Trường hợp nhiễu GPS như vậy từ Lightsquared đến từ đâu?


7

Một thử nghiệm gần đây của chính phủ cho thấy các sản phẩm LightSquared ảnh hưởng đến 75% máy thu GPS trên các dải tần số liền kề. Điều này rất có thể là do (a) các máy phát của Lightquared bị chảy nhầm tần số, (b) vì các máy thu GPS nhận tín hiệu từ các băng liền kề ngoài lý do khác hoặc (c) một số lý do khác?


bạn có thể cho chúng tôi một liên kết để nói yêu cầu?
Kortuk


1
Nếu tôi hiểu đúng bài viết Tuần kinh doanh, câu trả lời là (b), vì vậy đó không thực sự là lỗi của LightSpeed.
starblue

Câu trả lời:


15

Tôi làm việc trong một ngành bị ảnh hưởng bởi hệ thống LightSquared và có thể cung cấp một số thông tin chi tiết. Vấn đề trong tầm tay rơi vào khu vực của máy thu GPS. Các băng tần mà LightSquared muốn sử dụng nằm gần bước sóng GPS L1. Các băng tần này hiện đang được sử dụng bởi các hệ thống gửi các gói lệnh và điều khiển đến các hệ thống vệ tinh. Tuy nhiên, các tín hiệu LightSquared là các đơn đặt hàng có cường độ lớn hơn. Các bộ lọc RF trên các máy thu có độ chính xác cao (tần số kép) không được thiết kế để chặn nhiều năng lượng ở các cạnh của dải của chúng và đây là nơi gây nhiễu. Vì vậy, một ngành công nghiệp không bao giờ mong đợi một băng tần liền kề sẽ được sử dụng theo cách này và do đó đã chọn để tiết kiệm tiền (và một số tiền đáng kể trong những ngày đầu của GPS) trên thiết kế bộ lọc của họ. Tại thời điểm này với hàng trăm ngàn máy thu có độ chính xác cao trong lĩnh vực, đã đến lúc sửa lỗi dễ nhất là LightSquared sử dụng các bộ lọc tốt hơn ở đầu của chúng. Nếu không, hầu hết các máy thu cấp quân sự và khảo sát sẽ phải thay thế hoặc trang bị các bộ lọc bổ sung mới.

Khi tôi ở máy tính để bàn của mình, tôi sẽ cập nhật với một số đồ họa hiển thị phân phối công suất và tần số của các tín hiệu áp dụng.

BIÊN TẬP:

Như đã hứa ở đây là bản cập nhật. Từ hình ảnh bên dưới, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đường bao công suất của tín hiệu LightSquared LTE. (Hình ảnh này ban đầu được lấy từ: trang web của Javad , nhà sản xuất máy thu GNSS) Ngoài ra, trên biểu đồ là các sơ đồ đáp ứng tần số của một số bộ lọc khá điển hình được sử dụng trong các loại máy thu GPS / GNSS khác nhau. Nếu bạn nhìn vào các mức năng lượng ở mặt đất của các tín hiệu GNSS / L-Band quan trọng, bạn sẽ thấy rằng ngay cả sau khi bộ lọc GPS rơi ra, chúng vẫn bị ngập bởi tín hiệu LightSquared.

Quang phổ năng lượng GPS / LightSquared

Ngoài ra, tôi đã quên đề cập trong bài đăng gốc rằng việc sử dụng phổ tần truyền thống được sử dụng bởi dịch vụ LightSquared mới là dành cho Hệ thống vệ tinh di động (MSS) có đường bao công suất thấp như tín hiệu StarFire / OmniSTAR trên biểu đồ.

Lý do tại sao các máy thu GNSS sử dụng bộ lọc rộng như vậy là vì mỗi hệ thống định vị vệ tinh có phân bổ phổ riêng.

Để nhận GPS L1, bạn phải nhạy cảm với tín hiệu tập trung ở mức 1575 MHz.

GLONASS được mang ở mức 1575 MHz (L1 lần nữa) và tần số dao động từ 1595 MHz, đến 1609 MHz.

Các nhà cung cấp rất thuận tiện khi thiết kế bộ lọc L1 của họ theo cách cung cấp cho họ phản hồi phẳng suốt từ trung tâm L1 đến rìa xa của tín hiệu ~ 1600 MHz của GLONASS. Khi bộ lọc này được nhân đôi ở phía tần số thấp hơn của trung tâm L1, kết quả là bộ lọc phẳng và rất rộng.


5

Theo những gì tôi đã đọc, các dải tần được phân bổ cho LightSquared được cho là được sử dụng để liên lạc giữa vệ tinh với trái đất. Vì vệ tinh cách mặt đất rất xa, nên không có nhiều sự khác biệt về cường độ tín hiệu giữa những vị trí gần máy phát nhất và những nơi xa nhất. Vấn đề với LightSquared bắt nguồn từ thực tế là, vì bất kỳ lý do gì, ai đó đã chấp thuận yêu cầu cho phép LightSquared gửi những tín hiệu đó từ các máy phát trên mặt đất thay vì chỉ là vệ tinh. Mặc dù tín hiệu vệ tinh có thể thu được trên Trái đất sẽ phải mạnh hơn nhiều ở những khu vực không gian gần vệ tinh hơn, nhưng không có bất cứ điều gì trong các khu vực không gian đó sẽ bị ảnh hưởng bởi việc truyền mạnh hơn.

BTW, một hiện tượng liên quan có thể xảy ra bởi các trình điều khiển Chicagoland đang cố gắng nhận WGN-AM720 gần Schaumburg, IL. WGN là một đài 50.000 watt phát sóng gần Chicago, vì vậy không có khó khăn gì để nhận nó ở Schaumburg (một vùng ngoại ô). Tuy nhiên, có ba máy phát của các trạm khác (50.000 watt mỗi trạm) gần Schaumburg và các trạm phát cùng nhau tạo ra tín hiệu đủ mạnh để quét các giai đoạn đầu vào trên nhiều radio xe hơi, khiến cho việc nhận tín hiệu WGN trở nên khó khăn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.