Có nên sử dụng PCB và chất hàn không chì trong công việc lắp ráp đầu tiên của SM không?


7

Tôi đang gửi thiết kế PCB đầu tiên của mình cho Sunstone để sản xuất và tôi cần quyết định xem có nên đặt hàng hoàn thành bảng không chì hay không. Tất cả các thành phần là không có chì, và tôi đã không quyết định dán hàn. Có khoảng 25 chip trên bảng và nhỏ nhất là 0804 và SOT143. Kích thước bảng là 3.0x1,5 inch. Tôi đang lên kế hoạch đặt mua một lò phản xạ IR giá rẻ như T962A. Đây không phải là sản phẩm tiêu dùng (đây là bảng điều khiển cho tia hồng ngoại được sử dụng trong các thí nghiệm khoa học). Tôi hiểu rằng chất hàn không chì không chảy tốt và đòi hỏi nhiệt độ cao hơn, v.v ... Shoud I Go Green hay sự phức tạp trong sử dụng bổ sung không cho phép tôi sử dụng không có chì?

Câu hỏi tiếp theo: tôi có nên đặt một stprint cho một bảng như thế này?

Câu trả lời:


4

Khi bạn đang thực hiện chỉnh lại dòng, chì so với chì không thực sự tạo ra nhiều sự khác biệt. Chì có điểm nóng chảy thấp hơn, nhưng bạn đang sử dụng lò nung lại có cấu hình nhiệt độ, bạn sẽ không thực sự gặp phải bất kỳ sự khác biệt nào.

Bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt khi hàn tay. Hàn chì dễ dàng hơn để làm việc với đặc biệt là nếu hàn sắt của bạn là như vậy. Nó giống như lái xe với một cây gậy so với hộp số tự động.

Btw, bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt của một loại sắt hàn thực sự tốt. Tôi đã có một trạm hàn không thương hiệu giá rẻ trong một thời gian dài. Năm ngoái tôi đã có một cái mới (tôi đã mua PACE, nhưng cũng có những nhà sản xuất tốt khác) và sự khác biệt là đáng kinh ngạc.

Chì thực sự độc hại và làm việc với chất hàn dán lộn xộn hơn dây hàn. Tôi có con trong nhà và tôi sử dụng chất hàn không chì để hàn lại và bất cứ thứ gì thương mại. Tôi sử dụng dây hàn chì để hàn tay thường xuyên trên các nguyên mẫu.


2
"Nó giống như lái xe với một cây gậy so với hộp số tự động." Tôi giả sử rằng bạn đang nói rằng lái xe với tự động tương ứng với việc sử dụng chất hàn không chì vì rất khó để thực hiện chính xác những gì bạn muốn.
uɐɪ

6

Mặc dù đi màu xanh lá cây là một mục tiêu đáng khen ngợi, lý do thực sự khiến hầu hết các công ty dẫn đầu miễn phí là vì các yêu cầu pháp lý ở những nơi như Châu Âu hoặc California (Hoa Kỳ).

Nếu độ tin cậy quan trọng hơn màu xanh lá cây thì tại sao bạn không gắn bó với chì hàn, tất nhiên giả sử rằng khách hàng của bạn không yêu cầu phải cung cấp sản phẩm không có chì hoặc có tiêu chuẩn.

Với hàn chì, bạn không cần phải quan tâm đến "râu ria thiếc" có thể khiến bo mạch của bạn không hoạt động. Để biết thêm thông tin, hãy xem: http://nepp.nasa.gov/whisker/background/

Đối với một stprint, chúng thường có giá trị.


2
Cũng đáng lưu ý rằng hàn chì dễ làm việc hơn đáng kể .
Sói Connor

@jonnyboats - Cảm ơn bạn đã liên kết đến râu ria thiếc. Nó rất nhiều thông tin.
Michael Earls

0

Tôi đã vô tình mua không có chì cho ống hàn đầu tiên của tôi (và phản xạ PCB đầu tiên của tôi) và không gặp rắc rối nào. Tôi đã mua một vài bảng đột phá nhỏ và một số linh kiện giá rẻ để thực hiện một số thử nghiệm trước khi tôi làm bảng thực tế của mình. Lần thử đầu tiên của tôi là một chút bối rối ... bảng đột phá biến thành một vũng đen. Bài học kinh nghiệm.

Đối với stprint, tôi rất khuyên bạn nên sử dụng phương pháp soda có thể . Nó không đòi hỏi thiết bị đắt tiền và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài nếu bạn đang thực hiện một loạt các nguyên mẫu. Chỉ cần nhớ rằng mỗi khi bạn thay đổi thiết kế của mình, stprint có thể cần cập nhật. Vì vậy, đừng bận tâm lãng phí tiền của bạn cho một stprint cắt laser, làm cho riêng bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.