Thành phần tuổi thọ thấp hơn?


7

Vì vậy, tôi đã tìm kiếm xung quanh trang web, và đã có một số câu hỏi về thời hạn sử dụng Tụ và nó là một thành phần hơi nhạy cảm.

Nhưng có bất kỳ thành phần cuộc sống "Thấp" nào khác mà ai đó sẽ cần phải biết (Cả Thời hạn sử dụng và cuộc sống "Đang sử dụng", hoặc bất cứ điều gì bạn sẽ gọi đó).

Tôi hình Tụ sẽ nhạy và rơ le (vì chúng có bộ phận chuyển động) nhưng còn gì nữa không? và tụ điện gốm thường không tồn tại lâu hơn điện phân?

-Cũng là một Tiện ích bổ sung, có một danh sách trang web hoặc một cái gì đó có tuổi thọ "Trung bình" của các thành phần phổ biến nhất (Điện trở / LEDS / Mũ / vv) không?

Câu trả lời:


9

Tụ điện có lẽ là thành phần có tuổi thọ ngắn phổ biến nhất. Một số chỉ được xếp hạng trong 2000 giờ hoặc ít hơn, điều này thực sự không nhiều đối với nhiều thiết bị. Tuy nhiên, tuổi thọ của chúng có thể được kéo dài đáng kể bằng cách chạy chúng dưới điện áp và nhiệt độ tối đa.

Đèn LED là một thành phần khác bị hao mòn theo thời gian. Một lần nữa chạy dưới mức tối đa hiện tại sẽ kéo dài tuổi thọ. Để có tuổi thọ LED tốt, hãy lấy nó từ một trong số ít các nhà sản xuất lớn và đảm bảo không có gian lận trong chuỗi cung ứng, là điều quan trọng.

Các tế bào quang điện cũng suy giảm theo tuổi tác và sử dụng.

Lớp phủ catốt của ống vaccuum bị mòn. Kết quả là, chức năng làm việc tăng lên và cần thêm điện áp anốt để có cùng dòng điện.

Chất làm đầy của một bóng đèn chiếu sáng giữ cho các nguyên tử bị bong ra, và cuối cùng bị mòn và vỡ. Tuổi thọ của tỷ lệ nghịch với tỷ lệ nghịch với năng lượng thứ 12 của điện áp ứng dụng (nó có thể không chính xác là 12, nhưng nó khá cao đáng ngạc nhiên nếu bạn chưa từng nghĩ về nó trước đây).

Bộ biến đổi oxit kim loại (MOV) bị hao mòn một chút mỗi khi chúng hấp thụ năng lượng.

Tất nhiên sau đó có pin, cầu chì và những thứ tương tự dành cho hoạt động hạn chế, nhưng đó không phải là những gì đang nói ở đây.

Hầu hết các thành phần khác không thực sự hao mòn khi sử dụng miễn là thông số kỹ thuật của chúng không bị vi phạm. Nhựa cuối cùng sẽ xuống cấp, các chất dẫn xuất silicon sẽ khuếch tán, v.v., nhưng đây là những quá trình chậm chạp như vậy không liên quan trong các thiết lập bình thường.


2

Các kết nối có thể đi - từ sự hao mòn hoặc hao mòn cơ học.

Chúng tôi thường tự hỏi bao lâu EEPROM là tốt. Bây giờ tôi thực sự đã thấy một điều đáng quên - năm ngoái tôi đã loại bỏ một máy tính cuối thập niên 90 mà ROM trình tạo nhân vật video dường như đã thất bại một phần trong việc lưu trữ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.