Làm thế nào để bạn làm mờ một bóng đèn đường?


7

Tôi đang nhận được đèn đường, rất có thể với bóng đèn HPS (natri áp suất cao). Có lẽ tôi sẽ treo một số loại cảm biến để chỉ bật nó khi ai đó thực sự đang đỗ xe.

Tại sao một số đèn đường dường như mất nhiều thời gian để bật? Có bất cứ điều gì có thể được thực hiện để có được đèn đỗ xe để bật nhanh hơn?

Tại sao một số công ty nói rằng bạn phải để bóng đèn nguội đi trong một phút hoặc lâu hơn sau khi bạn tắt nó, trước khi bạn có thể bật lại? Đó có phải là một hạn chế của chính bóng đèn, hay chấn lưu điều khiển, hay là gì?

Các hệ thống "HPS có thể điều chỉnh độ sáng" có thể đạt được độ sáng tối đa từ trạng thái mờ gần như tắt nhanh hơn các hệ thống HPS bật / tắt truyền thống không?

Các hệ thống HPS có thể điều chỉnh độ sáng duy nhất mà tôi thấy cho đến nay có thể giảm xuống tối thiểu 1/2, trông có vẻ chỉ hơi kém hơn so với đầy đủ. Có một số lý do khiến HPS không thể giảm xuống 1/10 hoặc 1/100 như các công nghệ chiếu sáng khác? (Tôi chỉ không tìm đúng nơi cho các hệ thống HPS có thể điều chỉnh độ sáng?)

Làm thế nào để bạn làm mờ bóng đèn đường - điện áp / dạng sóng áp dụng cho bóng đèn khác nhau như thế nào so với công suất tối đa?

Có sự thay thế hợp lý nào cho bóng đèn HPS không? Nếu luật của Haitz tiếp tục, thì một ngày nào đó đèn LED sẽ có giá thấp hơn - nhưng đèn LED hiện tại tồn tại lâu gấp 10 lần, nhưng chi phí gấp 100 lần để có cùng độ sáng, có vẻ không hợp lý trong năm 2011.

(Chỉnh sửa: bỏ câu hỏi giao thức theo đề xuất của Jay Kominek - đó là giao thức được phát hiện chuyển động )


2
Đây là quá nhiều câu hỏi để được hợp lý. Bạn có mong đợi mọi câu trả lời để giải quyết mọi câu hỏi ở đây không?
Kortuk

1
Danh sách câu hỏi là tốt. Không ai phải trả lời tất cả nhưng cùng nhau họ tạo ra một Câu hỏi thường gặp về HPS. Một chuyên gia của HPS (mà tôi không) có thể trả lời về tất cả trong số họ "ra khỏi vòng bít". Hỏi tôi một danh sách các câu hỏi về đèn đường LED và xem cách chúng tôi đi ... :-)
Russell McMahon

Không phải là một fan hâm mộ của danh sách câu hỏi.
tyblu

Tôi đồng ý với Kortuk và tyblu: hỏi một câu hỏi tại một thời điểm.
stevenvh

Đặt câu hỏi về giao thức, xuống phía dưới, và sau đó nó đọc là "làm thế nào để tôi kiểm soát bóng đèn natri cao áp?" Có vẻ như một câu hỏi đủ tốt.
Jay Kominek

Câu trả lời:


10

Câu hỏi

  • thụt lề như thế này.

Đáp án trên lề.


  • Tôi đang nhận được đèn đường, rất có thể với bóng đèn HPS (natri áp suất cao). Có lẽ tôi sẽ treo một số loại cảm biến để chỉ bật nó khi ai đó thực sự đang đỗ xe.

HPS không phải là một lựa chọn tốt để sử dụng nhanh chóng. Bạn có thể được phục vụ tốt hơn bởi một bóng đèn tiêu chuẩn hơn như bóng đèn halogen hoặc thứ gì đó kỳ lạ như HID hoặc 'trạng thái rắn' như đèn LED.

  • Tại sao một số đèn đường dường như mất nhiều thời gian để bật? Có bất cứ điều gì có thể được thực hiện để có được đèn đỗ xe để bật nhanh hơn?

Bật lâu là do công nghệ sử dụng. Thông thường, điều này liên quan đến sự hóa hơi của kim loại và tạo ra nhiệt độ và áp suất. Không có gì hợp lý mà bạn có thể làm ngoại trừ thay đổi công nghệ. Nếu bạn có ngân sách kiểu quân đội, bạn có thể tìm thấy một cách nhanh hơn nhưng đối với những người bình thường, mua những gì được cung cấp thường là lựa chọn duy nhất.

  • Tại sao một số công ty nói rằng bạn phải để bóng đèn nguội đi trong một phút hoặc lâu hơn sau khi bạn tắt nó, trước khi bạn có thể bật lại? Đó có phải là một hạn chế của chính bóng đèn, hay chấn lưu điều khiển, hay là gì?

Hầu hết các bóng đèn sử dụng hồ quang khí hoặc ion hóa khí đòi hỏi điện áp khởi động cao hơn đáng kể so với điện áp chạy. Khi ống nóng, điện áp khởi động có thể cao hơn một lần nữa - có thể bằng hệ số 10 trong một số trường hợp. Trong khi khởi động thường có thể được thực hiện để "tấn công" các ống trong những trường hợp như vậy. Vì điều này làm tăng thêm chi phí, nó thường không được chứng minh trong các ứng dụng mà đôi khi chỉ cần một vài người cần khởi động lại đèn.

Trong các trường hợp chuyên gia mà việc không khởi động lại là không thể chấp nhận được, nỗ lực và chi phí được thực hiện để cung cấp thêm điện áp. Một ví dụ tuyệt vời là chiếu sáng HID cho xe ô tô. Một đèn HID có hình vòng cung có kích thước rất nhỏ và ánh sáng trắng. Kích thước vòng cung nhỏ cho phép xử lý quang học tuyệt vời để hình thành chùm tia (như trong xe hơi hoặc máy chiếu). Ánh sáng trắng hấp dẫn vì nhiều lý do. Khi lạnh, một ống HID cần nhiều hàng trăm Vôn để tấn công và khi nóng cần nhiều kV - có thể là 5-10 kV. Các nhà sản xuất bộ điều khiển HID cho đèn được sử dụng cho chiếu sáng cố định có thể quyết định không cung cấp khả năng phục hồi HV - nó làm tăng thêm chi phí và đối phó với HV là một vấn đề đáng tin cậy. Nhưng trong xe hơi, bạn phải có thể bật lại đèn pha ngay lập tức bất cứ lúc nào. Vì vậy, tất cả các bộ điều khiển HID ô tô có khả năng tấn công nóng.

  • Các hệ thống "HPS có thể điều chỉnh độ sáng" có thể đạt được độ sáng tối đa từ trạng thái mờ gần như tắt nhanh hơn các hệ thống HPS bật / tắt truyền thống không?

Tôi không biết, nhưng, gần như chắc chắn là có. Sau khi bắt đầu ion hóa, nếu nó có thể được duy trì ổn định ở công suất thấp, bạn sẽ mong muốn tăng nhiệt độ và áp suất lên mức cao hơn sẽ nhanh hơn nhiều so với việc đưa chúng lên khỏi lạnh. Bảng dữ liệu của nhà sản xuất nên bình luận về điều này.

  • Các hệ thống HPS có thể điều chỉnh độ sáng duy nhất mà tôi thấy cho đến nay có thể giảm xuống tối thiểu 1/2, trông có vẻ chỉ hơi kém sáng hơn so với đầy đủ. Có một số lý do khiến HPS không thể giảm xuống 1/10 hoặc 1/100 như các công nghệ chiếu sáng khác? (Tôi chỉ không tìm đúng nơi cho các hệ thống HPS có thể điều chỉnh độ sáng?)

Một lần nữa, một phỏng đoán có hiểu biết: Năng lượng tối thiểu cần thiết cho quá trình ion hóa ổn định vẫn còn khá cao và nếu bạn cố gắng giảm độ sáng dưới mức đó, đèn sẽ tắt. Do đó, hãy cẩn thận, "nếu [ion hóa ổn định] có thể được duy trì ổn định ở công suất thấp hơn". Tôi mong đợi tốt hơn 2: 1 là có thể nhưng có lẽ không tốt hơn nhiều.

  • Làm thế nào để bạn làm mờ bóng đèn đường - điện áp / dạng sóng áp dụng cho bóng đèn khác nhau như thế nào so với công suất tối đa?

Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ và các yêu cầu quy định. Khi một bóng đèn sử dụng công nghệ tiên tiến và được bán dưới dạng "mờ", nhà sản xuất sẽ cung cấp các hướng dẫn rất cụ thể. Các công nghệ chấp nhận biến thể ổ đĩa tuyến tính (ví dụ như đèn sợi đốt, halogen và một số hệ thống đèn LED) sẽ cho phép điều khiển dạng sóng rất đơn giản - có thể định hình dạng sóng cạnh hàng đầu TRIAC hoặc cạnh đầu rơi và hệ số công suất được điều chỉnh theo đường bao giảm. Các công nghệ khác có thể có dạng sóng và điều kiện đặc biệt từ bộ điều khiển đặc biệt và có thể được coi là "hộp đen" từ lối vào bộ điều khiển trở đi. Ví dụ, một số hệ thống đèn LED sử dụng các mạch đồi và thung lũng 2 hoặc 3 tầng để lấp đầy "không gian thung lũng" xung quanh các điểm giao nhau bằng 0 với năng lượng lấy từ các đỉnh của chu kỳ. và họ THEN áp dụng một công cụ chuyển đổi buck. Đầu vào của bộ điều chỉnh độ sáng là sự khởi đầu của phép thuật đặc biệt và sau đó bạn không tách rời nhẹ 'bóng đèn' và bộ điều khiển. Một bộ điều khiển HID sẽ luôn luôn rất gần với bóng đèn của nó. (Mọi người không thích thử lại 10 kV).

  • Có một giao thức chuẩn cho các cảm biến để báo cho đèn đỗ xe rằng chuyển động đã được phát hiện, vì vậy đèn cần phải bật?

Tôi không biết. Nhưng không. Đây là một nhiệm vụ đơn giản và có nhiều cách để thực hiện một lựa chọn khá thẳng về phía trước. Trong hầu hết các trường hợp, một thời gian chờ đơn giản sẽ làm. Các phức tạp như mô hình sử dụng, thời gian ban đêm, v.v ... có thể dễ dàng được thêm vào nếu sử dụng vi điều khiển trong hệ thống.

  • Có sự thay thế hợp lý nào cho bóng đèn HPS không? Nếu luật của Haitz tiếp tục, thì một ngày nào đó đèn LED sẽ có giá thấp hơn - nhưng đèn LED hiện tại tồn tại lâu gấp 10 lần, nhưng chi phí gấp 100 lần để có cùng độ sáng, có vẻ không hợp lý trong năm 2011.

Đúng. Bạn muốn bao nhiêu ánh sáng?
Có nhiều vấn đề khác ngoài cuộc sống và chi phí một mình.
Đèn LED cung cấp gần như tốt nhất để sử dụng năng lượng tốt nhất khi chạy, bật tức thì, khởi động lại tức thì, làm mờ phạm vi rộng, nhiệt độ thấp (ứng suất thấp trên các bộ phận khác), chi phí bảo trì và thay thế thấp, v.v.

Bóng đèn HID trong phạm vi 30-200 watt có sẵn cho sử dụng ô tô và có thể thích ứng tầm thường với đèn đường. Không có nghi ngờ họ cũng có sẵn cho đèn đường chính thức.

Bóng đèn halogen có hiệu suất thấp hơn nhưng cung cấp ngay lập tức, độ mờ, khởi động lại ngay lập tức và CRI tuyệt vời (thể hiện màu sắc).


Thông minh. Cảm ơn rât nhiều. Tôi tò mò về các chi tiết của "ma thuật đặc biệt", nhưng bạn đã cho tôi một câu trả lời tốt hơn tôi mong đợi.
davidcary

Đèn LED sẽ giảm xuống 25% chi phí wafer hiện tại khi đạt được tuổi thọ và độ trong suốt trên Silicon thay vì chất nền Sapphire hiện tại.

6

Nhiều loại đèn hơi yêu cầu khí bên trong phải ở một nhiệt độ nhất định để hoạt động hiệu quả bình thường. Khi khí quá lạnh, đèn không thể tạo ra ánh sáng một cách hiệu quả mà thay vào đó phải hoạt động theo một cách thức nào đó sẽ tạo ra nhiệt cho đến khi khí đạt đến nhiệt độ yêu cầu. Hơn nữa, làm mờ đèn quá nhiều có thể làm giảm lượng nhiệt thải mà chúng tạo ra đến mức chúng không còn đủ nóng để hoạt động.

Nếu một người thêm đèn sưởi vào đèn, người ta có thể tăng tốc khởi động và cũng làm mờ chúng gần như không có gì mà không làm mát quá nhiều và tắt. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc giảm công suất cung cấp cho mạch tạo ra ánh sáng sẽ làm tăng lượng điện cần thiết cho máy sưởi, vì vậy tiết kiệm năng lượng tổng thể sẽ không lớn như người ta tưởng.

Liên quan đến "thời gian tắt bắt buộc" của đèn natri, khi đèn đó ở nhiệt độ phòng, phần lớn natri tồn tại dưới dạng kim loại rắn; Khi chúng được bật, natri bay hơi. Đèn được thiết kế để đảm bảo rằng khi natri hóa rắn sau khi tắt máy, nó sẽ làm như vậy tại một nơi sẽ nóng lên khi đèn được bật tiếp theo. Nếu đèn được bật và tắt một cách thất thường, một số natri cuối cùng có thể bị lắng đọng ở những khu vực không được làm nóng hiệu quả vào lần tiếp theo đèn được bật lên. Ngay cả khi các khu vực như vậy trong hoạt động bình thường đủ nóng để làm bay hơi bất kỳ natri nào ở đó, thì vẫn có thể đủ natri để lắng đọng ở những khu vực mà đèn không thể khởi động được nữa (và do đó sẽ không thể tự sưởi ấm đủ để tái - bay hơi natri).


1

Khả năng làm mờ có thể khó khăn đến 20% mà không nhấp nháy, Thời gian khởi động hoàn toàn lên tới 20 phút.

Sau thời gian khởi động đánh lửa 20 phút, bạn có thể giảm xuống 20% ​​mà không nhấp nháy nếu bạn biết bạn đang làm gì. Nếu bạn thử trước đó, nó có thể nhấp nháy do thay đổi động trong trở kháng bóng đèn và nhiệt độ nhiệt và trạng thái của plasma natri.

Một công ty quảng cáo Mô-đun quản lý năng lượng thông minh (IPM) trong hội chợ ánh sáng HK với công nghệ như vậy sử dụng điều khiển pha triac với phản hồi về dòng đèn natri thay đổi theo nhiệt độ của bóng đèn.

Thiết bị điều khiển độ mờ HPS điện tử (Quản lý năng lượng thông minh IPM) nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Công ty này cung cấp cho họ các mức công suất khác nhau 75 ~ 250W

BTW Tôi biết một vài công ty sản xuất đèn LED tiêu chuẩn sẽ có thời gian hoàn vốn là 5 năm và cải thiện khả năng phát hiện người đi bộ và điều kiện đường xá của công ty đối với HPS. Không phải tất cả đều bằng nhau. Sử dụng tốt nhất không có quạt với làm mát theo thời gian không gian và epoxy 99% bạc.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.