Điện áp cần thiết để đốt cháy điện trở 10ohm


7

Tôi vừa đọc http://www.bigclive.com/ignite.htm Nó cho thấy việc đốt cháy một điện trở 10ohm với 12 volt. Tôi đã tự hỏi, một điện trở 10ohm có thể được đánh lửa với điện áp ít hơn (giả sử, 9Volts), và nếu vậy, điện áp tối thiểu là gì?


7
phụ thuộc vào đánh giá công suất và áp dụng hiện tại. Watts = amps * volts
kenny

5
Ngoài ra công nghệ điện trở. Những cái carbon sẽ cháy. Những vết thương dây sẽ chỉ cầu chì.
Majenko

1
Cũng là nguồn năng lượng. ắc quy xe 12 volt có trở kháng đầu ra thấp hơn nhiều so với 10 ohms, vì vậy điện trở sẽ có khoảng 12 volt trên nó. Pin "bóng bán dẫn" 9 volt có trở kháng đầu ra hàng chục ohms, do đó điện áp đầu ra sẽ giảm rất nhiều nếu bạn nối một tải 10 ohm lên nó. Ngoài ra, pin có thể quá nóng và cháy.
Mike DeSimone

Câu trả lời:


17

KHÔNG kiểm tra triệt để điện trở hoặc bất kỳ thiết bị nào khác mà không có GIÁM SÁT TRỰC TIẾP CỦA MỘT QUẢNG CÁO CHẤT LƯỢNG ĐỂ BẢO HIỂM AN TOÀN

Nó phụ thuộc vào định mức công suất của điện trở, luồng không khí, áp suất khí quyển và thành phần, những gì các đạo trình được kết nối với bên trong và bên ngoài, hệ số nhiệt độ của điện trở và mức độ mà vật liệu của nó là chất chống cháy.

KHÔNG kiểm tra triệt để điện trở hoặc bất kỳ thiết bị nào khác mà không có GIÁM SÁT TRỰC TIẾP CỦA MỘT QUẢNG CÁO CHẤT LƯỢNG ĐỂ BẢO HIỂM AN TOÀN

Bạn có thể tìm hiểu xem bạn có vượt quá định mức của nhà sản xuất hay không bằng cách so sánh bình phương điện áp, chia cho điện trở, với giới hạn công suất định mức tính bằng watt. Ví dụ, 9 * 9/10 hoặc 8.1 watt nhiều hơn đáng kể so với mức 1/4 watt của hầu hết các điện trở lỗ nhỏ, do đó, rõ ràng là thành phần này đang bị lạm dụng và có nguy cơ đáng kể sẽ xảy ra sự cố xấu và nguy hiểm. . (Đơn vị 1/2 và 1/8 watt cũng là phổ biến, mặc dù bạn có thể nhận được những đánh giá cao hơn).

KHÔNG kiểm tra triệt để điện trở hoặc bất kỳ thiết bị nào khác mà không có GIÁM SÁT TRỰC TIẾP CỦA MỘT QUẢNG CÁO CHẤT LƯỢNG ĐỂ BẢO HIỂM AN TOÀN

Và đừng cho rằng điện trở sẽ cháy; nó cũng có thể phát nổ. Một trong hai có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và tài sản xung quanh. Cũng xem xét rằng nó có thể đủ nóng để đốt cháy các vật liệu khác hoặc tạo ra khí khó chịu ngay cả khi điện trở không tự bốc cháy. Bạn cũng có thể quá nóng bất cứ thứ gì đang cung cấp năng lượng cho điện trở.

KHÔNG kiểm tra triệt để điện trở hoặc bất kỳ thiết bị nào khác mà không có GIÁM SÁT TRỰC TIẾP CỦA MỘT QUẢNG CÁO CHẤT LƯỢNG ĐỂ BẢO HIỂM AN TOÀN


Cảm ơn! Các điện trở sẽ ở trong một hộp kín, và nó được thiết kế để gây ra một số loại nhiệt, ngay cả khi nó phát nổ.
DrAwgie

3
Điện trở nổ có thể có tác dụng phụ khác, tùy thuộc vào thành phần. Nếu có một lượng đáng kể carbon hoặc vật liệu dẫn điện, nó có thể phủ lên các bề mặt gần đó một lớp mỏng của vật liệu dẫn điện này (thường trông giống như một lớp phủ trong suốt, có màu nâu sáng bóng). IIRC, điều này được gọi là "phún xạ" trong cộng đồng hóa học.
Mike DeSimone

11

Chà, nếu tất cả những gì bạn muốn làm là đốt pháo hoa (tự chế hoặc cách khác), thì chỉ cần sử dụng bộ đánh lửa Estes Rocket . Đơn giản, đáng tin cậy, tương đối rẻ, vv Hãy để người khác tìm ra tất cả các công cụ điện hóa cứng.

Cập nhật:

Kiêng chỉ giáo dục ở Mỹ đã là một thất bại lớn, và mong đợi kiêng ở đây là không hợp lý. Tôi nhớ những điều tôi đã làm khi tôi 13 tuổi và những điều mà đứa con trai 12 tuổi của tôi đã làm gần đây và hai điều lập tức xuất hiện trong đầu tôi: 1. Tôi lo sợ cho cha mẹ của Peapodamus. 2. Peapodamus sẽ làm điều đó, bất kể ai nói gì.

Trong khi "luật sư nội bộ" của tôi phải lặp lại những gì người khác đã nói, tôi cũng phải cho bạn lời khuyên thiết thực khi bạn chọn bỏ qua mọi người khác. Hy vọng rằng lời khuyên này sẽ giữ cho bạn, và ngôi nhà bạn sống, an toàn. Tôi đang làm điều này hoàn toàn nhận ra rằng những người khác trong nhóm này sẽ không đồng ý với tôi vì nghĩ rằng bằng cách nào đó tôi cho phép trẻ em làm những việc nguy hiểm. Nhưng tôi không cho phép-- vì dù sao họ cũng sẽ làm điều đó-- chỉ cố gắng giữ mọi người an toàn mặc dù "đam mê trẻ trung" của họ.

Vì vậy, đây là lời khuyên của tôi. Đừng làm điều đó. Không, bắt đầu nhỏ. Càng nhỏ càng tốt. Bạn cần biết làm thế nào một cái gì đó sẽ hành xử trong quy mô nhỏ trước khi bạn lớn hơn. Khi bạn đi lớn hơn, làm điều đó dần dần. Đừng làm một cái gì đó nhỏ và sau đó đi ngay đến một cái gì đó lớn. Những thứ dễ cháy có xu hướng hành xử khác nhau ở quy mô khác nhau.

Thứ gì đó dễ cháy trong hộp kín được gọi là bom-- không sử dụng hộp kín! Trớ trêu thay, container càng cứng / cứng / mạnh thì càng nguy hiểm. Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ. Bên cạnh những rủi ro rõ ràng của vụ nổ, một container kín trở nên rất khó lường, thậm chí vài giờ hoặc vài ngày sau "sự kiện". Chiếc container cũng có thể khiến toàn bộ vật thể bắn khắp sân, bắt đầu cháy cỏ dọc đường. Nếu điều đó không thuyết phục bạn, một container kín có thể là sự khác biệt giữa tội nhẹtrọng tội ở một số bang. Và bạn thực sự không muốn một trọng tội! Chà, bạn cũng không muốn có một hành vi sai trái, vì vậy đừng làm điều đó!

Đừng thắp sáng bất cứ thứ gì trừ khi bạn ở xa bất cứ thứ gì dễ cháy, như cỏ, xe hơi hoặc nhà của bạn. Nếu bạn thấy mình nói: "Điều đó đủ xa", thì bạn không đủ xa. Tôi tin tưởng rằng một ngày! Tôi biết từ kinh nghiệm!

Không bao giờ, bao giờ, lưu trữ "hợp chất chuẩn bị". Nếu bạn trộn một cái gì đó, sử dụng nó ngay lập tức. Đừng trộn lẫn một lô lớn và để dành một số cho sau này. Ngoài ra, hãy chính xác khi trộn các thứ lên.

Chuẩn bị sẵn một số loại bình chữa cháy và biết cách sử dụng! Có nhiều loại bình chữa cháy khác nhau và mỗi loại có những sắc thái khác nhau đối với cách sử dụng chúng. Ngoài ra, có một bản sao lưu vào bình chữa cháy. Một vòi vườn là một bản sao lưu tốt, nhưng hãy chắc chắn rằng trước khi vòi sẽ thực sự chạm tới! Tôi tin tưởng rằng một ngày! Tôi cũng đã học được điều đó từ kinh nghiệm! :)

Khi làm những việc như thế này với thiết bị điện tử, luôn sử dụng nguồn pin và không bao giờ sử dụng nguồn điện xoay chiều. Nếu, vì một số lý do, bạn cần ném một loạt nước vào thứ gì đó mà bạn không muốn bị biến chứng thêm khi bị điện giật!

Cuối cùng, luôn có một người bạn ghi lại toàn bộ nội dung trong video trên điện thoại camera của họ-- với một thỏa thuận rằng bất kể điều gì xảy ra, video đó sẽ được đăng trên YouTube. Theo cách đó, khi bạn đốt cháy một nửa sân sau của mình, video có thể đóng vai trò cảnh báo cho những người khác không tự mình thử. Ngoài ra, trước khi bạn làm bất cứ điều gì hãy xem các video mà người khác đã thực hiện để bạn biết những gì không nên làm.


4
Một lựa chọn siêu rẻ khác là lấy một sợi len thép duy nhất và kết nối với dây. Những luồng dễ dàng bị đốt cháy khi kết nối với 9V.
hlovdal

Trên thực tế, một số len thép tốt được tẩm bột súng cháy chậm nên nhẹ bất cứ thứ gì, và rất dễ mua ở Mỹ.

2
Có nhiều lý do tại sao thiết bị pháo hoa bị giới hạn độ tuổi :-). Trưởng thành là một vấn đề quan trọng trong việc làm những điều "hài hước" với thiết bị có thể giết chết người khác hoặc chính bạn hoặc phá hủy tài sản. Máy tạo khói và bom nổ có thể giết chết hoặc gây thiệt hại lớn nếu được đựng trong các hộp kín. Cần có một số kỹ năng để bắt chước hoặc tự sát bằng những thứ này nhưng mọi người vẫn xoay sở được.
Russell McMahon

3
@peapodamous KHÔNG kiểm tra
Chris Stratton

1
@peapodamus Tôi đã chỉnh sửa câu trả lời của mình ở trên để bao gồm nhiều nội dung an toàn thực dụng, chỉ trong trường hợp bạn không thể tìm thấy một nhân viên an toàn người lớn có trình độ. :)

7

Thêm:

  • Có nhiều lý do tại sao thiết bị pháo hoa bị giới hạn độ tuổi :-) :-(.

    Lưu ý rằng bom khói và bom nổ có thể giết chết hoặc gây thiệt hại lớn - đặc biệt là khi được sử dụng trong các thùng chứa kín hoặc khi được kích hoạt từ xa ở những vị trí không thể chiếu sáng chúng bằng tay.

    Trưởng thành là một vấn đề quan trọng trong việc làm những điều "hài hước" với thiết bị có thể giết chết người khác hoặc chính bạn hoặc phá hủy tài sản. Tuổi không đảm bảo cho sự trưởng thành nhưng có thể là một số hướng dẫn. Nếu không có gì khác, việc giới hạn quyền truy cập vào tài liệu nguy hiểm cho người già đảm bảo rằng mọi người đủ tuổi chịu trách nhiệm pháp lý về kết quả hành động của họ.

    Máy tạo khói và bom nổ có thể giết chết hoặc gây thiệt hại lớn nếu được đựng trong các hộp kín. Cần một số kỹ năng để bắt chước hoặc tự sát bằng những thứ này nhưng mọi người vẫn xoay sở để làm điều đó.

Nếu đánh lửa là điều bạn không muốn, Murphy nói rằng nó có thể xảy ra bất cứ khi nào bạn có Watts >> xếp hạng điện trở, như ở đây.

Nếu đánh lửa là những gì bạn MUỐN thì nó không dễ dàng như vậy.
Nhiều người đã cố gắng sử dụng điện trở một mình làm mồi lửa nhưng độ tin cậy thường không tốt. Một số thiết kế rất cẩn thận có thể được chấp nhận tốt.

Trong lý do bạn có thể nhận được một kết quả tương tự bằng cách sử dụng cùng một sự tiêu tán ở điện áp thấp hơn.
Vì vậy, ở đây, 12V + 10 R = ~ 14 Watts.
Vì vậy, ở 9V bạn muốn V ^ 2/14 = 9 ^ 2/14 = 81/14 ~ - 5,8 ohm
Sử dụng giá trị E12 tiêu chuẩn 5,6 ohm.

NHƯNG đây có lẽ là một điện trở carbon, giá trị điện trở đạt được bằng cách cắt một vòng xoắn có độ biến đổi thành một hình trụ bằng carbon, vì vậy các đặc tính sẽ thay đổi - có thể quan trọng là có thể không.

Nếu bạn muốn có một bộ phận đánh lửa đáng tin cậy hơn, hãy tìm một tổ hợp điện trở / điện áp / điện trở mà LUÔN LUÔN [tm] cung cấp cho nhiệt độ cao có thể chấp nhận được, sau đó bao quanh nó bằng đầu phù hợp với một lớp bọc bên ngoài phù hợp để giữ chúng ở gần gần, ngăn ngừa mất amd vật liệu bột để tránh dự thảo.

Đầu diêm chứa Kali Clorat cộng với vật liệu dễ cháy và rất dễ bốc cháy với một đợt nhiệt độ cục bộ nhỏ (như hầu hết sẽ nhận thấy). [Khi được sử dụng trên hộp diêm tiêu chuẩn, bề mặt màu nâu chứa Phốt pho đỏ và phản ứng hóa học thay vì nhiệt độ tăng cao của đầu que diêm là nguồn đánh lửa].

Những người đánh lửa pháo hoa thuộc loại này (chứa hóa chất) đang ngày càng trở nên bất hợp pháp.

Hoạt động đánh lửa bị ảnh hưởng bởi áp lực xung quanh. Một thiết kế đánh lửa hoạt động đáng tin cậy ở mặt đất có thể thường xuyên thất bại ở độ cao lớn, nơi áp suất thấp hơn. Nhiều chủ sở hữu tên lửa nghiệp dư đã phát hiện ra điều này là sự thật trong khi sử dụng bộ phận đánh lửa để cố gắng triển khai ví dụ như dù phục hồi. Litva có thể xảy ra.


Đã thêm sau một cuộc thảo luận với Just Jeff:

Một lượng lớn nỗ lực đã được cộng đồng Pyro sử dụng để tạo ra "những người đánh lửa cầu nối".
Các quy tắc hiện đại cấm các chất hóa học phản ứng cao từ các thiết bị như vậy đã làm cho nhiệm vụ khó khăn hơn.
Độ tin cậy và độ lặp lại không đến dễ dàng.

Jeff đã gợi ý rằng một sợi dây như một ignter cho một trận đấu có thể tốt như một điện trở. Cá nhân tôi đã tìm thấy những sợi dây nhỏ khá khó kiểm soát NHƯNG gần như chắc chắn mọi người có thể sử dụng chúng tốt cho mục đích này. Thường có nhiều nghệ thuật như khoa học trong những thứ như vậy.

Tôi đã thấy rằng, ví dụ như cố gắng tự chế tạo cầu chì 250 mA của mình thì cực kỳ khó.
Tôi nghĩ rằng đối với hầu hết mọi người, một điện trở có khả năng là một bộ đánh lửa phù hợp lặp lại và đáng tin cậy hơn, so với dây đồng. Dây màu đen hoặc dây tương tự sẽ hoạt động tốt hơn (hoặc, ít nhất, dễ dàng hơn đối với người đơn thuần). Tôi biết dây có thể hoạt động - Ở đâu đó hơn 4 thập kỷ trước, tôi đã từng sử dụng nhiều vòng đầu của vòng dây quấn bằng vải bông + ắc quy xe hơi, làm mồi lửa cho những thứ mà bây giờ tôi ngạc nhiên không giết hoặc làm tôi sợ. Nhưng tôi vẫn đề nghị một điện trở.


Dây điện trở:

Cũng như Nichrome, tôi cũng sử dụng dây "Constantan" cho mục đích dây điện trở. Chỉ dưới một nửa điện trở của Nichrom cho các kích thước giống hệt nhau nhưng khả năng thay đổi điện trở ít hơn khoảng 50 lần với sự thay đổi nhiệt độ. Về như có sẵn và một mức giá tương tự.

Wikipedia - điện trở suất và độ dẫn điện. Bao gồm các bảng

Nô lệ. Niken 80%. Chrome 20%. Điện trở suất Wikipedia
= ~ 1.0 micro-ohm.meter

Constantan, 55% đồng. Niken 45%. Wikipedia
Cũng được gọi là "Eureka"
Điện trở suất = ~ 0,5 micro-ohm.meter

Điều thú vị - Dây sắt có khoảng 10% điện trở của dây Nichrom giống hệt kích thước ở nhiệt độ phòng, nhưng thay đổi lớn hơn khoảng 15 lần so với điện trở với nhiệt độ.
Nichrom ~ = 0,04% / K ở 20 C Sắt ~ = 0,7% / K ở 20 C Constantan 0,0008% / K ở 20 C

[[Việc sử dụng độ K và độ C có cùng "đơn vị hỗn hợp" không? :-)]]

http://en.wikipedia.org/wiki/Electric_resistivity_and_conductivity


Cảm ơn bạn cho ý tưởng liên quan đến người đứng đầu trận đấu. Nếu tôi có đủ đại diện, tôi sẽ bỏ phiếu cho câu trả lời của bạn: D Bạn cũng có thể biết, tất cả chỉ dành cho một trò đùa rất buồn cười, và nó sẽ được sử dụng để đốt bom khói và bom nổ.
DrAwgie

@JustJeff - Một số lượng lớn nỗ lực đã được cộng đồng Pyro sử dụng để tạo ra "bộ phận đánh lửa cầu" Các quy tắc hiện đại cấm các chất hóa học phản ứng cao từ các thiết bị như vậy đã khiến nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn. Độ tin cậy và độ lặp lại không đến dễ dàng.
Russell McMahon

Tôi đã tìm thấy những sợi dây nhỏ khá khó kiểm soát Việc cố gắng tạo ra cầu chì 250 mA của riêng bạn là cực kỳ khó. Một điện trở có trách nhiệm cung cấp một giải pháp lặp lại và đáng tin cậy hơn như một bộ phận đánh lửa phù hợp hơn là dây đồng. Dây màu hoặc dây tương tự sẽ hoạt động tốt hơn. | Tôi biết dây có thể hoạt động - Ở đâu đó hơn 4 thập kỷ trước, tôi đã từng sử dụng nhiều vòng đầu dây tròn bằng vải cotton quấn pin + pin xe hơi, làm mồi lửa cho những thứ mà bây giờ tôi ngạc nhiên không giết hoặc làm tôi sợ. Nhưng tôi vẫn đề nghị một điện trở.
Russell McMahon

@JustJeff - OK - sẽ làm. Tôi không nhắc lại chi tiết tốt nhưng tôi không nhớ câu trả lời của bạn là "không có nội dung". Nhiều quan điểm đi để tạo nên thực tế và thường là đủ (quá thường xuyên một số lần :-)) hai trải nghiệm rõ ràng mâu thuẫn xảy ra và đáng chú ý. Kinh nghiệm làm nóng dây tốt của tôi đã không thành công đáng kinh ngạc - ai đó khác có thể đã tạo ra một hình thức sử dụng nó. Những điều như vậy xảy ra. Tôi thấy rằng cuối cùng tôi có thể trông có vẻ hăng hái khi tôi thực sự muốn đưa ra những ý tưởng xung quanh. Giải quyết năm mới cho tôi - hãy cẩn thận hơn khi bình luận về những gì mọi người nói :-).
Russell McMahon

này, không, tôi đã không đọc bạn là người hiếu chiến. tôi chỉ tự hỏi mình 'tôi có muốn biến điều này thành một câu trả lời không', và vì tôi đã tự nói với bản thân mình, 'nah, không thực sự', nghĩ rằng có thể tốt để bỏ qua câu trả lời của bạn.
JustJeff
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.