Thiết kế bộ lọc Khuyến nghị Sách chuẩn bị [đóng]


7

Nó thường được đồng ý rằng của Zverev "Sổ tay Thiết kế bộ lọc" là THE việc tham khảo cho thiết kế LC lọc. Tuy nhiên, tôi mở nó ra, và điều đầu tiên anh ấy làm là hướng đến lý thuyết bộ lọc mạng và tôi không có nền tảng đó.

Tôi có một nắm bắt thô sơ về phân tích mạch RLC cơ bản (trạng thái ổn định, không thúc đẩy) (lớp phân tích mạch EE đầu tiên). Bất cứ ai có thể đề nghị (các) cuốn sách phù hợp để đưa tôi từ đó để sẵn sàng giải quyết Zverev?

Quan tâm của tôi là thiết kế ngẫu nhiên các bộ lọc preselector HF và VHF, và các bộ lọc triệt tiêu sóng hài HF và VHF cho các ứng dụng radio nghiệp dư. Tôi KHÔNG sợ môn toán; Tôi KHÔNG sợ việc bấm số; Tôi KHÔNG sợ MATLAB (GNU Octave, thường).

Cảm ơn mọi người!

Câu trả lời:


4

Nếu bạn chỉ muốn thiết kế các bộ lọc mà không trải qua tất cả các phép toán, Elsie của James Tonne là tuyệt vời. Phiên bản miễn phí sẽ làm những gì bạn muốn và ngay cả khi bạn cần mua phiên bản đầy đủ, nó rẻ hơn rất nhiều so với sách của Zverev. Tôi đã kiểm tra các bộ lọc được thiết kế với SPICE và phản hồi gần như giống hệt nhau.


Đó thực sự là một liên kết rất tốt đẹp. Tôi vừa nhặt được một bản sao của Cẩm nang ARRL hiện tại vào cuối tuần trước và chưa kịp tải CD. Tôi sẽ xem nó. Mục tiêu của tôi cho câu hỏi này là để hiểu toán học, hiểu lý thuyết thiết kế, vì tôi thấy tôi có kết quả tốt hơn khi tôi thực sự biết điều gì đang xảy ra.
John R. Strohm

Tải về nó, phiên bản của CD-ROM sẽ khá cũ.
Leon Heller

Hình như không ai khác có bất kỳ đề nghị nào.
John R. Strohm

Ấn tượng đầu tiên về Elsie: Để thoát khỏi vòng lặp xung quanh cuộc đối thoại "thử lại", khi tôi nhập vào một tập hợp các giá trị xấu, tôi đã phải buộc một lỗi nghiêm trọng chia cho 0. Không phải là một khởi đầu tốt ...
John R. Strohm

OK, lần thử thứ hai, đã không gặp phải vấn đề ở trên và gói này có vẻ rất tốt. Vì vậy, tôi đoán một lỗi thiết kế thực sự xấu là có thể tha thứ.
John R. Strohm

1

Cuốn sách Bộ lọc điện tử tương tự , của Dimopoulos Hercules có lẽ chỉ đứng sau Zverev. Nó chứa hầu hết mọi thứ, và nó đòi hỏi ít kiến ​​thức về mạng điện. Nó cũng chứa một phụ lục dài về Toán học cần thiết cho thiết kế mạch và bộ lọc và cuối cùng là một phụ lục khác bao gồm một số chủ đề cơ bản về lý thuyết mạng và Op-Amps. Nó cung cấp nhiều loại mạch phức tạp được sử dụng khi thiết kế bộ lọc và có nhiều khuyến nghị về chúng. Nhìn chung, đây là một cuốn sách được viết rất tốt, nhưng hãy cẩn thận khi phân tích bộ lọc có nhiều toán học. Trong trang web, bạn cũng có thể xem các mẫu từ cuốn sách. Hi vọng điêu nay co ich.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.