Làm thế nào tôi có thể làm cho chiết áp của riêng tôi?


7

Tôi muốn tạo ra chiết áp riêng cho một dự án. Một phần lý do là vì tôi tin rằng nó sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của tôi nhưng tôi phải thừa nhận rằng nó có vẻ như là một điều gì đó thực sự thú vị để làm.

Tôi đã đọc trực tuyến rằng phần điện trở của chiết áp được làm bằng Graphite hoặc "cáp điện trở". Tôi biết nhiều cửa hàng tốt bán linh kiện điện tử nhưng tôi không thể tìm thấy các sọc than chì để tạo ra chiết áp của riêng mình.

Một ý tưởng khác mà tôi có là sử dụng một dây cáp được sử dụng để sưởi ấm vì chúng có điện trở khá đẹp theo định nghĩa. Tôi chỉ không chắc là nó có thể hoạt động chính xác không.

Thế ý kiến ​​của tôi là gì?

Câu trả lời:


14

KIẾM NGƯỜI DÙNG BIẾN ĐỔI RIÊNG CỦA BẠN

Bất cứ thứ gì dẫn điện, có thể truy cập, không bị oxy hóa, có thể được "xóa sạch" bằng cần gạt nước (bộ thu điện trở) với sự chết hoàn toàn "quá nhanh".

Vì điều này là nhiều cho niềm vui như bất cứ điều gì khác "quá nhanh" có thể có thể có thời lượng hoặc chu kỳ thấp hơn bình thường.

Giá trị kháng mà bạn tạo ra có thể thấp hơn không, tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng.

"Chiết áp" đúng cách tạo ra một thiết bị đầu cuối 3 có điện áp trên nó và một vòi điện áp trượt nhưng tôi sẽ đưa nó vào chỉ có nghĩa là 'điện trở thay đổi.

Kết nối để bắt đầu có thể bằng "clip cá sấu hoặc được ấn trong" đinh ghim "/" đinh bấm / khác.

 • Bút chì.

  Chọn một cây bút chì cũ (hoặc mới).
  Làm sắc nét cả hai đầu.
  Đo điện trở để xem loại nồi nào bạn sẽ nhận được.
  CẨN THẬN phá vỡ và loại bỏ chì nguyên vẹn.
  Có thể cần một vài cây bút chì để làm cho đúng.
  Kết nối clip ở hai đầu.
  Kết nối ohmmeter với một đầu.
  Chạy ohm-mét khác dọc theo chiều dài và lưu ý biến đổi trong kháng chiến.

  Nếu bạn kết nối một điện áp theo chiều dài thì bạn có thể sử dụng một thanh trượt để cắt điện áp thay đổi theo vị trí.

 • Dây điện trở

  Thay cho đầu bút chì ở trên, bạn có thể cho chúng tôi một chiều dài của dây điện trở mới hoặc đã qua sử dụng.
  Dây có thể được buộc chặt giữa ví dụ như đinh bấm hoặc đinh trong một miếng gỗ.
  Lưu ý rằng gỗ là một phần của điện trở.
  Dây Nichome hoặc Chomel mới có thể được mua với chi phí khiêm tốn.
  Ohms mỗi mét thay đổi theo độ dày - mỏng nhất có thể là tốt nhất.
  Khoảng 10 ohms / mét là phổ biến nhưng R cao hơn là có thể.

  Nichrom từ lò sưởi cũ hoặc yếu tố máy nướng bánh mì hoạt động.
  Điều này có thể bị oxy hóa phần nào theo tuổi và có thể giòn.
  Bạn có thể cát bề mặt cẩn thận một khi kéo dài tại chỗ.

 • Cao su butyl và bạn bè

  Cao su đen được sử dụng để lợp có carbon đen trong đó.
  Lấy đồng hồ và đi lang thang thăm dò vòng bằng cao su được bán và các vật liệu khác.
  Khi bạn tìm thấy một tờ chất có sức đề kháng, hãy lấy một mẫu nhỏ bằng phương pháp cho phép tốt nhất và cắt dải để làm nồi.

 • Giấy và nước muối.

  Đặt một dải giấy
  ướt Tốt nhưng cho đến khi sũng nước với muối trong dung dịch nước.
  Bình thử.
  Lưu ý cách kết quả thay đổi theo nồng độ muối, mức độ bão hòa của giấy, thời gian trôi qua, ...

  Hãy thử đồng-sunfat thay cho muối.
  Hãy thử "Muối Epsom"
  Hãy thử ...?

 • Dây đồng

  !!!
  (1) Nhận dây đồng trần mỏng nhất có thể.
  Đo điện trở.
  Thấp nhưng có thể sử dụng.

  (2) Bây giờ cho một mẹo rất tốt.

  Lấy mỏng nhất (trong lý do) men hoặc vecni hoặc dây đồng cách điện polyurethane. Cách nhiệt sắp xếp có thể được "đánh bóng" một cách cẩn thận.
  Tìm một "cái cũ" là một chất cách điện và bạn có thể quấn dây đồng của mình lên.
  Mặt cắt ngang hình tròn hoặc hình bầu dục là tốt.
  Một khi bạn đã xây dựng một cái, bạn sẽ có cảm giác tốt hơn về hình dạng cần thiết. Gió đồng cẩn thận và gọn gàng trong một cuộn ish dài dọc theo formr. Nhiều lượt.
  Không quá nhiều lần đầu tiên.

  Gió gọn gàng để lần lượt chồng lên nhau gọn gàng. Chốt cẩn thận ở cả hai đầu.
  Bây giờ CẨN THẬN sử dụng giấy cát mịn để chà dọc theo đầu dây của cuộn dây, do đó bạn phơi đồng trên mỗi lượt NHƯNG ĐỪNG BỎ L SO RỒI RẤT NHIỀU CUỘC GỌI TẤT CẢ ĐỀU ĐƯỢC GỌI NGAY.

  Chạy một cái gạt nước dọc theo đồng.
  Bạn có một điện trở biến dây vết thương.

 • "Nhựa"

  Sử dụng nhựa epoxy và cao su silicon.
  Đổ đầy các lượng khác nhau của than đen, hoặc than chì bút chì hoặc kim loại bột, vv
  Tạo một bản nhạc.
  Hãy đặt.
  Kiểm tra.

  Ngoài ra hợp chất đầy bạc được sử dụng để sửa chữa theo dõi PCB.

  Cũng thế ??? - nhìn xung quanh bạn ... .

Bây giờ bạn nên có một vài ý tưởng khác.

Báo cáo lại :-) !!!!


Cuối cùng, tôi tìm thấy một số điều hữu ích. "Bắt đầu từ đâu? Bán dẫn tùy chỉnh". Đáng ngạc nhiên chủ đề này hiếm khi được đề cập. Trong quá trình tìm kiếm, các công cụ khoa học lõi cứng hoặc các thành phần pcb liên tục xuất hiện. Cuối cùng! tôi sẽ thử tất cả các phương thức trong tiêu đề "Nhựa" .THANKS
user2102266

5

Cách đây rất lâu khi tôi chỉ có một số ít điện trở có giá trị phụ thuộc vào bất cứ thứ gì có trong thiết bị mà người khác ném đi, tôi đã thử nghiệm tự chế tạo. Bạn sẽ cần các công nghệ rất khác nhau để tạo ra các giá trị thực sự thấp và thực sự cao, nhưng hãy gắn bó với các giá trị tầm trung phổ biến hơn.

Thứ làm việc tốt nhất cho những thứ tôi có xung quanh là dấu vết bút chì số 1 trên một tờ giấy. Bút chì số 1 đôi khi được sử dụng cho các bài kiểm tra được ghi bằng máy. Một lần sau khi làm bài kiểm tra như vậy tôi đã cố gắng giữ lấy cây bút chì. Để tạo ra một điện trở hoặc một loạt các điện trở, tạo ra dấu vết trên một mảnh giấy, sau đó lái những chiếc đinh nhỏ bằng đồng ném qua tờ giấy ở hai đầu của dấu vết thông qua một mảnh gỗ bên dưới. Bạn có thể hàn thẳng vào ngọn của đinh. Bằng cách thay đổi chiều dài, chiều rộng và số lượng vật liệu bút chì, bạn có thể điều chỉnh mức kháng cự trên một phạm vi rộng đáng kinh ngạc.

Khi tôi nói đây là phương pháp tốt nhất tôi tìm thấy, điều đó không có nghĩa là nó tốt cả. Vấn đề lớn nhất là các điện trở này sẽ trôi một lượng lớn. Chỉ cần một cú chạm nhỏ vào dấu vết bút chì có thể thay đổi sức đề kháng đáng kể. Tôi không thấy điều này hoạt động tốt cho một chiết áp bởi vì một cái gì đó sẽ luôn luôn cọ xát với dấu vết. Ngày nay có sơn dẫn điện và epoxys, nhưng những thứ này đắt tiền. Bạn có thể có thể tạo ra một nồi hợp lý với một số nỗ lực, nhưng nó sẽ không cạnh tranh về chất lượng và chi phí với một nồi thương mại, ngay cả khi bạn coi trọng thời gian của mình ở mức 0.

Làm chậu có giá trị thấp không nên quá khó vì bạn có thể sử dụng thứ gì đó đáng tin cậy, như một sợi dây hoặc dây cuộn để có thêm lực cản. Bất cứ điều gì nhiều hơn một Ohm hoặc một vài Ohms sẽ khó khăn hơn.

Một lần tôi đã tạo ra một chiết áp hoạt động rất tốt, nhưng mục đích không phải là để tiết kiệm tiền hay vì nồi thật không thể tiếp cận được, đó là để có được một nồi được điều khiển bằng điện áp. Tôi đã làm điều này với hai đèn LED và hai bộ phát quang CdS. Kết quả là khá phi tuyến tính, nhưng nó hoạt động đủ tốt cho mục đích của tôi, đó là có thể điều chỉnh biên độ của một bộ dao động vốn đã thay đổi theo tần số.

Vì vậy, đi trước và thử nghiệm cho niềm vui và học hỏi của nó. Nhưng, đừng tự nhủ rằng bạn sẽ có thể tạo ra bất cứ thứ gì chính xác, đáng tin cậy và không bị trầy xước như một chiếc nồi thương mại với cùng một chi phí.


bút chì của tất cả các mức độ mềm mại có thể được tìm thấy tại hầu hết các cửa hàng cung cấp nghệ thuật.
DarenW

1

Dây đánh lửa ô tô. Lõi than chì sẽ mang lại khoảng 10000 ohms mỗi bước, và chúng rất đẹp và linh hoạt. Bạn có thể tìm thấy một số được sử dụng miễn phí. Không cần mất nhiều công sức để bóc lớp cách điện bằng cao su.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.