Làm thế nào để liên lạc tiếp sức tồn tại hiện tại xâm nhập?


7

Theo tôi hiểu nó hiện tại là dòng điện khi tiếp điểm đóng. Điện trở chưa phải là tối thiểu và dòng điện vẫn có thể gấp nhiều lần dòng điện danh định, như 80A trên rơle 10A. Làm thế nào mà dòng vào không hàn các tiếp điểm?

chỉnh sửa
trường hợp tại điểm: rơle này có thể mất 800A (!) inrush trong 200 sμ


(W) trong spec có thể có nghĩa là Wolfram (Vonfram). Kim loại này là khó nhất để hàn. + AgSn, vv, là chất độn và lớp phủ cho bọt biển vonfram. Sự lựa chọn vật liệu là lý do mà các tiếp xúc có thể tồn tại dòng điện cao.

Câu trả lời:


19

Rơle không phải là công tắc hoàn hảo, và sẽ có điện trở tiếp xúc nhất định, có thể là vài chục milliohms. Trong các ứng dụng năng lượng, điều này phải được tính đến. Rơle có điện trở tiếp xúc 10m mang 16A sẽ tiêu tan 2,5W khi tiếp xúc! Ω

Nó đã được đề xuất rằng các liên hệ có xu hướng hàn nhiều hơn khi mở hơn là đóng cửa. Tôi không nghĩ đó là chính xác. Thứ nhất, trong hầu hết thời gian phát hành rơle nhanh hơn nhiều so với thời gian hoạt động. Thứ hai, vâng, thường có một vòng cung khó chịu khi mở ra, nhưng vòng cung đó thực sự là một dấu hiệu tiếp xúc cực dương và cực âm thực sự bị tách ra , và sau đó chúng không thể hàn nữa. Điều đó không có nghĩa là vòng cung vô hại. Chúng là một máy phát HF mạnh mẽ và gây ra nhiều EMI . Và họ đốt lớp phủ của tiếp xúc. Trong chuyển mạch AC, chúng sẽ dập tắt trên giao thoa 0, sau tối đa 1/100 hoặc 1/120 giây (không tính cho chuyển đổi điện áp rất cao), nhưng trong DC điều này có thể mất nhiều thời gian hơn. Đó là lý do tại sao xếp hạng DC cho rơle sẽ thấp hơn đáng kể so với xếp hạng AC.

Vì vậy, các tiếp điểm có xu hướng hàn khi đóng và bạn đề cập đúng rằng điện trở tiếp xúc chưa phải là tối thiểu trong quá trình xâm nhập, vì vậy có vẻ lạ khi chính xác thì dòng điện cao hơn được phép. Đó là tất cả để làm với thời gian . Đóng một tiếp điểm thường mất vài ms, nhưng phần lớn thời gian đó được sử dụng để xây dựng từ trường trong cuộn dây và việc di chuyển cực dương của tiếp điểm cũng mất một thời gian. Thời gian thực tế giữa lần tiếp xúc đầu tiên và lần đóng cửa cuối cùng là rất ngắn . Thêm vào đó là hiện tại chưa phải là 80A ở lần tiếp xúc đầu tiên; hiện tại không thể đi từ 0 đến 80A trong một nano giây. Vì vậy, trong khi hiện tại tích tụ, điện trở giảm. Tất cả chỉ trong một thời gian rất ngắn, do đó, tổng năng lượng tiêu tán nói chung sẽ không quá cao.
Đối với các tình huống không đủ tốt, có các rơle có tiếp điểm vonfram nhanh hơn riêng biệt để cải thiện hiệu suất đóng. (Trong tiếng Hà Lan có tên là "voorloopcontact", tôi không biết tên bằng tiếng Anh.)

chỉnh sửa (tham khảo ý kiến ​​cho các câu trả lời khác nhau)

Có một số cuộc thảo luận về việc liệu rơle sẽ hàn khi mở. Steve dẫn lời Siemens: " [hàn xảy ra khi] mở và đóng lại liên lạc ngay lập tức ". Nếu bạn muốn hàn liên hệ, đây chắc chắn là cách để làm điều đó. Việc mở có thể sẽ vẽ một vòng cung và đóng lại nó trong vòng cung này có nghĩa là có dòng điện trong giai đoạn kháng cao ở lần tiếp xúc đầu tiên. Liên hệ + năng lượng cao = nguy cơ hàn cao. Ngay cả khi hồ quang đã dập tắt không khí trong khe hở vẫn có thể bị ion hóa, có nghĩa là nó có thể bị phá vỡ trong quá trình đóng lại trước khi tiếp xúc được thực hiện, và đã có dòng điện khi đóng. Vì vậy, về cơ bản cùng một tình huống.


Đọc thêm:
Ghi chú ứng dụng Tyco: Relay Contact Life


1
Có ai từng nhìn thấy một đồ thị biểu đồ kháng tiếp xúc với thời gian trong khi đóng chưa?
stevenvh

1up. Ngoài ra, nó phụ thuộc vào tải. Tải điện trở thuần có dòng vào bằng với dòng ở trạng thái ổn định (nếu không dùng cho những thứ như bóng đèn sợi đốt có điện trở thấp hơn trong khi vẫn lạnh) và sẽ không gây ra nhiều rắc rối khi bật như tải điện dung . Các sự kiện xâm nhập thực sự xấu xảy ra khi các tụ điện trống được kết nối với đường dây cung cấp và sạc rất nhanh trong khi một tiếp điểm có thể chưa được đóng hoàn toàn.
zebonaut

Mặc dù rơle chỉ thực sự có thể hàn khi đóng, nhưng một vòng cung được tạo ra khi mở chắc chắn có thể gây ra thiệt hại cho các tiếp điểm theo cách tăng sức đề kháng ban đầu vào lần tiếp theo khi chúng đóng lại.
supercat

@stevenvh - Tôi không nghĩ chúng ta có một thuật ngữ cụ thể cho một cặp liên hệ vonfram đóng trước và mở sau. Chúng khá phổ biến trên các rơle công suất - một tập hợp các tiếp điểm vonfram để giảm đau và tập hợp các tiếp điểm điện trở thấp hơn để mang dòng điện. "Voorloopcontact" chỉ có nghĩa là tiếp xúc trước hoặc tiếp xúc phía trước, có ý nghĩa.
Cyberg Ribbon

@Cyberg Ribbon - nghĩa đen nhất là "tiền chạy". Điều lạ là sẽ không có tên cho nó. Họ viết gì trong bảng dữ liệu sau đó? Dù sao, cảm ơn bạn đã trả lời.
stevenvh

3

Tác dụng của dòng điện cao là làm nóng kim loại. Điện trở của kim loại chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng nhiệt. Nếu sự tăng vọt hiện tại là rất ngắn, năng lượng nhiệt không lớn và nó có thể bị tiêu tan trước khi làm tan chảy kim loại.


2

Đây là dòng điện mà rơle phải ngắt mà bạn cần quan tâm. Đó là khi các liên hệ có xu hướng hàn.


Tôi không nghĩ đó là chính xác. Tôi đã biết các liên lạc hàn được tắt mà không có hiện tại.
stevenvh

@ stevenvh - Đúng là nếu bạn đặt đủ dòng điện qua một tiếp điểm kín, nó có thể hàn lại với nhau. Tuy nhiên, khi một tiếp điểm mở với dòng điện cao, nó có xu hướng vòng cung. Vòng cung này sẽ lớn hơn ở các điện thế DC hơn là AC. AC sẽ không phải là một vấn đề thường nếu nó mở gần hoặc tại khoảng không giao nhau. Đó là vòng cung này thường hàn các địa chỉ liên lạc. Tôi đã nhìn thấy nó nhiều lần. Hãy nghĩ về cách một thợ hàn hồ quang hoạt động bằng cách vẽ một vòng cung dọc theo các điện cực của nó.
SteveR

Thợ hàn hồ quang không phải là một so sánh tốt; ở đó bạn ký gửi vật liệu từ điện cực, bạn không hàn điện cực với thép. Điện cực có thể dính vào thép nếu bạn không đánh nó đúng cách, đó là hàn, nhưng bạn không bao giờ có thể hàn điện cực với thép miễn là bạn có hình vòng cung. Không bao giờ! Tôi cũng đề cập đến vòng cung và việc mở các liên hệ trong câu trả lời của tôi
stevenvh

Khi tiếp điểm mở dưới dòng điện cao và bắt đầu hồ quang, hồ quang sẽ duy trì nếu có đủ dòng điện còn lại. Vòng cung này có xu hướng "Hang lửa" dẫn đến một liên kết hàn của hai tiếp điểm.
SteveR

Tôi vẫn không đồng ý. Ngay cả khi vòng cung vẫn tồn tại, liên hệ sẽ mở rộng hơn và rộng hơn, không có gì mang các liên hệ lại gần hơn. Và đó là cần thiết cho hàn, bởi vì không có vật liệu để lấp đầy khoảng trống, như điện cực của bạn sẽ cung cấp trong hàn hồ quang. Bạn chỉ có thể hàn các liên hệ với nhau nếu chúng đã liên lạc. Một khi bạn có vòng cung trong khi mở thì quá muộn cho việc đó.
stevenvh

2

" Hàn tiếp xúc trong công tắc tơ chỉ xảy ra trong khi đóng danh bạ hoặc trong khi mở và đóng lại liên lạc ngay lập tức"


Điều này dường như để xác nhận những gì tôi đã nói: đó là khi đóng cửa mà họ hàn. Nếu nó được hàn khi mở, sẽ không cần phải đóng lại.
stevenvh

Vâng, nhưng trước tiên nó cần mở để vẽ vòng cung sau đó gần với mối hàn. Tôi nghĩ rằng cả hai chúng tôi đã có một phần của nó, nhưng từ ngữ ở đây làm cho nó rõ ràng :)
SteveR

Quay trở lại câu hỏi ban đầu tôi vẫn nói Có phần an toàn khi vượt quá dòng rơle định mức trong khi rơle vẫn đóng trong thời gian ngắn. Nếu rơle mở, sau đó đóng lại trong khoảng thời gian hiện tại cao đó (cho dù đó là độ nảy tiếp xúc, điều khiển các sự cố mạch cuộn dây, hoặc bất cứ điều gì) hơn rất có thể các tiếp điểm sẽ hàn. Nếu mối hàn thực sự xảy ra trong hồ quang hoặc sau khi rơle giảm (đôi khi phải giảm xuống!) Thì không liên quan.
SteveR

1

Chà, nói chung nó hàn khá dễ :-D

Nếu nó chưa hàn cho bạn, nó sẽ hoặc bạn có đỉnh 80A trong quá ít micro giây.

Ngoài ra, nếu là dòng điện xoay chiều, bạn đã may mắn quá nhiều lần để chuyển sang giao diện 0.


0

Một lý do bị bỏ lỡ trong các câu trả lời cho đến nay là dòng điện bị giới hạn bởi hệ thống sưởi tiếp xúc. Trong một khung thời gian ngắn, sự truyền nhiệt từ các tiếp điểm cao hơn so với sự phân tán 'trạng thái ổn định' vì độ dốc nhiệt dẫn đến nhiều nhiệt truyền qua dẫn truyền. Truyền nhiệt nhiều hơn có nghĩa là một 'điểm nóng' mát hơn và do đó xử lý hiện tại cao hơn.

Cũng cần lưu ý rằng điều này sẽ hoạt động tốt hơn khi rơle lạnh - một khi rơle đã ấm lên đến nhiệt độ hoạt động, dung sai cho một 'sự đột biến' như vậy sẽ ít hơn. Điều này có thể gây ra sự cố trong thiết bị với giới hạn khởi động NTC - Nếu thiết bị bị tắt trong một thời gian ngắn, sau đó bật lại, nắp có thể đã bị xả, nhưng rơle và NTC vẫn có thể ấm. Điều này sẽ tạo ra một sự xâm nhập trên bình thường khi rơle ít có khả năng xử lý nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.