Tại sao có một tụ điện song song với quạt này? Lợi ích là gì?


7

bộ điều khiển tốc độ quạt tỷ lệ
(nguồn: Electronicdesign.com )

Tôi hiểu rằng các tụ điện tích điện, tuy nhiên mạch này được coi là một bộ điều khiển tỷ lệ. Tôi chỉ không thấy tại sao các tụ điện là cần thiết. Có lẽ để giảm dao động?

Câu trả lời:


9

Các tụ điện ở đó để giảm phát xạ vô tuyến. Mọi thứ phải được chuyển đổi như một chức năng của góc quay để làm cho hầu hết các động cơ chạy. Những quá độ chuyển mạch có thể gây ra đột biến điện áp, có thể phát ra nhiễu RF. Các tụ điện ra tần số cao và giữ cho dòng điện của họ cục bộ. Nó cũng sẽ làm chậm các cạnh thoáng qua mà FET nhìn thấy. Quá cao dV / dt trên cống của FET có thể gây ra vấn đề.


4

Tụ điện vượt qua dòng điện xoay chiều và dòng điện một chiều. *

Quạt là một thiết bị cảm ứng - nó sẽ gây ra dạng sóng AC được cảm ứng qua điện áp DC.

Các tụ điện về cơ bản là cung cấp một đường điện trở thấp (ngắn mạch) cho tín hiệu AC đó để nó không can thiệp vào các phần khác của mạch điện.

* tùy thuộc vào tần số, điện trở, hiệu ứng bộ lọc, v.v.


Nguồn cung cấp là DC. Vì vậy, quạt sẽ có dạng sóng AC bất kể, do nó là một thiết bị cảm ứng?
maraldz

Đúng. Nam châm, cuộn dây và spinniness tạo ra điện áp.
Majenko

2
Điều chính là động cơ DC luôn yêu cầu một số loại. Cho dù điều này được thực hiện bằng bàn chải carbon kiểu cũ trên vòng chỉnh lưu, hoặc FETS điều khiển hiệu ứng hội trường, AC được sản xuất bên trong động cơ.
JustJeff
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.