Chuyển đổi Power / Watts ở DC thành Power / Watts trong AC?


7

Làm thế nào chúng ta có thể chuyển đổi Watts ở DC sang Watts trong AC? ví dụ: Một thiết bị cần đầu vào DC 1A và 12V tức là (1A x 12V = 12 Watts) 12 Watts DC. Nếu chúng ta sử dụng bộ chuyển đổi / bộ chuyển đổi AC sang DC để tạo DC, 1A (12Wat) thì DC sẽ là nguồn AC / Watts mà chúng ta phải nhập vào bộ chuyển đổi / bộ chuyển đổi của thiết bị?


2
Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các mụn cóc trên tường AC cung cấp cho cái gọi là điện áp và dòng điện RMS. Đây là một giá trị được chia tỷ lệ cho hình dạng hình sin của dạng sóng AC hoạt động giống như giá trị tương đương của DC.
JustJeff

2
@ TheNoble-Coder, bạn đang thiếu một thông số, hiệu suất của trình chuyển đổi là gì?
Kortuk

Câu trả lời:


5

Tóm tắt: Watts out DC = 75% đến 90% AC Watts trong, trong hầu hết các trường hợp.

Xem bên dưới:

Với hiệu suất 100% ADC Watts out = AC Watts in.
Năng lượng được "bảo toàn" và năng lượng = Watts x thời gian. Ví dụ: chúng ta thường đo năng lượng tính bằng watt.seconds = Watts x giây hoạt động = Joules.

Hiệu quả của chuyển đổi phụ thuộc vào công nghệ. Cấp điện và điện áp cũng cho một hiệu ứng.

Sử dụng một máy biến áp sắt thông thường, nguồn điện xoay chiều để chuyển đổi điện áp thấp AV có thể hiệu quả> 95%. Hiệu suất chỉnh lưu phụ thuộc vào điện áp và điốt được sử dụng. Khi một diode silicon giảm 0,6V trở lên, một diode duy nhất có thể chiếm (0,6V / (5 + 0,6) V) ~ = mất 11% hiệu suất. Nếu một bộ chỉnh lưu cầu được sử dụng, có hai điốt trong mạch và điều này có thể làm mất hiệu suất trên 20%.

Nếu một nguồn cung cấp năng lượng chuyển đổi được sử dụng, hiệu quả tổng thể có thể nằm trong phạm vi 75% đến 90%. Hiệu quả hơn 90% là có thể với sự chăm sóc đặc biệt.

Vì vậy, Watts ra DC = 75% đến 90% AC Watts trong hầu hết các trường hợp.


Q: "bạn có nghĩa là với 90W hoặc 75W DC, chúng ta sẽ cần đầu vào AC 100W?"

A:

Sắp xếp lại các phương trình:

  1. DC_Watts = 75% AC_Watts nên AC_Watts = .....

  2. DC_Watts = 95% AC_Watts nên AC_Watts = .....

I E

Watts_Out = Watts_in x Hiệu quả (0 <= Hiệu quả <= 1.0)

Sau đó, Watts_in = Watts_Out / Hiệu quả. (0 <= Hiệu quả <= 1.0)


bạn có nghĩa là với 90W hoặc 75W DC, chúng ta sẽ cần đầu vào AC 100W?
Naeem Ul Wahhab

-2

Vì vậy, khi chuyển đổi các watt DC của bạn đang được sử dụng trong các watts AC, đó sẽ là 100 watt DC bằng 75 đến 90 watt AC. Đó là sử dụng biến tần và hiệu suất nối dây từ 75% đến 90%.


2
Bạn có câu hỏi đảo ngược. Đây không phải là về DC-> AC, nhưng us[ing] an AC to DC adapter/converter.
dùng2943160

OP đã hỏi " Nếu chúng tôi sử dụng bộ chuyển đổi / bộ chuyển đổi AC sang DC ... ". Bạn đã cung cấp chuyển đổi cho một biến tần và trả lời một câu hỏi khác. Nó trả tiền để đọc câu hỏi cẩn thận. Chào mừng đến với EE.SE.
Transitor

Tôi đã trả lời câu hỏi / câu hỏi của mình theo cách tôi đã làm, vì tôi muốn biết liệu những gì tôi cho là đúng khi sử dụng năng lượng mặt trời DC, để tôi biết tôi có thể mong đợi bao nhiêu watt từ 2000 watt DC ở công suất 24 volt khi đảo ngược đến 115/120 vôn AC. Tôi xin lỗi vì đã đảo ngược câu hỏi của bạn, nhưng đây là lời giải thích tốt nhất cho tôi mà cho đến nay tôi đã tìm thấy với các tìm kiếm của tôi trực tuyến. Tôi không phải là kỹ sư hay thậm chí là một thợ điện. Tôi chỉ là một người đang cố gắng xây dựng lưới điện mặt trời của riêng mình mà cần một vài câu trả lời. Tôi cảm ơn bạn đã dành thời gian của bạn.
Goldken51

Trên thực tế ở đầu trang có ghi DC -> AC Chuyển đổi Power / Watts ở DC sang Power / Watts trong AC?
Goldken51
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.