Có thể bắn bugi từ pin


7

Tôi muốn tạo ra một khẩu súng bắn từ xa cho một khẩu súng ma thuật để tôi có thể kích hoạt nó từ xa.

Lý tưởng nhất là tôi muốn sử dụng bugi để bắn vì nó hoạt động tốt cho các hỗn hợp khí nhưng kích hoạt khá nhỏ / đơn giản. Về cơ bản, đó là một hộp từ xa nhỏ với nút kích hoạt hết pin.

Nó có đèn báo, công tắc tay và nút ấn kích hoạt rơle nhưng hiện tại tôi không có bất cứ thứ gì được kết nối ở đầu công tắc rơle.

Tôi có thể sạc một số nắp và lấy đủ nước để kết nối bugi với nguồn pin nhỏ (4 pin AAA hoặc AA) hay tôi cần phải đẩy nó lên một thứ gì đó lớn hơn (lipo hoặc axit chì).

Lưu ý: Tôi đã sử dụng mũ để lọc trước đây nhưng không bao giờ sạc / xả.

Cập nhật:

Chỉ muốn làm rõ. Tôi biết rằng một bộ phận đánh lửa bằng nút nhấn gas nướng là một lựa chọn khả thi nhưng tôi đang tìm kiếm thứ gì đó đáng tin cậy hơn. Tức là, một bộ phận đánh lửa mà tôi tích cực 100%, nó sẽ phát ra tia lửa tốt khi tôi nhấn nút. Kiểm tra "Súng Tater bắn một bãi Hunert" để xem những gì tôi muốn nói là không đáng tin cậy.


Đối với bất kỳ ai quan tâm, tôi đang tiến bộ trên một chiếc bánh mì. Tôi sẽ cố gắng vẽ sơ đồ và đăng một số bức ảnh sớm.
Evan Plaice

Bạn phải sử dụng một cuộn dây, pin đầu ra 12V và 'phích cắm chạy trên 11kV Tôi nghĩ rằng, bạn có thể nhận được một cuộn dây giá rẻ từ cửa hàng phụ tùng xe hơi, hoặc Ebay / Halfords, chúng chạy trên DC. Họ sẽ cung cấp một tia lửa rất tốt.
Alex

Câu trả lời:


7

Câu trả lời cho bugi ô tô là không với pin bình thường. Nhưng với pin 9v bằng cách tăng cường dòng điện bằng cách sử dụng cuộn dây đánh lửa (làm tăng nó lên hàng nghìn volt) thì bạn sẽ có thể sử dụng bugi .... Chỉ có điều đó là pin của bạn (9v) đã thắng Sẽ kéo dài rất lâu, vì "Nước ép" của nó sẽ biến mất trong một vài bức ảnh. Hy vọng điều này có ý nghĩa :) chỉ cần cho tôi biết nếu không ....

Bạn có thể tạo ra tia lửa mặc dù với máy ảnh dùng một lần bình thường hàng ngày của bạn .... Một cái gì đó như thế này: http://www.angelfire.com/80s/sixmhz/camera.html

PS: Nếu bạn sử dụng pin lớn hơn (nhiều volt hơn) thì bạn sẽ có nhiều nước hơn :)


1
Cảm giác hoàn hảo ... Tôi thực sự đã sử dụng 4 pin nối tiếp và bugi cắt cỏ để giảm nhu cầu năng lượng. Nếu bạn từng tháo pin 9v thì không có gì ngoài 6 pin AAAA (vâng, có phân loại pin AAAA) được nối tiếp. Nếu cần, tôi có thể thêm 2 (hoặc 4) pin AA hoặc AAA nữa trong chuỗi để tăng yêu cầu điện áp. Bất kỳ ý tưởng nào về việc phải mất bao lâu để sạc mũ, có cách nào dễ dàng để nói (như, một đèn led được móc ở phía cung cấp có bị mất khi nắp thoát khỏi sức mạnh vẽ không)?
Evan Plaice

Ban đầu, tôi sử dụng các mạch máy ảnh dùng một lần thường đi kèm với đèn LED bật hoặc sáng đến mức tối đa khi được sạc nhưng bạn có thể kiểm tra nó với điện trở. Tôi sẽ có một cái nhìn cho bạn và xem nếu có bất kỳ mạch trên mạng cho bạn :)
avitex

1
@EvanPlaice, nếu bạn sử dụng thứ gì đó được thiết kế cho loại này như pin axit chì 12V, bạn có thể có kết quả tốt hơn.
Kortuk

1
@James 5 giây là hoàn hảo. Đó là một khẩu súng không phải là một khẩu súng thần công :). Tôi đang cố gắng gắn bó với gói 12 v để giữ cho nó di động (nghĩa là vừa vặn trong một hộp dự án nhỏ). Thiết kế đèn LED rất thú vị. Tôi đã nghĩ đến một đèn LED ở phía cung cấp để làm cho nó bật khi nắp được sạc. IE, cầu một điện trở nối tiếp với dây dẫn xuống đất trước khi tụ điện. Vì vậy, nắp sẽ là đường dẫn có điện trở nhỏ nhất trong khi sạc và trở thành mạch hở khi được sạc do đó chiếu sáng đèn LED. Có lẽ tôi đang thiếu một cái gì đó ở đây.
Evan Plaice

2
@James: Những gì bạn đang nghe là một bộ chuyển đổi tăng cường chuyển đổi tăng điện áp để cung cấp cho tụ điện một điện áp cao. Đối với bugi, bạn không muốn lưu trữ nhiều năng lượng ở điện áp cao, bạn chỉ muốn tạo ra điện áp cao trong giây lát. Một cuộn dây đánh lửa sẽ là một lựa chọn tốt hơn.
endolith

7

Bản thân tụ điện không thể tăng điện áp vượt quá gấp đôi hoặc đảo ngược, để làm bất cứ điều gì khác mà bạn cần cuộn cảm. Như đã đề cập trước đây, ô tô sử dụng cuộn dây đánh lửa, máy biến áp (cuộn cảm) trong cấu hình tự động chuyển đổi như vậy:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Hình ảnh từ "Cách sử dụng cuộn dây đánh lửa [trong pháo khoai tây]"

Một khả năng khác, mặc dù có một số vấn đề với nó, là chỉ cần mở một mạch có độ tự cảm lớn trong đó, sẽ gây ra điện áp cao (và tia lửa điện) trên các điện trở cao (ví dụ như khe hở tia lửa). Để làm điều này, bạn cần một số công tắc có xếp hạng điện áp lớn hơn nhiều so với khe hở tia lửa của bạn, có thể khó tìm.

Từ những gì tôi đã nghe, pháo khí nén có thể điều khiển được nhiều hơn, và thậm chí tốt hơn, chúng có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng van phun nước hoạt động ở khoảng 24 V (tôi sử dụng (3) pin 9 V)


1
Ummm, bản vẽ bị thiếu một tụ điện. Anh chàng đã viết hướng dẫn nói rằng nó bảo vệ máy cắt và có thể giúp tăng cường tia lửa một chút. Đọc mgaguru.com/mgtech/ignition/ig108.htm này , giới hạn không chỉ giúp một chút.
Evan Plaice

1
Khi công tắc đầu tiên bắt đầu mở, nó có thể sẽ kéo một vòng cung trước khi bugi bắn ra. Một công tắc được thiết kế cho điện áp cao sẽ nhanh chóng kéo khoảng cách đủ rộng để năng lượng từ tính được lưu trữ trong cuộn dây có thể đi qua bugi dễ dàng hơn so với khe hở hiện đang mở rộng. Nếu công tắc không kéo một khoảng cách đủ rộng đủ nhanh, hầu hết hoặc toàn bộ năng lượng sẽ tạo ra tia lửa trong công tắc thay vì bugi.
supercat

@supercat Có nhiều cách xung quanh giới hạn đó. Về cơ bản, ở phía thấp của cuộn dây điện áp thấp, bạn sử dụng một mosfet kênh n được ghép nối với một tụ điện bắc cầu thoát nước vào nguồn. Điều đó sẽ bảo vệ mosfet cũng như ngăn chặn bất kỳ tia lửa nào có thể xảy ra với mạch được đóng lại. Đây là tài nguyên tôi tìm thấy để giải quyết vấn đề này. myelectricengine.com/everythingelse/ignition/ignition.html
Evan Plaice

1
@Evan Plaice: Nhận xét của tôi là để trả lời cho câu hỏi tại sao người ta cần một công tắc điện áp cao. Một công tắc không đầy đủ sẽ kết thúc tiêu tan một lượng năng lượng đáng kể dưới dạng vũ trang tiếp xúc. Điều này sẽ làm giảm công tắc và lãng phí năng lượng nên đi vào bugi. Có thể sử dụng thiết bị điện tử điện áp cao thay vì công tắc, nhưng nếu thiết bị điện tử không hoàn thành nhiệm vụ, năng lượng sẽ đi vào phá hủy thiết bị điện tử thay vì châm ngòi cho phích cắm.
supercat

@supercat Tôi sẽ cho rằng bạn đã không nỗ lực để đọc bài viết. Điểm tôi đang làm là "điện tử cao áp" là hoàn toàn không cần thiết. Vấn đề vũ trang có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách sử dụng mosfet với 'snubber'. vi.wikipedia.org/wiki/Snubber giải thích snubber là gì.
Evan Plaice

4

Đây là những gì tôi đã làm, tôi đặt một bugi vào cuối khẩu súng thần công, tháo rời một khẩu súng gây choáng 10 đô la. dây hàn vào "chân" đã sử dụng dây dẫn đến bugi (một để vỏ kim loại nối đất và một đến cuối phích cắm) nút nhấn và viola !! Một vài giây tia lửa !! hầu hết các loại súng gây choáng này đều có thể sạc lại nên không mang theo vật dụng !! Một lưu ý về lời khuyên mặc dù việc sử dụng dây kéo dài sẽ gây ra các vết cháy và cuối cùng dẫn đến ngắn, vì vậy hãy sử dụng dây được xếp hạng để sử dụng bugi chứ không phải một số loại dây loa rẻ tiền.


1

Chúng tôi có một lò gas. Điều đó sử dụng một tinh thể áp điện và pin 1,5V để thắp sáng tia lửa. Đây không phải là bugi mỗi se, nhưng có lẽ bạn có thể sử dụng một thiết lập tương tự.


Bạn có thể liên kết với một trong những? Tôi cần một cái gì đó tương tự để đốt cháy một hiệu ứng ngọn lửa nhỏ, nhưng tất cả các bộ đánh lửa áp điện mà tôi tìm thấy đều có nút tải lò xo chạm vào vật liệu áp điện để tạo ra tia lửa. Tôi cần một tia lửa liên tục ~ 5s.
Robert Atkins

@Robert Atkins, đạt được một tia sáng kéo dài (5s) sẽ rất khó khăn. Piezo không phải là giải pháp cũng không phải là máy biến áp đánh lửa. Bạn có thể nhìn vào một chiếc TV di động. Flyback trong đó đặt ra từ 5 đến 30kV và chạy nhất từ 9V - 12V, mà sẽ đưa ra một tia lửa rất lớn, nhưng phải rất cẩn thận với điều này. Nó không có khả năng giết chết mỗi người, vì dòng điện rất thấp, tuy nhiên, nếu bạn chạm vào nó, nó sẽ bị tổn thương rất nặng và bạn có thể bị bỏng hoặc làm tổn thương chính mình.
Thomas O

Hừm. Nếu tôi nói 1-2s sẽ làm cho một sự khác biệt? Thời gian là tia lửa từ một cuộn dây đánh lửa / bugi xe máy? Tôi cần một mạch nhỏ gọn, đáng tin cậy.
Robert Atkins

@Robert Atkins, hầu hết các tia lửa đó là phụ 100 ms. Rất khó để duy trì tia lửa nói.
Thomas O

1

Bạn có thể nhận được bật lửa gas nướng điện tử. Tìm kiếm các loại thay thế.


Đây là con đường tôi thực sự đang cố gắng tránh. Bật lửa gas nướng không đáng tin cậy. Tôi sẽ không phải là thứ mà tôi 100% sẽ tạo ra tia lửa tốt khi tôi nhấn nút.
Evan Plaice

0

Có lẽ bạn có thể sử dụng onse của những thứ này: http://www.ebay.com/itm/Boost-High-vol volt-Generator-DC-3-6V-to-40kV-Booster -Ignition-Coil-Power-Module-/231527277338 ? hash = item35e819e31a: g: cdcAAOSwqu9VIfeq

Chỉnh sửa: "mô-đun nguồn máy phát điện áp cao 40 kv" là một thuật ngữ tìm kiếm tốt (nếu liên kết sẽ không hoạt động nữa)

40kV sẽ tạo ra tia lửa trên bugi.


Vui lòng bao gồm các mục được tham chiếu trong câu trả lời. Liên kết đó có thể không có giá trị lâu dài.
Băng giá

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.