Biến TV-B-Gone thành một điều khiển từ xa


7

Ok, vì vậy tôi không thực sự muốn bật TV-B-Cuốn thành phổ thông từ xa, đặc biệt , nhưng tôi muốn biết / học làm thế nào tôi có thể đi về việc tạo ra một phổ thông từ xa (Tôi chỉ nghĩ rằng làm việc trên các TV-B-Gone sẽ là một điểm tốt để bắt đầu).

Vì vậy, có ai có bất kỳ ý tưởng nào về cách làm một điều khiển từ xa phổ quát không? (ví dụ: Có thể thay đổi kênh, âm lượng, bật / tắt, thậm chí có thể là nguồn tv ...)

Câu trả lời:


4

Tôi không biết nhiều về TV-B-Gone, nhưng thực sự bạn đang muốn xây dựng một bộ phát hồng ngoại được điều chế. Đèn LED hồng ngoại khá rẻ tiền, và tôi tưởng tượng chúng có thể được điều khiển trực tiếp bởi bộ điều khiển có sẵn trên Arduino. Phạm vi có thể là một vấn đề và tôi không có thời gian để làm toán ngay bây giờ, nhưng cuối cùng bạn có thể xây dựng một mạch trình điều khiển trong đó PWM sẽ điều khiển bộ khuếch đại để cấp nguồn cho một số đèn LED IR vì giới hạn mỗi pin là 40 mA (tuần hoàn). Bạn có thể lái TV-B-Gone theo cách này, nhưng bạn rất có thể thấy thỏa mãn khi tự mình xây dựng bộ phát IR và nó không quá khó.

Theo như điều khiển từ xa, tôi hiểu rằng phần lớn các thiết bị điện tử tiêu dùng đều hoạt động trên một điều chế 38 kHz. Giao thức được sử dụng để truyền tải dữ liệu có thể khác nhau, nhưng một khi bạn đã đặt chế độ PWM của mình để gửi dữ liệu ở tốc độ phù hợp, đó chỉ là vấn đề về cách bạn tắt đèn LED, đó chỉ là một chuỗi các xung cần phải có ký ức. Một cách để thu thập dữ liệu này là, sử dụng điều khiển từ xa đang hoạt động, xây dựng mạch thu IR (hoặc gắn máy hiện sóng) để đọc các tín hiệu mà nó gửi. Điều này là tẻ nhạt, nhưng chắc chắn một cái gì đó bạn có thể làm trên băng ghế làm việc của bạn nếu bạn cố gắng. Một phương pháp khác là thử và tìm ra sự cố của các giao thức từ xa trên Internet. Nhóm Linux IR có thể giúp đỡ điều đó, tại http://www.lirc.org/. Nó sẽ yêu cầu xé thông qua một số mã nguồn và có thể không cung cấp cho bạn tất cả các câu trả lời bạn muốn, nhưng sẽ tránh được bản chất tẻ nhạt của vũ phu - buộc các giao thức ra khỏi điều khiển từ xa hiện có.

Một truy vấn nhanh của Google đã đưa ra bài viết này trên một điều khiển từ xa IR được xây dựng tại nhà. Bản thân bài viết và bản dựng có thể không hữu ích, vì nó đi theo một lộ trình phần cứng khác, nhưng bản PDF được đính kèm trên lý thuyết xây dựng là âm thanh và có lẽ là thứ đáng đọc (theo liên kết "hướng dẫn xây dựng").

Ngoài ra, cùng một tìm kiếm Google đã bật lên Arduino "Universal Remote" này. Một sự nhìn chăm chú nhanh chóng chỉ cho thấy nó điều khiển một chiếc quạt trần, nhưng có rất nhiều thông tin tốt trong bài viết này .

Chúc may mắn, và giữ cho chúng tôi được đăng trên cách xây dựng đi! Vào thời điểm dự án hoàn thành, có lẽ tất cả các thông tin cần thiết sẽ có trong chuỗi này, bao gồm một liên kết đến các mã phổ biến.1

Tôi hiện đang làm việc trên một dự án nguồn mở về cơ bản là một mạng được kích hoạt từ xa. Ý tưởng là, nếu bạn cất tất cả thiết bị A / V của mình trong tủ ở đâu đó (có đường Ethernet vào tủ), bạn có thể kết nối thiết bị này và điều khiển TV, cáp, đầu đĩa dvd, v.v. với bất kỳ thiết bị nối mạng nào. Giả sử bạn có wifi, ví dụ, điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng iPhone, máy tính xách tay hoặc bất cứ thứ gì, như một điều khiển từ xa.

Nỗi đau cơ bản là thiết lập. Tôi không biết về bất kỳ thư viện IR nguồn mở nào, do đó bạn sẽ phải "dạy" thiết bị mọi mã cho mọi điều khiển từ xa bằng cách trỏ điều khiển từ xa vào thiết bị, nói với nó là nút / thiết bị nào bạn sắp lập trình thông qua trang web giao diện, và nhấn nút. Tất cả các mã sẽ được lưu trữ trong EEPROM. Tôi chưa thiết lập một trang web nhưng tôi có thể cung cấp cho bạn các tệp sơ đồ / pcb nếu bạn quan tâm. Tôi chỉ mới bắt đầu trên phần mềm.


Chà, điều này có thể thú vị - bây giờ tôi muốn "kết nối" thứ này để tôi có thể truy cập nó từ công việc để vận hành công cụ, bật / tắt công cụ khi tôi không ở nhà để khiến kẻ trộm nghĩ rằng tôi đang ở nhà.
Mark Schultheiss

Bạn có thể thiết kế ngược dòng sản phẩm Logitech Harmony, thực sự đúng như những gì bạn đang cố gắng thực hiện (với cấu hình IR của liên kết và thiết bị được tải xuống từ web) :-) ... và BTW ... không có phản hồi từ thiết bị, giữ trạng thái thiết bị được đồng bộ hóa với điều khiển từ xa là một nhiệm vụ bất khả thi. Đã thử ...
Axeman

1

Lou đã đưa ra một lời giải thích tuyệt vời về cách thức hoạt động của mô-đun IR, nhưng tôi muốn giải thích một vài cách tiếp cận có thể được thực hiện.

Một điều khiển từ xa có thể lập trình được như thế này ở đây. Tôi coi đây là trường phổ thông từ xa. Bạn trỏ một điều khiển từ xa đơn giản mà bạn đã có vào điều khiển từ xa phổ quát, bạn nhấn một nút (như Nguồn) trên điều khiển từ xa đơn giản, sau đó từ xa phổ quát ghi lại tín hiệu IR, sau đó nó có thể phát lại.

Apple IR Remote W. Craig Trader đã đề cập đã có các hướng dẫn IR được lập trình cho Play, Tạm dừng, v.v. cho thiết bị Apple.

Cả hai điều khiển từ xa có thể lập trình, phổ quát và từ xa Apple IR đều có xu hướng chỉ tương thích với phần cứng của nhà sản xuất cụ thể mà chúng được lập trình. Điều này là do mỗi nhà sản xuất có mã tín hiệu IR duy nhất của họ. Cách tiếp cận của TV-B-Gone là lưu trữ mã Tắt cho hàng trăm nhà sản xuất trên toàn thế giới và lặp lại theo từng nghĩa đen, gửi tín hiệu IR. Đây là lý do tại sao trang web của TV-B-Gone cho biết "Có thể mất tới 69 giây để TV tắt, nhưng hầu hết TV sẽ tắt trong vài giây đầu tiên."

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.