Hàn rất gần nhau liên lạc


7

Tôi có những liên hệ rất gần nhau Tôi sẽ bắc cầu cho họ, hoặc làm tan chảy người bên cạnh. Tôi đang thiếu gì? nhập mô tả hình ảnh ở đây


3
Làm thế nào lớn là đầu hàn sắt của bạn? Đường kính của vật hàn thì sao?
Kellenjb

2
Bạn đang sử dụng bất kỳ thông lượng?
W5VO


Có vẻ như tôi cần phải nhận một số thông lượng và tiếp tục luyện tập. Tôi đã quản lý để có được nguồn điện và 3 chân trạng thái được hàn và có trạng thái được nối với đèn LED để xác nhận rằng tôi đã không phá hủy thành phần này. Cảm ơn tất cả.
antony.trupe

Câu trả lời:


15

Tuôn ra. Bạn đang thiếu thông tin, và rất nhiều kinh nghiệm. Tôi thường xuyên hàn với một đầu dễ dàng bao gồm 10 chân trở lên cùng một lúc, nhưng bằng cách kiểm soát cẩn thận lượng hàn trên đầu và sử dụng nhiều từ thông tôi có thể có được các mối hàn hoàn hảo. Khi hàn gói TQFP hoặc TSSOP đây là những gì tôi làm:

 1. Nếu các miếng đệm trên PCB không phải là siêu phẳng, thì hãy sử dụng một số dây hàn và hút một số chất hàn trên các miếng đệm để làm cho chúng phẳng.
 2. Đặt phần trên PCB và cẩn thận căn chỉnh phần. Đừng vội vàng bước này, bởi vì nếu bạn làm hỏng cái này thì không có gì khác hoạt động chính xác cả.
 3. Đặt một hoặc hai giọt chất lỏng trên một phần. Tôi sử dụng thông lượng chất lỏng hòa tan trong nước, nhưng những người khác thành công với các thông lượng chất lỏng khác.
 4. Làm sạch đầu sắt và đặt một ít chất hàn lên nó.
 5. Cẩn thận chạm vào một miếng đệm góc ( KHÔNG phải là chốt) và để cho vật hàn bấc lên và giải quyết chốt đó.
 6. Lặp lại 4 & 5 cho 2 đến 4 chân góc. Áp dụng lại từ thông theo yêu cầu.
 7. Đặt một số vật hàn vào đầu và chạy đầu xuống một mặt hoàn chỉnh của chip. Lý tưởng nhất là bạn sẽ không có cầu, nhưng nếu 2 hoặc 3 chân cuối cùng được bắc cầu thì bạn đã làm tốt. Bỏ qua những cây cầu.
 8. Thêm thông lượng nhiều hơn (bạn không bao giờ có thể có quá nhiều thông lượng).
 9. Lặp lại 7 và 8 cho tất cả các mặt của chip.
 10. Thêm thông lượng, làm sạch đầu trên miếng bọt biển và chạm vào đầu cầu. Hàn nên bám vào đầu. Lặp lại cho đến khi hết cầu.
 11. Trong trường hợp xấu, sử dụng cẩn thận bấc hàn có thể giúp đỡ. Nhưng hãy cẩn thận vì nó dễ dàng uốn cong các chân và sau đó bạn, ừm, hosed.
 12. Làm sạch từ thông. Một số thông lượng có thể dẫn điện, như thông lượng hòa tan trong nước, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó sạch (và khô) trước khi cấp nguồn.

Tôi nên đề cập rằng sắt hàn của tôi có một đầu thẳng, nhưng góc cạnh. Nó thường được gọi là mũi đục. Mẹo này giúp bạn dễ dàng thực hiện mọi thứ từ 1206, 0402, TQFP, TSSOP, v.v. Nó không hoạt động đối với các máy của BGA, QFN và một số thứ lạ hơn.


+1 - Một mẹo nhỏ (MiniWave) cũng có thể giúp với kỹ thuật này.
MikeJ-UK

cảm ơn rất nhiều Những lời khuyên này dễ dàng để bắt đầu sử dụng và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn nhiều.
antony.trupe

8

Sử dụng ít hàn, nhiều từ thông, và thực hành.

Xem xét trước khi hàn các miếng đệm trên PCB. Che phủ khu vực với một số thông lượng, và sử dụng bàn ủi của bạn để đẩy một hạt hàn trên các miếng đệm cần thiết. Thật đáng ngạc nhiên (hoặc đối với tôi) làm thế nào ít hàn là cần thiết. Sau khi một lượng nhỏ chất hàn bổ sung mà bạn đã thêm vào các miếng đệm đã nguội, thêm một chút từ thông, đặt thiết bị của bạn và chỉ sử dụng bàn ủi của bạn để gắn.

Nó cần thực hành, và có vẻ như mọi người thích một cái gì đó hơi khác một chút. Tôi đã học được bằng cách xem và đọc một số hướng dẫn tuyệt vời của Sparkfun và các video youtube ngẫu nhiên khác. Tôi nghĩ rằng xem người khác hành động là cách tốt nhất để học.


2

Để hàn một mặt hàng như thế bạn cần phải:

 • Sử dụng thông lượng
 • Hãy chắc chắn rằng bàn ủi của bạn sạch sẽ và đóng hộp
 • Có hàn sắt của bạn đủ nóng để hàn của bạn sẽ tan chảy ngay khi bạn chạm vào nó
 • Sử dụng đường kính hàn khá hẹp
 • Làm nóng dấu vết của bạn và pad và sau đó trượt hàn vào nó

Tôi nghĩ rằng tôi có tất cả mọi thứ được bảo hiểm, tôi có thiếu gì không?


1

Bên cạnh thông lượng (để ngăn chặn ngắn ở vị trí đầu tiên): bấc hàn! (để loại bỏ hàn dư sau khi thực tế)


0

Bạn có thể thử quấn một số dây thép quanh trục sắt và sử dụng nó như một phần mở rộng tạm thời. Kẹp kim may vào trục cũng làm việc cho tôi.

Bạn cần nhiều từ thông, ít hàn.

Nếu thậm chí điều đó không thành công và bạn cần phải hàn một số thứ thực sự khó khăn như BGA, tôi có một số thủ thuật khác trong hộp, như hàn bếp, v.v. Những thủ thuật đó có khả năng phá vỡ phần cứng của bạn, vì vậy tôi sẽ không khuyên họ trước khi đề nghị lừa kim.


1
Một đầu gầy thực sự khó hàn hơn. Khoảng 2 mm là tốt như tôi muốn giới thiệu.
markrages
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.