Hàn hàn bây giờ hay muộn hơn?


7

Tôi đang hàn một số bảng với các bộ phận smd, sử dụng một tấm nóng để phản xạ lại, và tôi (chắc chắn) nhận ra rằng tôi có một số phần sai. Bây giờ, tốt hơn là để các bảng với các thành phần smd bị mắc kẹt trên chúng (ngồi trong miếng hàn ướt) cho đến khi tôi có thể có được các bộ phận khác, và sau đó thực hiện chỉnh lại dòng ngay lập tức, hoặc để chỉnh lại ngay bây giờ, sau đó dán và súng nhiệt ( hoặc chỉ hàn sắt) các bộ phận khác sau này?

Tôi chỉ có một vài phần mà tôi cần phải làm điều này, và tôi có thể dán các bảng trong tủ lạnh yên tĩnh cho đến khi tôi nhận được các bộ phận. Tôi có thể không có quyền truy cập vào súng nhiệt sau này, đó là lý do tại sao đây không phải là không có trí tuệ (Tôi tưởng tượng hàn sắt + dán không phải là cách tốt nhất để làm mọi thứ, vì tôi không thể đi đến miếng đệm dưới các bộ phận). Cá nhân, tôi nghĩ rằng câu hỏi thực sự là liệu phản xạ hai lần có ảnh hưởng tiêu cực đến các thành phần smd hay không, nhưng bối cảnh có thể chứng minh điều đó theo cách khác.

Câu trả lời:


7

Tôi đã để miếng dán ướt trên bảng qua đêm trong thời tiết mát mẻ mà không gặp vấn đề gì, nhưng tôi lo lắng nó sẽ bị khô trong vài ngày - đặc biệt là nếu để trong tủ lạnh (mặc dù tôi không chắc liệu điều này có ảnh hưởng xấu đến không sự hồi lưu).

Nếu có miếng đệm dưới các bộ phận, sau đó hàn bằng bàn ủi là không cần thiết, nhưng một khẩu súng làm lại không khí nóng sẽ hoạt động tốt. Tùy thuộc vào độ phức tạp và số lượng phần bị thiếu, tôi sẽ:

  • Dòng chảy bây giờ và hàn các bộ phận bổ sung sau (bạn có thể đặt một khối kim loại dưới các bộ phận cụ thể của bảng để chỉnh lại các bộ phận riêng lẻ trên tấm gia nhiệt).
  • Làm sạch bảng và khởi động lại khi bạn có các bộ phận mới

7

Hàn dán khô không phải là vấn đề. Đó là thực tế là thông lượng hút ẩm!

Bây giờ, điều này có thể không áp dụng cho tất cả các chất hàn, nhưng tôi đã để lại một số bảng chưa được dán với dán trên chúng trong khoảng thời gian khác nhau, và chúng ngày càng khó hàn hơn khi thời gian trôi qua.

Về cơ bản, những gì xảy ra rõ ràng là nước bốc hơi, và theo nghĩa đen làm cho các bộ phận bay đi. Tôi cố gắng phải sử dụng một miếng bọt biển cũ (khô) để giữ các bộ phận xuống khi chúng được tô lại (đây là phương pháp chỉnh lại tấm nóng).

Tôi hơi bối rối bởi toàn bộ sự việc, vì tôi sẽ tưởng tượng nước sẽ dần sôi lên, không tạo ra hiệu ứng gõ mạnh mẽ để thực sự khởi động 1206 phần, nhưng đó là những gì đã xảy ra.

Đây là với dán kester (nhiều loại từ digikey, không biết cụ thể (không phải tại máy trạm của tôi tại thời điểm này).

Chỉnh sửa - Có vẻ như tôi hiện đang sử dụng Kester R500 . Tôi thích một dòng thông tin mạnh mẽ hơn bởi vì tôi thường làm những điều khác thường đối với các nguyên mẫu và các bảng thường bị lạm dụng một chút (nơi tôi làm việc có một vấn đề khủng khiếp về tính năng). Các thông lượng khác có thể hành xử khác nhau.

Đừng quên rửa bảng của bạn nếu bạn sử dụng từ thông mạnh hơn.


1
Hấp dẫn! Chắc chắn không biết điều đó có thể xảy ra!
cksa361

Nó chắc chắn làm tôi ngạc nhiên. Đó là niềm vui để thử hàn với kính an toàn.
Sói Connor

3

Cá nhân, tôi sẽ hàn tất cả các bộ phận bây giờ và thêm các bộ phận còn thiếu khi chúng đến. Bột nhão có thể khô.


1
Làm rõ: Tôi đã không đặt bất kỳ phần sai nào, vì vậy tôi chỉ cần thêm phần đúng sẽ đến trong một vài ngày.
sau đó là

2
Tôi chắc chắn sẽ chỉnh lại nó ngay bây giờ, trong trường hợp đó.
Leon Heller

2

Theo sự hiểu biết tốt nhất của tôi, chất hàn được giữ lạnh không phải vì dòng chảy khô nhanh, mà là để giữ cho các mảnh hàn rất mịn trong huyền phù. Có lẽ bạn ổn khi chờ đợi một vài ngày để hàn.


1

Tôi nhớ lại việc đọc trên một số bảng dữ liệu dán rằng thời hạn sử dụng của các bảng được in là khoảng 12-18 giờ, nhưng tuổi thọ của các bảng với các bộ phận được đặt dài hơn đáng kể, khoảng 2-3 ngày. Tôi sẽ phỏng đoán điều này là do các bộ phận có chứa thông lượng của miếng dán, làm giảm sự khô cứng ở nơi nó quan trọng nhất, giữa bộ phận và bảng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.