Dấu chân cho tụ điện điện phân SM


7

Altium Designer Summer 09 có dấu chân cho tụ điện điện phân SM không? Nếu vậy, tôi có thể tìm thấy chúng ở đâu?

Nắp điện phân SMD

Tôi đã nhận thấy kích thước của các loại tụ điện được cho trong đường kính x chiều cao . Làm thế nào tôi có thể tìm ra kích thước của các miếng đệm, miễn là tôi không có bảng dữ liệu cho các tụ điện?

Có một tiêu chuẩn cho dấu chân của tụ điện điện phân SM không?


3
Bạn không nên sử dụng các phần mà bạn không thể lấy datasheets.
stevenvh

1
@stevenvh ARGH! Hỏi tôi về nó! Ở Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi có các nhà cung cấp linh kiện điện tử chỉ cung cấp độ tự cảm của cuộn cảm SMT, SMPS! Không, datasheet, thậm chí không có tham số! Bạn phải mua một mẫu, đo và tạo dấu chân .. Thật buồn ..
abdullah kahraman

1
@stevenvh Vâng, tàu Digi-Key đến Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên nó sẽ RẤT tốn kém. Tôi cũng không nghĩ nó khác với Romania .. Hãy trở thành một nhà thiết kế điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ thích nó :)
abdullah kahraman

1
@abdullah - Này, không ai yêu cầu bạn trở thành kỹ sư! ;-) Bạn luôn có thể mở một nhà hàng döner kebab. Không còn lo lắng về datasheets! :-)
stevenvh

2
@abdullah - Thời tiết nóng thế nào? Chỉ có 18 ° C ở Bỉ, chúng ta vẫn chưa thấy nhiều mùa hè năm nay :-(
stevenvh

Câu trả lời:


7

Bạn có thể mang lại thông tin để nó không chỉ là một bản PDF hay không, mặc dù việc tra cứu dấu chân là một câu hỏi khá cục bộ ...
Kortuk

1
@Kortuk Tôi giả sử có dấu chân tiêu chuẩn cho tất cả các tụ điện điện phân SM . IMO, đó không phải là một câu hỏi địa phương hóa.
m.Alin

@ m.Alin, Có thể là trường hợp, đây vẫn chỉ là một câu trả lời liên kết cần được mở rộng. Câu hỏi của bạn không dành cho dấu chân chung cho SMD, nó dành cho con chip cụ thể này.
Kortuk

Leon, liên kết đã bị diệt vong, thật không may. Bạn có thể sửa nó không?
Nick Alexeev

Nó vẫn ở đó!
Leon Heller

2

Tôi không chắc thư viện nào Altuim giữ các tụ điện điện phân SM, nhưng tôi khuyên bạn nên lấy một bản sao của Mentor Graphics LP-Viewer (phiên bản miễn phí) có chứa một bộ dấu chân khá toàn diện cho hầu hết các loại thành phần.

Các phần có trong phần mềm này phù hợp với các khuyến nghị mới nhất của IPC về khả năng sản xuất. Đối với hầu hết các mục đích sử dụng, hãy chọn thư viện dấu chân "N" (danh nghĩa), các bộ phận điện phân nhôm phải có sẵn dưới tên "CAPAE" theo sau là chiều cao cơ thể kích thước X (theo quy ước đặt tên IPC7351B ).


2

Q: Altium Designer Summer 09 có dấu chân cho tụ điện điện phân SM không?

Trả lời: Không, Altium 09 không mang dấu chân tiêu chuẩn cho tụ điện. Các phiên bản tiếp theo của Altium có dịch vụ Altium Vault .

Lời khuyên: Hầu hết các nhà thiết kế phải tạo dấu chân của riêng họ trong Altium. Đối với một tụ điện có sơ đồ dấu chân rõ ràng trong biểu dữ liệu, sẽ mất ít hơn 15 phút để tạo ra một dấu chân. Nếu bạn cần thêm thông tin về cách tạo dấu chân tùy chỉnh, tôi khuyên bạn nên đọc một bài đăng về cách tạo dấu chân .


Cảm ơn, lyncas. Trong trường hợp cụ thể này, tôi muốn sử dụng một số tụ điện không có bảng dữ liệu nào (Vâng, tôi biết! Đó là một thực tiễn tồi. Vẫn còn ..). Kích thước duy nhất tôi có sẵn là đường kính x chiều cao. Tôi đã tự hỏi nếu có một dấu chân tiêu chuẩn cho các tụ điện điện phân SM dựa trên các kích thước đó, vì vậy tôi sẽ không cần phải tạo ra một dấu chân cho mỗi tụ điện tương tự mà tôi sử dụng. Đối với bài đăng bạn liên kết, bạn có thể thấy rằng tôi quen thuộc với nó. Trước đây tôi đã chỉnh sửa bài đăng và thêm một số liên kết hữu ích trong các bình luận.
m.Alin

1

Cần có một dấu chân JEDEC tiêu chuẩn đủ phù hợp cho phần đó và Altium có các bản phân phối dấu chân PCB nên chứa những gì bạn cần:

http://www.altium.com/community/lologists/altium-designer-lologists/altium-designer- feetprint-lologists / en / bisium-designer-feetprint-lologists_home.cfm

Bạn sẽ muốn phân tích các nguyên mẫu để đảm bảo bạn có một mối hàn tốt với một lượng hàn và fillet thích hợp và điều chỉnh dấu chân cho phần đó cho phù hợp. Hãy nhớ rằng ngay cả với bảng tính, công thức hàn hơi khác nhau, nhiệt độ và giai đoạn xử lý hơi khác nhau, v.v ... đều sẽ ảnh hưởng đến khớp hàn và để có độ tin cậy tốt nhất, bạn sẽ kết thúc việc tùy chỉnh tất cả các miếng đệm của mình dựa trên phân tích của bạn kết quả khớp.

Các hướng dẫn datasheets và JEDEC chỉ là vậy - hướng dẫn. Đừng cho rằng chỉ vì bạn có dấu chân tương thích mà khớp của bạn đáng tin cậy và mạnh mẽ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.