Có an toàn để chạy và sạc pin chu kỳ sâu trong một không gian kín như phòng ngủ không?


7

Tôi muốn thử nghiệm với việc chạy một máy chủ nhỏ (5,5 watt) / pin chu kỳ sâu 85AH / được sạc qua bảng điều khiển năng lượng mặt trời 30 watt từ phòng ngủ của tôi.

Tôi thường giữ cho cửa sổ mở, nhưng muốn chắc chắn rằng nó tương đối an toàn cho tôi để giữ pin bên trong và ngoài ánh nắng mặt trời. Tôi nghe thấy quá trình nạp lại có thể giải phóng khói, nếu tập trung trong một khu vực nhỏ, có thể độc hại, nhưng muốn biết nếu xả cũng tạo ra khói và, trong cả hai trường hợp, nếu giữ cho cửa sổ mở đủ để ngăn chặn sự tích tụ.

Cám ơn phản hồi của bạn.

Câu trả lời:


8

Không "an toàn" mà không cần chăm sóc thêm. Cái chết không thể xảy ra nhưng có khả năng có thể xảy ra nếu bạn "cứ làm đi".

Có thể làm cho "an toàn"

Xả sẽ không giải phóng 'khói' trong sử dụng chung.

Rủi ro từ "khí" (Gargoyle biết) có thể được giữ ở mức nhỏ nhưng không bằng 0 khi sạc với một bảng có kích thước tương đối đó. tức là 12 v nói & 30 watt = 2,5A. 24,3 = 1,25 A. + nói 3% và 1,5% ~ tốc độ của dơi 1 giờ.

Cơ hội nhỏ nhưng không bằng 0 của Hydrogen và axit sulfuric bốc khói nếu pin không được thiết kế để thông hơi trừ khi được niêm phong 100% với kiểm soát tái hợp hoàn toàn. Thông gió sẽ là một ý tưởng cực kỳ tốt.

Nhiều hơn nếu được yêu cầu ...

Cách đây rất lâu, tôi đã sạc pin xe tải với tốc độ cao vừa phải trong một căn phòng nhỏ nơi tôi đang ngủ :-). Mất nhiều tuần để cổ họng và mũi của tôi "hồi phục".


Điểm dữ liệu: Chỉ cần bắt gặp điều này [tại đây] (http://www.vonwentzel.net/Battery/00.Glossary/) trong khi tìm kiếm thứ khác:

  • Gassing: Đây là một tình trạng rất nguy hiểm có thể xảy ra nếu pin được sạc quá nhanh. Một trong những sản phẩm phụ của Gassing là Oxy và Hydrogen. Khi pin nóng lên, tốc độ khí cũng tăng theo và ngày càng có nhiều khả năng Hydrogen xung quanh nó sẽ phát nổ.
    Nguy hiểm gây ra bởi nồng độ Hydrogen cao là một trong những lý do mà Hội đồng Thuyền và Du thuyền Hoa Kỳ (ABYC) yêu cầu pin phải được lắp đặt ở những khu vực thông thoáng, riêng biệt.

  • "... Khi pin nóng lên, tốc độ khí cũng tăng lên và ngày càng có nhiều khả năng Hydrogen xung quanh nó sẽ phát nổ. Nguy hiểm gây ra bởi nồng độ Hydrogen cao là một trong những lý do khiến Hội đồng Thuyền và Du thuyền Mỹ (ABYC ) yêu cầu pin phải được lắp đặt ở những khu vực thông thoáng, riêng biệt . " | Từ đây | Và trang ABYC tại đây

Trang web của hội đồng thuyền và du thuyền Mỹ tại đây
http://www.abycinc.org/

Không có dữ liệu truy cập mở có sẵn trên trang web của AYBC - bạn phải là thành viên để đọc về cách an toàn.


Những gì với tất cả các dấu ngoặc kép?
Sói Connor

1
@Fake Name "- tất cả các lý do thông thường để trích dẫn được áp dụng :-). Ví dụ: Chỉ dẫn về niềm tin tiêu chuẩn không chính xác, xác nhận có vấn đề, nghĩ rằng bạn đã sống sót khi Fukushima giảm xuống, v.v ... ||" khí "là một thuật ngữ truyền thống nhưng Các cơ chế rất phức tạp và không phải là khí hóa một mình. 'Khói' (thuật ngữ của ông) được cho là sẽ không được sử dụng cho ví dụ như axit bốc hơi. "Phục hồi" từ việc hít một axit mạnh vào sâu trong phổi và cổ họng có thể bao gồm, "tự hỏi tại sao bạn bị ung thư xxx 40 năm sau "." An toàn "? - Walker! |" Cứ làm đi "- nêu bật một trích dẫn tiêu chuẩn với nội dung vượt quá 3 từ.
Russell McMahon

1
Anh ấy đang bị 'chọc cười'.
Jason S

6

Đối với những gì nó có giá trị, du thuyền du lịch có ngân hàng pin để cung cấp điện khi động cơ không chạy trong khi đi thuyền hoặc cập cảng. Chúng có thể là một ví dụ tốt về một không gian kín như bạn có thể có, có ~ 30 'thuyền có cabin nhỏ trong đó một chiếc ghế dài có thể hoạt động như một gian hàng khi bàn ăn được gập xuống và một chiếc giường vào ban đêm, và nếu bạn kéo đệm ra khỏi băng ghế bạn thấy đó cũng là tủ khóa pin và bạn đã ngủ trên đỉnh pin.

Không nghi ngờ gì nữa, hệ thống điện trên biển được thiết kế để không gây độc cho người dân, nhưng thông gió không nhất thiết phải tốt trên thuyền (vì hạn chế số lượng lỗ, vì lý do rõ ràng), vì vậy rõ ràng có thể thiết kế các hệ thống này một cách an toàn và có những người sống trên du thuyền trên biển trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Tôi không có kinh nghiệm thiết kế hoặc làm việc trên các hệ thống này, nhưng tôi nghĩ rằng họ có thể cung cấp một ví dụ tốt để làm theo.


Cảm ơn đã trả lời Suboptimus. Mặc dù vậy, tôi mới đọc về điều này ngày hôm nay và pin trên thuyền và du thuyền thường là pin AGM được niêm phong không tạo ra khói (trừ khi quá tải). Điều này có ý nghĩa do tính chất rung lắc của thuyền và làm thế nào pin ắc quy axit không được bảo vệ có thể không an toàn trong môi trường đó.
Mauvis Ledford

Vừa mới phát hiện ra điều này: "... Khi pin nóng lên, tốc độ khí cũng tăng lên và ngày càng có nhiều khả năng Hydrogen xung quanh nó sẽ phát nổ. Nguy hiểm do nồng độ Hydrogen cao là một trong những lý do khiến Thuyền Mỹ và Hội đồng Du thuyền (ABYC) yêu cầu pin phải được lắp đặt ở những khu vực thông thoáng, riêng biệt . " | Từ đây | Và trang ABYC ở đây
Russell McMahon

Thú vị tìm thấy. Tôi có thể nói rằng các ngăn chứa pin trên bề mặt thuyền trông không được thông thoáng lắm, vì vậy họ phải sử dụng các hệ thống thông gió tích cực (ví dụ: quạt) để hút hết khói. OP có lẽ sẽ hữu ích khi nghiên cứu cách các hệ thống thông gió đó được thiết kế.
Suboptimus

2

Re: Pin axit chì trong một không gian hạn chế - Bất kỳ pin axit chì nào bao gồm pin bị ngập, gel và AGM, sẽ phát triển H2 và O2 nếu bị sạc quá nhiều. Pin kín sử dụng công nghệ tái tổ hợp nhưng được điều chỉnh bằng van, nghĩa là chúng sẽ thông hơi nếu áp suất bên trong vượt quá áp suất đặt. Một số pin đã thu được các lỗ thông hơi có thể được nối với một đường dây ra bên ngoài và thông hơi an toàn.


1

Hoàn toàn ổn khi giữ pin AGM / GEL trong không gian sống, miễn là bạn đảm bảo rằng việc đoản mạch sẽ không xảy ra. Pin AGM / GEL không thông hơi trong khi sạc hoặc xả, chúng vẫn có thể thông hơi nếu bạn rút ngắn chúng trong một khoảng thời gian không quá ngắn.

Tôi giữ một AGM và một pin gel trong phòng ngủ để dự phòng "khẩn cấp".


1

Trừ khi bạn sạc quá mức pin, lượng hydro và oxy được giải phóng rất thấp. Ngoài ra, nó không đặc biệt có hại so với nhiều loại khí khác. Để thực sự giải phóng bất kỳ khói axit sulfuric, bạn phải cung cấp điện áp rất cao và bạn sẽ phát hiện ra mùi ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng bộ điều chỉnh pin thích hợp giữ 14,4 V hoặc ít hơn cho pin 12 V (13,6 V đối với điện áp phao dài hạn của UPS là phổ biến vì một lý do) và pin kín không? Cá nhân tôi sẽ không có vấn đề gì khi có nó dưới giường của tôi.

Nguồn: kỹ sư điện tử, đã thiết kế bộ sạc pin axit-chì thương mại trong năm năm.


0

Sạc trong phòng kín rất nguy hiểm vì khí thoát ra từ pin. Nếu tia lửa có thể xảy ra, pin sẽ phát nổ. Tôi đã tạo ra một bộ sạc pin có thể sạc cùng lúc mười pin. Đôi khi tôi đã sạc qua đêm trong một khu vực thông gió tốt. Tôi chưa bao giờ trải qua một vụ nổ pin.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.