Tôi có thể lấy chip hoặc bộ điện tử của bàn phím USB mà không cần vỏ nhựa không?


7

trước hết, hãy hiểu rằng tôi có kiến ​​thức rất cơ bản về điện tử.
Tôi có vỏ 64 và tôi muốn biến nó thành bàn phím USB.
Cách tiếp cận của tôi sẽ là lấy một bàn phím và lấy các thiết bị điện tử bên trong của nó và hàn các chân của nó vào một PCB được chế tạo riêng.
Nhưng vấn đề là tất cả các bàn phím tôi nhớ dùng appart đều có chip được kết nối trực tiếp với màng và không có chân nào có sẵn để hàn ít nhất không phải bằng công cụ hàn tay mà tôi có.
Có bộ dụng cụ điện tử nào để làm cái này không, hay một con chip bàn phím?

Câu trả lời:


8

Tất cả các bàn phím USB hoạt động bằng một ma trận các phím. Không có mối quan hệ 1: 1 giữa pin và chức năng bàn phím. Nếu bạn kiểm tra màng, bạn có thể thấy ma trận được tạo thành từ các cột và hàng. Hàng và cột được quét theo thứ tự để tìm nơi chúng giao nhau tại một phím được nhấn.

Bạn sẽ thấy rằng (khá nhiều) tất cả các bàn phím USB hiện đại đều sử dụng các bộ phận và IC gắn trên bề mặt. Chúng có thể khá khó để làm việc, đặc biệt nếu chúng được hàn trực tiếp vào PCB linh hoạt.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ tìm kiếm một bàn phím USB cũ. Một nút có các nút không còn hoạt động - lý tưởng nhất là nó có chất lượng cao trong thời đại của nó. Một cái gì đó khá cũ vài năm - một trong những bàn phím USB đầu tiên được bán. Họ ít có khả năng sử dụng SMD và nhiều khả năng có PCB thực sự bên trong bạn có thể làm việc với. Ngay cả khi họ là SMD, họ vẫn sẽ có cơ hội tốt hơn để có PCB thực sự.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chip để tự cuộn hoàn toàn, Alcor Micro AU9410 là một lựa chọn tốt, nhưng than ôi (giống như hầu hết các sản phẩm tương tự) chỉ có sẵn như một thiết bị gắn trên bề mặt.

Tùy chọn thứ ba là tạo riêng của bạn từ đầu. Bạn sẽ cần một bộ vi điều khiển có khả năng USB (giả sử PIC18F4455) và một số phần sụn để mô phỏng "Thiết bị giao diện con người" (hoặc HID). Microchip có ví dụ trong thư viện ứng dụng của họ. Sau đó, bạn có thể có được điều đó để làm bất cứ điều gì bạn muốn với bàn phím.


Vâng, đúng, cảm ơn cho downvote. Quan tâm cho tôi biết tại sao?
Majenko

Một số người ... Ở đây, đưa upvote của tôi.
Mystère

4

Dự án DIY về cách chuyển đổi bàn phím C64 sang bàn phím USB PC chỉ với một chip ATM ATMEL có thể được tìm thấy ở đây . Giao thức USB HID được mô phỏng trong phần mềm và bạn không cần bất kỳ trình điều khiển nào vì HĐH tự động nhận dạng bàn phím và bạn có thể sử dụng nó ngay lập tức. Ưu điểm của cách tiếp cận như vậy cũng là nếu bạn biết một chút C (GCC cho AVR), thì bạn có thể tùy chỉnh bố cục bàn phím theo sở thích của mình. Lập trình cơ bản cho chip AVR có thể được thực hiện chỉ với vài điện trở.


ooh nghe có vẻ thú vị ... sẽ điều tra
Petruza

Bạn thích nó như thế nào?
avra

1

Youthyduino là một ví dụ về một con chip có các chân mà bạn có thể hàn các đầu nối cho các phím được sử dụng. Hơn nữa, nó có phần mềm tham chiếu để cho phép bạn sử dụng nó để xây dựng bàn phím. Ví dụ: https://github.com/technomancy/atreus .


1
Tôi sẽ từ chối trách nhiệm ở đây, tuy nhiên vì dường như không có gì khác hơn là sự chứng thực toàn tâm toàn ý của sản phẩm sẽ được chấp nhận như một câu trả lời, bạn có thể có câu trả lời này :)
J0hnG4lt 13/03/2015

Liên kết tuyệt vời! Đó là một thiết bị nhìn tuyệt vời!
P i
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.