Điều gì giữ cho nguồn điện lưới ở mức 60hz?


7

Trong một nhà máy điện, cái gì giữ cho công suất ở mức 60hz? Có vẻ như các tuabin không thể luôn luôn chạy ở cùng một tốc độ, vì quá trình đốt cháy không phải lúc nào cũng có cùng nhiệt độ (bố tôi làm việc tại một nhà máy thải năng lượng, đó là lý do tại sao tôi nói điều này).

Ngoài ra, chỉ để cười khúc khích, điều gì sẽ xảy ra nếu nguồn điện xoay chiều ở một tần số khác vô tình được giải phóng vào các đường dây?

Câu trả lời:


12

"Lưới" giữ mọi thứ bị khóa, nhiều hay ít.

Lưới điện xoay chiều giống như một bánh đà rất rất lớn.
Các máy phát điện riêng lẻ gắn vào lưới được khóa tần số và không thể đẩy nó nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Nếu bạn áp dụng nhiều năng lượng hơn cho máy phát điện cục bộ, nó sẽ trượt theo pha so với tần số lưới. Trượt quá xa và bạn trượt ra khỏi rìa (giảm 90 độ tối đa pha tuyệt đối có thể, ít thực tế hơn) và chạy tự do so với nguồn điện. Tại thời điểm đó, nó là một cuộc đua giữa các cầu dao nổ hồ quang từ ấn tượng và cái chết của máy phát điện. Những người phá vỡ thường giành chiến thắng. Thông thường.

Ngay cả một máy cắt nhỏ hoặc cầu chì "đi" - nói 100 kVA, có thể nghe như tiếng nổ bom. Hỏi tôi làm sao tôi biết ;-).

Nếu đủ các trạm đẩy quá nhiều hoặc kéo quá nhiều tổng thể, toàn bộ tần số chính sẽ từ từ trượt. Một trạm điều khiển trung tâm quan sát tần số tổng thể và điều chỉnh công suất trong tổng thể tương đối với tải để giữ tần số hơi ổn định. Tần số chính được so sánh với một tiêu chuẩn dài hạn và giảm dần theo yêu cầu. NIST là nhà cung cấp tài liệu tham khảo cuối cùng của Hoa Kỳ. Tôi nhớ lại rằng nhu cầu đồng bộ hóa toàn bộ lưới điện đã bị loại bỏ trong năm vừa qua.

Trong một nửa thời gian ở Super-Owl Hoa Kỳ khi 100 triệu người Mỹ gốc Hoa rời khỏi chỗ ngồi của họ và đi pha một tách cà phê, những người điều khiển trạm điện, những người đã chờ đợi khoảnh khắc khủng bố này, hãy đặt điện vào lưới điện. 'Chế độ để thực hiện cú đánh. [[Tôi đang nói về sự khủng bố, NHƯNG đã thấy âm mưu điện lưới cho dịp đó có lẽ là sự thật]].

Nếu bạn có lưới nhỏ vừa phải và nhập một tỷ lệ phần trăm năng lượng bổ sung đáng kể từ nơi khác thông qua liên kết DC và sau đó tạo AC một cách giả tạo và bơm vào lưới nhỏ, bạn có thể vô tình vẫy lưới quá nhanh , vì nó là. Sicily, được cho ăn từ Ý, đã có điều này xảy ra.


3
"US Super-Owl khi 100 triệu người Mỹ rời khỏi chỗ ngồi của họ và đi pha một tách cà phê" ... Đó thực sự là một vấn đề rất lớn đối với các tiện ích nước và nước thải. Một nửa thời gian tại siêu bát nói chung là những gì các tiện ích kích thước hệ thống của họ cho. Thật tốt khi nhắc nhở mọi người rằng quá độ có thể giết chết một hệ thống dễ dàng như hiệu ứng lâu dài có thể.
Kellenjb

4
@Kellenjb - NHƯNG, không +1 cho Cú tuyệt vời, mà bạn đã xoay sở mà không chớp mắt? :-) :-) :-)
Russell McMahon

Bánh đà? Thật là một sự tương tự gọn gàng! Bây giờ làm thế nào để bạn biết những kẻ phá vỡ âm thanh như bom?
Kyle

2
Tôi sẽ tặng +1 cho Super-Owl ....
Connor Wolf

Nhưng điều gì ngăn cản toàn bộ tần số hệ thống trôi?
Rocketmagnet

2

Tôi không phải là chuyên gia ở đây, nhưng khi một máy phát được kết nối với lưới, nó hoạt động như thể nó được kết nối cơ học với mọi máy phát khác trên lưới. Điều này có nghĩa là ngay cả khi nó muốn quay ở một tốc độ khác thì không thể (trừ khi công suất của nó đóng góp một tỷ lệ đáng kể trong toàn bộ công suất lưới, điều này sẽ không xảy ra)
Để giải thích điều này tốt hơn, nếu bạn kết nối một máy phát với lưới và sau đó loại bỏ năng lượng cơ học cho nó, nó sẽ tiếp tục quay với cùng tốc độ vì giờ đây nó thực sự là một động cơ được điều khiển bởi tất cả các máy phát khác trên lưới. Vì vậy, với nhiều máy phát điện trên lưới, hiệu ứng tổng thể là trung bình bất kỳ thay đổi nào với một lượng rất nhỏ.
Ngoài ra, bạn có rất nhiều thiết bị phức tạp giám sát những thứ như tần số, tải và thực hiện các điều chỉnh khác nhau khi cần thiết để giữ mọi thứ trong phạm vi dung sai xác định.

Đối với phần tần số, các tần số khác được cố ý phát hành vào các dòng cho mục đích liên lạc . Đây không phải là để cung cấp năng lượng bất cứ điều gì mặc dù.


Vì vậy, những gì thực sự sẽ giữ tần số AC "bị khóa?"
Kyle

1
@Kyle - mức năng lượng là vấn đề và phương tiện dập tắt ở một mức độ nào đó. Những kẻ phá hủy LỚN gây ra các vòng cung và cung cấp các kênh vòng cung cho chúng nổi lên với những kẻ hít từ tính khiến chúng chết. Có một máy biến áp bên đường cách nhà tôi khoảng 3 lô. Không biết nhưng nó có thể phục vụ hàng trăm ngôi nhà, vì vậy hãy nói nhà 50A x 230V x 200. Đó là 2 MVA cộng nhưng không phải tất cả cùng một lúc nên có thể là MVA hoặc một vài. Một ngày nọ, Murphy quyết định chỉ cho phép một cầu chì HRC của mình hợp nhất. Tôi lái xe khu vực tìm kiếm vụ nổ LPG hoặc tương tự. TO TIẾNG.
Russell McMahon

@Kyle - | Một người đàn ông trên PICLIST thiết kế các máy cắt hiện tại CAO để sử dụng cho nhà máy điện. Thủ thuật khẩn cấp vấp ngã trong trường hợp thất bại trong điều khiển auomatic đòi hỏi một cây sào dài, đầy đủ amiăng và áo giáp VÀ làm sai và bạn có thể chết. Có thật không.
Russell McMahon
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.