Tại sao kháng shunt có 3 dòng?


7

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi biết rằng có hai dòng để kết nối nó với bộ tích hợp như hình dưới đây, vậy dòng thứ 3 làm gì ?? Làm thế nào để sử dụng nó ?? có cần thiết không

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
Tôi không thể tìm thấy bảng dữ liệu cho nó ... Nó không có bất kỳ số phần hay bất cứ thứ gì .... chỉ là một kim loại đơn giản ...
xsari3x

1
Tôi bối rối bởi ba dây. 2 hoặc 4 sẽ có ý nghĩa. 4 dẫn từ một shunt hiện tại cao không phải là bất thường. Điều đó cho phép bạn chỉ đo điện áp rơi trên điện trở mà không có sự sụt giảm trên bất kỳ kết nối nào cản trở. Có lẽ đây là một phần đặc biệt và dây thứ ba là một phần tap để cung cấp sức đề kháng vĩnh cửu? Bạn nhận được gì khi đo bằng đồng hồ Ohm có giá trị thấp?
Olin Lathrop

1
Đo độ nhạy cao và độ nhạy thấp? Bạn có thể thấy điện trở giữa (xanh dương / vàng) và (xanh dương / xanh lục) khác nhau theo hệ số 10.
Tối ưu Cynic

1
Cấu hình 3 dây chắc chắn là một biến thể của mạch cảm biến 4 cực thông thường, như ở đây: en.wikipedia.org/wiki/Four-terminal_sensing (cuộn xuống).
0x6d64

2
@ 0x6d64, viết cái đó. Nó có hai thiết bị đầu cuối có công suất cao hơn cho kết nối của bạn (thiết bị đầu cuối trục vít bạn lưu ý), sau đó ba thiết bị đầu cuối trên thiết bị để đo. Đó là 5 thiết bị đầu cuối.
Kortuk

Câu trả lời:


4

Đây là những thiết bị shunt hiện tại được bán để sử dụng với đồng hồ đo KWh. Như Kortuk lưu ý, đây là 5 thiết bị dây - không phải 3 như có thể xuất hiện.

2 trong số 5 "dây" là các kết nối được bắt vít cứng vào khung "đồng".

Dòng điện giữa các đinh tán hoặc bu lông được chèn qua hai lỗ để dòng điện chính đi qua dải đồng.

Nếu bạn lấy sơ đồ bạn cung cấp theo mệnh giá (xem phiên bản anot bên dưới), nó sẽ hiển thị chính xác những gì đang được thực hiện.

  • Hai lỗ stud tiếp xúc với mạch điện.
    B là phía đầu vào nguồn. C là
    phần tử cảm giác Th phần tử thường là hằng số.

  • Vì vậy BC đo một điện áp tỷ lệ thuận với dòng điện tải.

  • A được sử dụng để đo điện áp đầu vào = điện áp chế độ chung trong sơ đồ. Sơ đồ cho thấy nit hiển thị A đang được sử dụng trong hệ thống "thực", điện trở 2 x R2 có thể được trả về A nếu muốn thay vì nối đất.

  • Va và Bc rất giống nhau - điện áp rơi trên một nửa thiết bị đầu cuối là sự khác biệt duy nhất, Điều này có thể được sử dụng nhưng có thể không.


Lưu ý rằng khách hàng tiềm năng của A & C có cùng mã màu trong cả 3 thiết bị trong khi B khác nhau.

B & C dẫn kết nối cứng lên chống lại các yếu tố cảm giác. Sự sụt giảm điện áp mà họ nhìn thấy được gây ra chủ yếu chỉ bởi yếu tố cảm giác. Nếu bạn muốn cảm nhận hiện tại chỉ dựa trên thiết bị này thì cảm giác yếu tố này là những khách hàng tiềm năng sử dụng.

Tuy nhiên, đạo trình A kết nối với một bên của phần được bắt vít ở một đầu. Sẽ có dòng chảy tối thiểu trong khu vực này vì vậy nó sẽ giả sử tiềm năng của "stud" đầu vào ít hơn bất kỳ sự sụt giảm điện áp tiếp xúc nào. Sẽ có một số sụt áp trên khung "đồng" nhưng điều này thường có thể là nhỏ. Tuy nhiên, điện áp rơi ở đâu sẽ xuất hiện trên các đạo trình AB và có thể được đo bằng hệ thống kiểm tra.

Theo sơ đồ, A được sử dụng cho cảm biến điện áp trong khi BC dành cho cảm biến hiện tại.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

PCB mét điện trở & điện trở

nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Những gì nó có vẻ đủ rõ ràng.
Câu hỏi là, vẫn còn, tại sao?

Chỉ có thể:

  • Nếu có sự tăng nhiệt độ trong đồng thì tỷ lệ Vcopper / Velement sẽ thay đổi.
  • Điện áp Va-b sẽ nhỏ trong mọi trường hợp. Điều này có thể cho phép giám sát theo cách khác với điện áp cao hơn Vb-c.

Ở trên đã bán ở đây

Tương tự được bán ở đây

PCB mét mét để sử dụng với các thiết bị này


Tôi đội mũ cho tôi
xsari3x

Cảm ơn - nhưng nhận xét của @Kortuk về việc nó là một thiết bị 5 dây (rõ ràng từ sơ đồ) là điều chính để nhận ra. Phần còn lại là hữu ích.
Russell McMahon

Tôi không hiểu ý bạn là gì bởi thiết bị 5 dây?
xsari3x
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.