Công cụ tìm phạm vi laser nhạy khoảng cách ngắn [đóng]


7

Tôi đang tìm kiếm một thiết kế tham khảo cho một công cụ ước tính phạm vi laser. Tôi thực sự không muốn đo khoảng cách tuyệt đối nhưng vị trí tương đối của đối tượng được quan tâm. tức là nếu nó đang tiến gần hơn hay không.

Phạm vi của vật thể nằm trong khoảng từ 50 đến 20 cm và vật thể có chuyển động vài mm và tôi muốn đo chuyển động này bằng laser. Siêu âm không phải là một lựa chọn do tốc độ của đối tượng.

Bất kỳ ý tưởng hoặc con trỏ?

Thx, Frank.


Nó chắc chắn có thể là một tam giác với cảm biến tuyến tính. Có thể có rất nhiều khía cạnh liên quan, như an toàn, tiếng ồn, cơ học, quang học, nhiệt khô, hiệu chuẩn, tốc độ, số liệu thống kê, vv Hãy coi chừng các bằng sáng chế, nếu đó là một sản phẩm thực sự.

Phạm vi tốc độ (và tần số, nếu có) của phong trào là gì? "Bộ mã hóa dây rút" có hoạt động cho ứng dụng của bạn không?
rwong

Câu trả lời:


3

Nhiệm vụ của bạn hét lên "Xin vui lòng, sử dụng giao thoa kế" tại đây :-) Về cơ bản, bạn đo độ lệch pha giữa chính tia laser và chùm tia phản xạ thông qua nhiễu.

Bằng cách này, bạn có thể nhận được độ chính xác xuống 0,1 micron, nhưng bạn nên sẵn sàng đếm tất cả 10.000 thay đổi pha này mỗi giây (Tức là nếu bạn bỏ qua một - bạn đã gặp phải 0,7 micron).

Tốc độ của đối tượng theo dõi là hầu như không giới hạn.

Nhưng đây không phải là dự án cuối tuần :-)


1
Tôi không biết. Vâng, giao thoa kế laser là câu trả lời, nhưng tôi có ấn tượng OP đã biết điều đó rồi. Anh ấy đã nói "laser", phải không? Có lẽ anh quên mất nhiệm kỳ. Nếu những giả định này của tôi là đúng, nó có thể hơi mỏng để là một câu trả lời tốt. Thông tin về cách phát hiện thay đổi pha sẽ được hoan nghênh.
Federico Russo

Chà, các công cụ tìm phạm vi laser thông thường hoạt động theo thời gian trễ để đến mục tiêu và quay lại - theo cách này thật khó để đo khoảng cách nhỏ.
BarsMonster

@BarsMonseter, có người yêu cầu thiết kế tham chiếu, bạn đề xuất một công nghệ khác, nhưng vẫn không có thiết kế tham chiếu! Điều này giả định OP không biết lựa chọn tốt nhất là gì, thường là một giả định tốt để thực hiện, nhưng nó không trả lời bất cứ điều gì. "Câu hỏi được cập nhật: Đâu là thiết kế tham chiếu cho giao thoa kế."
Kortuk

giao thoa kế là câu trả lời tôi biết .. Tôi đã xem xét một vài thiết kế trong đó họ sử dụng mũ / công tắc và dép xỏ ngón để đo lưu lượng vv để suy ra khoảng cách. Tôi cần một cái gì đó được chứng minh là có tác dụng để tôi có thể bắt đầu từ đó và cải thiện. Điểm quan trọng nữa, tôi không thực sự quan tâm đến khoảng cách thực tế, tôi cần khoảng cách delta theo thời gian. Tôi hy vọng yêu cầu này sẽ đơn giản hóa thiết kế. Mở cho ý tưởng và giải pháp.
Frank

Đầu ra từ giao thoa kế là một hình sin trong đó khoảng thời gian tỷ lệ thuận với khoảng cách. Khi mục tiêu di chuyển, cường độ tại máy dò thay đổi từ cực đại (giao thoa tăng cường) sang máng (giao thoa triệt tiêu). Bạn phải phát hiện a) cách mục tiêu đang di chuyển và b) có bao nhiêu chu kỳ nhiễu mà nó di chuyển. Khó khăn của phía điện tử này liên quan rất chặt chẽ đến tốc độ bạn mong đợi mục tiêu di chuyển.
Tối ưu hoài nghi


1

Ở khoảng cách đó, tam giác laser có thể là một sự thay thế khả thi.


Một câu trả lời ngắn gọn này trông giống như một bình luận. Bạn có thể giải thích để làm cho nó dễ chấp nhận hơn như một câu trả lời?
Federico Russo

Tôi đã xem xét quá trình tam giác .. Nếu tôi có thể tìm ra cách thực hiện tam giác bằng Máy dò ảnh trái ngược với cảm biến CMOS, tôi sẽ thực hiện điều đó. Cho đến nay tất cả các ví dụ đều sử dụng cảm biến cmos .. Không phù hợp với tôi ..
Frank

0

Nếu bạn có một chút linh hoạt trong giải pháp của mình, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong các thiết bị đo xa hồng ngoại của Sharp. Họ mạnh mẽ và khá rẻ. Họ sử dụng điốt hồng ngoại, không phải là laser, nhưng nếu bạn chỉ cần cảm biến quang học, điều đó sẽ hoạt động.

Cảm biến hồng ngoại sắc nét

Bạn có thể mua các đơn vị có phạm vi khoảng cách khác nhau (5 cm đến 100 cm hoặc hơn) và với đầu ra kỹ thuật số hoặc analog. SparkfunTrossen Robotics (trong số nhiều người) bán chúng. Lưu ý rằng các cảm biến này "quấn quanh" khi bạn đo khoảng cách nhỏ hơn khoảng cách đã chỉ định. Đối với hầu hết các ứng dụng, bạn chỉ có thể đặt lại cảm biến, sao cho không có vật thể nào có thể đến gần hơn khoảng cách tối thiểu, nhưng đó là điều cần xem xét.

Bạn cũng sẽ cần đảm bảo rằng họ có băng thông bạn cần. Chúng không phải là cảm biến nhanh nhất, vì vậy nếu đối tượng của bạn di chuyển rất nhanh, chúng có thể không phải là một lựa chọn khả thi.


3
Nếu siêu âm sẽ không hoạt động do tốc độ của vật thể và cần phải phát hiện chuyển động vài milimet, những thứ này sẽ không hoạt động. Đây là một giải pháp cảm biến quang học sở thích / hacker cổ điển cho các tác vụ cơ bản, nhưng chúng không dành cho tất cả mọi thứ.
Kevin Vermeer

Về tốc độ: Điều này có thể ảnh hưởng đến siêu âm thông qua dịch chuyển doppler. Anh ta không nhất thiết có nghĩa là nó cần phải lấy mẫu nhanh chóng. Về độ chính xác: đó có thể là một vấn đề, nhưng nó không rõ ràng từ OP. Tôi không thấy sự cần thiết của một downvote :(
gallamine
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.