Phát triển eZ430-Chronos trên * nix?


7

Vì vậy, tôi vừa có bộ TI eZ430-Chronos Dev (một chiếc đồng hồ chạy bộ & eZ430 micro dev kết hợp), và tôi đang nhí nhảnh một chút để bắt đầu chơi xung quanh với đồ chơi mới của mình. Tôi chỉ có một vài vấn đề mà các công cụ được đề xuất từ ​​TI dựa trên Windows và hiện tôi đang thiếu một hệ điều hành Windows hợp lệ. Ngoài ra tôi đã mang đồng hồ trở lại làm việc, nhưng để lập trình viên và AP ở nhà. Vì vậy, tôi không đọc các bài báo và liên kết đến wiki, nhưng không thể tự mình thử bất cứ điều gì.

Những thứ tôi đã đọc cho đến nay:
http://www.linuxjournal.com/article/8682
http://wiki.msp430.com/index.php/EZ430-Chronos
http://sourceforge.net/projects/mspgcc4
http: //blog.makezine.com/archive/2010/01/ti_ez430_-_ syncos_development_kit.html

Tôi cũng đã tìm kiếm danh sách gửi thư mspgcc sf, nó không đề cập đến các chronos.

Có ai có thể có được mspgcc hoặc mspgcc4 để làm việc với Chronos. Tôi đã tìm kiếm thông tin về điều này trên các trang web khác nhau, nhưng không tìm thấy câu trả lời. Nó sẽ rất thẳng về phía trước, nhưng tôi sẽ cho nó một phát sau và báo cáo lại nếu tôi không nghe lại.Trong phần bình luận của liên kết Make: Blog có tham chiếu để làm cho nó hoạt động bằng XP trong VirtualBox trong Ubuntu.
A-mốt

Câu trả lời:


5

kiểm tra mspdebug nó sẽ nhận mã của bạn trên thiết bị và thực hiện một số gỡ lỗi ở đó. Tôi cũng thấy rằng ai đó đã vá mspgcc v3.2.3 để xử lý cc430 trong chronos.


1

Tôi đã nhận của tôi ngày hôm qua. Họ mới chỉ bắt đầu vận chuyển chúng với số lượng lớn (tôi biết một số người vừa mới nhận được chúng), vì vậy tôi nghĩ sẽ mất một thời gian trước khi có ai đó chuyển phần mềm sang Linux.


1

Bộ công cụ crossworks Rowley là một hệ thống phát triển hiệu suất rất cao cho MSP430. Nó có sẵn cho Linux, MAC OS-X và Solaris cũng như Windows. Nó không miễn phí, giá theo loại giấy phép:

$ 1500 - Giấy phép thương mại

$ 300 - Giấy phép giáo dục

$ 150 - Giấy phép cá nhân

Điều này hỗ trợ cả kiến ​​trúc 430 và 430X (bộ nhớ lớn hơn). IIRC cổng GCC chỉ hỗ trợ 430.


1
Cổng GCC hỗ trợ biến thể 430X trong phiên bản cvs. Hỗ trợ msp430 thường xuyên là trưởng thành hơn, tất nhiên.
đánh dấu

Tôi không phải là người dùng MSPGCC vì vậy tôi chỉ có thể đi từ những gì tôi nhận được từ cuộc trò chuyện trên nhóm MSP yahoo. Từ cái nhìn nhanh về diễn đàn người dùng sourceforge cho MSPGCC, vẫn còn vấn đề với các thiết bị bộ nhớ lớn. Nó không liền mạch như các dịch vụ của IAR và Rowley.
uɐɪ

1

Một số người đang sử dụng mspgcc4 bao gồm cả tôi. Tôi là loại hiếm mà tôi đã sử dụng nó trong XP (máy làm việc) và chưa thực sự dùng thử Linux. Tôi có một số 430 và tôi đang chờ xem liệu họ có giao cho tôi một Launchpad không, vì vậy tôi hy vọng tôi sẽ quay trở lại vòm trong tương lai gần.

Dù bằng cách nào, hãy xem cái không chết, chưa được sao chép và không bị hỏng_on_half_the_compilftimeadvertised Openchronos và #openchronos trên freenode. Tất cả những người này đang sử dụng GCC4 trên bộ Chronos.


Các cơ sở hoạt động khá dễ dàng, btw. Tôi thậm chí đã viết một số ứng dụng bằng cách sử dụng mingw trên Debian chạy trong Wine có thể được thả xuống máy chủ windows mà không có thay đổi.
XtL

1

Có bảng điều khiển và phần mềm mã mẫu có sẵn cho Linux để tải xuống từ TI. Tôi sẽ không tìm kiếm nó nhưng bạn có thể. Tôi đã cài đặt nó nhưng gặp vấn đề với nó khi nhìn thấy bộ chuyển đổi USB. Nó chạy và như tôi đã nói đó là trình điều khiển bộ điều hợp là vấn đề. Tôi không phải là một chuyên gia về Linux nhưng tôi có thể làm cho nó hoạt động mà không bao giờ phải bận tâm đến vấn đề USB.0

Tôi không biết cụ thể bạn cần gì, WINE có thể giúp bạn phần nào, nhưng nếu bạn cần truy cập vào cổng USB, v.v. thì bạn có thể bị kẹt (Tôi gặp vấn đề tương tự trong đóMPLAB có vẻ hoạt động đúng trong WINE nhưng không thể truy cập USB cổng - nhưng đối với PIC có các lựa chọn thay thế Linux).

Hy vọng rằng khi bạn về nhà, bạn sẽ có thể kiểm tra xem bạn có thể kết nối với thiết bị từ dòng lệnh, v.v., vì mspgcc vv có vẻ hoạt động trong Linux.


0

Tôi mới bắt đầu với hack EZ430 Chronos, nhưng dường như trên Debian hiện đại, tất cả các công cụ bạn cần đều có sẵn một cách dễ dàng:

apt-get install mspdebug gcc-msp430
git clone git@gitorious.org:openchronos/openchronos.git OpenChronos
cd OpenChronos
make config && make
mspdebug rf2500 prog\ build/eZChronos.txt
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.