2N9013 có phải là sự thay thế tốt cho 2N3904 không?


7

Tôi cần bóng bán dẫn 2N3904, vì vậy tôi đã đi đến một số cửa hàng điện tử (nghèo) mà chúng tôi tìm thấy ở nước tôi. Họ không có chúng, nhưng họ đã cho tôi 2N9013 và nói rằng đó là những bóng bán dẫn NPN tương đương. Cả hai trong gói TO-92.

Tôi đã tìm kiếm một bảng dữ liệu và tìm thấy một bảng dữ liệu từ Promax-Johnton (ai?) Với "1W OUTPUT AMPLFORMER CỦA RADIOS POTABLE IN Class B PUSH-PULL OPERATION" tệ hơn tiếng Trung Quốc đối với tôi.

Câu hỏi của tôi là:

  1. 2N9013 có phải là sự thay thế tốt cho 2N3904 của tôi không?
  2. Những cân nhắc bổ sung nào tôi cần phải biết?
  3. Khuyến nghị?

3
Tôi rất ngạc nhiên khi họ không có '3904, thực tế nó là một phần thạch. Còn 2N2222 thì sao?
Thomas O

Câu trả lời:


6

Làm thế nào tốt thay thế là một câu hỏi khá phức tạp, chủ yếu xoay quanh những gì bạn đang muốn làm với nó. Nhìn từ bảng dữ liệu, 2n9013 có hai lần Ic (dòng thu liên tục) là 500mA, so với mức đỉnh trong 3904 là 200mA. 3904 chắc chắn được dự định là bộ khuếch đại tín hiệu và có sản phẩm băng thông khuếch đại 300 MHz. Bảng dữ liệu 9013 mà tôi tìm thấy thậm chí không có GBP, mà theo tôi, nó cho tôi biết nhiều hơn về bộ đệm hiện tại, hơn là bộ khuếch đại. Việc họ sử dụng Hfe (về cơ bản, nhưng không giống như beta) như là tuyến tính gợi ý cho tôi rằng nó hy vọng sẽ có tín hiệu lớn được đưa vào nó, và không làm gì nhiều hơn ngoài việc đệm đầu vào cho đầu ra (do đó cần cho Hfe tuyến tính, nhưng không đề cập đến GBP). Điều khác, dòng đó1W KHAI THÁC KHAI THÁC CỦA RADIOS CÓ THỂ TRONG KHAI THÁC BƠM LỚP B (Tôi đã bị sốc khi thấy từ có thể uống được thực sự là những gì họ đã nói trên bảng dữ liệu. bóng bán dẫn). Dòng đó "tệ hơn Trung Quốc" có nghĩa là nó dự định được sử dụng với bóng bán dẫn PNP miễn phí 2n9012 ở giai đoạn đầu ra (do đó là bit kéo đẩy loại B) của bộ khuếch đại công suất.

Cái dài và ngắn của nó là cái này: nó là một sự thay thế tốt miễn là những gì bạn đang thay thế 9013 với các công việc tương tự với bạn như trước đây. Đó thực sự là tất cả những gì quan trọng. Nói chung, hầu hết các thiết kế không nhạy cảm với tham số thành phần mà chúng không hoạt động với phần tương tự VAGUELY sai .

Chúc may mắn!


Cảm ơn bạn rất nhiều, điều đó làm cho ngày của tôi, mọi thứ đều rõ ràng như nước uống jeje cảm ơn!
Havok

Tôi không tin rằng sự lựa chọn từ (sai chính tả) là xấu, nhưng chắc chắn rằng nó tốt cho các bộ khuếch đại có thể uống được 1W.
W5VO

"chào hàng" thay vì "tote", nhưng CyberNanny sẽ không cho phép tôi sửa nó ... :(
TDHofstetter

3

Nó mạnh hơn một chút so với 2n3904. Nhiều khả năng mức tăng hiện tại là ít hơn, và cũng có thể là điện áp tối đa.

Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn mà có thể ổn, điều này hoàn toàn có khả năng nếu nó không quá khắt khe. Điều chính xác sẽ giúp bạn kiểm tra các số trong bảng dữ liệu.


1

2n3904 và 2n3906 là hai trong số những phần phổ biến nhất từng được tạo ra, bạn sẽ có thể tìm thấy chúng 2n2222 là TO 18, pn2222 là một trong số rất nhiều người mắc lỗi này, bao gồm cả những người nhận xét các phần


1
Chào mừng đến với EE.SE! Vui lòng xem xét việc định dạng lại câu hỏi của bạn để sử dụng cách viết hoa thông thường và các câu riêng biệt.
dùng2943160

Xin đừng chỉ xem xét nó: xin vui lòng làm điều đó.
dùng207421
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.