Âm thanh kích hoạt đơn giản (?)


7

Tôi đang suy nghĩ về việc kết hợp một cái gì đó đơn giản cho đội bóng đá của con trai tôi. Tôi muốn xây dựng một mạch đơn giản có thể được đặt trên / bên dưới dây giày của họ và phát ra âm thanh khi những đứa trẻ đá bóng trên dây giày.

Bất kỳ ý tưởng về những gì sẽ là con đường đơn giản nhất để làm một cái gì đó như thế này? Tôi đang tự hỏi loại cảm biến tiếp xúc nào sẽ hoạt động tốt nhất và cồng kềnh như thế nào để tôi có thể tạo ra âm thanh đủ lớn để bọn trẻ nghe thấy.


Nghe có vẻ (không có ý định chơi chữ) giống như bạn đang tìm kiếm một loại cảm biến sốc (gia tốc kế) để phát hiện tác động của cú đá. Vấn đề mà tôi thấy ở đây là làm thế nào để bạn giới hạn phát hiện tác động chỉ trong sự kiện đá và không phát hiện ra tác động của bàn chân / khởi động trên mặt đất?
uɐɪ

Câu trả lời:


4

Một cảm biến áp điện là đủ để phát hiện một cú đá.

http://en.wikipedia.org/wiki/Piezoelectric_sensor

Chúng rẻ, dễ gắn vào giày và thậm chí bạn có thể sử dụng nó như một cái chuông để tạo ra âm thanh.

Mạch đơn giản này sẽ giúp bạn:

http://www.discovercircuits.com/DJ-Circuits/motionalarm2.htm

văn bản thay thế


Tôi đồng ý rằng đây chắc chắn là phương pháp kinh tế nhất. Các còi áp điện cũng rất nhạy, nhưng sẽ không phản ứng với âm thanh trong không khí. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi xử lý đĩa áp điện trần vì chúng rất tinh vi. Bạn sẽ không muốn sử dụng một đĩa áp điện kín trong hộp nhựa, bạn sẽ cần phải tháo vỏ hoặc mua một cái mà không có vỏ. Khi sử dụng Piezo như một chiếc bán tải, bạn muốn gắn phần tử trần trực tiếp lên bề mặt mà bạn muốn phát hiện rung động. Tôi sẽ sử dụng keo nóng nếu nó cố định, bạn cần một tiếp xúc chắc chắn tốt ...
Jim

... Cố gắng không để ngắt các kết nối dây trên đĩa piezo, vì cố hàn lại chúng làm hỏng lớp gốm và đĩa sẽ không hoạt động nữa. Một lượng nhỏ keo nóng trên dây dẫn đến piezo sẽ ngăn chúng di chuyển và tháo ra.
Jim

Những cảm biến MSI không phải là đĩa, chúng là một bộ phim linh hoạt và khá mạnh mẽ.
Leon Heller

2

Tôi sẽ thử một cái gì đó đơn giản hơn - bạn chỉ muốn phát hiện khi quả bóng ấn vào phía trên bàn chân, điều này sẽ không đòi hỏi gì hơn một nút bấm lớn, mỏng.

Không có nhiều giải pháp cho việc đó, nhưng bạn có thể lấy một nút bấm trên bề mặt nhỏ, kẹp nó vào giữa hai miếng nhựa và sau đó bề mặt nhựa trở thành nút nhấn. Bạn có thể làm cho đĩa nhựa này lớn hoặc nhỏ như bạn muốn, điều này sẽ xác định chính xác cầu thủ bóng đá phải đánh bóng như thế nào để kích hoạt nó.

Nó sẽ ít nhạy cảm với dương tính giả hơn so với nhiều giải pháp phát hiện sốc khác như piezo hoặc gia tốc kế, cũng có thể được kích hoạt bằng một cú đá đặc biệt cứng không có trên bề mặt giày.


1
Tôi đồng ý rằng một công tắc ở phía trước giày là một giải pháp đơn giản và mạnh mẽ hơn nhiều.
endolith

1

Tôi đồng ý rằng cảm biến piezo mà PPVI đề xuất là một cách rất hiệu quả về chi phí với mức giá dưới 3 đô la. Tuy nhiên tôi sẽ nghi ngờ rằng nó sẽ không đủ rời rạc để phân biệt giữa một quả bóng được đánh vào dây giày so với ngón chân hoặc mu bàn chân. Tôi là một huấn luyện viên bóng đá lâu năm và hiểu được độ chính xác mà bạn đang tìm kiếm. Mặc dù nó sẽ là một lựa chọn đắt tiền hơn nhiều nhưng tôi nghĩ bạn có thể sử dụng một chiết áp màng mềm. Sparkfun có chúng với giá khoảng $ 13ea. Kiểm tra chúng ở đây

Tuy nhiên, đối với sự khác biệt về giá, bạn có thể muốn thử piezo trước.

Chúc may mắn và cho chúng tôi biết làm thế nào nó hoạt động.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.