Làm cách nào để sử dụng đèn LED làm bộ tách sóng quang?


7

Tôi nghĩ rằng tôi đã đọc ở đâu đó trên internet rằng một đèn LED có thể được sử dụng như một bộ tách sóng quang nhạy bước sóng. Có ai trong số các bạn có thể chỉ cho tôi một bài viết thân thiện với người mới bắt đầu điện tử hoặc hướng dẫn về cách làm điều này không?


Đây sẽ là liên kết bạn nhìn vào? : D rc-cam.com/forum/index.php?/topic/ từ
avitex

Trong thực tế, có. Nhưng tôi đã nhìn vào liên kết te mà nó đưa ra và nó hoàn toàn không có ý nghĩa gì với tôi ...: / Xin lỗi, tôi là một người mới.
awesomeguy

Này .... Tôi cũng vậy: D
avitex

1
Tôi sẽ có một cái nhìn phù hợp với bạn nhưng có vẻ như không có gì nhiều về nó cả .... Tôi có thể khuyên bạn nên sử dụng một trình phát hiện ảnh thực tế trong trường hợp của bạn. Có một dự án bạn muốn làm với điều này hoặc bạn chỉ đang tìm kiếm? Nếu bạn có một dự án tôi có thể giúp bạn với nó liên quan đến cảm biến ánh sáng với khả năng tốt nhất của tôi.
avitex

Tôi cần một bộ tách sóng nhạy bước sóng.
awesomeguy

Câu trả lời:


5

Tôi không chắc ý của bạn là gì bởi độ nhạy bước sóng . Nhưng bạn có thể sử dụng đèn LED để phản ứng với ánh sáng, như photodiode, mặc dù nó khá kém hiệu quả, điều đó có nghĩa là nó chỉ tạo ra một dòng điện nhỏ.
Cathode đến Vcc, cực dương thông qua một điện trở xuống đất. Nếu ánh sáng rơi vào đèn LED, nó sẽ tạo ra một dòng điện dẫn đến điện áp trên điện trở. Như tôi đã nói, nó không hiệu quả lắm, vì vậy bạn cần một mức kháng cự khá lớn, 1 ~ 10 MOhm.
Hãy nhớ rằng điện áp ngược tối đa cho phép đối với đèn LED bị giới hạn, thường là khoảng 5V.


3
Ý nghĩa của tôi bởi độ nhạy bước sóng là nó chỉ đáp ứng với một bước sóng nhất định. Nhưng hôm qua tôi đọc được rằng một đèn LED có thể được sử dụng làm điốt quang phản ứng với bước sóng bằng hoặc nhỏ hơn bước sóng trội của đèn LED, vì vậy tôi sẽ chấp nhận câu trả lời của bạn.
awesomeguy

0

Tôi đã xuất bản một mạch nhanh bằng cách sử dụng đèn LED làm quang điện tử trong CHIP SILICONE trong những ngày trước internet Tôi đã sử dụng đèn LED đỏ tiêu chuẩn giá rẻ 5mm Tôi bắt đầu bằng cách cung cấp cho các đèn LED nhiều nguồn ánh sáng khác nhau đưa chúng ra ngoài trời nắng nóng ở nơi DVM cho tôi hơn 1 volt DVM của tôi có trở kháng đầu vào là 10 megohm, vì vậy với công việc chỉ là một trong số đó, tôi đã sử dụng một mạch bán dẫn đơn giản với 10 meg giữa cơ sở và bộ phát hoạt động tốt và được xuất bản SO vâng, chúng hoạt động rất hiệu quả và rất tốn kém bởi vì đèn LED là loại thùng tiêu chuẩn NHƯNG họ không chỉ định chúng vì vậy việc sản xuất quy mô lớn có thể gặp rủi ro nếu cần bất kỳ độ chính xác nào. Mạch của tôi không 'Không muốn hoặc cần phải nhanh, vì vậy, resister emmiter cơ sở 10 meg là một tài sản NGAY BÂY GIỜ nếu bạn cần nhanh chóng một amp transimpedence sẽ hoạt động Điều này đã được chứng minh trong sản xuất bằng cách sử dụng một máy phát sợi quang hồng ngoại HP làm máy thu vì máy thu cổ phiếu đã thu hút quá nhiều hiện tại ở 5V

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.