Khuếch đại âm thanh từ micro


7

Tôi có một micro siêu âm áp điện nhỏ (nhận tín hiệu khoảng 40 kHz). Nhưng điện áp mà nó tạo ra quá nhỏ để có thể đọc được bởi bộ điều khiển vi mô của tôi. Vì vậy, tôi muốn khuếch đại điện áp được tạo ra bởi micro.

Tôi muốn một giải pháp với số phần thấp, nếu có thể. Tôi đã cố gắng sử dụng op-amp + một số điện trở, nhưng tôi không thể tìm ra.
Vì vậy, làm thế nào tôi có thể khuếch đại điện áp từ micro?

Câu trả lời:


6

Piezos có trở kháng đầu ra cao (điện dung, thực sự), vì vậy bạn cần trở kháng đầu vào thậm chí cao hơn trên mic của bạn hoặc bạn sẽ nhận được âm thanh "leng keng" từ đầu thấp được tắt.

Chẳng hạn, một piezo có điện dung 1000 pF sẽ có điện trở suất 3 MΩ ở 50 Hz , vì vậy, nếu bạn muốn nhận 50 Hz, bạn cần một amp có trở kháng đầu vào MΩ.

Điều hòa tín hiệu Cảm biến áp điện từ TI cho thấy một mạch có trở kháng đầu vào 10 MΩ, ví dụ. Kết nối phim Piezo với Điện tử gợi ý 22 MΩ và hiển thị mạch cơ bản nhất mà bạn có thể sử dụng: một trong những điện trở lớn này song song với bộ đệm op-amp đệm đạt được sự thống nhất. Nếu mức đó quá thấp, thêm hai điện trở và biến nó thành một bộ khuếch đại điện áp không đảo (hình 9 b):

bộ khuếch đại điện tích và bộ khuếch đại điện áp không đảo cho các ứng dụng piezo

Do đó, lợi thế chính của bộ khuếch đại điện tích có thể được tìm thấy khi sử dụng cáp dài giữa cảm biến phim piezo và thiết bị điện tử. Ngoài ra, nó cũng giảm thiểu rò rỉ điện tích thông qua điện dung đi lạc xung quanh cảm biến. Mặt khác, các bộ khuếch đại điện áp đơn giản là đủ cho hầu hết các ứng dụng.

nguồn


0

Hãy thử tra cứu bộ khuếch đại LM386. Đó là một giải pháp đếm phần thấp!
Đây là sơ đồ mạch của "các bộ phận tối thiểu" cần có để sử dụng IC này:
Sơ đồ phần của min cho LM386


Tôi chắc chắn rằng bạn có thể tìm ra những phần bạn có thể loại bỏ tùy thuộc vào dự án của bạn (ví dụ nồi 10k) Kenny, bên dưới, có một liên kết đến trang digikey. Tôi chắc chắn tôi cũng đã thấy những thứ này tại Radioshack (nếu bạn ở Mỹ của A)


2
cung cấp cho chúng tôi một số số liệu và liên kết!
Kortuk

1
95 xu qty 1 tại digikey search.digikey.com/scripts/DkSearch/ Kẻ
kenny

3
Trở kháng đầu vào chỉ là 50k (hoặc 10k nếu bạn để cái nồi đó vào). Một piezo cần phải nhìn thấy nhiều hơn thế, hoặc tất cả những gì bạn nghe thấy là treble.
endolith

1
LM386 có thể xử lý tín hiệu đầu vào 40kHz không?
Ponkadoodle

@wallacoloo: Băng thông (BW) VS = 6V, Ghim
nak
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.