positive amount is clockwise**/
function deRotate(m, amt) {
  var rotationsCW = [1,2,5,8,7,6,3,0];
  var rotationsCCW = [3,6,7,8,5,2,1,0];
  if(m == 4 || m < 0 || m > 8 || amt == 0) return m;
  if(amt > 0)
    return rotationsCW[(rotationsCW.indexOf(m)+amt)%8];
  amt = -amt;
  return rotationsCCW[(rotationsCCW.indexOf(m)+amt)%8];
}

function areAdjacent(A, B) {
  if(A == 4 || B == 4 || A == B) return true;
  if(A % 2 == 0 && B % 2 == 0) return false;
  if(A % 2 == 1 && B % 2 == 0) return areAdjacent(B,A);
  if(A % 2 == 1 && B % 2 == 1) return !(8-A == B || 8-B == A);
  if(A == 0 && (B == 1 || B == 3)) return true;
  if(A == 2 && (B == 1 || B == 5)) return true;
  if(A == 6 && (B == 3 || B == 7)) return true;
  if(A == 8 && (B == 5 || B == 7)) return true;
  return false;
}

function findFirstTrail() {
  var pos = 0;
  var b = 0;
  while(view[pos].color != TRAIL && b < 8) {
    pos=deRotate(pos,1);
    b++;
  }
  return pos;
}

function clearAhead(sides) {
  var c=0;
  for(var i=0;i<9;i++) {
    if(view[i].color == 5) c++;
    if(view[i].color == 5 && i%2 == 0) c+=10;
  }
  if(c == 2) {
    if(view[0].color == 5 || view[2].color == 5 || view[6].color == 5 || view[8].color == 5) {
      return {cell:4,color:5};
    }
    if(view[0].ant == null)
      return {cell:0};
    if(view[2].ant == null)
      return {cell:2};
    if(view[6].ant == null)
      return {cell:6};
    if(view[8].ant == null)
      return {cell:8};
  }
  c = 0;
  sides[4] = 0;
  var toMatch =[{state:[1,1,1,
             2,0,2,
             0,1,0]},
         {state:[0,2,1,
             1,0,1,
             0,2,1]},
         {state:[0,1,0,
             2,0,2,
             1,1,1]},
         {state:[1,2,0,
             1,0,1,
             1,2,0]}];
  for(var m=0;m<4;m++) {
    var score=0;
    for(var j=0;j<9;j++) {
      if(j!=4) {
        if(sides[j] == 5 && toMatch[m].state[j] == 1) {
          score++;
        }
        if(sides[j] != 5 && (toMatch[m].state[j] == 0 || toMatch[m].state[j] == 2)) {
          score++;
        }
        if(sides[j] == 5 && toMatch[m].state[j] == 2) {
          score--;
        }
      }
    }
    if(score >= 6) {
      var clearOrder=[1,0,2];
      for(var r=0;r<clearOrder.length;r++) {
        var s = deRotateSide(clearOrder[r],m);
        if(view[s].color == 5) {
          if(view[s].ant == null)
            return {cell:s,color:8};
          else
            return {cell:4};
        }
      }
    }
  }
  return null;
}

function findOpenSpace(pos, dir) {
  if(pos > 8 || pos < 0) return pos;
  var b = 0;
  while(view[pos].ant != null && b < 8) {
    pos=deRotate(pos,dir);
    b++;
  }
  return pos;
}

function getHighestWorker() {
  var r=0;
  for(var i=0;i<9;i++) {
    if(i != 4 && view[i].ant != null) {
      if(view[i].ant.friend && view[i].ant.type > r) r = view[i].ant.type;
    }
  }
  return r;
}

function getNumWorkers(type) {
  var r=0;
  for(var i=0;i<9;i++) {
    if(i != 4 && view[i].ant != null) {
      if(view[i].ant.friend && view[i].ant.type == type) r++;
    }
  }
  return r;
}

function findWorker(type) {
  for(var i=0;i<9;i++) {
    if(i != 4 && view[i].ant != null) {
      if(view[i].ant.friend && view[i].ant.type == type) return i;
    }
  }
  return -1;
}

Hoàn thành
422% 422% vì bản cập nhật vào ngày 4/22 Trò đùa này đã diễn ra quá lâu

Phát hiện di chuyển không hợp lệ: kiểm tra
Xoay: kiểm tra Nhân
viên phục hồi khi họ bị cắt: chủ yếu là kiểm tra
Tránh bị mắc kẹt trên thức ăn khác của kiến: ...

Cập nhật 8/1

Quay gấp đôi thường xuyên, dẫn đến thu được nhiều hơn 15% thực phẩm

Cập nhật 8/2

Thêm mạnh mẽ so với bị mắc kẹt.

Cập nhật ngày 9/9

Đã thêm mã cho nhân viên hồi sinh 2 và 3 khi cánh tay đó bị mất.

Cập nhật 9/12

Hoàn nguyên cập nhật trước. Tàu lượn có thể di chuyển về phía trước với cánh tay vừa mới sinh ra, nhưng các công nhân sẽ hành động không theo trật tự khi cố gắng xoay và nó sẽ nổ tung.

Ngoài việc sửa lỗi đó, cấu hình lại mã công nhân hồi sinh để phân biệt đối xử hơn: nó giảm va chạm với công nhân "mất" gần đó cũng như ngăn chặn hoàn toàn việc hồi sinh trên 60 thực phẩm: 60 thực phẩm là đủ để ghi điểm trong 3 vị trí hàng đầu hầu hết thời gian, tốt hơn là chi 4 thức ăn cho công nhân, những người có khả năng sẽ bị tước đi một lần nữa trong thời gian ngắn: rất ít con kiến ​​đạt được hơn 60 trừ khi họ vượt qua khả năng của Glider. Cũng thêm một số mã để cho công nhân bị mất chạy về làm rối những con kiến ​​khác.

Một số cách khắc phục khác liên quan đến các tình huống trong đó tàu lượn có thể bị kẹt ngay cả khi có một động thái hợp lệ mà nó có thể thực hiện (ví dụ: có nữ hoàng bỏ một cánh tay bị mắc kẹt và hồi sinh chúng sau đó).

Định cấu hình lại màu để sử dụng một biến xác định và thay đổi màu đường mòn từ vàng sang xanh để tránh bị "kẹt" trong Công cụ khai thác trên hệ thống đường sắt (nữ hoàng solo sẽ được chuyển hướng liên tục).

Một số mã mới được kết hợp từ mục khác của tôi, Black Hole .

Cập nhật 9/13

Đã sửa lỗi trong mã di chuyển ra khỏi nguồn gốc. Vài 2tay cầm được chuyển đổi thành TRAILs.

Cập nhật 1/21

 • Glider bây giờ có thể quay sang trái (hoạt hình đang chờ xử lý).
 • Đầu trò chơi tăng tốc bằng cách sinh ra một công nhân ngay khi có thức ăn.
 • Trượt một cánh tay cũng có thể xoay cả hai hướng.
 • "Đừng làm công nhân hồi sinh" tăng ngưỡng
 • "Đừng lãng phí thực phẩm cố gắng để respawn và thất bại" giảm từ %5đến%3

Cập nhật 1/25

 • Đã sửa một số tình huống bế tắc, tăng hiệu quả một vài điểm trong một số trận đấu.

Cập nhật 2/20

 • Đã giải quyết một số tình huống nổ / bế tắc cạnh, làm cho cả cấu hình 5 và 3 kiến ​​ổn định hơn. Một số cách sắp xếp thực phẩm có thể khiến Glider trở nên bối rối và bế tắc (liên tục quay đi quay lại) hoặc phát nổ.
  • Một vụ nổ là kết quả của con kiến ​​quét di chuyển vào thức ăn trong bước cuối cùng của vòng quay, sau đó giả sử "shit, tôi có thức ăn, hy sinh bản thân để đưa nó đến nữ hoàng" khi không cần (di chuyển tiêu chuẩn là hợp lệ ).
  • Một vụ nổ là kết quả của tế bào dưới nữ hoàng đã TRAIL(màu xanh lá cây), gây ra một trong những động thái "đứng yên" của nữ hoàng (được xử lý bởi dự phòng để foreverAlone()khiến nữ hoàng rời khỏi nhóm. Đã sửa lỗi này bằng cách sửa đổi một người bảo vệ đứng yên màu của tế bào nữ hoàng ngay trước khi nữ hoàng hành động.
  • Mong muốn hơn là sửa mã của nữ hoàng, vì điều này cho phép chúng ta thoát khỏi những bế tắc có thể xảy ra bằng cách giữ lại dự phòng foreverAlone(), đưa nữ hoàng ra ngoài, ngay cả khi chúng ta không thể cứu cánh của mình.
 • foreverAlone()chức năng được cập nhật để chỉ di chuyển lên thực phẩm nếu tế bào dưới nữ hoàng là TRAIL(màu xanh lá cây). Mất hiệu quả rất nhẹ.
 • Glider xây dựng lại nhiều hơn nữa xác định vị trí một ô màu xanh lá cây liền kề, một sự thay đổi findFirstYellow()và cách sử dụng của nó. Điều này, kết hợp với viên đạn trước giúp tránh các tế bào được nhìn thấy trước đó và / hoặc vị trí của vụ nổ gần đây tốt hơn: một tàu lượn mới được hình thành - trong phần lớn các trường hợp - di chuyển theo hướng không đi theo hướng của nữ hoàng quỹ đạo.
  • Chức năng được đổi tên: Màu vàng không phải là màu của nữ hoàng trong một thời gian dài.
  • Chức năng cũng đã định vị không chính xác "ô đầu tiên của đường mòn" do kiểm tra logic đảo ngược: while ==thay vìwhile !=

Cập nhật ngày 25/2

 • Sửa nhiều vụ nổ / sự cố / bế tắc cạnh, cải thiện hiệu suất tổng thể.
 • Một số thay đổi đối với hành vi giống LightSpeed, được đề xuất bởi Alion (từ hành vi của chính mục nhập của anh ta ). Nói chung làm tăng bộ sưu tập thực phẩm, nhưng cũng tránh các tình huống bế tắc nhất định.

Cập nhật 3/11: Đôi cánh Glider bị hỏng khi thấy hành vi của Highway chuyển sang hệ thống "ăn cắp thực phẩm" giống ma cà rồng. Phần lớn điều này sẽ không có ý nghĩa gì nhiều trừ khi bản thân nữ hoàng chỉ có một mình bên trong Quốc lộ, với lượng lớn màu xanh lá cây, khiến nơi này trở thành không gian không thể trốn thoát.

Công nhân 1 sẽ cố gắng tiến hành sửa chữa trên hành lang trung tâm Quốc lộ và thực hiện hủy bỏ dự đoán tốt nhất nếu nó thấy mình ở một vị trí của Quốc lộ KHÔNG phải là đường sắt (thay vì sửa chữa một trung tâm giả). Đi cùng hướng với nữ hoàng (truy cập công nhân 2, 3 và 4).

Công nhân 2, 3 và 4 cố gắng thực hiện hành vi trộm cắp lái xe trên nữ hoàng Quốc lộ, sau đó trở về với nữ hoàng của chính họ, người sinh ra công nhân khi cô ...

 • không thể nhìn thấy bất kỳ công nhân của mình
 • đang ngồi trên màu đỏ tươi
 • có thức ăn giữa các ngưỡng (có ranh giới mềm ở cả hai bên)
 • sửa đổi bởi một ngẫu nhiên đơn giản

Điều này tránh tạo ra quá nhiều công nhân (làm việc tới ~ 100) và khi một chuỗi công nhân nặng trở lại, có thu nhập thực phẩm ròng (do không sinh sản trong khi nhìn thấy công nhân của chính mình) cuối cùng đẩy Glider lên ngưỡng cao nhất và sinh sản (ồ ạt giảm) công nhân mới.

Đây là một chiến thuật mà tôi đã dự định viết thành Ma cà rồng, nhưng nỗ lực đầu tiên của Ma cà rồng trong việc chặn nữ hoàng Quốc lộ và chỉ làm cô ấy bị khô, vì vậy không có động lực để tạo ra hành vi này. Mã phát hiện trên đường cao tốc được viết từ đầu và khác với Vampire, mặc dù phát hiện gương (IsHighwayCenter) rất giống nhau, chỉ vì sự đơn giản của mẫu.

Cập nhật 3/16

Ngoài hai bản sửa lỗi nhỏ (xem lịch sử chỉnh sửa), một tối ưu hóa đã được thực hiện cho chức năng Forever Alone (bị đánh cắp từ ...? Ban đầu) để tránh theo dõi ngược, cho phép nữ hoàng tự mình quan sát nhiều tế bào hơn.

Phương pháp di chuyển dự phòng được thêm vào khi highwayRobbery()chức năng không trả về di chuyển hợp lệ khi con kiến ​​ở trung tâm đường cao tốc (và không có logic nào khác điều chỉnh giá trị này thành giá trị hợp lý). Nếu không thành công, kiến thực hiện luận trượt tiêu chuẩn của họ.

Tinh chỉnh nhỏ

 • Nữ hoàng không còn cố gắng để bắt đầu sinh sản khi cô phát hiện ra rằng mình đang ở trên đường cao tốc
 • Nữ hoàng không còn bị bỏng qua Calories khi cố gắng hoàn thành đội hình tàu lượn sẽ không bao giờ hoàn thành (sinh ra một công nhân 4, công nhân 4 không thấy công nhân 1, công nhân 4 di chuyển đi, lặp lại)
 • Điều chỉnh các giá trị modulo thực phẩm để đồng thời với chu kỳ màu Đường cao tốc.
 • Đã sửa lỗi "kết thúc xoay với 1 cánh tay" gây ra bế tắc
 • Sửa chữa nhỏ để isOnHighway()kiểm tra
 • Những con kiến ​​đã di chuyển lên một màu vàng trực giao trước khi di chuyển lên một tế bào màu xanh trực giao khi ở trên đường cao tốc (tiết kiệm 1 lượt tìm trung tâm sau khi bị tách ra).

Cập nhật 3/26

Nhiều điều chỉnh nhỏ hơn.

Cập nhật 4/21

Sửa lỗi nhỏ.


Lỏng lẻo dựa trên Steamroller .

Tập hợp 4 thực phẩm để lại một dấu vết màu vàng. Một khi nó có bốn thực phẩm, nó tạo ra một trong mỗi loại công nhân xung quanh chính nó. Sau đó nó bắt đầu lướt dọc theo lực đẩy tối đa. Di chuyển hình động ở trên cùng mất 1 lượt chơi để hoàn thành: vì worker 1 được sản xuất trước, nó thực hiện trước, sau đó 2, 3 và 4, trước khi kết thúc lượt chơi với nữ hoàng. Quay hoạt hình mất 2 lượt, thời gian tạm dừng ngắn là khi nữ hoàng biểu diễn {cell:4}và thức ăn di chuyển khi các công nhân 3, 4 và nữ hoàng đều thực hiện {cell:4}để chuẩn bị cho việc tiếp tục lướt.


Tôi thích ý tưởng bot này
Lemon phá hủy

1
@DesturationibleLemon Cảm ơn! Tôi đã suy nghĩ về Steamler / Piercer và nghĩ rằng "giữ lấy, nữ hoàng đi sau cùng, chắc chắn tôi có thể có năm con kiến ​​để chơi tốt ..." lấy một tờ giấy, xé một số hình vuông và bắt đầu di chuyển chúng xung quanh. Nó làm việc vì vậy tôi đã viết lên một số mã. Phải xử lý nhiều lỗi và sửa lỗi cho các trường hợp cạnh (bot ban đầu sẽ bị kẹt hoặc tiêu thụ tất cả thực phẩm có thể và được thực hiện, thêm thao tác rẽ giới thiệu rất nhiều tình huống cạnh trong đó nó sẽ phá vỡ sự hình thành và sụp đổ ).
Draco18

@trichoplax cho đến khi nó đâm vào một con kiến ​​khác?
Lemon phá hủy

@DesturationibleLemon eeeehhhh ... có thể. Nó không bị loại ít nhất là ...
Draco18

3
@KZhang ơi tôi đã làm. Tìm kiếm các bình luận "// nỗ lực xoay"
Draco18s

13

Cối xay gió

Đây là một cối xay gió ... đang chờ Người từ la Mancha (hay Ma cà rồng từ la Mancha?), Người sẽ cưỡi lên để hạ nó xuống.

Cối xay gió, giai đoạn giữa của trò chơi

Tôi đã cố gắng khám phá xem thiết kế của Thợ mỏ trên đường ray xa hơn bao nhiêu - hiện đã bị rớt xuống lịch sử chỉnh sửa của câu trả lời đó - có thể được thúc đẩy, bởi sự quan sát rằng các viên đá bước tốt hơn nên được sơn lên các bức tường thay thế của trục mỏ. Và rồi nó cứ lớn lên và phát triển ...

Mặc dù đường ray hạng nặng của chúng tôi cộng với hình dạng trục nhẹ gần như giống nhau và các mẫu đường ray trông đủ giống nhau để khiến một số con kiến ​​nhầm lẫn với nhau, việc thực hiện được viết từ đầu và nhiều người đi bộ hơn theo kiểu mã hóa, và giới thiệu một khóa mới ý tưởng. Phóng to trung tâm để xem nó phay .

var AJM=1;var ASM=2;var AE=3;var ASF=4;var AQ=5;var RW=true;var EFCO=false;var THC=1;var TH0=0;var TH1=15;var TH2=17;var TH3=67;var TH4=120;var TH5=390;var THX=15;var THFCO1=9;var THFCO2=26;var THFCO3=75;var RM1=7;var RD1=4;var RM2=19;var RD2=THX;var PW=1;var PY=2;var PP=3;var PC=4;var PR=5;var PG=6;var PB=7;var PK=8;var LN=0;var LCLR=PW;var LT=PB;var LLSF=PP;var LA=PP;var LRL0=PC;var LRL1=PG;var LRL2=LRL0;var LRM0=PR;var LRM1=PB;var LRM1_WRP=PK;var LRM2=PG;var LRR0=PG;var LRR1=PW;var LRR1U=PR;var LRR1V=PY;var LRR1X=PK;var LRR2=PY;var LMX_M0=LCLR;var LMX_M1IN=PC;var LMX_M1OUT=PY;var LMX_M2IN=PP;var LMX_M2OUT=PR;var LMX_M3IN=PB;var LMX_M3OUT=PK;var LMS_WRP=PK;var LMR0=PK;var LML1=PY;var LMR2=PR;var LML3=PC;var LMMF=PG;var LMMH=PP;var LG3=PK;var LG4=PR;var LG5=PK;var LG6=PB;var LP0=LCLR;var LPB=PC;var LPG=PY;var LPG1=PR;var LPX=PP;var FALSE_X9=[false,false,false,false,false,false,false,false,false];
var UNDEF_X9=[undefined,undefined,undefined,undefined,undefined,undefined,undefined,undefined,undefined];
var QCPERD=6;var LCL_QC_RESET=LCLR;var LCRQC=[PY,PP,PC,PR,PG,PK];var LCRQCVAL=Array.from(FALSE_X9);var LCRQC_VALUE=Array.from(UNDEF_X9);for (var i=0; i<QCPERD; i++){LCRQCVAL[LCRQC[i]]=true;LCRQC_VALUE[LCRQC[i]]=i;}var SCPERD=7;var LCL_SC_RESET=LCLR;var LCRSC=[PY,PP,PC,PR,PG,PB,PK];var LCRSCVAL=Array.from(FALSE_X9);var LCRSC_VALUE=Array.from(UNDEF_X9);for (i=0; i<SCPERD; i++){LCRSCVAL[LCRSC[i]]=true;LCRSC_VALUE[LCRSC[i]]=i;}var LCRPHR=Array.from(FALSE_X9);LCRPHR[LPG]=true;LCRPHR[LPG1]=true;var LCRPHASES=Array.from(LCRPHR);LCRPHASES[LPX]=true;var LCRGRM1=Array.from(FALSE_X9);LCRGRM1[LRM1]=true;LCRGRM1[LRM1_WRP]=true;var LCRGRM_ALL=Array.from(FALSE_X9);LCRGRM_ALL[LRM0]=true;LCRGRM_ALL[LRM1]=true;LCRGRM_ALL[LRM1_WRP]=true;LCRGRM_ALL[LRM2]=true;var LCRGRR1_OUT=Array.from(FALSE_X9);LCRGRR1_OUT[LRR1V]=true;LCRGRR1_OUT[LRR1X]=true;var LCRGRR1B=Array.from(LCRGRR1_OUT);LCRGRR1B[LRR1U]=true;var LCRGRR1=Array.from(LCRGRR1B);LCRGRR1[LRR1]=true;var LCRMX_IO=Array.from(FALSE_X9);LCRMX_IO[LMX_M1IN]=true;LCRMX_IO[LMX_M1OUT]=true;LCRMX_IO[LMX_M2IN]=true;LCRMX_IO[LMX_M2OUT]=true;LCRMX_IO[LMX_M3IN ]=true;LCRMX_IO[LMX_M3OUT]=true;var LCRMX=Array.from(LCRMX_IO);LCRMX[LMX_M0]=true;var LCRMX_IN=Array.from(FALSE_X9);LCRMX_IN[LMX_M1IN]=true;LCRMX_IN[LMX_M2IN]=true;LCRMX_IN[LMX_M3IN ]=true;var LCRMX_OUT=Array.from(FALSE_X9);LCRMX_OUT[LMX_M1OUT]=true;LCRMX_OUT[LMX_M2OUT]=true;var LCRMM_FOOD=Array.from(FALSE_X9);LCRMM_FOOD[LCLR]=true;LCRMM_FOOD[LMMF]=true;var LCRMM_HOME=Array.from(FALSE_X9);LCRMM_HOME[LCLR]=true;LCRMM_HOME[LMMH]=true;var LCRMS=Array.from(FALSE_X9);LCRMS[LCLR]=true;LCRMS[LMS_WRP]=true;var LCRFRLL0=Array.from(FALSE_X9);LCRFRLL0[LCLR]=true;LCRFRLL0[LMR0]=true;LCRFRLL0[LMR2]=true;LCRFRLL0[LRM0]=true;LCRFRLL0[LRM2]=true;var LCRFRLL1=Array.from(FALSE_X9);LCRFRLL1[LCLR]=true;LCRFRLL1[LMR0]=true;LCRFRLL1[LMR2]=true;LCRFRLL1[LRR0]=true;LCRFRLL1[LRM1]=true;LCRFRLL1[LRR2]=true;var LCRFRLL2=Array.from(FALSE_X9);LCRFRLL2[LCLR]=true;LCRFRLL2[LMR0]=true;LCRFRLL2[LMR2]=true;LCRFRLL2[LRM0]=true;LCRFRLL2[LRR1V]=true;var TN=8;var POSC=4;var NOP={cell:POSC};var AIMU=1;var AIML=3;var AIMR=5;var AIMD=7;var FWD_CELLS=[[ true,true,false,true,true,false,false,false,false ],[ true,true,true,true,true,true,false,false,false ],[ false,true,true,false,true,true,false,false,false ],[ true,true,false,true,true,false,true,true,false ],[ true,true,true,true,true,true,true,true,true ],[ false,true,true,false,true,true,false,true,true ],[ false,false,false,true,true,false,true,true,false ],[ false,false,false,true,true,true,true,true,true ],[ false,false,false,false,true,true,false,true,true ]];var PTNOM=-9;var PTHOME=[LRM0,LRL0,LRM0,LRL0,LN,LRL0,LN,LN,LRM0];var PTGARDEN=[LG6,LG5,LG4,LN,LN,LG3,LN,LRL0,LRL1];var PTFRM0=[LRL1,LRM1,LCRGRR1,LRL0,LRM0,LRR0,LRL2,LRM2,LRR2];var PTFRM1=[LRL2,LRM2,LRR2,LRL1,LCRGRM1,LCRGRR1,LRL0,LRM0,LRR0];var PTFRM2=[LRL0,LRM0,LRR0,LRL2,LRM2,LRR2,LRL1,LCRGRM1,LCRGRR1];var PTGRM0=[LRL1,LCRGRM1,LCRGRR1,LRL0,LRM0,LRR0,LRL2,LRM2,LRR2];var PTGRM1=PTFRM1;var PTGRM2=PTFRM2;var PTGRM2B=[LRL0,LRM0,LRR0,LRL2,LRM2,LRR2,LRL1,LCRGRM1,LCRGRR1B];var PTGRM1_WRP=[LRL2,LRM2,LRR2,LRL1,LRM1_WRP,LRR1X,LRL0,LRM0,LRR0];var PTFRL0=[LCRFRLL1,LRL1,LRM1,LCRFRLL0,LRL0,LRM0,LCRFRLL2,LRL2,LRM2];var PTFRL1=[LCRFRLL2,LRL2,LRM2,LCRFRLL1,LRL1,LCRGRM1,LCRFRLL0,LRL0,LRM0];var PTFRL0H=[LN,LRL1,LRM1,LN,LRL0,LRM0,LN,LN,LN];var PTFRL1G=[LCRFRLL2,LRL2,LRM2,LG3,LRL1,LCRGRM1,LCRPHASES,LRL0,LRM0];var PTFRL2=[LCRFRLL0,LRL0,LRM0,LCRFRLL2,LRL2,LRM2,LCRFRLL1,LRL1,LCRGRM1];var PTGRL0=[LCRFRLL1,LRL1,LCRGRM1,LCRFRLL0,LRL0,LRM0,LCRFRLL2,LRL2,LRM2];var PTGRL1=PTFRL1;var PTGRL2=PTFRL2;var PTGRR0=[LCRGRM1,LCRGRR1,LCLR,LRM0,LRR0,LMR0,LRM2,LRR2,LCRMX];var PTGRR2=[LRM0,LRR0,LMR0,LRM2,LRR2,LCRMX,LCRGRM1,LCRGRR1,LCLR];var PTGRR1=[LRM0,LCRGRM1,LRM2,LRR0,LCRGRR1,LRR2,LMR0,LCLR,LCRMX];var PTMS0R_IN=[LRR0,LRR1U,LRR2,LMR0,LCLR,LCRMX_IN,LCLR,LCLR,LML1];var PTMS0R_OUT=[LRR0,LRR1U,LRR2,LMR0,LCLR,LCRMX_IO,LCLR,LCLR,LML1];var PTMS0R_OUT1=[LRR0,LCRGRR1_OUT,LRR2,LMR0,LCLR,LCRMX,LCLR,LCLR,LML1];var PTMS0=[LCLR,LCRMM_HOME,LML3,LMR0,LCRMM_FOOD,LCLR,LCLR,LCLR,LML1];var PTMS1=[LMR0,LCRMM_HOME,LCLR,LCLR,LCRMM_FOOD,LML1,LMR2,LCLR,LCLR];var PTMS2=[LCLR,LCRMM_HOME,LML1,LMR2,LCRMM_FOOD,LCLR,LCLR,LCLR,LML3];var PTMS3=[LMR2,LCRMM_HOME,LCLR,LCLR,LCRMM_FOOD,LML3,LMR0,LCLR,LCLR];var PTMS1_IN=[LMR0,LCRMM_HOME,LCRMX_IN,LCLR,LCRMM_FOOD,LML1,LMR2,LCLR,LCLR];var PTMS1_IO=[LMR0,LCRMM_HOME,LCRMX_IO,LCLR,LCRMM_FOOD,LML1,LMR2,LCLR,LCLR];var PTMS0_OUT=[LCLR,LCLR,LML3,LMR0,LCLR,LCRMX_IO,LCLR,LCLR,LML1];var PTMS0_WRAPPING=[LCLR,LCRMM_HOME,LML3,LMR0,LCRMM_FOOD,LCRMS,LRL0,LRL1,LRL2];var PTGRL1_WRP=[LMR0,LCLR,LMS_WRP,LRL0,LRL1,LRL2,LRM0,LRM1_WRP,LRM2];var PTMS0FL=[LMMH,LML3,LN,LMMF,LCLR,LN,LCLR,LML1,LN];var PTMS1FL=[LMMH,LCLR,LN,LMMF,LML1,LN,LCLR,LCLR,LN];var PTMS2FL=[LMMH,LML1,LN,LMMF,LCLR,LN,LCLR,LML3,LN];var PTMS3FL=[LMMH,LCLR,LN,LMMF,LML3,LN,LCLR,LCLR,LN];var PTMS0FR=[LN,LCLR,LMMH,LN,LMR0,LMMF,LN,LCLR,LCLR];var PTMS1FR=[LN,LMR0,LMMH,LN,LCLR,LMMF,LN,LMR2,LCLR];var PTMS2FR=[LN,LCLR,LMMH,LN,LMR2,LMMF,LN,LCLR,LCLR];var PTMS3FR=[LN,LMR2,LMMH,LN,LCLR,LMMF,LN,LMR0,LCLR];var CCW=[6,7,8,5,2,1,0,3,6,7,8,5,2,1,0,3,6,7,8,5,2,1];
var xn=-1;var fwdWrong=[];var rearWrong=[];var here=view[POSC];var mC=here.color;var myself=here.ant;var mT=myself.type;var mF=myself.food;var mS=(mT==AE||(mT!=AQ&&mF>0));if (EFCO&&(mT==AQ)){if (mF<=THFCO1){QCPERD=5;} else if (mF<=THFCO2){QCPERD=4;} else if (mF<=THFCO3){QCPERD=5;}}var dOK=[true,true,true,true,true,true,true,true,true];
var uo=true;var sL=[0,0,0,0,0,0,0,0,0];var sD=[0,0,0,0,0,0,0,0,0];var sN=[0,0,0,0,0,0,0,0,0];var sT=[0,0,0,0,0,0,0,0,0];var fdL=0;var fdD=0;var fdT=0;sT[mC]++;for (i=0; i<TN; i+=2){var cell=view[CCW[i]];sD[cell.color]++;sN[cell.color]++;sT[cell.color]++;if (cell.food>0){fdD++;fdT++;if (mS){dOK[CCW[i]]=false;uo=false;}}}for (i=1; i<TN; i+=2){var cell=view[CCW[i]];sL[cell.color]++;sN[cell.color]++;sT[cell.color]++;if (cell.food>0){fdL++;fdT++;if (mS){dOK[CCW[i]]=false;uo=false;}}}var aF=[0,0,0,0,0,0];var aLF=[0,0,0,0,0,0];var aUF=[0,0,0,0,0,0];var fT=0;var mQ=0;var aE=[0,0,0,0,0,0];var aLE=[0,0,0,0,0,0];var aUE=[0,0,0,0,0,0];var eT=0;for (i=0; i<TN; i++){var cell=view[CCW[i]];if (cell.ant){if (cell.ant.friend){aF[cell.ant.type]++;fT++;if (cell.ant.type==AQ){xn=i&6;mQ=i&1;}if (cell.ant.food>0){aLF[cell.ant.type]++;} else {aUF[cell.ant.type]++;}} else {aE[cell.ant.type]++;eT++;if (cell.ant.food>0){aLE[cell.ant.type]++;} else {aUE[cell.ant.type]++;}}dOK[CCW[i]]=false;uo=false;}}switch (mT){case AQ:return (rQSs());case ASF:if (mQ==1){return (rSSs());} else if (aF[AQ]>0){return (rGSs());} else {return (rLSSy());}case AE:return (rESs());case AJM:case ASM:if (aE[AQ]>0){return (rDSs());} else if (mF>0){return (rLSs());} else {return (rUSs());}default:return NOP;}function rQSs (){switch (aF[ASF]){case 0:return (rQScrSy());case 1:for (var i=0; i<TN; i++){var cell=view[CCW[i]];if (cell.ant&&cell.ant.type==ASF){xn=i&6;if (i&1){if (mF<=THX){return (rQLsSy());} else {return (rQLvSy());}} else {return (rQSgSy());}}}break;case 2:for (i=0; i<TN; i+=2){var cell0=view[CCW[i]];var cell1=view[CCW[i+1]];if ((cell0.ant&&(cell0.ant.type==ASF))&&(cell1.ant&&(cell1.ant.type==ASF))){xn=i;return (rQOSy());}}return (rQCSy());default:return (rQCSy());}return NOP;}function rSSs (){if (view[CCW[xn+3]].ant&&view[CCW[xn+3]].ant.friend&&(view[CCW[xn+3]].ant.type==ASF)){return (rSOSy());} else if (view[CCW[xn+1]].ant.food<=THX){return (rSLSy());} else {return (rSESy());}}function rGSs (){var secCell=view[CCW[xn+7]];if (secCell.ant&&(secCell.ant.friend==1)&&(secCell.ant.type==ASF)){return (rGOSy());} else {return (rGSSy());}return NOP;}function rESs (){if (aF[AQ]>0){return (rEHyS());} else if (aF[AJM] +aF[ASM]>0){return (rEBRSy());} else {return (rEASy());}return NOP;}function rDSs(){if (aF[AQ]>0){return (rDHSy());} else {for (var i=0; i<TN; i++){if (view[CCW[i]].ant&&(view[CCW[i]].ant.type==AQ)){if (i&1){if ((view[CCW[i+1]].ant&&view[CCW[i+1]].ant.friend&&view[CCW[i+2]].ant&&view[CCW[i+2]].ant.friend)||(view[CCW[i-1]].ant&&view[CCW[i-1]].ant.friend&&view[CCW[i+6]].ant&&view[CCW[i+6]].ant.friend)||(view[CCW[i+2]].ant&&view[CCW[i+2]].ant.friend&&view[CCW[i+6]].ant&&view[CCW[i+6]].ant.friend)){if (dOK[CCW[i+4]]){return {cell:CCW[i+4]};} else if (dOK[CCW[i+3]]){return {cell:CCW[i+3]};} else if (dOK[CCW[i+5]]){return {cell:CCW[i+5]};}}} else {if (view[CCW[i+1]].ant&&view[CCW[i+1]].ant.friend&&
view[CCW[i+7]].ant&&view[CCW[i+7]].ant.friend){if (dOK[CCW[i+4]]){return {cell:CCW[i+4]};} else if (dOK[CCW[i+3]]){return {cell:CCW[i+3]};} else if (dOK[CCW[i+5]]){return {cell:CCW[i+5]};} else if (dOK[CCW[i+6]]){return {cell:CCW[i+6]};} else if (dOK[CCW[i+2]]){return {cell:CCW[i+2]};}}if ((i<=2)&&dOK[CCW[i+7]]){return {cell:CCW[i+7]};}if ((i>=4)&&dOK[CCW[i+1]]){return {cell:CCW[i+1]};}}if (fT==0){if (view[CCW[i]].color!=PP){return {cell:CCW[i],color:PP};} else if (mC!=LCLR){return {cell:POSC,color:LCLR};}}}}}return NOP;}function rUSs (){if ((aF[AQ]>0)&&!LCRQCVAL[view[CCW[xn+mQ]].color]){return (rUHSy());} else if ((fT+eT>=4)&&(aF[AJM]+aF[ASM] +aF[AE]>=3)){return (rUCRSy());} else if (aF[AQ]>0){return (rUHSy());} else if (aF[ASF]>0){if (aF[ASF]>1){return (rM2R1Sy());} else {return (rURHSy());}} else if (aF[AE]>0){return (rUBRSy());} else if (spcRL1()){return (rULRL1Sy());} else if (spcRR0()){return (rULRR0Sy());} else if (spcRR2()){return (rULRR2Sy());} else if (spcMS()){return (rUDSSy());} else if (spcRL02()){return (rULRL02Sy());} else if (spcRM()){return (rUTRRSy());} else if (spcRR1()){return (rUPSSy());} else if (spcMS0R()){return (rUESSy());} else if (spcMS0W()){return (rUSWSy());}return (rLostMSy(true));}function rLSs (){if ((fT>=3)&&(fT+eT>=4)){return (rLCRSy());} else if (aF[ASF]>0){if (aF[ASF]>1){return (rM2R1Sy());} else {return (rLRHSy());}} else if (spcMFL()){return (rLLLWSy());} else if (spcMFR()){return (rLLRWSy());} else if (spcRL1()){return (rLLRL1Sy());} else if (spcRR0()){return (rLLRR0Sy());} else if (spcRR2()){return (rLLRR2Sy());} else if (spcMS0R()){return (rLLSSy());} else if (spcMS0ROut()){return (rLLVSSy());} else if (spcMS()&&(aF[AE]==0)){return (rLASSy());} else if (spcRL02()){return (rLLRL02Sy());} else if (spcRM()){return (rLTRRSy());} else if (spcRR1()){return (rLDSSy());} else if (aF[AE]>0){return (rLFRSy());}return (rLostMSy(true));}function rQScrSy(){if (uo){if (fdT>0){return (rQSETc());} else if (mF>=THC){for (var i=0; i<TN; i+=2){if ((view[CCW[i]].color==LT)||(view[CCW[i+1]].color==LT)){return {cell:CCW[i+1],type:ASF};}}return {cell:1,type:ASF};} else if (mC!=LT){if ((mC==LCLR)||(sN[LCLR]>=TN-1)){return {cell:POSC,color:LT};} else {return (rQSTCTc());}} else if ((sN[LCLR]>=4)&&(sN[LT]==1)){for (var i=0; i<TN; i+=2){if ((view[CCW[i]].color==LT)||(view[CCW[i+1]].color==LT)){return {cell:CCW[i+4]};}}} else if (sN[LCLR]==TN){return {cell:0};} else {return (rQSATc());}} else {if ((fdT>0)&&(eT>0)&&(eT==aE[AQ])){return (rQSSTc());} else {return (rQSEvTc());}}return NOP;}function rQSgSy(){if (fdT>0){if (dOK[CCW[xn+1]]){return {cell:CCW[xn+1]};} else {for (var i=2; i<TN-1; i++){if (dOK[CCW[xn+i]]&&(view[CCW[xn+i]].food>0)){return {cell:CCW[xn+i]};}}for (var i=2; i<TN-1; i++){if (dOK[CCW[xn+i]]){   return {cell:CCW[xn+i]};}}return NOP;}} else if ((mF>TH0)&&(mC==LCL_QC_RESET)){if (dOK[CCW[xn+7]]){return { cell:CCW[xn+7],type:AE};} else if (view[CCW[xn]].color==LPB){if (dOK[CCW[xn+3]]){return { cell:CCW[xn+3],type:AE};} else if (dOK[CCW[xn+5]]){return { cell:CCW[xn+5],type:AE};} else if (dOK[CCW[xn+6]]){return { cell:CCW[xn+6],type:AJM};} else if (dOK[CCW[xn+2]]){return { cell:CCW[xn+2],type:AJM};} else if (dOK[CCW[xn+4]]){return { cell:CCW[xn+4],type:AJM};} else if (dOK[CCW[xn+1]]){return { cell:CCW[xn+1],type:ASF};}}}return NOP;}function rQOSy(){if ((aE[AQ]>0)&&(mF>0)){for (var i=2; i<TN; i++){if (view[CCW[xn+i]].ant&&(view[CCW[xn+i]].ant.type==AQ)&&!view[CCW[xn+i]].ant.friend){var j=(xn&4) ? 1 : -1;if (dOK[CCW[xn+i-j]]){return {cell:CCW[xn+i-j],type:AJM};} else if (dOK[CCW[xn+i+j]]){return {cell:CCW[xn+i+j],type:AJM};} else if (i==5){var i1=5-2*j;var i2=5+2*j;if (dOK[CCW[xn+i1]]&&!(view[CCW[xn+4]].ant&&view[CCW[xn+4]].ant.friend&&
view[CCW[xn+6]].ant&&view[CCW[xn+6]].ant.friend&&
view[CCW[xn+i2]].ant&&view[CCW[xn+i2]].ant.friend)){return {cell:CCW[xn+i1],type:AJM};} else if (dOK[CCW[xn+i2]]&&!(view[CCW[xn+4]].ant&&view[CCW[xn+4]].ant.friend&&
view[CCW[xn+6]].ant&&view[CCW[xn+6]].ant.friend&&
view[CCW[xn+i1]].ant&&view[CCW[xn+i1]].ant.friend)){return {cell:CCW[xn+i2],type:AJM};}} else if ((i==3)&&dOK[CCW[xn+5]]&&!(view[CCW[xn+2]].ant&&view[CCW[xn+2]].ant.friend&&
view[CCW[xn+4]].ant&&view[CCW[xn+4]].ant.friend)){return {cell:CCW[xn+5],type:AJM};} else if ((i==7)&&dOK[CCW[xn+5]]&&!(view[CCW[xn+6]].ant&&view[CCW[xn+6]].ant.friend)){return {cell:CCW[xn+5],type:AJM};}}}} else if ((mF>0)&&(view[CCW[xn+7]].color==LA)&&dOK[CCW[xn+7]]){return {cell:CCW[xn+7],type:AJM};} else if (view[CCW[xn+1]].ant.food>0){if ((mF>0)&&dOK[CCW[xn+2]]){return {cell:CCW[xn+2],type:AJM};}} else if ((aLF[AJM]+aLF[ASM]>0)&&(mF>0)&&(sN[LA]>0)){for (var i=2; i<TN; i++){var c=CCW[xn+i];if (dOK[c]&&(view[c].color==LA)){return {cell:c,type:AJM};}}} else if (eT>0){var bandits=aUE[1]+aUE[2]+aUE[3]+aUE[4];if ((mF>THX)&&((bandits>=2)||((bandits>=1)&&view[CCW[xn+5]].ant&&view[CCW[xn+5]].ant.friend&&(view[CCW[xn+5]].color==LA)&&(view[CCW[xn+7]].ant&&view[CCW[xn+7]].ant.friend&&
(view[CCW[xn+7]].color==LA))||(view[CCW[xn+3]].ant&&view[CCW[xn+3]].ant.friend&&
(view[CCW[xn+3]].color==LA))))){if (dOK[CCW[xn+2]]){return {cell:CCW[xn+2]};}}if (mF<RD1){if (dOK[CCW[xn+2]]){return {cell:CCW[xn+2]};}} else if ((bandits>=1)&&(mF>0)){if ((mF>THX)&&(mF % RM2==RD2+xn/2)){if (dOK[CCW[xn+2]]){return {cell:CCW[xn+2]};}}for (var i=2; i<TN; i++){var c=CCW[xn+i];var c1,c2;if ((xn==2)||isSc0(view[CCW[xn+1]].color)){c1=CCW[xn+i-1];c2=CCW[xn+i+1];} else if ((xn==6)||isSc1(view[CCW[xn+1]].color)){c1=CCW[xn+i+1];c2=CCW[xn+i-1];} else {break;}if (view[c].ant&&!view[c].ant.friend&&(view[c].ant.food==0)){if (dOK[c1]&&!(view[c2].ant&&view[c2].ant.friend&&view[c2].ant.food>0)){return {cell:c1,type:AJM};} else if (dOK[c2]&&!(view[c1].ant&&view[c1].ant.friend&&view[c1].ant.food>0)){return {cell:c2,type:AJM};}break;}}}}if (!(LCRQCVAL[mC])){return {cell:POSC,color:LCRQC[1]};} else if ((view[CCW[xn]].color==LPX)&&isSc0(view[CCW[xn+1]].color)){if ((mF<=TH0)||(mF % RM1==RD1)){return (rQHTc());} else if (mF<=TH2){if (dOK[CCW[0]]){return {cell:CCW[0],type:AJM};} else {return (rQHTc());}} else {var destCycle=[2,4,6,4,6,2,6,2,4];var destination=destCycle[mF % 9];if (!dOK[CCW[xn+destination]]){destination=destination % 6+2;}if (!dOK[CCW[xn+destination]]){destination=destination % 6+2;}if (!dOK[CCW[xn+destination]]){return (rQHTc());}if (mF<=TH3){if (xn<=2){return {cell:CCW[xn+destination],type:AJM};} else {return (rQHTc());}} else if (mF<=TH4){if (xn<=2){return {cell:CCW[xn+destination],type:((xn>0) ? AJM : ASM)};} else {return (rQHTc());}} else if (mF<=TH5){if (xn==0){return {cell:CCW[xn+destination],type:ASM};} else {return (rQHTc());}} else {return (rQHTc());}}} else {return {cell:POSC,color:incQc(mC)};}return NOP;}function rQLsSy(){if (mF>=TH1){if (mC!=LCLR){return {cell:POSC,color:LCLR};} else {for (var i=0; i<TN; i+=2){if (view[CCW[i]].color!=LCLR){return {cell:CCW[i],color:LCLR};}}}if ((eT==0)&&(fT==1)){return {cell:CCW[xn+3]};}}if ((eT==0)&&(fT==1)){if (view[CCW[xn+2]].food>0){return {cell:CCW[xn+2]};} else if ((view[CCW[xn+3]].food +view[CCW[xn+4]].food>0)&&(view[CCW[xn+1]].color!=LLSF)){return NOP;} else {return {cell:CCW[xn+2]};}} else if (dOK[CCW[xn+2]]&&(dOK[CCW[xn+3]]||(view[CCW[xn+3]].ant&&view[CCW[xn+3]].ant.friend))){return {cell:CCW[xn+2]};} else if (dOK[CCW[xn]]&&dOK[CCW[xn+7]]){return {cell:CCW[xn]};} else if (dOK[CCW[xn+6]]){return {cell:CCW[xn+6]};} else if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};} else if (dOK[CCW[xn+4]]){return {cell:CCW[xn+4]};} else {return NOP;}}function rQLvSy(){if (dOK[CCW[xn+2]]){return {cell:CCW[xn+2]};}return NOP;}function rQCSy(){return NOP;}function rSOSy(){if (!(LCRSCVAL[mC])){return {cell:POSC,color:LCRSC[1]};} else if (isSc0(mC)&&isQc0(view[CCW[xn+1]].color)&&
(view[CCW[xn+3]].color==LPG)){return {cell:CCW[xn+3],color:LPX};} else {return {cell:POSC,color:incSc(mC)};}return NOP;}function rSLSy(){if ((eT==0)&&(fT==1)){if (view[CCW[xn]].food>0){return {cell:CCW[xn]};} else if (view[CCW[xn+7]].food +view[CCW[xn+6]].food>0){return {cell:POSC,color:LLSF};} else {return {cell:CCW[xn]};}} else if ((eT>0)&&view[CCW[xn+2]].ant&&!view[CCW[xn+2]].ant.friend){return {cell:POSC,color:LLSF};} else {if (dOK[CCW[xn]]){return {cell:CCW[xn]};} else if (dOK[CCW[xn+2]]){return {cell:CCW[xn+2]};}}return NOP;}function rSESy(){if (view[CCW[xn+5]].ant&&view[CCW[xn+5]].ant.friend&&(view[CCW[xn+5]].ant.type==ASF)){if (dOK[CCW[xn]]){return {cell:CCW[xn]};}} else if ((mC==LRR0)&&(view[CCW[xn+5]].color==LG6)){if (dOK[CCW[xn]]){return {cell:CCW[xn]};}} else {if (dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};} else if (dOK[CCW[xn]]){return {cell:CCW[xn]};}}return NOP;}function rGSSy(){if (view[CCW[xn]].color!=LCL_QC_RESET){return {cell:CCW[xn],color:LCL_QC_RESET};}if (mC!=LPB){return {cell:POSC,color:LPB};}return (rGGTc());}function rGOSy(){if (aE[AQ]>0){var c=CCW[xn+2];if (view[c].ant&&!view[c].ant.friend&&(view[c].ant.type==AQ)&&(view[c].ant.food>0)&&!view[CCW[xn+1]].ant){return {cell:CCW[xn+1],color:LA};}c=CCW[xn+3];if (view[c].ant&&!view[c].ant.friend&&(view[c].ant.type==AQ)&&(view[c].ant.food>0)&&!view[CCW[xn+1]].ant){return {cell:CCW[xn+1],color:LA};}}if (!LCRPHR[mC]){if ((mC==LPX)&&isSc0(view[CCW[xn+7]].color)){return NOP;} else if (eT==0){return {cell:POSC,color:LPG};}} else if (isSc1(view[CCW[xn+7]].color)&&isQc2(view[CCW[xn]].color)){switch (mC){case LPG:return {cell:POSC,color:LPG1};case LPG1:return {cell:POSC,color:LPG};default:return {cell:POSC,color:LPG};}}if ((eT>0)&&!LCRPHR[mC]&&(xn&4)){return {cell:POSC,color:LPG};} else {return (rGGTc());}}function rLSSy(){if (mC!=LCLR){return {cell:POSC,color:LCLR};}return NOP;}function rEHyS(){if (mQ==1){var ptrn=PTFRL0H;var msm=patC(ptrn,AIMU,0,1);if (msm<0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else if (LCRQCVAL[view[CCW[xn+mQ]].color]&&dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};}}return NOP;}function rEBRSy(){if (aF[ASF]>0){return (rELGTc());} else {return (rEBRTc());}}function rEASy(){return NOP;}function rUHSy(){if ((mQ==0)&&(view[CCW[xn]].ant.food<RD1)&&view[CCW[xn+1]].ant&&view[CCW[xn+1]].ant.friend&&(view[CCW[xn+1]].ant.type==ASF)){var cc=[5,6,7,4,2];for (var i=0; i<cc.length; i++){var c=CCW[xn+cc[i]];if (dOK[c]){return {cell:c};}}return NOP;}if ((eT>0)&&(aE[AQ]+aUE[1]+aUE[2] +aUE[3]+aUE[4]>0)){var common;if (mQ==0){common=[1,7];} else {common=[0,2,3,7];}for (var i=0; i<common.length; i++){var c=CCW[xn+common[i]];if (view[c].ant&&!view[c].ant.friend&&((view[c].ant.type==AQ)||(view[c].ant.food==0))){if ((aE[AQ]==0)&&(mC!=LA)){return {cell:POSC,color:LA};} else {return NOP;}}}}if (mQ==0){if (mC!=LRM0){return {cell:POSC,color:LRM0};} else if (view[CCW[xn+3]].color!=LRR0){return {cell:CCW[xn+3],color:LRR0};} else if (view[CCW[xn+7]].color!=LRL0){return {cell:CCW[xn+7],color:LRL0};} else if (view[CCW[xn+5]].color!=LRM1){return {cell:CCW[xn+5],color:LRM1};} else if (view[CCW[xn+6]].color!=LRL1){return {cell:CCW[xn+6],color:LRL1};} else if ((!LCRGRR1[view[CCW[xn+4]].color])&&!(view[CCW[xn+4]].ant&&view[CCW[xn+4]].ant.friend)){return {cell:CCW[xn+4],color:LRR1};}if (LCRQCVAL[view[CCW[xn]].color]||(view[CCW[xn+5]].ant&&view[CCW[xn+5]].ant.friend&&
(view[CCW[xn+5]].ant.food>0))||(view[CCW[xn+6]].ant&&view[CCW[xn+6]].ant.friend&&
(view[CCW[xn+6]].ant.food>0))){if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};} else if (dOK[CCW[xn+4]]){return {cell:CCW[xn+4]};}}} else {var ptrn=PTFRL0H;var msm=patC(ptrn,AIMU,0,1);if (msm<0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else if (LCRQCVAL[view[CCW[xn+mQ]].color]){if (dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};} else if (view[CCW[xn+3]].ant&&view[CCW[xn+3]].ant.friend&&dOK[CCW[xn+4]]){return {cell:CCW[xn+4]};} else if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};}}}return NOP;}function rUBRSy(){if (spcRL1()){return (rULRL1Sy());} else if (spcRL02()){return (rULRL02Sy());} else if (spcRM()){return (rUFCRTc());}for (var i=TN-1; i>=0; i--){if (view[CCW[i+1]].ant&&view[CCW[i+1]].ant.friend&&
(view[CCW[i+1]].ant.type==AE)&&dOK[CCW[i]]){return {cell:CCW[i]};}}return NOP;}function rUTRRSy(){return (rUCRTc());}function rULRL1Sy(){var ptrn=PTGRL1;var msm=patC(ptrn,AIMR,0,1);if (xn>=0){if ((view[CCW[xn+6]].color==LMS_WRP)&&(view[CCW[xn+7]].color==LCLR)&&(view[CCW[xn]].color==LMR0)&&(view[CCW[xn+3]].color!=LRM1_WRP)){return {cell:CCW[xn+3],color:LRM1_WRP};} else if ((view[CCW[xn+3]].color!=LRM1_WRP)&&view[CCW[xn+3]].ant&&view[CCW[xn+3]].ant.friend&&dOK[CCW[xn+4]]){return {cell:CCW[xn+4]};} else if (dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};} else if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};} else {return NOP;}} else if (spcRM()){return (rUTRRSy());}return (rLostMSy(false));}function rULRL02Sy(){var ptrn;var msm;if (sL[LRM0]>0){ptrn=PTGRL0;msm=patC(ptrn,AIMR,1,1);}if (xn<0){ptrn=PTGRL2;msm=patC(ptrn,AIMR,1,1);}if (xn>=0){if (view[CCW[xn+3]].ant&&view[CCW[xn+3]].ant.friend&&dOK[CCW[xn+4]]){return {cell:CCW[xn+4]};} else if (dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};} else if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};} else {return NOP;}} else if (spcRM()){return (rUTRRSy());}return (rLostMSy(false));}function rULRR0Sy(){var ptrn=PTGRR0;var msm=patC(ptrn,AIML,2,1);if (xn>=0){return (runUMLeaveRRTactic());} else if (spcRM()){return (rUTRRSy());}return (rLostMSy(false));}function rULRR2Sy(){var ptrn=PTGRR2;var msm=patC(ptrn,AIML,2,1);if (xn>=0){return (runUMLeaveRRTactic());}  return (rLostMSy(false));}function rUPSSy(){var ptrn=PTGRR1;var msm=patC(ptrn,AIMD,3,2);if (xn>=0){var c=CCW[xn+1];if (view[c].ant&&view[c].ant.friend&&(view[c].ant.food>0)){if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};} else {return NOP;}}if ((view[CCW[xn+2]].color==LMX_M3OUT)&&(view[CCW[xn]].color==LMR0)&&(view[CCW[xn+1]].color==LCLR)&&(mC!=LRR1X)){return {cell:POSC,color:LRR1X};} else if ((mT==AJM)&&(mC==LRR1U)&&(view[CCW[xn]].color==LMR0)&&(view[CCW[xn+1]].color==LCLR)&&LCRMX_OUT[view[CCW[xn+2]].color]){return {cell:POSC,color:LRR1V};} else if ((mC==LRR1X)||((mT==AJM)&&(mC==LRR1V))||((mC==LRR1U)&&(view[CCW[xn]].color==LMR0)&&(view[CCW[xn+1]].color==LCLR)&&LCRMX_IN[view[CCW[xn+2]].color])){if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};} else if (dOK[CCW[xn+4]]){return {cell:CCW[xn+4]};} else if (view[CCW[xn+4]].ant&&view[CCW[xn+4]].ant.friend&&dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};} else if (dOK[CCW[xn+6]]){return {cell:CCW[xn+6]};} else {return NOP;}} else if (mC!=LRR1U){return {cell:POSC,color:LRR1U};} else if (msm<0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else {if (dOK[c]){return {cell:c};} else if (view[c].ant&&view[c].ant.friend){if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};} else if (dOK[CCW[xn+4]]){return {cell:CCW[xn+4]};} else if (dOK[CCW[xn+6]]){return {cell:CCW[xn+6]};} else {return NOP;}} else {return NOP;}}}return (rLostMSy(false));}function rUESSy(){var ptrn=PTMS0R_IN;var msm=patC(ptrn,AIMD,4,2);if (xn>=0){return (rUESTc(ptrn,msm));}return (rLostMSy(false));}function rUDSSy(){var ptrn;var msm;if ((sL[LML3]>=1)&&(sD[LMR2]+sD[LMR0]>=1)){ptrn=PTMS3;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2);}if ((xn<0)&&(sL[LMR2]>=1)&&(sD[LML1]+sD[LML3]>=1)){ptrn=PTMS2;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2);}if (xn>=0){if ((msm<0)&&(view[CCW[xn]].color==LRM0)&&(view[CCW[xn+1]].color==LRR0)&&(view[CCW[xn+2]].color==LMR0)){if (dOK[CCW[xn]]){return {cell:CCW[xn]};} else if (dOK[CCW[xn+1]]){return {cell:CCW[xn+1]};} else {return NOP;}}return (rUDSTc(ptrn,msm));}if ((xn<0)&&(sL[LML1]>=1)&&(sD[LMR0]+sD[LMR2]>=1)){ptrn=PTMS1_IN;msm=patC(ptrn,AIMD,3,4);if (xn<0){ptrn=PTMS1;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2);}}if (xn>=0){return (rUDSTc(ptrn,msm));}if ((sD[LML3]+sL[LMR0]>=2)&&(sD[LRL0] >=2)&&(sD[LML1]==0)){ptrn=PTMS0_WRAPPING;msm=patC(ptrn,AIMD,0,1);if (xn>=0){return (rUWRTc(ptrn,msm));}}if ((sL[LMR0]>=1)&&(sD[LML3]+sD[LML1]>=1)){ptrn=PTMS0;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2);if (xn>=0){return (rUDSTc(ptrn,msm));}}if (spcRR1()){ptrn=PTGRR1;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2);if (xn>=0){if (mC==LRR1){return {cell:POSC,color:LRR1U};}return NOP;}}if (spcMS0R()){ptrn=PTMS0R_IN;msm=patC(ptrn,AIMD,4,2);if (xn>=0){return (rUESTc(ptrn,msm));}}return (rLostMSy(false));}function rUSWSy(){var ptrn=PTMS0_WRAPPING;var msm=patC(ptrn,AIMD,0,1);if (xn>=0){return (rUWRTc(ptrn,msm));}return (rLostMSy(false));}function rURHSy(){return (rMNGTc());}function rUCRSy(){for (var i=TN; i>=1; i--){if (view[CCW[i]].ant&&dOK[CCW[i-1]]){return {cell:CCW[i-1]};}}return NOP;}function rLLLWSy(){var ptrn;var msm;if (mC==LML1){ptrn=PTMS1FL;msm=patC(ptrn,AIML,0,1);if (xn>=0){return (rLLLWTc());}} else if (mC==LML3){ptrn=PTMS3FL;msm=patC(ptrn,AIML,0,1);if (xn>=0){return (rLLLWTc());}} else if (sL[LML1]+sL[LML3]>=2){ptrn=PTMS0FL;msm=patC(ptrn,AIML,0,1);if (xn<0){ptrn=PTMS2FL;msm=patC(ptrn,AIML,0,1);}if (xn>=0){return (rLLLWTc());}} else if (spcMFR()){return (rLLRWSy());} else if (spcMS()){return (rLASSy());}return (rLostMSy(false));}function rLLRWSy(){var ptrn;var msm;if (mC==LMR0){ptrn=PTMS0FR;msm=patC(ptrn,AIMR,0,1);if (xn>=0){return (rLLRWTc());}} else if (mC==LMR2){ptrn=PTMS2FR;msm=patC(ptrn,AIMR,0,1);if (xn>=0){return (rLLRWTc());}} else if (sL[LMR0]+sL[LMR2]>=2){ptrn=PTMS1FR;msm=patC(ptrn,AIMR,0,1);if (xn<0){ptrn=PTMS3FR;msm=patC(ptrn,AIMR,0,1);}if (xn>=0){return (rLLRWTc());}} else if (spcMS()){return (rLASSy());}return (rLostMSy(false));}function rLASSy(){var ptrn;var msm;if ((sL[LML3]>=1)&&(sD[LMR2]+sD[LMR0]>=1)){ptrn=PTMS3;msm=patC(ptrn,AIMU,3,2);}if ((xn<0)&&(sL[LMR2]>=1)&&(sD[LML1]+sD[LML3]>=1)){ptrn=PTMS2;msm=patC(ptrn,AIMU,3,2);}if ((xn<0)&&(sL[LML1]>=1)&&(sD[LMR0]+sD[LMR2]>=1)){ptrn=PTMS1_IO;msm=patC(ptrn,AIMU,0,1);if (xn<0){ptrn=PTMS1;msm=patC(ptrn,AIMU,3,2);}}if (xn>=0){return (rLASTc(ptrn,msm));}if ((sD[LML3]+sL[LMR0]>=2)&&(sD[LRL0] >=2)&&(sD[LML1]==0)){ptrn=PTMS0_OUT;msm=patC(ptrn,AIMU,0,1);if (xn>=0){return {cell:CCW[xn+3],color:LCLR};}ptrn=PTMS0_WRAPPING;msm=patC(ptrn,AIMD,0,1);if (xn>=0){return (rLWRTc(ptrn,msm));}}if ((sL[LMR0]>=1)&&(sD[LML3]+sD[LML1]>=1)){ptrn=PTMS0;msm=patC(ptrn,AIMU,3,2);if (xn>=0){return (rLASTc(ptrn,msm));}}if (spcRM()){return (rLTRRSy());}return (rLostMSy(false));}function rLLSSy(){var ptrn=PTMS0R_OUT;var msm=patC(ptrn,AIMU,0,1);if (xn>=0){} else {ptrn=PTMS0R_IN;msm=patC(ptrn,AIMU,4,2);if (xn>=0){ptrn=PTMS0R_OUT;msm=patC(ptrn,AIMU,0,1);}}if (xn>=0){return (rLLSTc(ptrn,msm));} else if (spcMS()){return (rLASSy());} else {return (rLostMSy(false));}return NOP;}function rLLVSSy(){var ptrn=PTMS0R_OUT1;var msm=patC(ptrn,AIMU,0,1);if (xn>=0){if (view[CCW[xn+3]].color==LCLR){return {cell:CCW[xn+3],color:((mT==ASM) ? LMX_M2OUT : LMX_M1OUT)};
} else if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};} else if (view[CCW[xn+5]].ant&&view[CCW[xn+5]].ant.friend&&
dOK[CCW[xn+6]]){return {cell:CCW[xn+6]};} else {return NOP;}} else if (spcMS()){return (rLASSy());}return (rLostMSy(false));}function rLDSSy(){var ptrn=PTGRR1;var msm=patC(ptrn,AIMU,1,1);if (xn>=0){if ((view[CCW[xn]].color==LMR0)&&(view[CCW[xn+1]].color==LCLR)){if ((mC==LRR1X)&&(view[CCW[xn+2]].color!=LMX_M3OUT)){return {cell:CCW[xn+2],color:LMX_M3OUT};}if ((view[CCW[xn+2]].color==LMX_M3OUT)&&(mC!=LRR1X)){return {cell:POSC,color:LRR1X};} else if ((LCRMX_OUT[view[CCW[xn+2]].color])&&
(mC!=LRR1V)){return {cell:POSC,color:LRR1V};} else if ((LCRMX_IN[view[CCW[xn+2]].color])&&(mC!=LRR1U)){return {cell:POSC,color:LRR1U};} else if (msm<0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};}}if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};} else if (dOK[CCW[xn+6]]){return {cell:CCW[xn+6]};} else {return NOP;}}return (rLostMSy(false));}function rLTRRSy(){return (rLCRTc());}function rLFRSy(){for (var i=1; i<TN; i+=2){if (view[CCW[i]].ant&&view[CCW[i]].ant.friend&&
(view[CCW[i]].ant.type==AE)&&dOK[CCW[i+2]]){return {cell:CCW[i+2]};}}return NOP;}function rLRHSy(){var ptrn=PTFRL1G;var msm=patC(ptrn,AIMR,0,1);if (xn>=0){return (rLRLTc());}return (rMNGTc());}function rLLRL1Sy(){var ptrn=PTGRL1;var msm=patC(ptrn,AIMR,0,1);if (xn>=0){return (rLRLTc());} else if (spcRM()){return (rLTRRSy());}return (rLostMSy(false));}function rLLRL02Sy(){var ptrn;var msm;if (sL[LRM0]>0){ptrn=PTGRL0;msm=patC(ptrn,AIMR,1,1);}if (xn<0){ptrn=PTGRL2;msm=patC(ptrn,AIMR,1,1);}if (xn>=0){return (rLRLTc());}return (rLostMSy(false));}function rLLRR0Sy(){var ptrn=PTGRR0;var msm=patC(ptrn,AIML,2,1);if (xn>=0){return (rLRRTc());} else if (spcRM()){return (rLTRRSy());}return (rLostMSy(false));}function rLLRR2Sy(){var ptrn=PTGRR2;var msm=patC(ptrn,AIML,2,1);if (xn>=0){return (rLRRTc());} else if (spcRM()){return (rLTRRSy());}return (rLostMSy(false));}function rLCRSy(){for (var i=TN; i>=1; i--){if (!dOK[CCW[i]]&&dOK[CCW[i-1]]){return {cell:CCW[i-1]};}}return NOP;}function rM2R1Sy(){for (var i=0; i<TN; i++){if (view[CCW[i]].ant&&view[CCW[i]].ant.friend&&
(view[CCW[i]].ant.type==ASF)&&view[CCW[i+1]].ant&&view[CCW[i+1]].ant.friend&&
(view[CCW[i+1]].ant.type==ASF)){if (i&1){} else {}if (dOK[CCW[i+7]]){return {cell:CCW[i+7]};} else {return NOP;}}}return (rLostMSy(true));}function rLostMSy(totally){if ((fdT>0)&&(mF==0)){for (var i=0; i<TN; i++){if ((view[CCW[i]].food>0)&&dOK[CCW[i]]){return {cell:CCW[i]};}}}if (totally&(fT==0)){if (((mC==PY)&&(sN[PY]==0))||((mC==PR)&&(sN[PR]==0))){return {cell:POSC,color:PP};}if (((mC==PG)&&(sN[PG]==0))||((mC==PC)&&(sN[PC]==0))||((mC==PB)&&(sN[PB]==0))||((mC==PP)&&(sN[PP]==0))){return {cell:POSC,color:PW};} else if ((sT[PG]==0)&&(((mC==PK)&&(sN[PK]==0))||((mC==PY)&&(sN[PY]==0))||((mC==PR)&&(sN[PR]==0)))){return {cell:POSC,color:PW};} else if ((mC!=PW)&&(sN[mC]>=4)){return {cell:POSC,color:PW};}}if ((mC==PG)&&(sL[PG]>=2)){return {cell:POSC,color:PW};} else if (((mC==PK)||(mC==PR))&&(sN[PK]+sN[PR]>=3)){return {cell:POSC,color:PW};}if (sN[PW]<=4){var preferredColors =[PG,PB,PC,PP,PY,PR,PK];for (var ci=0; ci<preferredColors.length; ci++){var c=preferredColors[ci];if (mC==c){break;}if (sN[c]>0){for (var i=1; i<TN; i++){if ((view[CCW[i]].color==c)&&dOK[CCW[i]]){return {cell:CCW[i]};}}}}}if (RW){for (var i=1; i<TN; i+=2){if (dOK[CCW[i]]){return {cell:CCW[i]};}}for (i=0; i<TN; i+=2){if (dOK[CCW[i]]){return {cell:CCW[i]};}}return NOP;} else {return NOP;}}function rDHSy(){if (mQ==0){var c=CCW[xn+2];if (view[c].ant&&!view[c].ant.friend&&(view[c].ant.type==AQ)&&(view[c].ant.food>0)&&!view[CCW[xn+1]].ant){return {cell:CCW[xn+1],color:LA};}c=CCW[xn+6];if (view[c].ant&&!view[c].ant.friend&&(view[c].ant.type==AQ)&&(view[c].ant.food>0)&&!view[CCW[xn+7]].ant){return {cell:CCW[xn+7],color:LA};}} else {var c=CCW[xn+4];if (view[c].ant&&!view[c].ant.friend&&(view[c].ant.type==AQ)&&(view[c].ant.food>0)&&!view[CCW[xn+3]].ant){return {cell:CCW[xn+3],color:LA};}c=CCW[xn+6];if (view[c].ant&&!view[c].ant.friend&&(view[c].ant.type==AQ)&&(view[c].ant.food>0)&&!view[CCW[xn+7]].ant){return {cell:CCW[xn+7],color:LA};}c=CCW[xn+5];if (view[c].ant&&!view[c].ant.friend&&(view[c].ant.type==AQ)&&(view[c].ant.food>0)){if (!view[CCW[xn+3]].ant){return {cell:CCW[xn+3],color:LA};} else if (!view[CCW[xn+7]].ant){return {cell:CCW[xn+7],color:LA};}}}return NOP;}function rQSETc(){if (mC!=LT){return {cell:POSC,color:LT};}for (var i=0; i<TN; i++){if (view[CCW[i]].food>0){return {cell:CCW[i]};}}return NOP;}function rQSSTc(){for (var i=0; i<TN; i++){if ((view[CCW[i]].food>0)&&(dOK[CCW[i]])){return {cell:CCW[i]};}}return NOP;}function rQSTCTc(){if ((mC!=LCLR)&&(sN[mC]>=4)){if (sN[LT]==0){return {cell:POSC,color:LT};} else if (sN[LT]>=3){return {cell:POSC,color:LT};} else {for (var i=0; i<TN; i++){if ((view[CCW[i]].color==LT)&&(view[CCW[i+2]].color!=LT)){return {cell:CCW[i+2],color:LT};}}return NOP;}} else if (sN[LT]==1){for (var i=0; i<TN; i++){if ((view[CCW[i]].color==LT)&&(view[CCW[i+4]].color!=LCLR)){if (view[CCW[i+1]].color==LCLR){return { cell:CCW[i+1]};} else if (view[CCW[i+7]].color==LCLR){return { cell:CCW[i+7]};} else {return {cell:POSC,color:LT};}}}return {cell:POSC,color:LT};} else {return {cell:POSC,color:LT};}return NOP;}function rQSATc(){for (var i=0; i<TN; i++){if ((view[CCW[i]].color==LCLR)&&(view[CCW[i+1]].color==LCLR)&&(view[CCW[i+2]].color==LCLR)){if ((view[CCW[i+3]].color==LCLR)&&(view[CCW[i+4]].color==LCLR)){return {cell:CCW[i+2]};}return {cell:CCW[i+1]};}}for (i=TN-1; i>=0; i--){if (view[CCW[i]].color!=LT){return {cell:CCW[i]};}}for (i=0; i<TN; i++){if (view[CCW[i]].color!=LT){return {cell:CCW[i],color:LCLR};}}return {cell:0,color:LCLR};}function rQSEvTc(){if (sN[LT]>0){for (var i=0; i<TN; i++){if (view[CCW[i]].color==LT){xn=i&6;}}if ( dOK[CCW[xn+7]]&&dOK[CCW[xn]]&&dOK[CCW[xn+1]]&&dOK[CCW[xn+2]]&&dOK[CCW[xn+3]] ){return {cell:CCW[xn+1]};} else if (dOK[CCW[xn+5]]&&dOK[CCW[xn+6]]&&dOK[CCW[xn+7]]&&dOK[CCW[xn]]&&dOK[CCW[xn+1]]){return {cell:CCW[xn+7]};} else if (dOK[CCW[xn+3]]&&dOK[CCW[xn+4]]&&dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+4]};} else if (dOK[CCW[xn+5]]&&dOK[CCW[xn+6]]&&dOK[CCW[xn+7]]){return {cell:CCW[xn+6]};} else if (dOK[CCW[xn+1]]&&dOK[CCW[xn+2]]&&dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+2]};} else if (dOK[CCW[xn+7]]&&dOK[CCW[xn]]&&dOK[CCW[xn+1]]){return {cell:CCW[xn]};} else {for (i=0; i<TN; i++){if (dOK[CCW[i]]){return {cell:CCW[i]};}}return NOP;}} else {for (var i=0; i<TN; i++){if (dOK[CCW[i]]&&dOK[CCW[i+1]]&&dOK[CCW[i+2]]&&dOK[CCW[i+3]]&&dOK[CCW[i+4]]){return {cell:CCW[i+2]};}}for (i=0; i<TN; i++){if (dOK[CCW[i]]&&dOK[CCW[i+1]]&&dOK[CCW[i+2]]){return {cell:CCW[i+1]};}}for (i=0; i<TN; i++){if (dOK[CCW[i]]){return {cell:CCW[i]};}}return NOP;}return NOP;}function rQHTc(){var ptrn=PTHOME;var msm=patC(ptrn,POSC,0,1);if (msm!=0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:ptrn[cc.p]};} else {return NOP;}}function rGGTc(){var ptrn=PTGARDEN;var msm=patC(ptrn,POSC,0,1);if (msm!=0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:ptrn[cc.p]};} else {return NOP;}}function rUFCRTc(){var ptrn;var msm;if (mC==LRM0){ptrn=PTFRM0;msm=patC(ptrn,AIMU,4,1);if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTFRM1;msm=patC(ptrn,AIMU,4,1);}if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTFRM2;msm=patC(ptrn,AIMU,4,1);}} else if (mC==LRM2){ptrn=PTFRM2;msm=patC(ptrn,AIMU,4,1);if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTFRM0;msm=patC(ptrn,AIMU,4,1);}if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTFRM1;msm=patC(ptrn,AIMU,4,1);}} else if (mC==LRM1){ptrn=PTFRM1;msm=patC(ptrn,AIMU,4,1);if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTFRM2;msm=patC(ptrn,AIMU,4,1);}if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTFRM0;msm=patC(ptrn,AIMU,4,1);}} else if (mC==LRM1_WRP){ptrn=PTGRM1_WRP;msm=patC(ptrn,AIMR,1,1);}if ((xn<0)&&spcRR1()){return (rUPSSy());}if (xn<0){return (rLostMSy(false));}if (msm==0){if (fdL>0){if ((view[CCW[xn+7]].food>0)&&dOK[CCW[xn+7]]){return {cell:CCW[xn+7]};} else if ((view[CCW[xn+3]].food>0)&&dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};}}if ((mC==LRM1)&&(view[CCW[xn+3]].color!=LRR1X)&&(view[CCW[xn+3]].color!=LRR1U)&&!((mT==AJM)&&(view[CCW[xn+3]].color==LRR1V))&&dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};}if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};}return NOP;}for (var i=0; i<TN; i++){var ce=CCW[xn+i];if (view[ce].ant&&view[ce].ant.friend&&(view[ce].ant.type==AE)){if ((2<=i)&&(i<=4)){var msmSaved=msm;var fwdWrongSaved=Array.from(fwdWrong);var rearWrongSaved=Array.from(rearWrong);xn=xn % 4+4;msm=patC(ptrn,POSC,0,1);if (msm<msmSaved){xn=xn % 4+4;msm=msmSaved;fwdWrong=fwdWrongSaved;rearWrong=rearWrongSaved;} else {}break;}}}if (msm<0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else {var cc=rearWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};}return NOP;}function rUCRTc(){var ptrn;var msm;if (mC==LRM0){ptrn=PTGRM0;msm=patC(ptrn,AIMU,4,2);if ((xn<0)&&spcRR1()){return (rUPSSy());}if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTGRM1;msm=patC(ptrn,AIMU,4,2);}if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTGRM2;msm=patC(ptrn,AIMU,4,2);}} else if (mC==LRM2){ptrn=PTGRM2;msm=patC(ptrn,AIMU,4,2);if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTGRM0;msm=patC(ptrn,AIMU,4,2);}if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTGRM1;msm=patC(ptrn,AIMU,4,2);}} else if (mC==LRM1){ptrn=PTGRM1;msm=patC(ptrn,AIMU,4,2);if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTGRM2;msm=patC(ptrn,AIMU,4,2);}if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTGRM0;msm=patC(ptrn,AIMU,4,2);}} else if (mC==LRM1_WRP){ptrn=PTGRM1_WRP;msm=patC(ptrn,AIMR,1,1);}if ((xn<0)&&spcRR1()){return (rUPSSy());}if (xn<0){return (rLostMSy(true));}if (msm==0){if (fdL>0){if ((view[CCW[xn+7]].food>0)&&dOK[CCW[xn+7]]){return {cell:CCW[xn+7]};} else if ((view[CCW[xn+3]].food>0)&&dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};}}if ((mC==LRM1)&&(view[CCW[xn+3]].color!=LRR1X)&&(view[CCW[xn+3]].color!=LRR1U)){if ((((mT==AJM)&&(view[CCW[xn+3]].color==LRR1))||((mT==ASM)&&(view[CCW[xn+3]].color==LRR1V)))&&dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};}}if (mC==LRM0&&(view[CCW[xn+5]].color==LRM1_WRP)&&!(view[CCW[xn+5]].ant&&view[CCW[xn+5]].ant.friend)){return {cell:CCW[xn+5],color:LRM1};}var c=CCW[xn+5];if (dOK[c]){return {cell:c};} else if (view[c].ant&&view[c].ant.friend){var evade=false;if (view[c].ant.food>0){evade=true;} else if (view[CCW[xn+1]].ant&&view[CCW[xn+1]].ant.friend&&(view[CCW[xn+1]].ant.food==0)){evade=true;}if (evade){if (dOK[CCW[xn+4]]){return {cell:CCW[xn+4]};} else if (dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};} else {return NOP;}} else {return NOP;}}} else if (msm<0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else {var cc=rearWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};}return NOP;}function rUESTc(ptrn,msm){switch (view[CCW[xn+3]].color){case LMX_M0:return {cell:CCW[xn+3],color:LMX_M1IN};case LMX_M1OUT:if (mT==ASM){return {cell:CCW[xn+3],color:LMX_M2IN};}break;case LMX_M2OUT:if (mT==ASM){return {cell:CCW[xn+3],color:LMX_M3IN};}break;case LMX_M3OUT:break;case LMX_M1IN:case LMX_M2IN:case LMX_M3IN:if (msm<0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else if ((msm==0)&&dOK[CCW[xn+1]]){return {cell:CCW[xn+1]};} else {break;}default:break;}if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};}return NOP;}function runUMLeaveRRTactic(){if (view[CCW[xn+7]].ant&&view[CCW[xn+7]].ant.friend&&dOK[CCW[xn+6]]){return {cell:CCW[xn+6]};} else if (dOK[CCW[xn+7]]){return {cell:CCW[xn+7]};} else if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};} else {return NOP;}}function rUDSTc(ptrn,msm){var c=CCW[xn+1];if ((msm==0)&&(fdL>0)&&(view[CCW[xn+3]].food+view[CCW[xn+7]].food>0)){if (mC!=LMMF){return {cell:POSC,color:LMMF};} else if (view[CCW[xn+5]].color!=LMMH){return {cell:CCW[xn+5],color:LMMH};} else if ((view[CCW[xn+3]].food>0)&&dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};} else if ((view[CCW[xn+7]].food>0)&&dOK[CCW[xn+7]]){return {cell:CCW[xn+7]};}} else if ((msm<0)&&!(view[c].ant&&view[c].ant.friend)){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else if (msm>=0){if (dOK[c]){return {cell:c};} else {if (view[c].ant&&view[c].ant.friend){if (view[c].ant.food>0){if ((view[CCW[xn]].color==LCLR)&&dOK[CCW[xn]]){return {cell:CCW[xn]};} else if ((view[CCW[xn+2]].color==LCLR)&&dOK[CCW[xn+2]]){return {cell:CCW[xn+2]};} else {return NOP;}} else {var c=CCW[xn+5];if (view[c].ant&&view[c].ant.friend&&(view[c].ant.food==0)){if (view[c].color==LMMH){if (dOK[CCW[xn+2]]){return {cell:CCW[xn+2]};} else if (dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};} else if (dOK[CCW[xn+4]]){return {cell:CCW[xn+4]};} else if (dOK[CCW[xn]]){return {cell:CCW[xn]};} else {return NOP;}} else if (mC!=LMMH){return {cell:POSC,color:LMMH};} else {return NOP;}} else {return NOP;}}} else {return NOP;}}}return NOP;}function rUWRTc(ptrn,msm){if (view[CCW[xn+3]].color!=LMS_WRP){return {cell:CCW[xn+3],color:LMS_WRP};} else if (msm<0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else if (dOK[CCW[xn+1]]){return {cell:CCW[xn+1]};}return NOP;}function rLLLWTc(){if (dOK[CCW[xn+7]]){return {cell:CCW[xn+7]};} else {return NOP;}}function rLLRWTc(){if (dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};} else {return NOP;}}function rLWRTc(ptrn,msm){if (msm<0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else if (dOK[CCW[xn+1]]){return {cell:CCW[xn+1]};} else if (dOK[CCW[xn]]){return {cell:CCW[xn]};} else {return NOP;}}function rLASTc(ptrn,msm){var c=CCW[xn+5];if ((msm<0)&&!(view[c].ant&&view[c].ant.friend)){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else if (mC==LMMF){return {cell:POSC,color:LCLR};} else if (view[CCW[xn+5]].color==LMMH){return {cell:CCW[xn+5],color:LCLR};} else if (msm>=0){if (dOK[c]){return {cell:c};} else if ((view[c].food>0)&&(eT==0)){if (dOK[CCW[xn+4]]){return {cell:CCW[xn+4]};} else if (dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};} else if (dOK[CCW[xn+6]]){return {cell:CCW[xn+6]};} else if (dOK[CCW[xn+7]]){return {cell:CCW[xn+7]};}}}return NOP;}function rLLSTc(ptrn,msm){if (msm<0){if (view[CCW[xn+5]].ant&&view[CCW[xn+5]].ant.friend){return NOP;}var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};}switch (view[CCW[xn+3]].color){case LMX_M1IN:return {cell:CCW[xn+3],color:LMX_M1OUT};case LMX_M2IN:return {cell:CCW[xn+3],color:LMX_M2OUT};case LMX_M3IN:default:return {cell:CCW[xn+3],color:LMX_M3OUT};case LMX_M1OUT:case LMX_M2OUT:case LMX_M3OUT:if (dOK[CCW[xn+5]]){return {cell:CCW[xn+5]};}break;}return NOP;}function rLCRTc(){var ptrn;var msm;var trust=(aF[AE]>0 ? 1 : 0);if (mC==LRM0){ptrn=PTGRM0;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2-trust);if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTGRM1;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2);}if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTGRM2B;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2);}} else if (mC==LRM2){ptrn=PTGRM2B;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2-trust);if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTGRM0;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2);}if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTGRM1;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2);}} else if (mC==LRM1){ptrn=PTGRM1;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2-trust);if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTGRM2B;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2);}if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTGRM0;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2);}} else if (mC==LRM1_WRP){ptrn=PTGRM1;msm=patC(ptrn,AIMD,3,2);if (xn>=0){if (view[CCW[xn+3]].color!=LRR1X){return {cell:CCW[xn+3],color:LRR1X};} else if (!(view[CCW[xn+7]].ant&&view[CCW[xn+7]].ant.friend)){return {cell:POSC,color:LRM1};}}}if (xn<0){if (spcRR1()){return (rLDSSy());}return (rLostMSy(true));}if (msm==0){var c=CCW[xn+1];if (dOK[c]){return {cell:c};} else if (view[c].ant&&view[c].ant.friend){var evade=false;if (view[c].ant.food==0){evade=true;} else if (view[CCW[xn+5]].ant&&view[CCW[xn+5]].ant.friend&&(view[CCW[xn+5]].ant.food>0)){evade=true;}if (evade){if (dOK[CCW[xn]]){return {cell:CCW[xn]};} else if (dOK[CCW[xn+7]]){return {cell:CCW[xn+7]};} else {return NOP;}} else {return NOP;}}} else if (msm<0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else {var cc=rearWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};}return NOP;}function rLRLTc(){if (view[CCW[xn+3]].ant&&view[CCW[xn+3]].ant.friend&&
dOK[CCW[xn+2]]){return {cell:CCW[xn+2]};} else if (dOK[CCW[xn+3]]){return {cell:CCW[xn+3]};} else if (dOK[CCW[xn+1]]){return {cell:CCW[xn+1]};} else {return NOP;}}function rLRRTc(){if (view[CCW[xn+7]].ant&&view[CCW[xn+7]].ant.friend&&dOK[CCW[xn]]){return {cell:CCW[xn]};} else if (dOK[CCW[xn+7]]){return {cell:CCW[xn+7]};} else if (dOK[CCW[xn+1]]){return {cell:CCW[xn+1]};} else {return NOP;}}function rMNGTc(){for (var i=0; i<TN; i++){if (view[CCW[i]].ant&&view[CCW[i]].ant.friend&&
(view[CCW[i]].ant.type==ASF)){if (view[CCW[i]].color==LCLR){if (i&1){if ((view[CCW[i+3]].color==LG5)&&dOK[CCW[i+3]]){return {cell:CCW[i+3]};}} else {if ((view[CCW[i+4]].color==LG6)&&dOK[CCW[i+4]]){return {cell:CCW[i+4]};} else if ((view[CCW[i+3]].color==LG5)&&dOK[CCW[i+3]]){return {cell:CCW[i+3]};}}return (rLostMSy(true));} else if (dOK[CCW[i+1]]){return {cell:CCW[i+1]};}}}return NOP;}function rELGTc(){var ptrn=PTFRL1G;var msm;for (var i=0; i<TN; i+=2){if (view[CCW[i]].ant&&view[CCW[i]].ant.friend&&
(view[CCW[i]].ant.type==ASF)){xn=i;break;}}msm=patC(ptrn,AIMU,0,1);if (xn<0){return NOP;} else if ((msm==0)&&dOK[CCW[xn+5]]&&((view[CCW[xn+3]].ant&&view[CCW[xn+3]].ant.friend)||
(view[CCW[xn+4]].ant&&view[CCW[xn+4]].ant.friend))){return {cell:CCW[xn+5]};} else if (msm<0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else if (msm>0){var cc=rearWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else {return NOP;}return NOP;}function rEBRTc(){var ptrn;var msm;if (mC==LRL0){for (var i=0; i<TN; i+=2){var c=CCW[i];if ((view[c].color==LRM0)&&view[c].ant&&view[c].ant.friend&&((view[CCW[i]].ant.type==AJM)||(view[CCW[i]].ant.type==ASM))){ptrn=PTFRL2;msm=patC(ptrn,AIMU,1,1);if (xn>=0){break;}}}if (xn<0){ptrn=PTFRL0;msm=patC(ptrn,AIMU,1,1);}if (xn<0){ptrn=PTFRL2;msm=patC(ptrn,AIMU,1,1);}if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTFRL1;msm=patC(ptrn,AIMU,1,1);}if (xn<0){return rECLRETc();}} else if (mC==LRL1){ptrn=PTFRL1;msm=patC(ptrn,AIMU,1,1);if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTFRL2;msm=patC(ptrn,AIMU,1,1);}if ((xn<0)&&(eT>0)){ptrn=PTFRL0;msm=patC(ptrn,AIMU,1,1);}if (xn<0){return rECLRETc();}} else if ((mC==LRR2)&&(sL[LRL1]>=1)&&(sL[LRL0]==0)){return {cell:POSC,color:LRL0};}if ((msm==0)&&dOK[CCW[xn+5]]&&((view[CCW[xn+3]].ant&&view[CCW[xn+3]].ant.friend)||
(view[CCW[xn+4]].ant&&view[CCW[xn+4]].ant.friend))){return {cell:CCW[xn+5]};} else if (msm<0){var cc=fwdWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else if (msm>0){var cc=rearWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};} else {return NOP;}return NOP;}function rECLRETc(){var ptrn;var msm;for (var i=3; i<TN+2; i+=2){if (view[CCW[i]].ant&&view[CCW[i]].ant.friend&&
((view[CCW[i]].ant.type==AJM)||(view[CCW[i]].ant.type==ASM))){xn=i-3;if (mC==LRL0){ptrn=PTFRL0;msm=patC(ptrn,AIMR,1,0.3);if (msm==PTNOM){ptrn=PTFRL2;msm=patC(ptrn,AIMR,1,0.3);}} else if (mC==LRL1){ptrn=PTFRL1;msm=patC(ptrn,AIMR,1,0.3);}if (msm>0){var cc=rearWrong[0];return {cell:cc.v,color:fixup(ptrn[cc.p])};}return NOP;}}return NOP;}function patC(ptrn,targetCell,qG,wt){if (xn>=0){return (patCO(ptrn,targetCell,qG,wt,xn));} else {var msm;for (var o=0; o<TN; o+=2){msm=patCO(ptrn,targetCell,qG,wt,o);if (xn>=0){return msm;}}return PTNOM;}}function patCO(ptrn,targetCell,qG,wt,ortn){var fwdFCs=FWD_CELLS[targetCell];var totDscs=0;fwdWrong=[];rearWrong=[];if ((Array.isArray(ptrn[POSC])&&!ptrn[POSC][mC])||
((ptrn[POSC]>0)&&(mC!=ptrn[POSC]))){if (fwdFCs[POSC]){fwdWrong.push({p:POSC,v:POSC});totDscs+=1;} else {rearWrong.push({p:POSC,v:POSC});totDscs+=wt;}}if ((xn<0)&&(totDscs>qG)){return PTNOM;}var jFrom=0;switch (targetCell){case AIMU:jFrom=4;break;case AIML:jFrom=6;break;case AIMR:jFrom=2;break;case AIMD:case POSC:default:break;}for (var j=jFrom; j<TN+jFrom; j++){var posP=CCW[j];var posV=CCW[ortn+j];var c=view[posV].color;if ((Array.isArray(ptrn[posP])&&!ptrn[posP][c])||
((ptrn[posP]>0)&&(c!=ptrn[posP]))){if (fwdFCs[posP]){fwdWrong.push({p:posP,v:posV});totDscs+=1;} else {rearWrong.push({p:posP,v:posV});totDscs+=wt;}}if ((xn<0)&&(totDscs>qG)){return PTNOM;}}if ((xn<0)){xn=ortn;}if (fwdWrong.length==0){return (totDscs);} else {return (-totDscs);}}function isQc0(color){return (LCRQCVAL[color]&&(LCRQC_VALUE[color]==0));
}function isQc2(color){return (LCRQCVAL[color]&&(LCRQC_VALUE[color]==2));
}function incQc(color){if (LCRQCVAL[color]){if (LCRQC_VALUE[color]>=QCPERD){return LCRQC[0];} else {return (LCRQC[(LCRQC_VALUE[color]+1) % QCPERD]);
}} else {return undefined;}}function isSc0(color){return (LCRSCVAL[color]&&(LCRSC_VALUE[color]==0));
}function isSc1(color){return (LCRSCVAL[color]&&(LCRSC_VALUE[color]==1));
}function incSc(color){if (LCRSCVAL[color]){return (LCRSC[(LCRSC_VALUE[color]+1) % SCPERD]);
} else {return undefined;}}function spcMS(){return (((mC==LCLR)||((mF+fdL>0)&&(mC==LMMF))||((mF>0)&&(mC==LMMH)))&&(sN[LMR0]+sN[LML1] +sN[LMR2]+sN[LML3]>=2)&&(sN[LCLR]>=3)&&(sN[LMMF] +sN[LMMH] +sN[PB]<=3)); }function spcRM(){return (LCRGRM_ALL[mC]&&(sT[LRL0]+sT[LRL1]>=3)&&(sN[LRL0]>=1)&&(sN[LRR0]+sN[LRR2]>=2)&&(sT[LRM0]+sT[LRM1_WRP] +sT[LRM1]+sT[LRM2]>=2)&&(sT[LCLR]<=4));}function spcRL1(){return ((mC==LRL1)&&(sL[LRL0]>=2)&&(sD[LRM0]>=1)&&(sL[LRM1_WRP]+sL[LRM1]>=1)&&(sD[LRM2]>=1));}function spcRL02(){return ((mC==LRL0)&&(sL[LRL1]+sL[LRL2]>=2)&&(sN[LRM0]>=1)&&(sD[LRM1_WRP]+sD[LRM1]>=1));}function spcRR0(){return ((mC==LRR0)&&(sL[LRM1]==0)&&(sD[LRM1]+sD[LRM1_WRP]>=1)&&(sL[LMR0]>=1)&&(sL[LRR2]>=1));}function spcRR1(){return (LCRGRR1[mC]&&(sN[LRR0]>=2)&&(sL[LRR2]>=1)&&(sD[LRM0]>=1)&&(sN[LCLR]<=3)&&(sL[LRM1] +sL[LRM1_WRP]>=1));}function spcRR2(){return ((mC==LRR2)&&(sD[LCLR]>=1)&&(sD[LRM0]>=1)&&(sD[LRM1]+sD[LMR0]>=2)&&(sL[LRR0]>=2));}function spcMS0R(){return((mC==LCLR)&&(sL[LMR0]>=1)&&(sL[LRR1U]>=1)&&(sD[LRR2]>=1)&&(sD[LRR0]>=1));}function spcMS0ROut(){return ((mC==LCLR)&&(sL[LMR0]+sL[LRR1V]>=2)&&(sD[LRR2]>=2)&&(sD[LRR0]>=1));}function spcMS0W(){return ((mC==LCLR)&&(sD[LRL0]>=3)&&(sL[LRL1]>=1)&&(sL[LMS_WRP]>=2)&&(sN[LCLR]>=2));}function spcMFL(){return ((sL[LMMF]>=1)&&(sD[LMMH]>=1)&&(sT[LCLR]>=2)&&(sT[LML1]+sT[LML3]>=1));}function spcMFR(){return ((sL[LMMF]>=1)&&(sD[LMMH]>=1)&&(sT[LCLR]>=2)&&(sT[LMR0]+sT[LMR2]>=1));}function fixup(ptrnCell){if (Array.isArray(ptrnCell)){for (var i=1; i<=9; i++){if (ptrnCell[i]){return i;}}return LCLR;} else {return ptrnCell;}}

(Theo lời khuyên của trichoplax và dzaima - rất cảm ơn! - điều này đã được làm xấu đi để phù hợp với giới hạn kích thước PPCG, với chi phí dễ đọc. Chỉnh sửa: Bản gốc không được rút gọn, amply nhận xét và với các tên hàm và biến có ý nghĩa, hiện đã có sẵn trên GitHub .)

Sau cuộc tranh giành ban đầu thông thường, Nữ hoàng Cối xay gió tung ra ba đường ray, nhằm mục đích có một khu vực gần nó được quét kỹ hơn và giảm thời gian di chuyển bằng đường sắt, và thêm dự phòng. Có một khu vườn nhỏ ở phía thứ tư, với những quả mọng đỏ và xanh và đen.

Chúng tôi phân phối với Thợ mỏ trên Thợ sửa chữa đường sắt. (Đường ray rất dài của họ là một phước lành hỗn hợp ... nó có xu hướng thu hút ma cà rồng.) Thay vào đó, chúng tôi có một Kỹ sư trên mỗi đường ray. Mục đích ban đầu của họ là nói với những người khai thác xem họ có mở rộng đường ray (viz. Khi họ có thể nhìn thấy kỹ sư) so với sửa chữa nó (khi họ không thể), nhưng điều này đã phần nào bị chôn vùi khi mã phát triển. Bây giờ họ chăm sóc một vài nhiệm vụ nhỏ, chẳng hạn như giúp ngăn chặn đường ray mọc lên các phần tiếp theo lộn ngược.

Một trục 3 ô rộng 1000 sâu dự kiến ​​sẽ chứa trung bình 3 thực phẩm và chỉ có 4% trong số các trục có độ sâu này sẽ không chứa bất kỳ. Khi chúng tôi ước tính từ lượng thức ăn tích trữ mà đường ray đã phát triển đủ lâu để làm cho nó có giá trị, do đó, nữ hoàng sẽ bắt đầu sinh ra những người khai thác cao cấp, những người sẽ kiểm tra lại các trục được khai thác trước đó bởi một thợ mỏ nhỏ. Như trong Công cụ khai thác trên đường ray, chúng tôi đã sẵn sàng để xử lý các trục bao quanh đấu trường ở phía sau (bên trái) của đường ray.

Nữ hoàng Cối xay gió cũng sử dụng hai nhân viên khác: Người làm vườn và Thư ký. Chúng cùng loại kiến, làm một việc này hay việc khác tùy thuộc vào vị trí của chúng so với nữ hoàng và với nhau. Họ giúp nữ hoàng phối hợp việc tạo ra các kỹ sư và một vài thợ mỏ nhỏ đầu tiên, sau đó hỗ trợ nữ hoàng chạy đồng hồ: một bộ dao động sẽ vang lên sau mỗi 85 lần di chuyển (khi không bị xáo trộn).

Đồng hồ chủ này, cùng với lượng thực phẩm tích trữ và định hướng 1 trong 4 ngẫu nhiên mà chúng tôi nhận được, tách riêng việc tạo ra các thợ mỏ từ sự xuất hiện của thực phẩm và điều chỉnh tốc độ khai thác tiếp theo. Khi nữ hoàng vừa mới ổn định, tất cả thực phẩm đến sẽ nhanh chóng được chuyển đổi thành nhiều người khai thác hơn cho đến khi tỷ lệ thực phẩm đến đạt khoảng 9 trên 1000 lần di chuyển (cần khoảng một tá thợ khai thác năng suất). Sau đó, chu kỳ đồng hồ trở thành yếu tố giới hạn và chúng ta bắt đầu tích trữ thực phẩm. Sau đó khi lượng thức ăn tăng lên, chúng tôi giảm tốc độ sinh sản xuống tối đa 6 thợ mỏ mới trên 1000 lần di chuyển và sau đó nhiều nhất là 3, và cuối cùng dừng hoàn toàn việc điều trị. Một cơ chế ratchet ngăn chặn nữ hoàng tiêu tốn quá nhiều thức ăn khi sinh sản khi tất cả các đường ray bị chặn hoặc bị hư hại.

Ngay cả khi không có thiệt hại lớn, hiệu quả khai thác sẽ giảm đi rất nhiều khi mỗi trò chơi mở ra. Ban đầu, chúng tôi hy vọng một công cụ khai thác khoan ở tốc độ một nửa ánh sáng và quay trở lại với tốc độ ánh sáng để cung cấp trung bình 1 thực phẩm sau mỗi 1000 lần di chuyển. Càng về cuối, nó giống như 0,12-0,14 thức ăn trên mỗi người khai thác trên 1000 lần di chuyển. Đi du lịch trên các đường ray dài hơn, sơn mô hình trục chủ yếu là màu trắng lên một tấm vải không còn chủ yếu là màu trắng, và sửa chữa trục và đường ray đều mất thời gian; Những người khai thác bị mắc kẹt, hoặc bị mất, hoặc bị trói trong các cuộc giao tranh paintball với đối thủ.

Những người khai thác của chúng tôi nỗ lực để giải nén bản thân khỏi bất kỳ ùn tắc giao thông lớn nào.

Và có một hệ thống miễn dịch thô sơ để đối phó với những kẻ xâm nhập không thân thiện.

Cố gắng để steamroll sân sau của chúng tôi không được khuyến khích. Nhân viên của chúng tôi sẽ không thích thú.

Hạn chế chính là nữ hoàng Cối xay gió cần 8 lương thực để đủ tiền cho nhân viên ban đầu của mình, vì vậy giai đoạn tranh giành khá dài, khiến các đối thủ tương tự khác bắt đầu. Nếu tổ của chúng ta bị tràn ngập và đường ray bị xóa sổ trước khi chúng ta tích trữ bất kỳ thực phẩm nào, ngày đó sẽ kết thúc tồi tệ cho chúng ta. Sau đó, và với ít nhất một đường ray đang chạy hoặc có thể sửa chữa, chúng ta thường có thể tiếp tục hoặc ít nhất là giữ (hầu hết) những gì chúng ta đã có.

Việc triển khai coi các ô lân cận là được đánh số theo chiều ngược kim đồng hồ, bắt đầu từ một góc, với một mảng ( CCW) để dịch các số này vào các viewchỉ mục của bộ điều khiển . Khi chúng tôi có nhu cầu (và có thể) xác định ý thức về miền Bắc, chúng tôi đặt la bàn, một chỉ số cơ sở vàoCCW. Chức năng của con kiến ​​luôn bắt đầu bằng cách dự trữ môi trường xung quanh, đặc biệt là ghi lại một phổ (tần suất mỗi màu xuất hiện), sau đó phân nhánh theo loại kiến ​​và tình huống dọc theo cây chiến lược và chiến thuật đa cấp. Điều này giúp khả năng xử lý một loạt các trường hợp đặc biệt kỳ lạ trong khi xử lý các tình huống phổ biến nhất rất nhanh. Cây có gần 200 lá vẽ một tế bào hoặc thực hiện một bước hoặc tạo ra một con kiến ​​và hơn 70 lá không làm gì cả - được chưng cất từ ​​2 ^ 27 mẫu màu có thể được nhân lên bởi kiến ​​có thể nhìn, thức ăn và thức ăn thực hiện.

Đây là kết xuất ASCII của hình học trung tâm:

+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+
|  |  |  |  | ^ |MR2|  | v |MR2|  | ^ |  |  |  |  |  |  |  |  |
|  |  |  |  | i |  |  | a | r | rail 2  |  |  |  |  |  |  |  |
+---+---+---+---+-n-+---+---+-c-+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+
|  |  |  |ML1|  |  |ML1| a |  |RL0|RM0|RR0|  |  |  |  |  |  |  |
|  |  |  | y | u |  | y | t |  | c | r | g |  |  |  |  |  |  |  |
+---+---+---+---+-s-+---+---+-e-+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+
|  |  |  |MX | e |MR0|MX | d |MR0|RL2|RM2|RR2|MX |ML1|  |ML3|  |ML1|  |
|  |  |  | c |  | k | y |  | k | c | g | y | c | y |  | c |  | y |  |
+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+
|  |RR1|RR0|RR2|RR1|RR0|RR2|RR1|RR0|RL1|RM1|RR1|  | shaft in use | >|  |
| r|  | g | y | r | g | y | y | g | g | b | r |  |  |  |  |  |  |  |
+--a+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+
| <i|RM1|RM0|RM2|RM1|RM0|RM2|RM1|RM0|RL0|RM0|RR0|MR0|  |MR2|  |MR0|  |  |
| l| b | r | g | b | r | g | b | r | c | r | g | k |  | r |  | k |  |  |
+-- +---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+
| 3|RL1|RL0|RL2|RL1|RL0|RL2|RL1|RL0|*Q*|RL0|RL1|RL2|RL0|RL1|RL2|RL0|RL1|  |
|  | g | c | c | g | c | c | g | c |clk| c | g | c | c | g | c | c | g |r |
+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+a--+
|  |  |  |  |  |  |  |G3 |Grd|Sec|RM0|RM1|RM2|RM0|RM1|RM2|RM0|RM1|i >|
|  |  |  |  |  |  |  | k |r/y|clk| r | b | g | r | b | g | r | b |l |
+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+ --+
|  |  |  |  |  |  |  |G4 |G5 |G6 |RR0|RR1|RR2|RR0|RR1|RR2|RR0|RR1|1 |
|  |  |  |  |  |  |  | r | k | b | g | y | y | g | r | y | g |  |  |
+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+
|  |  |  |  |  |  |  |  |  |  |MR0|  |MX |MR0|  |MX |  |  |  |
|  |  |  |  |  |  |  |  |  |  | k |  | y | k |  | c |  |  |  |
+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+---+

(hiển thị màu MX và RR1 trong và sau khi hạ xuống đầu tiên bởi một người khai thác cơ sở).

Có hàng tá kết thúc lỏng lẻo. (Ví dụ, chúng tôi làm sạch thực phẩm khỏi đường sắt vì nó có thể trở thành một trở ngại đối với những người khai thác mỏ, nhưng một số thực phẩm ở ngoài đường ray sẽ không được ăn vì sự phức tạp thêm có vẻ không đáng.) kẻ thù của ...

v1.1 sửa một nguyên nhân cho việc không đủ tiêu chuẩn và thêm một vài cải tiến nhỏ.

v1.2 thêm một vài sửa chữa và cải tiến.

v1.3 bổ sung các varkhai báo trộn trước đó để thực hiện công việc này trên các bộ điều khiển chế độ nghiêm ngặt như của Dave ; không thay đổi chức năng.

v1.4 khắc phục sự hiểu lầm giữa nữ hoàng và người làm vườn về việc sử dụng tỏi (vì Ma cà rồng đến dọc theo đường ray 3 sẽ tìm ra), chữa một lỗi định nghĩa mô hình ngu ngốc và cải thiện một vài trường hợp cạnh.

v1.5 dạy cho Cối xay gió một mẹo mới - bạn có muốn thấy một con kiến ​​không?

v1.6 cho phép các thợ mỏ vẽ các nét vẽ nguệch ngoạc thành các bản mở rộng màu xanh lục rộng lớn, tinh chỉnh chuông báo trộm ở nhà và giao dịch với các nữ hoàng đối phương ở nơi khác một cách linh hoạt hơn, cộng với các cú chạm nhẹ.

v1.7 ngoài các bản sửa lỗi khả năng phục hồi nhỏ sử dụng giai đoạn khởi động kiểu Lightspeed , không phải để giải quyết sớm hơn mà để giải quyết với một lượng thực phẩm lớn hơn. (Chúng tôi cần 7 người khai thác để vượt quá tỷ lệ hoàn trả thực phẩm dự kiến ​​của một song song ánh sáng, vì vậy không có điểm nào trong việc chuyển sang khai thác trước khi chúng tôi có thể đủ khả năng.)

v1.8 sửa lỗi bế tắc trong logic pha ánh sáng và quan trọng hơn là chữa một lỗi sinh sản được giới thiệu trong v1.6 dẫn đến việc không đủ tiêu chuẩn.

v1.9 sửa một lỗi không đủ tiêu chuẩn kỳ lạ khác, tạm thời giải quyết một số trường hợp tắc nghẽn trong trục và cố gắng xử lý các phát minh ma cà rồng mới nhất.

v2.0 cho phép nữ hoàng từ bỏ hoàn toàn một trung tâm hiện có khi đang rất cần, nhờ đến sự tranh giành kiểu Lightspeed, và may mắn được giải quyết lại sau đó để tìm một nhà máy mới ở nơi khác, cách xa địa điểm ban đầu. Các thí nghiệm với Bộ dao động điều khiển thực phẩm có tốc độ thay đổi, mặt khác, không mang lại kết quả cải tiến thuyết phục. Gửi ra nhiều thợ mỏ sớm hơn sẽ phần nào làm tăng tỷ lệ tai nạn của một số đối thủ cạnh tranh, nhưng cũng là của chúng ta. Mã FCO vẫn còn nhưng đã bị vô hiệu hóa.

v2.1 giải quyết ba trường hợp cạnh mà công nhân đã di chuyển tốt hơn ở lại.


Lý do tại sao các trục của Thợ mỏ là như vậy là do công cụ xóa dấu vết: với thiết kế của tôi, rất khó có khả năng một công cụ xóa dấu vết tìm thấy trục sẽ dẫn đến việc quay trở lại đường ray, trong khi bạn có ít nhất 50% cơ hội dẫn một cục tẩy đường ray đến đường sắt. Tôi đã tìm kiếm một mô hình trục tốt hơn trong ít nhất nửa giờ mà không tìm thấy một ..
dzaima

Vâng, đó là một điểm. Mặt khác, người xóa đường mòn có thể cảm thấy nhàm chán với đường ray và đi dọc theo các bức tường trục quay ngược ngoằn ngoèo ... Mô hình xen kẽ mạnh mẽ hơn khi khoan vào địa hình khó khăn (mặc dù không thể sai).
GNiklasch

Công cụ khai thác trên đường ray đôi khi thực sự được hưởng lợi từ Trail-eraser: Nó cho phép những người khai thác đường sắt khám phá lại trục mà không thực sự có ý định .- Và đường ray và trục có thể được sửa chữa. Tai nạn có thể và sẽ xảy ra. Tùy chọn phục hồi rất quan trọng. MoaR đã rất ấn tượng!
GNiklasch

1
Tôi thích lời giải thích. Đặc biệt sử dụng một loại công nhân để tạo ra hai hành vi khác nhau tùy thuộc vào bối cảnh địa phương.
trichoplax

1
@trichoplax Rất tiếc - cảm ơn bạn đã ủng hộ! Nguyên nhân đã biết (đăng ký tắt bởi hai), vấn đề cf # 6 . Tôi sẽ sử dụng dịp này để kiểm tra một vài sửa chữa nhỏ khác. Sẽ cập nhật câu trả lời của tôi sau một số thử nghiệm hồi quy và khai thác lại mã.
GNiklasch

12

Hố đen

var COLOR=8
var COLOR2=7
var COLOR3=2
var LOCKDOWN=8
var orthogonals = [1, 3, 7, 5]
var isQueen = view[4].ant.type==5
var rotationsCW = [1,2,5,8,7,6,3,0]
var rotationsCCW = [3,6,7,8,5,2,1,0]
var matchStates = [
  {state:[0,0,0,
      0,1,0,
      0,0,0],move:0,back:0,fill:true},
  {state:[1,0,0,
      0,1,0,
      0,0,0],move:1,back:3,fill:true},
  {state:[0,1,0,
      1,0,0,
      0,0,0],move:0,back:0,fill:false},
  {state:[0,1,0,
      0,0,1,
      0,0,0],move:2,back:2,fill:false},
  {state:[0,0,1,
      0,0,1,
      0,1,0],move:8,back:2,fill:false},
  //5:
  {state:[1,0,0,
      1,0,0,
      0,1,0],move:2,back:6,fill:false},
  {state:[0,1,0,
      0,1,0,
      0,0,0],move:2,back:0,fill:false},
  {state:[1,0,0,
      1,1,0,
      0,0,0],move:1,back:6,fill:false},
  {state:[0,1,1,
      0,1,0,
      0,0,0],move:5,back:0,fill:false},
  {state:[0,1,0,
      1,1,0,
      0,0,0],move:2,back:6,fill:false},
  //10:
  {state:[1,1,0,
      0,1,0,
      0,0,0],move:2,back:3,fill:false},
  {state:[1,1,0,
      1,1,0,
      0,0,0],move:2,back:6,fill:false},
  {state:[0,1,1,
      0,1,1,
      0,0,0],move:8,back:0,fill:false},
  {state:[1,1,1,
      0,1,0,
      0,0,0],move:5,back:3,fill:false},
  {state:[1,0,0,
      1,1,0,
      1,0,0],move:1,back:7,fill:false},
  //15:
  {state:[0,1,0,
      1,1,1,
      0,0,0],move:8,back:6,fill:false},
  {state:[1,1,1,
      1,1,0,
      0,0,0],move:5,back:6,fill:false},
  {state:[1,0,0,
      1,1,0,
      1,1,0],move:1,back:8,fill:false},
  {state:[1,1,0,
      1,1,0,
      1,0,0],move:2,back:7,fill:false},
  {state:[1,1,1,
      0,1,1,
      0,0,0],move:8,back:3,fill:false},
  //20:
  {state:[1,1,1,
      0,0,1,
      0,0,1],move:7,back:3,fill:true},
  {state:[1,1,1,
      1,0,0,
      1,0,0],move:5,back:7,fill:true},
  {state:[1,0,0,
      1,0,0,
      1,1,1],move:1,back:5,fill:true},
  {state:[0,0,1,
      0,0,1,
      1,1,1],move:3,back:1,fill:true},
  {state:[1,1,1,
      0,1,1,
      0,0,1],move:7,back:3,fill:true},
  //25:
  {state:[1,1,1,
      1,1,0,
      1,0,0],move:5,back:7,fill:true},
  {state:[1,0,0,
      1,1,0,
      1,1,1],move:1,back:5,fill:true},
  {state:[1,1,1,
      1,1,1,
      0,0,0],move:8,back:6,fill:true},
  {state:[1,1,1,
      1,1,1,
      1,0,0],move:8,back:7,fill:true},
  {state:[1,1,1,
      1,1,0,
      1,1,0],move:5,back:8,fill:true},
  {state:[1,1,1,
      1,1,1,
      1,1,0],move:8,back:8,fill:true},
  //30:
  {state:[1,1,1,
      1,1,1,
      1,0,1],move:7,back:7,fill:true},
  {state:[1,1,1,
      1,1,0,
      1,1,1],move:5,back:5,fill:true},
  {state:[1,0,1,
      1,1,1,
      1,1,1],move:1,back:1,fill:true},
  {state:[1,1,1,
      0,1,1,
      1,1,1],move:3,back:3,fill:true},
  {state:[1,1,1,
      1,1,1,
      1,1,1],move:9,back:9,fill:false},
  //35:
]
function matchesColor(c) {
  return c==COLOR || c==COLOR2 || c==COLOR3 || (view[4] == COLOR3 && c == LOCKDOWN)
}
function matchesNonLineColor(c) {
  return c==COLOR || c==COLOR2
}
function isAnyColor(c) {
  var r=0
  for(var i=0;i<9;i++) {
    if(view[i].color == c) r++
  }
  return r
}
function howManyAnts() {
  var r=0;
  for(var i=0;i<9;i++) {
    if(view[i].ant != null) r++
  }
  return r
}
function deRotate(m, amt) {
  if(m == 4 || m < 0 || m > 8 || amt == 0) return m
  if(amt > 0)
    return rotationsCW[(rotationsCW.indexOf(m)+amt)%8]
  amt = -amt
  return rotationsCCW[(rotationsCCW.indexOf(m)+amt)%8]
}
function deRotateSide(m, amt) {
  return deRotate(m,amt*2)
}
function matchWhileLost(sides) {
  var c=0;
  for(var i=0;i<9;i++) {
    if(view[i].color == COLOR3) c++
    if(view[i].color == COLOR3 && i%2 == 0) c+=10
  }
  if(c == 2) {
    if(view[0].color == COLOR3 || view[2].color == COLOR3 || view[6].color == COLOR3 || view[8].color == COLOR3) {
      return {cell:4,color:COLOR3}
    }
    if(view[0].ant == null)
      return {cell:0}
    if(view[2].ant == null)
      return {cell:2}
    if(view[6].ant == null)
      return {cell:6}
    if(view[8].ant == null)
      return {cell:8}
  }
  c = 0
  sides[4] = 0
  var toMatch =[{state:[1,1,1,
             2,0,2,
             0,1,0]},
         {state:[0,2,1,
             1,0,1,
             0,2,1]},
         {state:[0,1,0,
             2,0,2,
             1,1,1]},
         {state:[1,2,0,
             1,0,1,
             1,2,0]}]
  for(var m=0;m<4;m++) {
    var score=0
    for(var j=0;j<9;j++) {
      if(j!=4) {
        if(sides[j] == COLOR3 && toMatch[m].state[j] == 1) {
          score++
        }
        if(sides[j] != COLOR3 && (toMatch[m].state[j] == 0 || toMatch[m].state[j] == 2)) {
          score++
        }
        if(sides[j] == COLOR3 && toMatch[m].state[j] == 2) {
          score--
        }
      }
    }
    if(score >= 6) {
      var clearOrder=[1,0,2]
      for(var r=0;r<clearOrder.length;r++) {
        var s = deRotateSide(clearOrder[r],m)
        if(view[s].color == COLOR3) {
          if(view[s].ant == null)
            return {cell:s,color:COLOR}
          else
            return {cell:4}
        }
      }
    }
  }
  return null
}
function matchBlueStyle(sides) {
  return null
}
function bestMatch(sides) {
  var c=0;
  for(var i=0;i<9;i++) {
    if(sides[i] > 1) c++
  }
  if(!isQueen && view[4].ant.food > 0) {
    c++
    sides[4] = 8
  }
  if(c <= 1) {
    return {state:matchStates[0],rot:0,fill:matchStates[0].fill}
  }
  c = 0
  while(!matchesColor(sides[0]) && !matchesColor(sides[1]) && c < 4) {
    var s2 = [0,0,0,0,0,0,0,0,0]
    s2[0] = sides[2]
    s2[1] = sides[5]
    s2[2] = sides[8]
    s2[3] = sides[1]
    s2[5] = sides[7]
    s2[6] = sides[0]
    s2[7] = sides[3]
    s2[8] = sides[6]
    sides = s2
    c++
  }
  while(c < 8 && (matchesColor(sides[0]) || matchesColor(sides[1])) && matchesColor(sides[8])) {
    var s2 = [0,0,0,0,0,0,0,0,0]
    s2[0] = sides[2]
    s2[1] = sides[5]
    s2[2] = sides[8]
    s2[3] = sides[1]
    s2[5] = sides[7]
    s2[6] = sides[0]
    s2[7] = sides[3]
    s2[8] = sides[6]
    sides = s2
    c++
  }
  var bestState = null
  var bestMatchScore = -1
  for(var i = 0; i < matchStates.length; i++) {
    var score=0
    for(var j=0;j<9;j++) {
      if(j!=4) {
        if(matchesColor(sides[j]) && matchStates[i].state[j] == 1) {
          score++
        }
        if(!matchesColor(sides[j]) && matchStates[i].state[j] == 0) {
          score++
        }
      }
    }
    if(score >= bestMatchScore) {
      //console.log("state " + i + ": " + score);
      bestMatchScore = score
      bestState = matchStates[i]
    }
  }
  return {state:bestState,rot:c,fill:bestState.fill,score:bestMatchScore}
}
function getHighestWorker() {
  var r=0;
  for(var i=0;i<9;i++) {
    if(i != 4 && view[i].ant != null) {
      if(view[i].ant.friend && view[i].ant.type > r) r = view[i].ant.type
    }
  }
  return r
}
function pathLost() {
  var i, j
  var safe = []
  for(var q=0;q<9;q++) {
    if(q != 4 && view[q].ant != null && view[q].ant.friend && (view[q].ant.type > view[4].ant.type && view[4].ant.food == 0 && view[q].ant.type < 5)) {
      if(!matchesColor(view[4].color)) return {cell:4,color:COLOR}
      return {cell:4}
    }
  }
  if (matchesNonLineColor(view[4].color)) {
    var myView = [0,0,0,0,0,0,0,0,0]
    for(var i=0; i < 9; i++) {
      myView[i] = view[i].color
      if(!isQueen && view[4].ant.food > 0 && view[i].food > 0) {
        myView[i] = COLOR;
      }
    }
    var ret = matchWhileLost(myView)
    if(ret == null)
      return {cell:4, color:COLOR3}
    else {
      if(!(view[ret.cell].ant != null && view[ret.cell].ant.friend == false) && (view[4].ant.food == 0 || view[ret.cell].food == 0 || isQueen))
        return ret
    }
  }
  for (i=0; i<view.length; i++) {
    if (view[i].ant === null && (view[4].ant.food == 0 || view[i].food == 0 || isQueen)) {
      safe.push(i);
    }
  }
  for (i=0; i<4; i++) {
    j = (i+2) % 4
    if (matchesNonLineColor(view[orthogonals[i]].color) && view[orthogonals[j]].color == COLOR3) {
      if (view[orthogonals[i]].ant == null) {
        return {cell:orthogonals[i]}
      } else if (safe.length > 0) {
        return {cell:safe[0]}
      } else if (view[0].ant === null && (view[4].ant.food == 0 || view[0].food == 0 || isQueen)) {
        return {cell:0}
      }
    }
  }
  if (view[1].ant === null && (view[4].ant.food == 0 || view[1].food == 0 || isQueen)) {
    return {cell:1}
  } else {
    if(!matchesColor(view[4].color)) return {cell:4,color:COLOR}
    return {cell:4}
  }
}
function isAllyAdjacentTo(view, place) {
  var i = deRotate(place, 1)
  var j = deRotate(place, -1)
  if(view[i].ant != null && view[i].ant.friend && view[i].ant.type < 5) return 1
  if(view[j].ant != null && view[j].ant.friend && view[j].ant.type < 5) return 1
  if(orthogonals.indexOf(place) >= 0) {
    i = deRotate(place, 2)
    j = deRotate(place, -2)
    if(view[i].ant != null && view[i].ant.friend && view[i].ant.type < 5) return 2
    if(view[j].ant != null && view[j].ant.friend && view[j].ant.type < 5) return 2
  }
  return 0
}
function findOpenSpace(pos, dir) {
  if(pos > 8 || pos < 0) return pos
  if(view[pos].ant != null && view[pos].ant.friend && view[4].ant.food == 0) {
    pos=deRotate(pos,4)
  }
  //var inc = dir>0?1:-1
  var b = 0
  while(view[pos].ant != null && b < 8) {
    pos=deRotate(pos,dir)
    b++
  }
  return pos
}
//end functions
function getReturn() {
  var colToPlace=COLOR
  var blueAmt = isAnyColor(COLOR2)
  var myView = [0,0,0,0,0,0,0,0,0]
  for(var i=0; i < 9; i++) {
    myView[i] = view[i].color
    if(!isQueen && view[4].ant.food > 0 && view[i].food > 0) {
      myView[i] = COLOR;
    }
    if(!isQueen && view[4].ant.food == 0 && view[i].ant != null && view[i].ant.food > 0) {
      if(!matchesColor(view[4].color)) return {cell:4,color:COLOR}
      return {cell:4};
      //myView[i] = COLOR;
    }
    if(view[i].ant != null && !view[i].ant.friend) {
      myView[i] = COLOR;
    }
  }
  if(isQueen) {
    for(var i=0; i < 9; i++) {
      if(i != 4 && !matchesColor(view[i].color) && view[i].ant != null) {
        myView[i] = COLOR
      }
    }
  }
  //console.log("view:")
  //console.log(myView)
  //console.log("1")
  var match = bestMatch(myView)
  if(match.state.move != 9) {
    var ctY = 0
    var lastY = -1
    var ctW = 0
    var lastW = -1
    for(var i=0; i < 9; i++) {
      if(view[i].color == COLOR3) {
        myView[i] = 8
        ctY++
        lastY = i
      }
      else if(!matchesColor(view[i].color)) {
        ctW++
        lastW = i
      }
    }
    if(ctY > 0 && isQueen && view[4].ant.food > 0 && ctW >= 1) {
      if(view[4].color != COLOR3 && matchesColor(view[4].color))
        return {cell:4,color:COLOR3}
      var tt = deRotate(lastW,-1)
      if(view[tt].color != COLOR2)
        return {cell:tt,color:COLOR2}
      lastW = findOpenSpace(lastW,1)
      return {cell:lastW}
    }
    else if(ctY >= 2 && ctW >= 3)
      match = bestMatch(myView)
    else if(ctY > 0 && view[lastY].ant == null && ctW >= 3) {
      return {cell:lastY,color:1}
    }
  }
  //console.log("2")
  if(!isQueen) {
    for(var i=0; i < 9; i++) {
      if(view[i].ant != null && view[i].ant.type == 5 && view[i].ant.food > 0 && view[i].ant.food <= 2) {
        if(view[4].ant.type == 4)
          return {cell:4,color:COLOR2}
        return {cell:4}
      }
    }
  }
  //console.log("3")
  if(blueAmt > 0 && view[4].color != COLOR3 && match.state.move != 9) {
    //console.log("Some blue")
    var mb = match.state.back
    mb = deRotateSide(mb,match.rot)
    if(!isQueen || view[4].ant.food <= 2) {
      var a = deRotate(mb,1)
      var b = deRotate(mb,-1)//TODO should be -1
      //console.log("mb: " + mb + "," + a + "," + b)
      if(mb != 9 && (view[mb].color == COLOR2 || view[4].color == COLOR2 || view[a].color == COLOR2 || view[b].color == COLOR2)) {
        //blue behind
        //console.log("Blue behind")
        colToPlace = COLOR2
      }
      else {
        //console.log("No blue behind")
        //console.log(match)
        var myView2 = [0,0,0,0,0,0,0,0,0]
        //construct a view without blue in it
        for(var i=0; i < 9; i++) {
          myView2[i] = view[i].color == COLOR2?1:view[i].color
        }
        var match2 = bestMatch(myView2)
        if(match2.state.move == 9 || match2.state == matchStates[0]) {
          //zero or one black
          //console.log("<= 1 Black")
          //console.log(myView2)
          //console.log(match2.state)
          colToPlace = COLOR2
        }
        else if(view[4].ant.type != 4) {
          var mf = match2.state.move
          mf = deRotateSide(mf,match2.rot)
          //console.log("mf: " + mf)
          if(mf != 9 && view[mf].color == COLOR2 && view[mf].ant == null) {
            //about to move onto blue
            //console.log("Moving onto blue")
            //console.log(view)
            //console.log(myView2)
            return {cell:mf,color:1}
          }
          var clearOrder=[1,3,5,7,0,2,6,8]
          for(var r=0;r<clearOrder.length;r++) {
            var s = deRotateSide(clearOrder[r],0)
            if(view[s].color == COLOR2 && (view[s].ant == null || !view[s].ant.friend || (isQueen && view[4].ant.food == 0))) {
              //console.log("DIE BLUE SCUM")
              //console.log(view)
              //console.log(myView2)
              return {cell:s,color:1}
            }
            else if(isQueen && view[s].ant != null && view[s].ant.friend) {
              //console.log("Blue Queen")
              //console.log(view)
              //console.log(myView2)
              return {cell:4,color:COLOR2}
            }
          }
        }
      }
    }
    //console.log("Nothing happened")
  }
  //console.log("4")
  if(view[4].ant.type <= 2) {
   for(var i=0; i < 9; i++) {
    if(view[i].ant != null && !view[i].ant.friend) {
     var canSeeAlly = isAllyAdjacentTo(view,i)
     if(canSeeAlly == 0) {
      if(view[i].color == LOCKDOWN) {
       var a = deRotate(i, 1)
       var b = deRotate(i, -1)
       if(view[a].color != LOCKDOWN) return {cell:a,color:LOCKDOWN}
       if(view[b].color != LOCKDOWN) return {cell:b,color:LOCKDOWN}
       if(orthogonals.indexOf(i) >= 0) {
        a = deRotate(i, 2)
        b = deRotate(i, -2)
        if(view[a].color != LOCKDOWN) return {cell:a,color:LOCKDOWN}
        if(view[b].color != LOCKDOWN) return {cell:b,color:LOCKDOWN}
       }
      }
      else {
       return {cell:i,color:LOCKDOWN}
      }
      if(view[4].color == LOCKDOWN || view[4].color == COLOR) {
       var ii = deRotate(i,4)
       ii = findOpenSpace(ii,1)
       return {cell:ii}
      }
      return {cell:4,color:COLOR}
     }
     else if(canSeeAlly == 2) {
      var m = deRotate(i, 2)
      var j = deRotate(i, -2)
      if(view[m].ant != null && view[m].ant.friend && view[m].ant.type < 5) return {cell:m,color:LOCKDOWN}
      if(view[j].ant != null && view[j].ant.friend && view[j].ant.type < 5) return {cell:j,color:LOCKDOWN}
     }
     else if(view[4].color == LOCKDOWN || view[4].color == 2) {

     }
     else {
      return {cell:4,color:2}
     }
    }
   }
   for(var i=0; i < 9; i++) {
    if(view[i].ant != null && view[i].ant.friend && (view[i].ant.type > view[4].ant.type && view[4].ant.food == 0)) {
     if(match.state.move == 9)
      return {cell:4}
     if(view[i].ant.type == 5)
      return {cell:4}
     var m = findOpenSpace(i,1)
     if(view[m].ant == null)
      return {cell:m}
     return {cell:4,color:2}
    }
   }
  }
  else if(view[4].ant.type <= 4) {
   for(var i=0; i < 9; i++) {
    if(view[i].ant != null && !view[i].ant.friend) {
     var canSeeAlly = isAllyAdjacentTo(view,i)
     if(canSeeAlly == 0) {
      if(view[i].color == LOCKDOWN) {
       var a = deRotate(i, 1)
       var b = deRotate(i, -1)
       if(view[a].color != LOCKDOWN) return {cell:a,color:LOCKDOWN}
       if(view[b].color != LOCKDOWN) return {cell:b,color:LOCKDOWN}
       if(orthogonals.indexOf(i) >= 0) {
        a = deRotate(i, 2)
        b = deRotate(i, -2)
        if(view[a].color != LOCKDOWN) return {cell:a,color:LOCKDOWN}
        if(view[b].color != LOCKDOWN) return {cell:b,color:LOCKDOWN}
       }
      }
      else {
       return {cell:i,color:LOCKDOWN}
      }
      if(view[4].color == LOCKDOWN || view[4].color == COLOR) {
       var ii = deRotate(i,4)
       ii = findOpenSpace(ii,1)
       return {cell:ii}
      }
      return {cell:4,color:COLOR}
     }
     else if(canSeeAlly == 2) {
        var m = deRotate(i, 2)
        j = deRotate(i, -2)
        if(view[m].ant != null && view[i].ant.friend && view[m].ant.type < 5) return {cell:m,color:LOCKDOWN}
        if(view[j].ant != null && view[j].ant.friend && view[j].ant.type < 5) return {cell:j,color:LOCKDOWN}
     }
     else if(view[4].color == LOCKDOWN || view[4].color == 2) {

     }
     else {
      return {cell:4,color:2}
     }
    }
   }
  }
  else if(view[4].ant.food > 4) {
    for(var i=0; i < 9; i++) {
      if(view[i].ant != null && !view[i].ant.friend) {
        var canSeeAlly = isAllyAdjacentTo(view,i)
        if(canSeeAlly == 0) {
          var m = findOpenSpace(i,1)
          if(view[m].ant == null)
            return {cell:m,type:1}
          return {cell:4,color:3}
        }
      }
    }
    var high = getHighestWorker()
    if(high >= 3 && view[4].ant.food % 2 == 1 && view[4].ant.food < 40) {
      var typeToSpawn = 1
      if(view[4].ant.food < 10 && high == 4 && view[4].ant.food % 4 == 1) {
        typeToSpawn = 3
      }
      var m = findOpenSpace(0,1)
      var canSeeAlly = isAllyAdjacentTo(view,m)
      if(canSeeAlly == 0 && view[m].ant == null)
        return {cell:m,type:typeToSpawn}
    }
  }
  //console.log("5")
  var m = match.state.move
  if(isQueen && view[4].ant.food > 0 && view[4].ant.food <= 2 && isAnyColor(COLOR2) == 0 && isAnyColor(COLOR3) == 0 && m < 9) {
    var high = getHighestWorker()+1
    var num = howManyAnts();
    //high += Math.max(num-2,0)
    if(high < 5) {
      m = deRotate(m,match.rot+4) //get space behind
      m = findOpenSpace(m,1) //make sure its open
      if(view[m].ant == null && view[m].food == 0)
        return {cell:m,type:high}
      return {cell:4}
    }
    else {
      //return {cell:9}
      colToPlace = COLOR2
    }
  }
  if(!isQueen && view[4].ant.food > 0 /*&& view[4].ant.type >= 3*/) {
    //console.log("type 3")
    m = match.state.back
    //console.log(m)
    colToPlace = COLOR
  }
  if(view[4].ant.type == 3) {
    colToPlace = COLOR
  }
  //console.log("6")
  if(!matchesColor(view[4].color) && !(!isQueen && view[4].ant.food)) {
    //console.log("6a")
    /*for(var j=0; j < 9; j++) {
      if(j != 4 && view[j].ant != null && view[j].ant.friend && view[j].ant.food > 0 && j != match.back) {
        m = match.state.move
        if(m < 9) {
          m = findOpenSpace(m,1)
          if(view[m].ant == null)
            return {cell:m}
          return {cell:4}
        }
        return {cell:4,color:colToPlace}
      }
    }*/
    if(isQueen && view[4].color == LOCKDOWN) {
     m = deRotateSide(m,match.rot)
     m = findOpenSpace(m,1)
     return {cell:m}
    }
    return {cell:4,color:colToPlace}
  }
  if(match.fill && !matchesColor(view[4].color)) {
    return {cell:4,color:colToPlace}
  }
  if(m >= 9) {
    if(!matchesColor(view[4].color)) {
      return {cell:4,color:COLOR}
    }
    //console.log("lost! " + view[4].ant.food);
    //console.log(pathLost());
    return pathLost()
  }
  //console.log("7")
  //console.log("m0: " + m + "+" + match.rot)
  m = deRotateSide(m,match.rot)
  //console.log("m1: " + m)
  m = findOpenSpace(m,1)
  //console.log("m2: " + m)
  if(view[4].ant.food > 0 && !matchesColor(view[4].color) /*&& (view[4].ant.type >= 3)*/) {
    var anyFood = false
    for(var x=0;x<9;x++) {
      if(view[x].food > 0) anyFood = true;
    }
    if(!anyFood)
      return {cell:4,color:colToPlace}
  }
  //console.log("m3: " + m)
  m = findOpenSpace(m,1)
  //console.log("m4: " + m)
  if((!isQueen && view[4].ant.food > 0 && view[m].food > 0) && view[m].ant == null) return {cell:4}
  return {cell:m}
}
var ret = getReturn()
ret = sanityCheck(ret)
return ret
function sanityCheck(ret) {
  if(!ret || ret.cell < 0 || ret.cell > 8 || (ret.cell != 4 && (ret.color == null || ret.color == 0) && view[ret.cell].ant != null) || (view[ret.cell].food > 0 && (view[4].ant.food > 0 && view[4].ant.type < 5))) {
    return {cell:4}
  }
  if(ret.type && (view[ret.cell].ant != null || view[ret.cell].food > 0)) {
    return {cell:4}
  }
  return ret;
}

Đây là một chức năng lớn, kiến ​​lớn. Nó làm điều này:

Cái hố đen

Các chức năng thực sự khá đơn giản. Phần trên cùng của khối mã xác định một matchStatesđối tượng mà kiến ​​sử dụng để xác định cách chúng đang đối mặt và khi làm như vậy, chúng quay quanh khu vực được khám phá đã biết. Sau đó, một vài chức năng của trình trợ giúp (kết hợp màu sắc, đếm kiến, v.v.).

bestMatch()nhìn vào tầm nhìn của con kiến ​​(có thể thay đổi) và tìm thấy kết quả phù hợp nhất trong matchStatesvà trả về kết quả phù hợp nhất.

Queeny làm một việc khi cô di chuyển xung quanh, đặt xuống màu đen:

 • Làm công nhân cho đến khi cô ấy đi làm một công nhân sẽ là nữ hoàng, sau đó chuyển sang đặt màu xanh. Bất kỳ con kiến ​​đặt một màu nhìn thấy màu xanh gần đó thay vào đó là màu xanh.
 • Nữ hoàng, nếu cô thấy màu xanh, tích trữ thức ăn.

Công nhân loại 1 và 2 hành động như nữ hoàng cho đến khi họ tìm thấy thức ăn, sau đó họ từ bỏ việc đặt màu xuống cho đến khi họ đi vòng tròn và đưa thức ăn cho nữ hoàng.

Công nhân loại 3 và 4 hành động như nữ hoàng cho đến khi họ tìm thấy thức ăn, sau đó họ làm việc ngược lại xung quanh vòng tròn (vẫn đặt màu) cho đến khi họ giao thức ăn cho nữ hoàng.

Bất kỳ con kiến ​​nào thấy mình bị mất lời gọi pathLost()là thuật toán đường thẳng thông minh hơn (đó là chức năng đường thẳng thông minh từ meta với một số điều chỉnh).

Những điều chỉnh đó là:

 • Kiến loại 1 hành động ngẫu nhiên và cố gắng xóa các đường dẫn (hầu như không cần thiết, nhưng kiến ​​loại 1 không có giá trị lâu dài và điều này làm sạch các bảng kiểm tra đường chéo)
 • Những người không phải là nữ hoàng sẽ không hành động nếu họ có thể nhìn thấy nữ hoàng
 • Bất cứ lúc nào con kiến ​​có thể nhìn thấy và vẫn xác định hướng của con đường gặp phải những con đường trước đó ở phía trước nó, xóa đi con đường đó, đảm bảo con kiến ​​đi ngược lại:

Ví dụ chéo

Ngoài ra, hầu hết phần còn lại chỉ là xử lý lỗi để đảm bảo rằng không có con kiến ​​nào thực hiện các hoạt động bất hợp pháp (di chuyển lên những con kiến ​​khác, di chuyển lên thức ăn, sinh ra kiến trên thực phẩm ...) mặc dù đoạn mã xử lý lỗi lớn nhất nằm ở phía dưới :

if(view[4].ant.food > 0 && !matchesColor(view[4].color) && (view[4].ant.type >= 3) || surroundingColor > 6) {
 var anyFood = false
 for(var x=0;x<9;x++) {
  if(view[x].food > 0) anyFood = true;
 }
 if(!anyFood)
  return {cell:4,color:colToPlace}
}

Những con kiến ​​loại 3 và 4 đang đi về phía sau sẽ không đặt màu xuống xung quanh thức ăn vẫn còn trên mặt đất (thức ăn được xử lý như những viên gạch màu cho mục đích định hướng đường đi). Ngoài ra, những con kiến ​​loại 1 hoặc 2 nghĩ rằng chúng đã bị viền (<= 2 khoảng trắng không màu trong chế độ xem) sẽ đặt màu xuống. Đối với những 'hòn đảo nhỏ' cuối cùng họ tự làm mình lạc lối, thay vì bị mắc kẹt vĩnh viễn.

Thức ăn tối đa có thể đạt được bởi phe này chỉ bị giới hạn bởi tốc độ chuyển đổi màu sắc cũng như thời lượng tối đa của trò chơi (tối thiểu 10k). Nhiều công nhân không nhất thiết phải có lợi, nhưng điều cần thiết là phải đi sớm. Công nhân loại 3 và 4 là những người làm việc hiệu quả nhất (thực hiện 6 bước gần với nữ hoàng sau mỗi 6 bước trò chơi) nhưng việc tạo ra họ quá sớm dẫn đến tổng số công nhân ít hơn. Vì vậy, vị trí ban đầu có tác động lớn, nhưng khi khu vực được vẽ bởi bầy đàn ngày càng phát triển với một vài khoảng trống không nhìn thấy được, nó sẽ chộp lấy từng mảnh cuối cùng mặc dù không có con kiến ​​nào có nguy cơ bị lạc để nhặt một mảnh.

Cập nhật 7/23

Nhận thấy một số vấn đề trong các trường hợp cạnh cụ thể, như trường hợp này:

Nữ hoàng muốn tiến lên kẻ thù

Và thực hiện các điều chỉnh rất nhỏ để giải thích cho nó. Về cơ bản, đối xử với kiến ​​kẻ thù và công nhân nặng nề như gạch màu.

Cập nhật 7/26

Fox, tôi thậm chí không biết nữa.

 • Tinh chỉnh xử lý lỗi bị mất màu vàng để mạnh mẽ hơn
 • Tinh chỉnh xử lý va chạm đường dẫn bạn bè để mạnh mẽ hơn
 • Đã thêm mã trung hòa Trail Eraser
 • Đã thêm mã phát hiện và xử lý "vệt xanh" [BETA]
 • Làm nữ hoàng tiếp tục sản xuất công nhân sau khi đi vào chế độ tích trữ (ít nhất, ít nhất)
 • Vệ sinh di chuyển không hợp lệ
 • Mã spaghetti linh tinh
 • Đã xóa console.log
 • Loại bỏ herobrine
 • Đã thêm đĩa bồi tụ

Đĩa bồi mới

Không có những vệt màu vàng:

Trừ đi màu vàng

Cập nhật 7/26 PHẦN 2

 • Hoàn toàn tân trang lại "tôi phải làm gì với màu xanh?" mã
  • Loại bỏ đĩa bồi
 • Thêm muối và hạt tiêu
 • Đã sửa lỗi "tôi đang đối mặt với con đường nào?" phát hiện
  • Loại bỏ hình tròn
  • Đã thêm hình vuông
   • Trông có vẻ chán
 • Loại bỏ khả năng miễn dịch đối với Trail-Eraser
 • Đã thêm thông minh trong mã "Tôi bị mất", giảm kiến ​​bị mắc kẹt

Cập nhật ngày 31/7

 • Đã thêm lại mã chống Trail-Eraser (nó đã bị mất trong bản cập nhật "xóa màu xanh")
 • Chức năng kiểm tra vệ sinh đã ngăn chặn các tế bào màu dưới những con kiến ​​khác
 • Sửa lỗi chống tẩy tốt hơn: không còn cần 3 công nhân để chống lại một cục tẩy

Cập nhật 8/4

Tinh chỉnh nhỏ.

 • Màu LOCKDOWN bây giờ là màu đen
 • Tất cả các con kiến ​​đi "ngược" để cung cấp thức ăn. Những cơ chế đó sẽ dẫn đến việc ít kiến ​​hơn bị mắc kẹt trong "bong bóng" do Trail-Eraser để lại
 • Xử lý tốt hơn những con kiến ​​bị mất không bị mắc kẹt lẫn nhau
 • Giảm ngưỡng "chỉ tích trữ" xuống 40

Những điểm yếu

 • Xóa bỏ.
 • Làm xáo trộn màu sắc.

Bình luận không dành cho thảo luận mở rộng; cuộc trò chuyện này đã được chuyển sang trò chuyện .
Martin Ender

12

Ma cà rồng Mk.8 (Vamped)

Điều này đã được biến thành một wiki cộng đồng để bất kỳ ai cũng có thể cập nhật nó để nhắm mục tiêu vào các nạn nhân khác. Nó sử dụng khái niệm môi trường để tách mã nhắm mục tiêu khác nhau. Nếu bạn muốn thực hiện thay đổi, vui lòng chạy một vài giải đấu để đảm bảo mã mới của bạn không làm giảm điểm trung bình!


Tất cả các câu trả lời của tôi đều chia sẻ cùng một bộ các hàm trợ giúp cấp thấp. Tìm kiếm "Logic cấp cao bắt đầu từ đây" để xem mã cụ thể cho câu trả lời này.

// == Shared low-level helpers for all solutions ==
var QUEEN = 5

var WHITE = 1
var COL_MIN = WHITE
var COL_LIM = 9

var CENTRE = 4

var NOP = {cell: CENTRE}

var DIR_FORWARDS = false
var DIR_REVERSE = true
var SIDE_RIGHT = true
var SIDE_LEFT = false

function sanity_check(movement) {
  var me = view[CENTRE].ant
  if(!movement || (movement.cell|0) !== movement.cell || movement.cell < 0 || movement.cell > 8) {
    return false
  }
  if(movement.type) {
    if(movement.color) {
      return false
    }
    if((movement.type|0) !== movement.type || movement.type < 1 || movement.type > 4) {
      return false
    }
    if(view[movement.cell].ant || view[movement.cell].food) {
      return false
    }
    if(me.type !== QUEEN || me.food < 1) {
      return false
    }
    return true
  }
  if(movement.color) {
    if((movement.color|0) !== movement.color || movement.color < COL_MIN || movement.color >= COL_LIM) {
      return false
    }
    if(view[movement.cell].color === movement.color) {
      return false
    }
    return true
  }
  if(view[movement.cell].ant && movement.cell != 4) {
    return false
  }
  if(view[movement.cell].food + me.food > 1 && me.type !== QUEEN) {
    return false
  }
  return true
}

function as_array(o) {
  if(Array.isArray(o)) {
    return o
  }
  return [o]
}

function best_of(movements) {
  var m
  for(var i = 0; i < movements.length; ++ i) {
    if(typeof(movements[i]) === 'function') {
      m = movements[i]()
    } else {
      m = movements[i]
    }
    if(sanity_check(m)) {
      return m
    }
  }
  return null
}

function play_safe(movement) {
  // Avoid disqualification: no-op if moves are invalid
  return best_of(as_array(movement)) || NOP
}

var RAND_SEED = (() => {
  var s = 0
  for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
    s += view[i].color * (i + 1)
    s += view[i].ant ? i * i : 0
    s += view[i].food ? i * i * i : 0
  }
  return s % 29
})()

var ROTATIONS = [
  [0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8],
  [6, 3, 0, 7, 4, 1, 8, 5, 2],
  [8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, 1, 0],
  [2, 5, 8, 1, 4, 7, 0, 3, 6],
]

function areAdjacent(A, B) {
  if(A == 4 || B == 4 || A == B) return true
  if(A % 2 == 0 && B % 2 == 0) return false
  if(A % 2 == 1 && B % 2 == 0) return areAdjacent(B,A)
  if(A % 2 == 1 && B % 2 == 1) return !(8-A == B || 8-B == A)
  if(A == 0 && (B == 1 || B == 3)) return true
  if(A == 2 && (B == 1 || B == 5)) return true
  if(A == 6 && (B == 3 || B == 7)) return true
  if(A == 8 && (B == 5 || B == 7)) return true
  return false
}

function try_all(fns, limit, wrapperFn, checkFn) {
  var m
  fns = as_array(fns)
  for(var i = 0; i < fns.length; ++ i) {
    if(typeof(fns[i]) !== 'function') {
      if(checkFn(m = fns[i])) {
        return m
      }
      continue
    }
    for(var j = 0; j < limit; ++ j) {
      if(checkFn(m = wrapperFn(fns[i], j))) {
        return m
      }
    }
  }
  return null
}

function identify_rotation(testFns) {
  // testFns MUST be functions, not constants
  return try_all(
    testFns,
    4,
    (fn, r) => fn(ROTATIONS[r]) ? ROTATIONS[r] : null,
    (r) => r
  )
}

function near(a, b) {
  return (
    Math.abs(a % 3 - b % 3) < 2 &&
    Math.abs(Math.floor(a / 3) - Math.floor(b / 3)) < 2
  )
}

function try_all_angles(solverFns) {
  return try_all(
    solverFns,
    4,
    (fn, r) => fn(ROTATIONS[r]),
    sanity_check
  )
}

function try_all_cells(solverFns, skipCentre) {
  return try_all(
    solverFns,
    9,
    (fn, i) => ((i === CENTRE && skipCentre) ? null : fn(i)),
    sanity_check
  )
}

function try_all_cells_near(p, solverFns) {
  return try_all(
    solverFns,
    9,
    (fn, i) => ((i !== p && near(p, i)) ? fn(i) : null),
    sanity_check
  )
}

function ant_type_at(i, friend) {
  return (view[i].ant && view[i].ant.friend === friend) ? view[i].ant.type : 0
}

function friend_at(i) {
  return ant_type_at(i, true)
}

function foe_at(i) {
  return ant_type_at(i, false)
}

function foe_near() {
  for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
    if(i !== 4 && view[i].ant && !view[i].ant.friend) {
      return true
    }
  }
  return false
}

function ant_type_near(p, friend) {
  for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
    if(i !== 4 && ant_type_at(i, friend) && near(i, p)) {
      return true
    }
  }
  return false
}

function move_agent(agents) {
  var me = view[CENTRE].ant
  var buddies = [0, 0, 0, 0, 0, 0]
  for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
    ++ buddies[friend_at(i)]
  }

  for(var i = 0; i < agents.length; i += 2) {
    if(agents[i] === me.type) {
      return agents[i+1](me, buddies)
    }
  }
  return null
}

function grab_nearby_food() {
  return try_all_cells((i) => (view[i].food ? {cell: i} : null), true)
}

function go_anywhere() {
  return try_all_cells((i) => ({cell: i}), true)
}

function colours_excluding(cols) {
  var r = []
  for(var i = COL_MIN; i < COL_LIM; ++ i) {
    if(cols.indexOf(i) === -1) {
      r.push(i)
    }
  }
  return r
}

function generate_band(start, width) {
  var r = []
  for(var i = 0; i < width; ++ i) {
    r.push(start + i)
  }
  return r
}

function colour_band(colours) {
  return {
    contains: function(c) {
      return colours.indexOf(c) !== -1
    },
    next: function(c) {
      return colours[(colours.indexOf(c) + 1) % colours.length]
    },
    prev: function(c) {
      return colours[(colours.indexOf(c) + colours.length - 1) % colours.length]
    }
  }
}

function random_colour_band(colours) {
  return {
    contains: function(c) {
      return colours.indexOf(c) !== -1
    },
    next: function() {
      return colours[RAND_SEED % colours.length]
    }
  }
}

function fast_diagonal(colourBand) {
  var m = try_all_angles([
    // Avoid nearby checked areas
    (rot) => {
      if(
        !colourBand.contains(view[rot[0]].color) &&
        colourBand.contains(view[rot[5]].color) &&
        colourBand.contains(view[rot[7]].color)
      ) {
        return {cell: rot[0]}
      }
    },

    // Go in a straight diagonal line if possible
    (rot) => {
      if(
        !colourBand.contains(view[rot[0]].color) &&
        colourBand.contains(view[rot[8]].color)
      ) {
        return {cell: rot[0]}
      }
    },

    // When in doubt, pick randomly but avoid doubling-back
    (rot) => (colourBand.contains(view[rot[0]].color) ? null : {cell: rot[0]}),

    // Double-back when absolutely necessary
    (rot) => ({cell: rot[0]})
  ])

  // Lay a colour track so that we can avoid doubling-back
  // (and mess up our foes as much as possible)
  if(!colourBand.contains(view[CENTRE].color)) {
    var prevCol = m ? view[8-m.cell].color : WHITE

    var colours = [0, 0, 0, 0, 0, 0, 0, 0, 0]
    for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
      ++ colours[view[i].color]
    }

    return {cell: CENTRE, color: colourBand.next(prevCol)}
  }

  return m
}

function checkAllNearEnvirons(colours, buddies) {
    var nearMoves = [victims.length]
    for(var e = 0; e < victims.length; e++) {
        var env = victims[e]
        nearMoves[e] = null
        if(env.near_nest(colours)) {
            nearMoves[e] = env.near_nest_move(colours, buddies)
        }
    }
    return best_of(nearMoves)
}

function follow_edge(obstacleFn, side) {
  // Since we don't know which direction we came from, this can cause us to get
  // stuck on islands, but the random orientation helps to ensure we don't get
  // stuck forever.

  var order = ((side === SIDE_LEFT)
    ? [0, 3, 6, 7, 8, 5, 2, 1, 0]
    : [0, 1, 2, 5, 8, 7, 6, 3, 0]
  )
  return try_all(
    [obstacleFn],
    order.length - 1,
    (fn, i) => (fn(order[i+1]) && !fn(order[i])) ? {cell: order[i]} : null,
    sanity_check
  )
}

function start_dotted_path(colourBand, side, protectedCols) {
  var right = (side === SIDE_RIGHT)
  return try_all_angles([
    (rot) => ((
      !protectedCols.contains(view[rot[right ? 5 : 3]].color) &&
      !colourBand.contains(view[rot[right ? 5 : 3]].color) &&
      !colourBand.contains(view[rot[right ? 2 : 0]].color) &&
      !colourBand.contains(view[rot[1]].color)
    )
      ? {cell: rot[right ? 5 : 3], color: colourBand.next(WHITE)}
      : null)
  ])
}

function lay_dotted_path(colourBand, side, protectedCols) {
  var right = (side === SIDE_RIGHT)
  return try_all_angles([
    (rot) => {
      var ahead = rot[right ? 2 : 0]
      var behind = rot[right ? 8 : 6]
      if(
        colourBand.contains(view[behind].color) &&
        !protectedCols.contains(view[ahead].color) &&
        !colourBand.contains(view[ahead].color) &&
        !colourBand.contains(view[rot[right ? 6 : 8]].color)
      ) {
        return {cell: ahead, color: colourBand.next(view[behind].color)}
      }
    }
  ])
}

function follow_dotted_path(colourBand, side, direction) {
  var forwards = (direction === DIR_REVERSE) ? 7 : 1
  var right = (side === SIDE_RIGHT)

  return try_all_angles([
    // Cell on our side? advance
    (rot) => {
      if(
        colourBand.contains(view[rot[right ? 5 : 3]].color) &&
        // Prevent sticking / trickery
        !colourBand.contains(view[rot[right ? 3 : 5]].color) &&
        !colourBand.contains(view[rot[0]].color) &&
        !colourBand.contains(view[rot[2]].color)
      ) {
        return {cell: rot[forwards]}
      }
    },

    // Cell ahead and behind? advance
    (rot) => {
      var passedCol = view[rot[right ? 8 : 6]].color
      var nextCol = view[rot[right ? 2 : 0]].color
      if(
        colourBand.contains(passedCol) &&
        nextCol === colourBand.next(passedCol) &&

        // Prevent sticking / trickery
        !colourBand.contains(view[rot[right ? 3 : 5]].color) &&
        !colourBand.contains(view[rot[right ? 0 : 2]].color)
      ) {
        return {cell: rot[forwards]}
      }
    }
  ])
}

function escape_dotted_path(colourBand, side, newColourBand) {
  var right = (side === SIDE_RIGHT)
  if(!newColourBand) {
    newColourBand = colourBand
  }

  return try_all_angles([
    // Escape from beside the line
    (rot) => {
      var approachingCol = view[rot[right ? 2 : 0]].color
      if(
        !colourBand.contains(view[rot[right ? 8 : 6]].color) ||
        !colourBand.contains(approachingCol) ||
        colourBand.contains(view[rot[7]].color) ||
        colourBand.contains(view[rot[right ? 6 : 8]].color)
      ) {
        // not oriented, or in a corner
        return null
      }
      return best_of([
        {cell: rot[right ? 0 : 2], color: newColourBand.next(approachingCol)},
        {cell: rot[right ? 3 : 5]},
        {cell: rot[right ? 0 : 2]},
        {cell: rot[right ? 6 : 8]},
        {cell: rot[right ? 2 : 0]},
        {cell: rot[right ? 8 : 6]},
        {cell: rot[right ? 5 : 3]}
      ])
    },

    // Escape from inside the line
    (rot) => {
      if(
        !colourBand.contains(view[rot[7]].color) ||
        !colourBand.contains(view[rot[1]].color) ||
        colourBand.contains(view[CENTRE].color)
      ) {
        return null
      }
      return best_of([
        {cell: rot[3]},
        {cell: rot[5]},
        {cell: rot[0]},
        {cell: rot[2]},
        {cell: rot[6]},
        {cell: rot[8]}
      ])
    }
  ])
}

function latch_to_dotted_path(colourBand, side) {
  var right = (side === SIDE_RIGHT)

  return try_all_angles([
    (rot) => {
      var approachingCol = view[rot[right ? 2 : 0]].color
      if(
        colourBand.contains(approachingCol) &&
        view[rot[right ? 8 : 6]].color === colourBand.next(approachingCol) &&
        !colourBand.contains(view[rot[right ? 5 : 3]].color)
      ) {
        // We're on the wrong side; go inside the line
        return {cell: rot[right ? 5 : 3]}
      }
    },

    // Inside the line? pick a side
    (rot) => {
      var passedCol = view[rot[7]].color
      var approachingCol = view[rot[1]].color
      if(
        !colourBand.contains(passedCol) ||
        !colourBand.contains(approachingCol) ||
        colourBand.contains(view[CENTRE].color)
      ) {
        return null
      }
      if((approachingCol === colourBand.next(passedCol)) === right) {
        return best_of([{cell: rot[3]}, {cell: rot[6]}, {cell: rot[0]}])
      } else {
        return best_of([{cell: rot[5]}, {cell: rot[2]}, {cell: rot[8]}])
      }
    }
  ])
}


// == High-level logic begins here ==


var TARGET_COLOURS_ZIG = colour_band([4, 5, 7, 8])
var TARGET_COLOURS_FIREFLY = colour_band([2, 5, 8])
var GROUND_COLOURS_BH = colour_band([2, 7, 8])
var SAFE_COLOURS = random_colour_band([8])

var THIEF = 1
var BOUNCER = 2
var LANCE = 4
var LANCE_TIP = 3

var INITIAL_GATHER = 12

function colour_band_prev(band, base) {
  if(!band.contains(base)) {
    return band.next(WHITE)
  }
  var cur = band.next(base)
  var c
  while((c = band.next(cur)) !== base) {
    cur = c
  }
  return cur
}

function white_near(p) {
  for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
    if(near(i, p) && view[i].color === WHITE) {
      return true
    }
  }
  return false
}

function white_near(p, min) {
  var c = 0
  for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
    if(near(i, p) && view[i].color === WHITE) {
      if(++c >= min) return true
    }
  }
  return false
}

var TARGET_ARRANGEMENT_RAIL = [
  [8,4,5,8,5,2,4,2,6],
  [8,5,2,4,2,6,6,4,5],
  [4,2,6,6,4,5,8,4,5],
  [6,4,5,8,4,5,8,5,2]
]
var TARGET_NEAR_RAIL = [
  [2,4,0,5,8,0,4,8,0,1], //Not Valid for Worker #1
  [2,6,0,4,5,0,4,5,0,0],
  [4,6,0,2,4,0,5,8,0,0],
  [4,8,0,4,6,0,2,4,0,0],
  [4,5,0,5,2,0,2,6,0,1], //NV 1
  [4,5,0,4,5,0,5,2,0,5], //NV Q
  [5,2,0,2,6,0,4,5,0,0],
  [5,8,0,4,8,0,4,6,0,5] //NV Q
]
var TARGET_COLOURS_RAIL = colour_band([4,5,2,4])
var rail_miners = {
  name:function() { return "rail_miners"; },
  near_nest: function(colours) {
    var bestScore = 0
    var enemyQueen = false
    // check every rotation for each 3x3 rail possibility
    TARGET_NEAR_RAIL.forEach(function (arrangement) {
      ROTATIONS.forEach(function (rot){
        var sevenVal = 1
        var score = 0
        for(var i = 0; i < 9; i++) {
          score += arrangement[i] == view[rot[i]].color?1:0
          score += (arrangement[i] == 0 && view[rot[i]].color == 7)?sevenVal:0
          score += (arrangement[i] == 0 && !(view[rot[i]].color == 7 || view[rot[i]].color == 1))?-1:0
          if(arrangement[i] == 0 && view[rot[i]].color == view[rot[i-2]].color) score -= 2
          if(view[rot[i]].color) sevenVal = 0
          enemyQueen |= view[i].ant && view[i].ant.type == QUEEN && !view[i].ant.friend
          if(view[i].ant != null && view[i].ant.friend && view[i].ant.type == THIEF && view[i].color == WHITE) score++
        }
        if(score > bestScore && arrangement[9] != view[4].ant.type) {
          bestScore = score
        }
      })
    })
    if(bestScore >= (5 - (enemyQueen && view[4].ant.type == 1?1:0))) {
      if(highway.likely_nest(colours)) return false
      return true
    }
    return false
  },
  worth_leeching: function(myFood, buddies) {
    var numFours = 0
    var foodNeed = 11
    for(var i = 0; i < 9; i++) {
      if(foe_at(i) == 4) numFours++
    }
    if(!buddies[THIEF]) return false
    if(view[4].ant.type != 5 && buddies[QUEEN] && myFood < 500 && myFood+buddies[THIEF] > (foodNeed-numFours*3)) return true
    return myFood < 500 && myFood >= (foodNeed-numFours*3)
  },
  near_nest_move: function(colours, buddies) {
    var victim_pos = -1
    var avoid_pos = -1
    var friend_pos = -1
    for(var i = 0; i < 9; i++) {
      if(foe_at(i) == QUEEN) victim_pos = i
      if(foe_at(i) > 0 && foe_at(i) < 4) avoid_pos = i
      if(friend_at(i) == THIEF) friend_pos = i
    }
    if(victim_pos >= 0) return rail_miners.follow_victim(view[4].ant, buddies, colours, victim_pos)
    if(view[4].ant.type == THIEF && buddies[QUEEN]) return NOP
    if(view[4].ant.type == QUEEN && rail_miners.worth_leeching(view[4].ant.food, buddies)) {
      if(avoid_pos >= 0 && view[4].color != WHITE) {
        return best_of([
          try_all_angles.bind(null, [
            (rot) => (friend_at(rot[1]) === THIEF ? {cell: rot[0]} : null),
            (rot) => (friend_at(rot[0]) === THIEF ? {cell: rot[3]} : null)
          ]),
          try_all_angles.bind(null, [
            (rot) => (friend_at(rot[1]) === THIEF ? {cell: rot[2]} : null),
            (rot) => (friend_at(rot[0]) === THIEF ? {cell: rot[1]} : null)
          ]),
          NOP
        ])
      }
      var allowed = [[8,4,8],[4,6,8],[6,8,4],[5,5,6],[6,5,2],[2,6,5]]
      var curr = [view[4].color,view[friend_pos].color,view[8-friend_pos].color]
      var found = false
      allowed.forEach(function (al) {
        if(al[0] == curr[0] && al[1] == curr[1] && al[2] == curr[2]) {
          found = true
        }
      })
      if(!found) {
        return best_of([
          try_all_angles.bind(null, [
            (rot) => (friend_at(rot[1]) === THIEF && [2,4,5].indexOf(view[rot[2]].color) >= 0 ? {cell: rot[2]} : null),
            (rot) => (friend_at(rot[1]) === THIEF && [2,4,5].indexOf(view[rot[0]].color) >= 0 ? {cell: rot[0]} : null)
          ]),
          NOP
        ])
      }
      return NOP
    }
    return null
  },
  likely_nest: function(colours) {
    var bestScore = 0
    // check every rotation for each 3x3 rail possibility
    var q = 0
    TARGET_ARRANGEMENT_RAIL.forEach(function (arrangement) {
      var j = 0
      ROTATIONS.forEach(function (rot){
        var score = 0
        for(var i = 0; i < 9; i++) {
          score += arrangement[i] == view[rot[i]].color?1:0
          if(view[i].ant != null && view[i].ant.friend && view[i].ant.type == THIEF && view[i].color == WHITE) score++
        }
        if(score > bestScore) {
          bestScore = score
        }
        j++
      })
      q++
    })
    if(view[4].ant.type == THIEF && rail_miners.near_nest(colours)) return true
    if(bestScore >= 7) {
      if(highway.likely_nest(colours)) return false
      return true
    }
    return false
  },

  likely_victim: function(victim_pos) {
    return true
  },

  follow_victim: function(me, buddies, colours, victim_pos) {
    if(me.type == QUEEN) {
      if(victim_pos % 2 == 0) {
        return best_of([
          try_all_angles.bind(null, [
            (rot) => (foe_at(rot[0]) === QUEEN && friend_at(rot[5]) == THIEF ? {cell: rot[2]} : null),
            (rot) => (foe_at(rot[0]) === QUEEN /*&& friend_at(rot[7]) == THIEF*/ ? {cell: rot[6]} : null)
          ]),
          NOP
        ])
      }
      else {
        return best_of([
          try_all_angles.bind(null, [
            (rot) => (foe_at(rot[1]) === QUEEN && friend_at(rot[2]) == THIEF ? {cell: rot[5], type: THIEF} : null),
            (rot) => (foe_at(rot[1]) === QUEEN ? {cell: rot[3], type: THIEF} : null),
            (rot) => (foe_at(rot[1]) === QUEEN ? {cell: rot[5], type: THIEF} : null),
            (rot) => (buddies[THIEF] < 4 && foe_at(rot[1]) === QUEEN ? {cell: rot[2], type: THIEF} : null),
            (rot) => (buddies[THIEF] < 4 && foe_at(rot[1]) === QUEEN ? {cell: rot[0], type: THIEF} : null)
          ]),
          NOP
        ])
      }
    }
    return NOP
  },
  find_victim: function(me, buddies, colours) {
    var forwardCell = -1
    var current = view[CENTRE].color
    var target = TARGET_COLOURS_RAIL.next(current)
    var antitarget = TARGET_COLOURS_RAIL.prev(current)
    var queenPos = -1
    for(var i = 0; i < 9; i++) {
      if(i % 2 == 1 && view[i].color == target && view[8-i].color == antitarget && current != WHITE){
        forwardCell = i
      }
      if(friend_at(i) == QUEEN) queenPos = i
    }
    if(forwardCell < 0 && current == 4) {
      target = 4
      antitarget = 2
      for(var i = 0; i < 9; i++) {
        if(i % 2 == 1 && view[i].color == target && view[8-i].color == antitarget){
          forwardCell = i
        }
      }
    }
    if(me.type == QUEEN) {
      var numEn = 0
      for(var i = 0; i < 9; i++) {
        if(i % 2 == 1 && friend_at(i) == THIEF && friend_at(8-i) == THIEF){
          if(foe_at(deRotate(i,1)) > 0)
            return {cell:forwardCell}
          if(foe_at(deRotate(i,-1)) > 0)
            return {cell:forwardCell}
          return NOP
        }
        if(i % 2 == 0 && friend_at(i) == THIEF && friend_at(deRotate(i,2)) == THIEF){
          return {cell:deRotate(i,3), type:THIEF}
        }
      }
      return wilderness.find_victim(me, buddies, colours)
    }
    else if(forwardCell >= 0) {
      if(friend_at(forwardCell) == QUEEN) {
        return best_of([
          try_all_angles.bind(null, [
            (rot) => (friend_at(rot[1]) === QUEEN ? {cell: rot[0]} : null),
            (rot) => (friend_at(rot[0]) === QUEEN ? {cell: rot[3]} : null)
          ]),
          go_anywhere
        ])
      }
    }
    else if(queenPos>=0 && view[queenPos].color == WHITE && (foe_at(deRotate(queenPos,2)) && foe_at(deRotate(queenPos,-2)))) {
      return wilderness.find_victim(me, buddies, colours)
    }
    if(me.type == THIEF && forwardCell >= 0 && buddies[THIEF] == 1) {
      return wilderness.find_victim(me, buddies, colours)
    }
    return NOP
  }
}

var TARGET_ARRANGEMENT_WIND = [
    [5,4,0,7,6,0,6,4,0],
    [7,6,0,6,4,0,5,4,0],
    [6,4,0,5,4,0,7,6,0]
]
var TARGET_ARRANGEMENT_WINDCENTER = [
    [2,7,6,2,6,4,6,5,4],
    [2,6,4,6,5,4,2,7,6],
    [6,5,4,2,7,6,2,6,4]
]
var WIND_BAND = colour_band([5,6,7])
var windmill = {
  name:function() { return "windmill"; },
  near_nest: function(colours) { return false; },
  near_nest_move: function(colours, buddies) { return null; },
  likely_nest: function(colours) { // Main nest detection
    var bestScore = 0
    // check every rotation for each 3x3 rail possibility
    TARGET_ARRANGEMENT_WIND.forEach(function (arrangement) {
      ROTATIONS.forEach(function (rot){
        var score = 0
        for(var i = 0; i < 9; i++) {
          score += arrangement[i] == view[rot[i]].color?1:0
        }
        if(score > bestScore) {
          bestScore = score
        }
      })
    })
    if(bestScore >= 5 && view[4].ant.type != THIEF) {
      return true
    }

    var bestScore = 0
    // check every rotation for each 3x3 rail possibility
    TARGET_ARRANGEMENT_WINDCENTER.forEach(function (arrangement) {
      ROTATIONS.forEach(function (rot){
        var score = 0
        for(var i = 0; i < 9; i++) {
          score += arrangement[i] == view[rot[i]].color?1:0
        }
        if(score > bestScore) {
          bestScore = score
        }
      })
    })
    if(bestScore >= 8) {
      return true
    }
    var buddies = [0, 0, 0, 0, 0, 0]
    for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
      ++ buddies[friend_at(i)]
    }
    return buddies[LANCE] || buddies[LANCE_TIP]
  },
  worth_leeching: function(myFood, buddies) {
    if(view[4].ant.type == THIEF && (buddies[LANCE] > 0 || buddies[LANCE_TIP] > 0)) return true
    return myFood > 5 || (myFood > 1 && buddies[LANCE])
  },
  likely_victim: function(victim_pos) {
    return false
  },

  follow_victim: function(me, buddies, colours, victim_pos) {
    // nest is chaotic and varies by direction of approach
    // We'll let the Find Victim logic handle this
    return NOP
  },

  find_victim: function(me, buddies, colours) {
    if(me.type == THIEF) {
      var queenPos = -1
      var lancePos = -1
      var tipPos = -1
      for(var i=0;i<9;i++) {
        if(friend_at(i) == QUEEN) queenPos = i
        if(friend_at(i) == LANCE) lancePos = i
        if(friend_at(i) == LANCE_TIP) tipPos = i
      }
      if(queenPos < 0 || (foe_at(deRotate(queenPos,1)) > 0 && foe_at(deRotate(queenPos,2)) > 0)) {
        if(queenPos < 0)
          return go_anywhere
        return {cell:8-queenPos}
      }
      if(queenPos % 2 == 1 && tipPos % 2 == 0) {
        return go_anywhere
      }
      if(queenPos % 2 == 0 && lancePos % 2 == 1) {
        return go_anywhere
      }
      if(queenPos % 2 == 1 && foe_at(deRotate(queenPos,-2)) > 0) {
        return go_anywhere
      }
      return NOP
    }
    if(buddies[LANCE_TIP]) {
      var lancePos = -1
      for(var i=0;i<9;i++) {
        if(friend_at(i) == LANCE_TIP) {
          lancePos = i
        }
      }
      if(buddies[LANCE]) {
        if(friend_at(8-lancePos) == LANCE) {
          if(foe_at(deRotate(8-lancePos,1)) == 1 || foe_at(deRotate(8-lancePos,2)) == 1) {
            var ret = NOP
            if(lancePos % 2 == 1)
              ret = {cell:deRotate(8-lancePos,-2)}
            if(lancePos % 2 == 0)
              ret = {cell:deRotate(8-lancePos,-3)}
            if(!sanity_check(ret)) {
              ret = best_of([
                try_all_cells_near(lancePos, (i) => (ant_type_at(i) == 0 && view[i].color == 6 ? {cell: i} : null), true),
                NOP
              ])
            }
            return ret
          }
          if(foe_at(deRotate(lancePos,-2)) > 0) {
            return {cell:deRotate(lancePos,2)}
          }
          return NOP
        }
        if(friend_at(deRotate(lancePos,3)) == LANCE) {
          if((view[lancePos].color == 2 && view[4].color == 7) || foe_at(8-lancePos)) {
            return {cell:deRotate(lancePos,1)}
          }
          return NOP
        }
        if(view[4].color == 6 && view[lancePos].color == 6 && friend_at(deRotate(lancePos,1)) == LANCE) {
          if(foe_at(deRotate(lancePos,2)) > 0) {

            return {cell:8-deRotate(lancePos,2)}
          }
          return NOP
        }
        if(view[lancePos].color == 2 && view[deRotate(lancePos,-3)].color == 5 && friend_at(deRotate(lancePos,-3)) == LANCE) {
          return NOP
        }
        if(lancePos % 2 == 0) {
          if(foe_at(deRotate(lancePos,-1)) > 0 && lancePos % 2 == 1) return {cell:deRotate(lancePos,2)}
          if(view[deRotate(lancePos,-1)].color != 5) return {cell:deRotate(lancePos,-1),color:5}
          if(view[deRotate(lancePos,-1)].color == 3 && view[4].color == 1) return {cell:4,color:3}
          if(view[deRotate(lancePos,-1)].color == 5 && view[4].color == 3) return {cell:4,color:2}
          if(view[deRotate(lancePos,-1)].color == 5 && view[4].color == 2) return {cell:4,color:1}
          if(view[deRotate(lancePos,-1)].color == 5 && view[4].color == 7 && view[deRotate(lancePos,-1)].ant == null) return {cell:deRotate(lancePos,-1),type:THIEF}
          if(view[deRotate(lancePos,-1)].color == 5 && view[4].color == 7) return {cell:4,color:3}
        }
        return {cell:deRotate(lancePos,-1)}
      }
      if(view[4].color == WHITE && view[lancePos].color == WHITE) {
        return {cell:deRotate(lancePos,-2),type:BOUNCER}
      }
      if(view[deRotate(lancePos,-1)].ant != null && view[deRotate(lancePos,-1)].ant.type == 5) {
        return {cell:deRotate(lancePos,2)}
      }
      if(view[4].color == 6 && view[deRotate(lancePos,1)].color == 7) {
        return {cell:deRotate(lancePos,1)}
      }
      if(foe_at(deRotate(lancePos,-2)) > 0 || foe_at(deRotate(lancePos,-3)) > 0) {
        if(foe_at(deRotate(lancePos,-2)) > 0 && foe_at(deRotate(lancePos,3)) > 0 && (foe_at(deRotate(lancePos,-1)) > 0 || foe_at(deRotate(lancePos,4)) > 0)) {
          return {cell:deRotate(lancePos,1)}
        }
        if(foe_at(deRotate(lancePos,3)) > 0) {
          return NOP
        }
        return {cell:deRotate(lancePos,1)}
      }
      if(foe_at(deRotate(lancePos,2)) > 0 && view[deRotate(lancePos,-1)].color != 2) {
        return {cell:deRotate(lancePos,-1),color:2}
      }
      if(foe_at(deRotate(lancePos,-1)) > 0) {
        return {cell:deRotate(lancePos,1)}
      }
      if(lancePos % 2 == 1 && friend_at(deRotate(lancePos,-1)) == THIEF) {
        return {cell:deRotate(lancePos,-2)}
      }
      return {cell:deRotate(lancePos,-1)}
    }
    else if(buddies[LANCE]) {
      var lancePos = -1
      for(var i=0;i<9;i++) {
        if(view[i].ant && view[i].ant.friend && view[i].ant.type == LANCE) {
          lancePos = i
        }
      }
      if(view[4].color == 3 && lancePos % 2 == 1) return NOP
      var moveNext = lancePos % 2 == 1 ? {cell:deRotate(lancePos,2)} : {cell:deRotate(lancePos,1)}
      if(view[moveNext.cell].ant != null && !view[moveNext.cell].ant.friend) {
        moveNext = {cell:deRotate(lancePos,1),type:LANCE_TIP}
      }
      if(view[lancePos].ant.food > 0) {
        if(lancePos % 2 == 1)
          return {cell:deRotate(lancePos,4),type:LANCE_TIP}
        else
          return {cell:deRotate(lancePos,3),type:LANCE_TIP}
      }
      if(view[lancePos].color == 6 && view[moveNext.cell].color == 8 && view[deRotate(lancePos,2)].color == 5) {
        return {cell:moveNext.cell,type:LANCE_TIP}
      }

      return moveNext
    }
    else {
      var current = view[CENTRE].color
      var standOn = WIND_BAND.next(WIND_BAND.next(WIND_BAND.next(current)))
      var target = WIND_BAND.next(current)
      var antitarget = WIND_BAND.next(target)
      if(current != standOn) return wilderness.find_victim(me, buddies, colours)

      var ret = best_of([
        try_all_cells((i) => ((i % 2 == 1 && view[i].color == target && view[8-i].color == antitarget && ([2,5,6].indexOf(view[deRotate(i,-1)].color) >= 0) && (view[i].color != 5 || view[deRotate(i,1)].color == 4)) ? {cell: i, type: LANCE} : null), true),
        NOP
      ])
      if(ret.cell == 4) {
        return wilderness.find_victim(me, buddies, colours)
      }
      return ret
    }
    return NOP
  }
}

var TARGET_ARRANGEMENT_HIGHWAY = [
  [2,3,7,6,8,2,3,7,6],
  [2,3,7,7,6,4,4,2,3],
  [2,4,6,7,3,2,4,6,7],
  [3,2,4,4,6,7,7,3,2],
  [3,4,7,7,2,6,6,3,4],
  [3,4,7,2,6,3,4,7,2],
  [3,6,2,2,7,4,4,3,6],
  [4,7,2,2,5,6,3,4,7],
  [4,6,7,2,6,3,3,4,7],
  [4,6,7,7,3,2,2,4,6],
  [6,4,2,3,7,6,4,2,3],
  [7,3,2,2,4,6,6,7,3],
  [7,4,3,6,2,7,4,3,5]
]
var HIGHWAY_BAND = colour_band([2,7,4,3,6])
var HIGHWAY_BAND2 = colour_band([2,3,7,6,4])

var highway = {
  name:function() { return "highway"; },                   // For debugging
  near_nest: function(colours) { return false; },        // For dodging enemy workers without getting lost
  near_nest_move: function(colours, buddies) { return null; }, // How to move when near_nest is true
  likely_nest: function(colours) { // Main nest detection
    var bestScore = 0
    // check every rotation for each 3x3 rail possibility
    TARGET_ARRANGEMENT_HIGHWAY.forEach(function (arrangement) {
      ROTATIONS.forEach(function (rot){
        var score = 0
        for(var i = 0; i < 9; i++) {
          score += arrangement[i] == view[rot[i]].color?1:0
        }
        if(score > bestScore) {
          bestScore = score
        }
      })
    })
    if(bestScore >= 7) {
      return true
    }
    if(this.isCenter(colours)) return true

    return false
  },     // Main nest detection
  isCenter: function(colours) {
    var bestScore = 0
    ROTATIONS.forEach(function (rot){
      var score = 0
      for(var i = 0; i < 9; i++) {
        if(i >= 3 && i <= 5 && [2,7,4,3,6].indexOf(view[rot[i]].color) >= 0 && (i == 4 || view[rot[i]].color != view[rot[8-i]].color)) {
          if(i != 4) {
            score++
          }
          else {
            if(view[rot[3]].color != view[rot[5]].color && view[rot[1]].color == view[rot[7]].color && (view[rot[4]].color != view[rot[1]].color && view[rot[4]].color != view[rot[3]].color && view[rot[4]].color != view[rot[5]].color && view[rot[4]].color != view[rot[7]].color)) {
              score++
            }
          }
        }
        else if(i >= 6) {
          if(view[rot[i]].color == view[rot[i-6]].color && [2,7,4,3,6].indexOf(view[rot[i]].color) >= 0 && (i == 7 || view[rot[i]].color != view[rot[8-i]].color) && view[rot[i]].color != view[4].color) {
            score += 2
          }
        }
      }
      if(score > bestScore) {
        bestScore = score
      }
    })
    if(bestScore >= 7) {
      return true
    }
    return false
  },
  worth_leeching:function(myFood, buddies){ return myFood > 80 && myFood < 500; }, // Is this nest worth leeching?
  likely_victim: function(victim_pos) {
    return true
  },  // Identifying the target queen
  follow_victim: function(me, buddies, colours, victim_pos) {
    if(me.type == QUEEN && buddies[THIEF] < 3) {
      return best_of([
        try_all_cells((i) => (near(i, victim_pos) ? {cell: i, type: THIEF} : null), true),
        try_all_cells((i) => ({cell: i, type: THIEF}), true)
      ])
    }
    if(me.type == THIEF && buddies[QUEEN])
      return NOP
    return go_anywhere
  },  // How to handle what happens when the enemy queen is found
  find_victim: function(me, buddies, colours) {
    if(me.type == THIEF && !buddies[QUEEN]) {
      for(var i=0;i<9;i++) {
        if(foe_at(i)) return NOP
      }
      var target = HIGHWAY_BAND.prev(view[4].color)
      var followRail = best_of([
        try_all_cells((i) => (i % 2 == 1 && view[i].color == target) ? {cell:i} : null),
        NOP
      ])
    }
    else {
      var target = HIGHWAY_BAND.next(view[4].color)
      var followRail = best_of([
        try_all_cells((i) => (i % 2 == 1 && view[i].color == target) ? {cell:i} : null),
        NOP
      ])
    }
    return followRail
  }        // How to follow the nest
}

var wilderness = {
  name:function() { return "wilderness"; },
  near_nest: function(colours) { return false; },
  near_nest_move: function(colours, buddies) { return null; },
  likely_nest: function(colours) {
    return true
  },
  worth_leeching: function(myFood, buddies) {
    return true
  },
  likely_victim: function(victim_pos) {
    return true
  },

  follow_victim: function(me, buddies, colours, victim_pos) {
    // We stumbled across a random queen; make the most of it
    // TODO
    if(rail_miners.near_nest(colours)) {
      return rail_miners.follow_victim(me, buddies, colours, victim_pos)
    }

    // avoids blocking off the rail miner queen from her workers
    // (we'd like to leech her again)
    if(me.type === QUEEN && !buddies[THIEF] && me.food > 0) {

      // Make a buddy to help us steal
      return best_of([
        try_all_cells((i) => (near(i, victim_pos) ? {cell: i, type: THIEF} : null), true),
        try_all_cells((i) => ({cell: i, type: THIEF}), true)
      ])
    }
    else if(me.type === QUEEN){
      var enemyCount = 0
      var allyPos = -1
      for(var a=0; a<9; a++) {
        if(a != 4 && view[a].ant != null) {
          if(view[a].ant.friend) {
            if(near(a,victim_pos)){
              allyPos = a
            }
          }
          else if(view[a].ant.type != 5) {
            enemyCount++
          }
        }
      }
      if(enemyCount >= buddies[THIEF] && allyPos >= 0) {
        //if next to the queen and we're outnumbered, move back to the center of the rail.
        var target = TARGET_COLOURS_RAIL.prev(view[allyPos].color)
        var best = best_of([
          try_all_cells((i) => (near(i, victim_pos) && i % 2 == 0 ? {cell: i, type: THIEF} : null), true),
          try_all_cells((i) => (near(i, victim_pos) ? {cell: i, type: THIEF} : null), true)
        ])
        if(best != null) return best

        best_of([
          try_all_cells((i) => ((view[i].color == target && i != 4 && areAdjacent(i,a)) ? {cell: i} : null))
        ])
        if(best != null) return best

        return best_of([
          {cell:deRotate(allyPos,1)},
          {cell:deRotate(allyPos,-1)}
        ])
      }
    }

    return NOP
  },
  find_victim: function(me, buddies, colours) {
    if(me.type === QUEEN) {
      var in_void = true
      for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
        if(view[i].color !== WHITE && !SAFE_COLOURS.contains(view[i].color)) {
          in_void = false
          break
        }
      }
      if(!in_void) {
        // because of avoiding returning Miner on a Rail workers
        // we dodge sideways and this takes us back onto track
        var nearMove = checkAllNearEnvirons(colours, buddies)
        if(nearMove) return nearMove
      }
      return best_of([
        // Make a buddy once we have a reasonable stash of food so we can
        // search the board faster
        // (but avoid making buddies when there's a potential nest nearby
        // better to wait until we find their queen)
        (!buddies[THIEF] && me.food >= INITIAL_GATHER && in_void) &&
          try_all_cells((i) => ({cell: i, type: THIEF}), true),

        // Follow buddy in search of victims
        buddies[THIEF] && try_all_angles.bind(null, [
          (rot) => (friend_at(rot[1]) === THIEF ? {cell: rot[2]} : null),
          (rot) => (friend_at(rot[0]) === THIEF ? {cell: rot[1]} : null)
        ]),
        buddies[THIEF] && try_all_angles.bind(null, [
          (rot) => (friend_at(rot[1]) === THIEF ? {cell: rot[0]} : null),
          (rot) => (friend_at(rot[0]) === THIEF ? {cell: rot[3]} : null)
        ]),
        buddies[THIEF] && NOP, // Don't lose our buddy!

        // Random walk until we can make a buddy or find the victim
        grab_nearby_food,
        foe_near() ? go_anywhere : fast_diagonal.bind(null, SAFE_COLOURS),
        go_anywhere
      ])
    } else if(me.type === THIEF) {
      return best_of([
        // Lost the queen! Random walk because we have nothing better to do.
        // (don't leave lines; they could disrupt the pattern)
        !buddies[QUEEN] && go_anywhere,
        buddies[BOUNCER] && go_anywhere,
        buddies[THIEF] > 1 && go_anywhere, //untested
        // Follow queen in search of victims
        try_all_angles.bind(null, [
          (rot) => (friend_at(rot[1]) === QUEEN ? {cell: rot[0]} : null),
          (rot) => (friend_at(rot[0]) === QUEEN ? {cell: rot[3]} : null)
        ]),
        NOP // Don't lose our buddy!
      ])
    }
  }
}

var victims = [highway, rail_miners, windmill]

function guess_environment(colours, buddies) {
  var food = view[4].ant.food
  if(view[4].ant.type !== QUEEN) {
    for(var i = 0; i < 9; i++) {
      if(i != 4 && view[i].ant && view[i].ant.friend && view[i].ant.type === QUEEN) {
        food = view[i].ant.food
      }
    }
  }
  for(var i = 0; i < victims.length; ++ i) {
    if(victims[i].likely_nest(colours) && victims[i].worth_leeching(food, buddies)) {
      return victims[i]
    }
  }

  return wilderness
}

function is_safe(i) {
  var nearThief = false
  var nearOfficer = false
  for(var j = 0; j < 9; ++ j) {
    if(friend_at(j) === THIEF) {
      nearThief = true
    }
    if(foe_at(j) && foe_at(j) !== QUEEN) {
      nearOfficer = true
    }
  }
  return nearThief && !nearOfficer
}

function move(me, buddies) {
  var colours = [0, 0, 0, 0, 0, 0, 0, 0, 0]
  for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
    ++ colours[view[i].color]
  }
  var env = guess_environment(colours,buddies)
  var victim_pos = -1
  var queen_pos = -1
  for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
    if(foe_at(i) === QUEEN && env.likely_victim(i) && view[i].ant.food > 0) {
      victim_pos = i
      if(view[i].ant.food > 0) {
        break
      }
    }
    if(friend_at(i) === QUEEN) {
      queen_pos = i
    }
  }

  var in_void = true
  for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
    if(view[i].color !== WHITE || (i != 4 && me.type === BOUNCER && friend_at(i) === BOUNCER)) {
      in_void = false
      break
    }
  }
  if(me.type === BOUNCER) {
    if(env === wilderness && in_void) {
      // Our work is done; leave queen and wander at random
      if(buddies[QUEEN]) {
        return best_of([
          try_all_cells((i) => (ant_type_near(i, true) ? null : {cell: i}), true),
          go_anywhere
        ])
      }
      return NOP
    }
    else if(env === rail_miners) {
      // Our work is done; leave queen and wander at random
      if(buddies[QUEEN]) {
        var allAngles = try_all_angles.bind(null, [
          (rot) => (friend_at(rot[1]) === QUEEN ? {cell: rot[0]} : null),
          (rot) => (friend_at(rot[0]) === QUEEN ? {cell: rot[3]} : null),
          NOP
        ])
        return best_of([
          //if next to an enemy queen, move out of the way
          try_all_cells((i) => (foe_at(i) == QUEEN ? {cell:9-i} : null), true),
          try_all_cells((i) => (foe_at(i) == QUEEN ? {cell:7-i} : null), true),
          allAngles
        ])
      }
      return NOP
    } else if(buddies[QUEEN]) {
      // Escort queen out of nest
      var allAngles = try_all_angles.bind(null, [
        (rot) => (friend_at(rot[1]) === QUEEN ? {cell: rot[0]} : null),
        (rot) => (friend_at(rot[0]) === QUEEN ? {cell: rot[3]} : null),
        NOP
      ])

      return best_of([
        //if next to an enemy queen, move out of the way
        try_all_cells((i) => (foe_at(i) == QUEEN ? {cell:9-i} : null), true),
        try_all_cells((i) => (foe_at(i) == QUEEN ? {cell:7-i} : null), true),
        allAngles
      ])
    }
    else {
      return go_anywhere
    }
  } else if(buddies[BOUNCER]) {
    if(me.type === QUEEN) {
      // Be escorted out of nest
      return try_all_angles.bind(null, [
        (rot) => (friend_at(rot[1]) === BOUNCER ? {cell: rot[2]} : null),
        (rot) => (friend_at(rot[0]) === BOUNCER ? {cell: rot[1]} : null),
        go_anywhere,
        NOP
      ])
    } else {
      // Get out of the way
      return try_all_angles.bind(null, [
        (rot) => (friend_at(rot[1]) === QUEEN ? {cell: rot[7]} : null),
        (rot) => (friend_at(rot[0]) === QUEEN ? {cell: rot[8]} : null),
        (rot) => (friend_at(rot[1]) === BOUNCER ? {cell: rot[7]} : null),
        (rot) => (friend_at(rot[0]) === BOUNCER ? {cell: rot[8]} : null),
        go_anywhere
      ])
    }
  }
  if(victim_pos !== -1) {
    // abandon the queen if she's dry.
    // abandon rail miner's queen so she has at least 10 food (otherwise she produces workers 3:4 food she aquires)
    // value is higher than 10 because there's two to three rounds of theft (at 4 ants each) before the queen gets out of range
    // this can still leave the rail miner's queen lower than 10, but unlikely
    // other queens are abandoned if they have less than 5 food, due to the "max 4 ants stealing" and at 0 food, she's not a target.
    if(view[victim_pos].ant.food < 5 || (env == rail_miners && view[victim_pos].ant.food < 28)) {
      if(me.type == THIEF) {
        if(rail_miners.near_nest(colours)) {
          // we'd rather reuse the workers
          return NOP
        }
      }
      // Victim is out of food; bounce out of nest
      if(env == rail_miners) {
        if(me.type == QUEEN && me.food < 300 && !buddies[BOUNCER]) {
          if(friend_at(deRotate(victim_pos,2)) == THIEF && foe_at(deRotate(victim_pos,3)) == 0) return {cell:deRotate(victim_pos,3),type:BOUNCER}
          if(friend_at(deRotate(victim_pos,-2)) == THIEF && foe_at(deRotate(victim_pos,-3)) == 0) return {cell:deRotate(victim_pos,-3),type:BOUNCER}
        }
        // murder SlM
        return NOP
      }
      var m = try_all_cells((i) => ({cell: i, type: BOUNCER}), true)
      if(m) {
        return m
      }
    }
    if(me.type === QUEEN && buddies[THIEF] && !is_safe(CENTRE)) {
      // Try to avoid getting food stolen back from us
      var m = try_all_cells((i) => (is_safe(i) ? {cell: i} : null), true)
      if(m) {
        return m
      }
    }
    return env.follow_victim(me, buddies, colours, victim_pos)
  } else {
    return env.find_victim(me, buddies, colours)
  }
}

// LANCE is only used by windmill targetting, easier to break this out as its own method
function moveLance(me, buddies) {
  var queenPos = -1
  var tipPos = -1
  var enQueenPos = -1
  if(buddies[BOUNCER]) {
    for(var i=0;i<9;i++) {
      if(friend_at(i) == BOUNCER) {
        return {cell:8-i}
      }
    }
  }
  for(var i=0;i<9;i++) {
    if(friend_at(i) == QUEEN) {
      queenPos = i
    }
    if(friend_at(i) == LANCE_TIP) {
      tipPos = i
    }
    if(foe_at(i) == QUEEN) enQueenPos = i
  }
  if(!buddies[QUEEN]) {
    for(var i=0;i<9;i++) {
      if(i % 2 == 0 && friend_at(i) == QUEEN) {
        if(view[deRotate(i,3)].ant != null && view[deRotate(i,3)].ant.friend && view[deRotate(i,3)].ant.type == LANCE_TIP) return NOP
        return {cell:deRotate(i,1)}
      }
    }
    if(!buddies[LANCE_TIP] && !buddies[THIEF] && view[4].color == 2) {
      for(var i = 0; i < 9; ++ i) {
        if(view[i].color == 1) return {cell:i}
      }
    }
    if(enQueenPos >= 0 && enQueenPos % 2 == 0 && foe_at(deRotate(enQueenPos,1)) == 1) {
      return {cell:deRotate(enQueenPos,-3)}
    }
    if(enQueenPos >= 0 && enQueenPos % 2 == 1 && foe_at(deRotate(enQueenPos,2)) == 1) {
      return {cell:8-enQueenPos}
    }
    if(enQueenPos >= 0 && (me.food > 0 || foe_at(deRotate(enQueenPos,-1)) || foe_at(deRotate(enQueenPos,3)))) {
      if(enQueenPos % 2 == 0 && (foe_at(deRotate(enQueenPos,4)) || friend_at(deRotate(enQueenPos,4)) == THIEF)) {
        return {cell:deRotate(enQueenPos,-3)}
      }
    }
    return NOP
  }
  if(buddies[LANCE_TIP]) {
    if(deRotate(queenPos,-1) == tipPos && view[tipPos].color == 8) return {cell:8-tipPos}
    if(deRotate(queenPos,-1) == tipPos) return try_all_cells((i) => (areAdjacent(i,tipPos) && view[i].color == 5 ? {cell:i} : null))
    if(foe_at(8-tipPos) == QUEEN) return {cell:8-tipPos,color:6}
    if(foe_at(8-queenPos) > 0 || foe_at(deRotate(8-queenPos,1)) > 0) return NOP
    return try_all_cells((i) => (!areAdjacent(i,queenPos) && !areAdjacent(i,tipPos) ? {cell:i} : null))
  }
  if(view[4].color != 4 && view[4].color != 6) {
    if(foe_at(8-queenPos) == QUEEN) {
      var formation = try_all_angles.bind(null, [
        (rot) => (foe_at(rot[1]) === 1 && foe_at(rot[2]) === QUEEN ? {cell: rot[3]} : null),
        (rot) => (foe_at(rot[1]) === 1 && foe_at(rot[0]) === QUEEN ? {cell: rot[7]} : null),
        (rot) => (foe_at(rot[1]) === 1 && view[rot[1]].ant.food > 0 && foe_at(rot[6]) === QUEEN && friend_at(rot[2]) === QUEEN ? {cell: rot[5]} : null),
      ])()
      if(formation != null) {
        return formation
      }
      return NOP
    }
    if(foe_at(deRotate(queenPos,1)) > 0 && foe_at(deRotate(queenPos,-1)) > 0) {
      return {cell:deRotate(queenPos,-3)}
    }
    return best_of([
      try_all_cells((i) => (enQueenPos ==-1 && i % 2 == 1 && (view[i].color == 4 || view[i].color == 6) && view[deRotate(i,1)].color != 2 && view[deRotate(i,-1)].color != 2 && areAdjacent(i,queenPos) ? {cell: i} : null), true),
      ((view[4].color != 6 || view[4].color != 4) && queenPos % 2 == 0 && view[deRotate(queenPos,-3)].color == 5) ? {cell:4,color:6} : null,
      NOP
    ])
  }
  else {
    var queenOn = view[8-queenPos].color
    var target = WIND_BAND.next(queenOn)
    var prior = WIND_BAND.next(target)
    var followRail = best_of([
      try_all_cells((i) => (view[deRotate(i,-3)].color == prior && view[deRotate(i,-1)].color == target && areAdjacent(i,queenPos) && (view[i].color == 4 || view[i].color == 6) ? {cell: i} : null), true),
      queenPos % 2 == 1 ? (view[queenPos].color == 4 || view[4].color ==