Làm thế nào để đo chất lượng của cáp sạc USB?


6

Tôi có một bộ cáp USB (dữ liệu và sạc) và tôi nhận thấy rằng, đối với một bộ sạc nhất định, thời gian sạc khác nhau bởi cáp.

Điều gì sẽ là một cách tốt để đo mức độ sạc của cáp USB? Có thể với thiết bị không phải là cấp NASA?

Tôi biết rằng tôi có thể đo dòng sạc cho một bộ sạc và cáp nhưng tôi muốn đánh giá cáp một mình.

Biện pháp này sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của bộ sạc? Nói cách khác, một số dây cáp có hiệu quả hơn hay ít hơn tùy thuộc vào bộ sạc (không tính đến dòng điện mà bộ sạc có thể duy trì)?

Câu trả lời:


3

Nếu sự khác biệt duy nhất về thời gian sạc là cáp, có hai khả năng.

1) Cáp sạc USB cụ thể có thể có điện trở bên trong một trong các đầu nối đặt điện áp trên đường dây D + & D- thành mức điện áp cho thiết bị của bạn biết mức độ dòng điện cần có trong khi sạc. Mặc dù điều này không phổ biến, tôi đã thấy dây cáp như thế này.

2) Cáp USB từ các nhà sản xuất khác nhau có thể có kích cỡ dây nhỏ hơn hoặc lớn hơn cho các dòng Gnd & Vdd. Dây mỏng giúp giảm điện áp nhiều hơn, điều này cho biết thiết bị của bạn giảm lượng dòng điện được đưa vào. Dây dày hơn giúp giảm điện áp thấp hơn và thiết bị của bạn mất nhiều dòng điện hơn.

Về mặt đo các loại cáp cụ thể của bạn, bạn cần một máy đo có thể phân giải điện trở theo phân số của Ohm. Mặc dù tôi có một đồng hồ như vậy, tôi sẽ sử dụng một bộ nguồn chính xác giới hạn dòng điện chính xác cho 500 mA với một vôn kế được kết nối ngay trên các thiết bị đầu cuối.

Rút ngắn các chân Vdd & Gnd ở một đầu của cáp và kết nối các chân Vdd & Gnd của đầu kia của cáp với nguồn cung hạn chế hiện tại của bạn. Nếu bạn đặt dòng điện chính xác đến 500 mA, bạn có thể tính toán điện trở dây. Làm điều này cho tất cả các cáp USB của bạn.

Tôi đang đề xuất mức hiện tại là 500 mA vì khá nhiều thiết bị USB có thể xử lý ít nhất lượng dòng điện đó. Một số nguồn cung cấp năng lượng và thiết bị, tất nhiên, có thể xử lý nhiều hơn nữa. Nhưng 500 mA cung cấp cho bạn đủ dòng điện để bạn có thể dễ dàng đo điện trở.

Tôi có một số cáp sạc USB phẳng rất đẹp có dây rất nặng cho hai dây dẫn bên ngoài (Gnd & Vdd) và một cặp xoắn rất mỏng ở giữa cho dây dẫn D + & D. Chúng hoạt động rất tốt trong việc sạc điện thoại của tôi - tốt hơn một số loại cáp khác mà tôi có.


Rất khó có khả năng cáp làm bất cứ điều gì với các đường dữ liệu, ngoài việc không kết nối chúng qua . Cáp không kết nối qua sẽ ngăn thiết bị được sạc xác định rằng thiết bị được kết nối với bộ sạc dung lượng cao và do đó (đối với thiết bị được thiết kế tốt) sẽ giới hạn tốc độ sạc.
Chris Stratton

@ChrisStratton: Tôi không chắc chính xác lý do tại sao bạn nói những gì bạn nói. Hầu hết các cáp USB cho điện thoại kết nối cả 4 dòng thông qua. Nhiều điện thoại (hầu hết) sẽ nhìn vào các đường dữ liệu trong khi sạc. Tiêu chuẩn USB nói rằng các bộ sạc nên rút ngắn D + thành D- để cho điện thoại biết rằng nó được kết nối với bộ sạc nhưng nhiều điện thoại / bộ sạc thực sự đặt các mức điện áp khác nhau trên các đường D + & D- để chỉ định khả năng sạc không chuẩn.
Dwayne Reid

0

Nếu bạn có điện thoại Samsung, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng đo dòng điện đang được cung cấp, thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự kết hợp giữa bộ sạc và cáp và độ sạch và độ kín của ổ cắm vừa vặn trên bộ sạc và điện thoại. Tôi đã không tìm thấy một ứng dụng để làm điều này trên các điện thoại khác.


Dường như điều này không phân biệt giữa tổn thất ohmic trong dây dẫn và các trở ngại khác nhau đối với tín hiệu tốc độ sạc như các đường dữ liệu không được kết nối.
Chris Stratton

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.