Có một Cortex-M3 với bộ điều chỉnh điện áp bên ngoài?


7

Có ai biết về một vi điều khiển ARM Cortex-M3 với cả điện áp lõi 3,3V ngoại vi và 1,8V được cung cấp bởi các nguồn bên ngoài không? Mọi thứ tôi tìm thấy cho đến nay đều có bộ điều chỉnh bên trong cho lõi CPU 1.8V. Vấn đề của tôi là tôi đang làm việc trong môi trường nhiệt độ cao và các bộ điều chỉnh bên trong đều có mạch ngắt nhiệt để bảo vệ con chip tắt 1.8V ở 125C. Tôi muốn cung cấp cho 1.8V khả năng bảo vệ nhiệt mở rộng của riêng tôi, nó sẽ chạy tới 200C nhưng không thể tìm thấy một vi điều khiển nào sẽ chấp nhận.


4
Wow, bạn đang làm gì mà đòi hỏi vi điều khiển phải thật nóng? Bạn không thể đặt mcu bên ngoài khu vực nóng, có thể chạy dây đến một số cảm biến bên trong?
davr

Câu trả lời:


9

Bạn đã xem qua HT83C51 của Honeywell chưa. Nó là một vi điều khiển tương thích 8051 được đánh giá là hoạt động tới 225C (và giảm xuống tới 300C). Tôi tin rằng con chip này được thiết kế từ đầu để hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.


1
Ồ Cảm ơn Terry. Mặc dù tôi không thể sử dụng 8051 ngay bây giờ, hy vọng người khác sẽ được hưởng lợi từ bài đăng này. Một lưu ý thú vị khác - có vẻ như HT83C51 chỉ có trong gói DIP có thể là một vấn đề đối với một số ứng dụng.
semaj

5

Ngay cả khi bạn làm, bạn sẽ vi phạm nhiệt độ tối đa cho bộ phận. Nó không nhất thiết phải hoạt động, ngay cả ở tần số thấp hơn nhiệt độ tối đa của nó. Hãy nhớ "tối đa tuyệt đối" là cho thiệt hại, không hoạt động.


Cảm ơn bạn. Tôi nhận thức được thực tế này. Không có bộ vi điều khiển nào được xếp hạng để chạy ở bất cứ đâu gần nhiệt độ này, vì vậy chúng tôi phải thực hiện nhiều thử nghiệm nội bộ. Nó chỉ ra rằng nhiều bộ phận chỉ chạy tốt trên nhiệt độ định mức của chúng.
semaj

5

Tôi tìm thấy một cho đến nay. Có vẻ như dòng Atmel SAM3S cho phép các bộ điều chỉnh bên ngoài cung cấp năng lượng cho cả I / O và lõi CPU. Mặt trái là không có nhiều RAM (chỉ có 48 k byte) như hầu hết các đối thủ cạnh tranh (thường là 64 k byte).


1
Có, Atmel SAM3S cho phép bạn sử dụng bộ điều chỉnh bên ngoài cho cả nguồn cung cấp lõi 3,3 volt I / O và 1,8 volt. Hãy cẩn thận với bất kỳ MCU flash nào hoạt động trên nhiệt độ định mức tối đa của nó. Nhiệt độ cao hơn có nghĩa là phí rò rỉ ra khỏi cổng nổi nhanh hơn, giảm thời gian lưu dữ liệu. Bạn có thể có thể làm việc xung quanh nếu bạn viết lại đèn flash (và làm mới phí cổng) thường xuyên. Nếu một phần thông thường có lưu giữ dữ liệu 20 năm ở 85 độ C, bạn có thể thấy lưu giữ ngắn hơn nhiều ở 125 độ C. Vì vậy, hãy an toàn và viết lại đèn flash sau mỗi 6 đến 12 tháng. Bạn vẫn sẽ là của riêng bạn.
Atmelfaebrian

3

Microchip có MCU đủ tiêu chuẩn cho hoạt động 150C.


Cảm ơn Leon. Thật không may, tôi phải ở trong gia đình ARM.
semaj

3

Không phải là Cortex-M3 nhưng LPC2101 ARM7TDMI từ NXP yêu cầu quy định 1,8V bên ngoài.


2

Nhiệt độ hoạt động tối đa của các chip vỏ não M3 mà tôi đã xem là 125C - đúng với nơi bạn tìm thấy bảo vệ tắt máy nhiệt.

Bạn sẽ phải gọi cho nhà sản xuất để sử dụng ngoài những điều kiện đó, nhưng tôi hy vọng rằng bạn sẽ không nhận được câu trả lời mình cần. Bạn có thể cần xác định vị trí các phần tử điện toán cách xa nhiệt hoặc sử dụng một số giải pháp làm mát hoạt động vì có rất ít bộ vi điều khiển hoạt động trên 125C.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi với việc đẩy chúng vượt quá giới hạn của mình, bạn đã đúng, bạn cần một cái cho phép bộ điều chỉnh bên ngoài. Tôi tin rằng cả PIC32 và AVR32 đều có bộ điều chỉnh bên trong, nhưng chúng nằm trên các chân ngoài có thể truy cập và có thể được bỏ qua với nguồn cung cấp năng lượng của riêng bạn. Tuy nhiên, chúng không phải là ARM, vì vậy nếu đó là yêu cầu cốt lõi thì bạn có thể chỉ cần liên hệ với nhà sản xuất.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.