Hàn sắt 25 W không hoạt động đúng?


7

Tôi có một bàn ủi hàn FULGORE (một thương hiệu khá lạ, phải không?) Và tôi nghĩ rằng nó không hoạt động đúng nhưng tôi muốn nghe ý kiến ​​của các chuyên gia.

Bàn ủi, như đã đề cập trong tiêu đề, hoạt động với công suất danh định là 25 W, nhưng tôi đã thấy nó khá khó sử dụng - tôi nghĩ rằng nó không truyền đủ nhiệt cho các bộ phận để hàn.

Sau khi để bàn ủi nóng lên khoảng một phút hoặc lâu hơn, tôi cố gắng làm tan chảy chất hàn đến đầu bàn ủi, và có thể, chỉ mất vài giây; nó là mối hàn dễ chảy hơn ở hai bên so với phần mỏng nhất của đầu.

Nhưng sau đó, nếu tôi muốn hàn hai dây với nhau, tôi sẽ đặt đầu tiếp xúc với một trong hai dây và dán dây hàn vào khớp, chờ cho dây nóng đủ để làm nóng chảy dây hàn. Điều này mất mãi mãi, với sắt này.

Điều gì có thể sai với bàn ủi của tôi? Có lẽ là chính sắt?


1
@Leon Heller Từ khi nào có câu hỏi như thế này?
AndrejaKo

3
Những bàn ủi 25Watt đó chỉ dừng hoạt động bình thường sau một thời gian, các bộ phận làm nóng hoặc bộ điều nhiệt rẻ tiền. Họ có giá như một vài đô la phải không? lấy một cái khác .. hoặc mua một cái thích hợp như Weller..Tôi có 15 năm rồi .. không có vấn đề gì, chỉ cần thay đổi mẹo theo thời gian.
Piotr Kula

3
@Leon: Có bạn lại đi. Không, tôi không nghĩ câu hỏi sẽ bị đóng. Một lần nữa, bằng cách nói rõ rằng nó sẽ bị đóng, bạn tạo ấn tượng rằng bạn có bản quyền để làm điều đó và bạn biết rằng thực tế nó sẽ bị đóng. Cũng không đúng. Làm ơn đừng nói sai về bản thân như thế này.
Olin Lathrop

6
Mặc dù điều này không liên quan gì đến thiết kế điện tử, nhưng đây là vấn đề có liên quan của bất kỳ ai làm điện tử và tôi sẽ không bỏ phiếu để đóng câu hỏi (phải mất 5 phiếu hoặc quyết định sửa đổi). Bên cạnh đó, nếu không có ở đây, ai đó có thể xin lời khuyên về công cụ hàn và hàn? Tôi không quan tâm nhiều đến thư pháp luật trong Câu hỏi thường gặp. Đối với tôi nó cảm thấy đủ liên quan đến diễn đàn này.
Olin Lathrop

1
@Kortuk: Tôi không phản đối việc Leon hành động theo ý kiến ​​của anh ấy rằng câu hỏi nên được đóng lại. Tôi đã phản đối cách anh ta nói rằng ngụ ý rằng một mình anh ta có thể đưa ra quyết định đó. Một mình anh không quyết định rằng nó sẽ bị đóng cửa. Anh ta chỉ có thể đóng góp một phiếu 1/5 cho điều đó hoặc bày tỏ ý kiến rằng nó sẽ bị đóng cửa. Đó có thể là ngữ nghĩa, nhưng đặc biệt đối với những người mới ở đây, việc "đóng cửa" của anh ta có thể bị hiểu sai.
Olin Lathrop

Câu trả lời:


4

Chúng tôi sẽ cần thêm thông tin để giúp bạn. Đầu tiên, đăng một hình ảnh của chính tip. Nó có thể bị hỏng và chúng tôi cần phải xem nó để chắc chắn. Tôi sẽ giải thích sau tại sao điều đó lại quan trọng.

Tiếp theo hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng bàn ủi của bạn và xem nó nói gì về thời gian cần thiết để làm nóng nó. My (cũng 25 W) nói rằng cần 1 phút để đạt được nhiệt độ hoạt động. Việc truyền nhiệt cũng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng của đầu. Nếu đầu mút xấu, thì có thể mất một lúc để nó tan chảy chất hàn ngay cả khi nhiệt độ đạt được.

Tiếp theo là các dây. Kích cỡ của dây bạn đang sử dụng? Kích thước của dây dẫn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của mối hàn và bàn ủi 25 W không thể xử lý dây dày hơn (nói lớn hơn0,75 mm2).

Bạn có chắc chắn rằng bạn hàn chúng chính xác? Mô tả của quá trình làm cho tôi nghi ngờ rằng. Trước tiên, bạn phải kết nối dây một cách cơ học ( ở đâylà một số hình ảnh đẹp) và sau đó làm nóng khớp cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ đủ cao để làm tan chảy chất hàn. Bạn nên kết nối bàn ủi với khớp theo cách sao cho cả hai dây tiếp xúc với bàn ủi. Đừng quên có một chút hàn trên đầu bàn ủi khi bạn tiếp xúc lần đầu. Điều này sẽ gây ra sự truyền nhiệt tốt hơn và thêm vào đó, một khi chất hàn nhỏ trên đầu chảy vào khớp, vùng gần đầu nếu có thể đủ nóng để lấy dây hàn. Trong một số trường hợp nếu bạn tiếp tục làm nóng cả dây hàn và khớp cùng một lúc, từ thông từ dây hàn có thể bị chảy sớm. Toàn bộ quá trình chỉ mất vài giây hoặc cách điện của dây dẫn có thể tan chảy. Nếu mất quá nhiều thời gian, hãy để bàn ủi một thời gian để làm nóng đầu tiên.

Về nhận xét: Tôi đồng ý rằng nước có lẽ đã làm điều đó. Ở đây chúng tôi thực sự có một số yếu tố phối hợp với nhau để tiêu diệt sắt. Đầu tiên là thành phần của tiền boa. Hầu hết các đầu được làm từ đồng và những cái tốt hơn sẽ có một số hợp kim lạ mắt ở đầu mũi được cho là để ngăn chặn đầu làm việc khỏi bị oxy hóa. Khi đầu nóng lên, nó trở nên phản ứng hóa học nhiều hơn và sẽ bị oxy hóa. Để ngăn chặn sự nhiễm bẩn của bộ phận làm việc, chúng tôi đặt một số dây hàn ở đó sẽ bao phủ đầu làm việc của đầu và thay thế oxy hóa. Vì vậy, khi chúng ta cho nó vào nước, người ta dự đoán rằng đầu sẽ bị ăn mòn. Thêm vào đó, nó có thể phản ứng với bất kỳ tạp chất nào trong nước và thậm chí còn bị ô nhiễm nhiều hơn. Cùng đi cho hàn sắt chính nó. Khi đầu bị ăn mòn nhiều hơn, độ bền nhiệt của nó tăng lên có nghĩa là chúng ta sẽ có chênh lệch nhiệt độ lớn hơn giữa lò sưởi và đầu. Khi được kết nối với lò sưởi, đầu sẽ hoạt động như một bộ làm mát và khi bị nhiễm bẩn, hiệu suất của nó sẽ giảm. Điều đó có thể làm cho lò sưởi quá nóng và trong một số trường hợp, tôi làm hỏng nó. Điều này thậm chí có thể phá hủy hoàn toàn hàn sắt.

Tiếp theo chúng ta có vấn đề với việc làm mát nhanh trong nước. Khi đầu nóng lên, nó nở ra và khi nguội đi, nó co lại. Trong một số trường hợp, việc làm mát rất nhanh có thể dẫn đến việc tạo ra các vết nứt nhỏ và các mảnh nhỏ của đầu mũi có thể thực sự rơi ra. Tôi nghi ngờ rằng các bộ phim được thực hiện bởi quá trình đó. Bạn tự nhiên muốn ngăn chặn điều đó xảy ra và đó là một lý do khác tại sao bạn nên để bàn ủi nguội đi mà không được cung cấp.

Khi bạn kết hợp hai trong số đó, bạn sẽ có được những gì bạn có.

Bây giờ đối với bàn ủi ... Kiểm tra chính xác nơi phần tử gia nhiệt của bàn ủi tiếp xúc với đầu và cách hệ thống hoạt động. Nếu phần đó không bị ăn mòn, thì tôi sẽ để bàn ủi và nhận một mẹo mới. Tôi sợ rằng kích động phần bị ăn mòn sẽ chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Nếu phần mà đầu tiếp xúc với lò sưởi bị ăn mòn, thì bạn có thể thử làm sạch nó bằng cách nào đó. Nó sẽ (hy vọng) làm cho tiếp xúc của đầu với máy sưởi tốt hơn. Nếu nó thực sự bị ăn mòn nghiêm trọng, thì hãy xem xét lấy một chiếc bàn ủi mới.


Đầu tiên tôi đã tháo đầu ra khỏi bàn ủi, và rất nhiều vết rỉ ra, hoặc ít nhất là những màng kim loại mỏng. Bàn ủi trông có vẻ hơi gỉ, nhưng tôi không có máy ảnh đủ tốt ở đây để cho bạn thấy đầu mũi trông như thế nào. Tuy nhiên, tôi nghĩ bây giờ tôi đã biết những gì tôi đã làm sai. Tôi đang sử dụng một ly nước nhỏ để làm mát đầu mỗi khi sử dụng xong. Tôi cá rằng điều này tạo ra một lượng lớn rỉ sét, vì vậy tôi đoán rằng mẹo của tôi là những gì gây ra vấn đề, nói chung. Ngốc đúng không?
Severo Raz

@Wolter Hellmund Ngốc thật. Trên thực tế, thật ngu ngốc khi bạn có thể dành thời gian xem hướng dẫn hàn và thử hàn theo cách họ thể hiện (Tôi sẽ xem liệu tôi có thể đào được một số thứ hay không). Trên thực tế, quy trình này rất khác thường đến nỗi tôi không nghĩ rằng tôi đã thấy ai cảnh báo không làm như vậy.
AndrejaKo

@Wolter Hellmund Vâng, những gì đã làm xong. Tôi sẽ nghĩ ra một số cách để xác định làm thế nào chúng ta có thể xác định xem đó chỉ là đầu hay toàn bộ bàn ủi. Tôi sẽ đăng một bình luận khác khi tôi cập nhật câu trả lời của mình.
AndrejaKo

@Wolter Hellmund Tôi đã thêm một số thông tin vào câu trả lời của tôi. Tôi hy vọng nó hữu ích. Tôi thực sự không có ý tưởng gì sẽ là một điều thông minh để làm bây giờ.
AndrejaKo

Câu trả lời của bạn có vẻ khá có cơ sở, tôi sẽ xem những gì tôi có thể làm với bàn ủi của mình. Có vẻ như bàn ủi vẫn ổn, ngoại trừ phần cuối của đầu và một phần ngắn của giá đỡ đầu, nơi gần với đầu mút. Tôi nghi ngờ cái sau sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự truyền nhiệt, vì đầu khá dài và nhận nhiệt dọc theo cơ thể của nó. Bây giờ, tôi sẽ tập trung vào mẹo để xem điều này có giải quyết được vấn đề không. Bạn có nghĩ rằng chà nhám cho đến khi tôi thấy không có rỉ sét là một sửa chữa có thể?
Severo Raz

3

Đó có thể là kỹ thuật:

  • Hàn sắt tin vấn đề nhiều, như mọi người đã nói.
    Dưới đây là một số liên kết hữu ích thay đổi, một số liên kết nhiều hơn về phía tin sắt nhưng hầu hết cũng bao gồm hàn nói chung.

Nhưng

  • Nếu bạn đang làm tất cả những điều sau HOẶC có thể nói những gì họ đang làm sai, thì bàn ủi của bạn bị lỗi :-).

Sách bài tập của sinh viên NASA cho khóa học hàn hơn 100 trang. Một chút NASAish nhưng một số thứ tốt ở đó.

Hướng dẫn có vẻ ổn - YMMV

đồng ý

Hàn:

Tốt

Tốt - sơ đồ và video

OK - dây đồng thiếc


THEN xây dựng ví dụ này.

Cực hàn 101.
Xây dựng WiFi Cantenna


Chúng ta đừng quên những video TỐT NHẤT .
abdullah kahraman

3

25W là đủ cho những thứ đơn giản như hàn hai dây với nhau. Trong thực tế, sau 5-10 phút, vấn đề sẽ là đầu quá nóng và do đó oxy hóa quá mức và quá nóng những thứ nó chạm vào.

Nếu nó không làm điều đó thì rất có thể nó đã bị hỏng. Đôi khi những cây bút chì hàn giá rẻ này có các yếu tố có thể thay thế kể từ khi chúng bị cháy. Tuy nhiên, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho. Đối với công việc điện tử thực sự, một trạm hàn kiểm soát nhiệt độ là tốt hơn nhiều.

Một khả năng khác là tiền boa đã trở nên nóng bỏng trong quá khứ đến nỗi nó bị oxy hóa nặng. Lớp oxit sẽ không dẫn nhiệt tốt, nhưng quan trọng hơn, chất hàn sẽ không chảy trên nó. Việc không có hành động làm ướt sẽ ngăn không cho vật hàn chạm vào đầu một cách chính xác, do đó không truyền nhiều nhiệt do diện tích tiếp xúc nhỏ.

Bạn có tin mẹo thường xuyên? Có đẹp và sáng bóng khi bạn cố gắng hàn các dây với nhau? Bạn không thể quyết định liệu bàn ủi có bị hỏng hay không cho đến khi điều này là đúng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.