Tại sao các thành phần trong gói DIP không được vận chuyển với các chân thẳng?


7

Tôi đã nhận thấy rằng tất cả các thiết bị đóng gói DIP đều có các chân nằm ở góc khác và cần được uốn cong sao cho góc phù hợp để đưa vào các lỗ trên PCB hoặc bất cứ nơi nào.90

Có lý do nào khác ngoài truyền thống cho điều đó? Tôi tưởng tượng rằng trong hầu hết các trường hợp, các thành phần được cắm bằng máy vào ổ cắm hoặc lỗ PCB của chúng, nhưng tại sao nó lại quan trọng với máy nếu các chân bị cong hoặc thẳng.


5
Là một con người, tôi luôn thấy hữu ích khi áp lực bên ngoài giữ con chip vào vị trí trong một lỗ PCB, cho phép tôi lật bảng và hàn chân.
Toby Jaffey

Tôi nghi ngờ các nhà sản xuất chip làm bất cứ điều gì vì "truyền thống". Mỗi chi tiết nhỏ đều có một mục đích, ngay cả khi nó không rõ ràng. Hãy nhớ rằng họ tạo ra hàng triệu trong số này, và mỗi phần trăm của một xu.
endolith

Câu trả lời:


13

Tôi khá chắc chắn rằng các máy chèn tự động sẽ đặt các chân theo hướng mong muốn bằng cách ấn vào chúng từ bên ngoài. Nếu bộ phận được kẹp từ bên ngoài và vắt vừa đủ để các chân vào lỗ trong khi bộ phận đó bị ép , độ đàn hồi của chân thường sẽ khiến nó "kẹp" các lỗ ngay khi chúng được giải phóng. Hành vi kẹp như vậy có thể giúp giữ cho các bộ phận không bị trật khớp trước khi hàn sóng hoàn tất.


Tôi quên mất khía cạnh đó của nó! Tôi đã không sử dụng các thành phần DIP trong hơn 15 năm.

9

Không có vấn đề chính xác như thế nào chúng được uốn cong thành 90 độ. tại nhà máy, họ sẽ gặp rắc rối trong quá trình vận chuyển và xử lý. Vì vậy, không có vấn đề gì, chân sẽ phải được uốn cong về 90 độ trong khi chèn. Và dễ dàng hơn là luôn uốn cong các chân theo một hướng hơn là uốn cong một số chân theo cách này và các chân khác theo cách đó.

Hãy để tôi giải thích rõ hơn ... Hãy nói rằng nếu một cái chốt bị uốn cong 0 độ thì thực sự cái chốt đó không bị bẻ cong và nó đâm thẳng ra và không rơi xuống. Khi pin bị bẻ cong trong vận chuyển / xử lý, nó sẽ bị bẻ cong tối đa + hoặc - 10 độ. (Tôi đã tạo ra số đó, nhưng bạn sẽ có ý tưởng.) Nếu pin ban đầu được uốn cong đến 90 độ thì một số chân có thể ở mức 80 trong khi các chân khác ở mức 100 độ. Vì vậy, trong quá trình chèn một số chân sẽ phải cong TRÊN khi những người khác sẽ phải cong OUT để thẳng hàng với các lỗ hoặc ổ cắm.

Uốn một số chân vào và những cái khác ra rất khó thực hiện với robot. Vâng, nó có thể được thực hiện, nhưng có những cách tốt hơn. Nếu các chân ban đầu được uốn cong đến 75 độ thay vì 90, thì sau khi vận chuyển và bàn giao, một số sẽ ở mức 65 trong khi các chân khác ở mức 85 độ. Sau đó, máy chọn và đặt sẽ chỉ phải uốn cong chân IN - làm cho máy đơn giản hơn nhiều.

Để làm cho mọi thứ tốt hơn, uốn chân IN dễ dàng hơn so với chân uốn OUT . Đó là bởi vì cùng một "bàn tay" nắm lấy các bộ phận chỉ phải siết chặt hơn một chút để uốn cong các chân. Để uốn cong các chân ra sẽ đòi hỏi nhiều công sức hơn.

Tôi nên đề cập rằng điểm này trước khi tôi nhận được thư ghét ... Các máy móc chọn và đặt cho SMT thường khác với TH (lỗ thông qua). SMT sử dụng hệ thống chân không để lấy các bộ phận. Máy TH có thể sử dụng chân không cho một số thứ, nhưng thường thì không. Ngoài ra, các máy TH thường có một thiết bị trên chúng được gọi là "chì trước". Chúng thường được sử dụng để uốn cong và / hoặc cắt dây dẫn trên điện trở, mũ và các thiết bị khác. Tôi chắc chắn rằng có một số máy ngoài kia sử dụng chân chì để làm thẳng các chân DIP thay vì sử dụng "tay". Nhưng các vấn đề tương tự được áp dụng.


1
Một vấn đề khác là có một lượng phản ứng dữ dội nhất định khi uốn chân. Nếu một pin được uốn cong đến một góc nhất định và được giải phóng, nó sẽ quay trở lại một chút. Nếu một con chip có các chân bị uốn cong không đều nhau, việc duỗi thẳng chúng sẽ yêu cầu sử dụng thử và sai cho mỗi pin, hoặc uốn cong tất cả các chân đáng kể sang một bên và sau đó quay về góc mong muốn. Nếu nó là cần thiết để uốn cong tất cả các chân đủ để đảm bảo hành vi phản ứng dữ dội nhất quán, tại sao không chỉ fab chúng theo cách đó?
supercat
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.