Hành vi kỳ lạ từ MOSFET kênh n


7

Tôi đang sử dụng MOSFET chế độ tăng cường bùa mê kênh N170 và có mạch sau:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Ý tưởng đằng sau nó là MOSFET nên hoạt động như một công tắc đơn giản và bật và tắt đèn LED tùy thuộc vào trạng thái của cổng.

Vâng, vấn đề của tôi là đèn LED luôn sáng, ngay cả khi cổng chỉ được kết nối với mặt đất, hoặc trực tiếp với mặt đất không có điện trở. Tôi đã thử điều này với một số bóng bán dẫn. Tại một thời điểm, tôi đã có cổng nổi và (như mong đợi), tôi nhận được nhiều mức ánh sáng khác nhau từ đèn LED khi tôi chạm vào cổng. Ngoài ra, một số trong số chúng có thể được TẮT bằng cách kết nối cổng với mặt tích cực của nguồn điện và với một số, đèn LED thực sự sáng hơn khi tôi kết nối cổng với mặt đất so với khi cổng nổi. Từ những gì tôi đã đọc, hành vi như vậy được mong đợi từ các MOSET chế độ cạn kiệt, phải không?

Tôi có thể giết được bóng bán dẫn hay tôi đã nhận được những phần xấu? Làm thế nào dễ bị tĩnh điện?


Tôi thực sự đã giải quyết vấn đề này bằng cách phá vỡ một vấn đề lớn hơn (ý tưởng là điều khiển màn hình 7 đoạn bằng MOSFET), nhưng hành vi này rất kỳ lạ đến nỗi tôi quyết định chia vấn đề thành nhiều mạch nhỏ hơn và gỡ lỗi độc lập.
AndrejaKo

Nếu bạn sử dụng Trình mô phỏng mạch của Falstad cho hình ảnh, tôi khuyên bạn nên tạm dừng nó và đặt nó để sử dụng nền trắng.
Brad Gilbert

4
Nếu đó là một MOSFET mê hoặc thì không biết nó có thể làm gì ;-)
Oli Glaser

@Oli Glaser À, đúng rồi. Điều đó phải giải thích mọi thứ. Tôi nên đi và hỏi điều này tại stackexchange tưởng tượng. :)
AndrejaKo

Dù những chú gà vàng đó không thuộc về sơ đồ, ít nhất là khi bạn yêu cầu người khác nhìn vào nó. Nếu bạn không quan tâm đủ để trình bày vấn đề một cách chính xác, tại sao mọi người khác phải quan tâm đến nó?
Olin Lathrop

Câu trả lời:


6

Chúng khá dễ bị tĩnh, vì vậy tôi sẽ thử thêm một vài thứ nữa.
Rõ ràng là rất chắc chắn rằng bạn có nó đúng cách.
Nếu chúng rẻ, ví dụ như các bộ phận của eBay (hoặc từ bất cứ đâu - chúng tôi đã gửi sai phần mới tuần trước từ Farnell) thì hãy kiểm tra xem chúng có thực sự không phải là các bộ phận PNP không (thực tế là nó tắt khi bạn kết nối cổng với nguồn cung cấp tích cực nghe có vẻ đáng ngờ )
Cũng thử và kiểm tra xem chúng có phải là bộ phận thực hay không - xem bạn có thể đo bất kỳ độ dẫn nào giữa cống và nguồn hoặc cổng và nguồn không.


Chà, chỉ một cái tắt khi tôi kết nối nó với Vcc, còn cái khác thì không. Một số dường như tiến hành nhiều hơn khi chúng được kết nối với Vcc hoặc GND và ít hơn khi cổng nổi. Họ dường như là Fairchild và các dấu hiệu là F8816 và BS170 trên dòng thứ hai. Vì vậy, mã nhà máy lắp ráp là 8 và mã ngày là 816, theo trang web của nhà sản xuất , nhưng tôi không chắc làm thế nào để giải mã điều đó.
AndrejaKo

Một trong những phần có vấn đề có điện trở SG là 175 Ωvà một khoảng ngắn giữa DS và SD. Khác có phạm vi kháng cự giữa GD và GS nhưng ngắn giữa DS và SD.
AndrejaKo

Cả hai âm thanh đều bị chết sau đó - bạn không nên đọc liên tục từ cổng đến S hoặc D, hoặc từ D đến S (chì đen trên S). Bạn nên đọc điện trở thấp (hoặc giảm diode hoặc ít hơn) từ S đến D (có chì đỏ trên S) vì diode cơ thể sẽ tiến hành và cũng bật MOSFET (nếu cổng nổi) Nếu loại điều này xảy ra thường xuyên tôi sẽ kiểm tra tất cả các bộ phận bạn có (cẩn thận - cố gắng không xử lý khách hàng tiềm năng) và xem xét các sự cố tĩnh có thể xảy ra trong khu vực làm việc của bạn (bạn có bảo vệ gì không?)
Oli Glaser

6

Giả sử rằng mạch như được hiển thị và bạn có sơ đồ chân MOS MOS chính xác, thì MOSFET của bạn có vẻ đã chết - và cũng hoạt động bất ngờ.

3 V không thực sự đủ để vận hành BS170 - 5V thì tốt hơn. Nếu thay đổi thành 5V (reccomended) hãy tính lại điện trở LED bên dưới.

Mạch có giá trị như BUT hiển thị khá phức tạp về chức năng hơn bạn mong đợi. Bây giờ tôi khuyên bạn nên đặt điện trở 220 ohm trong mạch Drain cùng với đèn LED.

Có lẽ đèn LED màu đỏ. Nếu vậy Von ~~~ = 2V thì 1V còn lại trong 220 ohms nên hiện tại ~ ~ = 1/220 ~ = 5 mA. Vì vậy, điện trở có thể thấp như 56 ohms cho hầu hết các đèn LED. R _LED ~ = (Vcc-VLED) / I_LED.
ví dụ cho đèn LED 2V và 20 mA.
R = (3-2) / 0,02 = 50 ohms. vì vậy 56 ohms std Giá trị E12 là tốt cho ~ = 20 mA.

LED với Vf cao hơn sẽ được vv cận biên ở đây.
Đèn LED trắng sẽ lấp lánh. 5V NHIỀU tốt hơn.

Có một cổng nổi trên MOSFET không phải là một ý tưởng tốt.
Bất kỳ MOSFET nào cũng có xu hướng nhạy cảm với ESD - đặc biệt là cổng. Chạm vào cổng khi mạch mở và bạn không nối đất có thể làm hỏng ngày của MOSFET - và tất cả các ngày sau đó.

Các hành vi mạch là vô cùng kỳ lạ. Nó gợi ý rằng bạn có sơ đồ chân FET sai. Tôi đề nghị bạn nên kiểm tra cẩn thận sơ đồ chân. Nó đúng khi lặp lại kiểm tra và tiếp tục lặp lại cho đến khi bạn thấy nó sai và sau đó sửa nó :-) tức là hành vi rất kỳ lạ đến mức gần như không thể giải thích được.

Bảng dữ liệu BS170 tại đây

Biểu đồ bên dưới đôi giày có VSS = 3V (3V trên cổng) int sẽ condi = uct / carry / swithc dưới 100 mA. Bao nhiêu dưới 100 mA là không chắc chắn và thay đổi tùy theo thiết bị nhưng ~ = 0 mA là có thể.
4V là tốt hơn và 5V là tốt hơn nhiều.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Hãy hoàn toàn chắc chắn rằng bạn có pinout đúng

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Tôi chắc chắn 100% rằng tôi đã có sơ đồ chân chính xác cho các bộ phận tôi có (To-92 BS170) vì vậy nghi phạm chính của tôi là ESD ngay bây giờ (xem nhận xét của tôi về bài đăng của Oli's). Ngoài ra tại sao tốt hơn là có điện trở nối tiếp với đèn LED? Có phải để có được điện áp DS thấp hơn để điện áp đặt vào cổng hiệu quả hơn? Dù sao, ngay bây giờ cho mục đích thử nghiệm của tôi, hiện tại là 500μMộtlà đủ để kích hoạt đèn LED.
AndrejaKo

@AndrejaKo - Với điện trở trong nguồn, vì dòng R tăng điện áp nên nguồn hoa hồng trên grounf = d và bắt đầu cắt FET. Như bạn có không có khoảng không, điều đó rất tệ. Nếu bạn có nhiều điện áp cung cấp, hành động này sẽ giới hạn dòng điện và bạn đã tạo ra một nguồn dòng không đổi thô. Nếu bạn đặt điện trở vào cống dẫn, hiệu ứng trên không xảy ra do nguồn bị cứng và bạn chỉ cần bật FET cứng. THEN hiện tại bị giới hạn bởi việc có (Vsupply-VLED) rơi trên R như trong công thức mà tôi đã nêu.
Russell McMahon

1

Trình mô phỏng mạch của Falstad sẽ mô phỏng các mosfet kênh n và p, nhưng không phải là các chế độ mosfet kênh n và p. Tôi đã phạm sai lầm tương tự, và hy vọng không ai khác làm điều đó.


Trong khi điều này có thể đúng, câu hỏi đề cập đến việc thử các bóng bán dẫn khác nhau, tôi cho rằng đó là một vấn đề với một mạch thực tế và Falstad chỉ được sử dụng để vẽ nó.
PeterJ

0

Đừng quên rằng MOSFET của bạn có một diode cơ thể chạy từ Nguồn đến Xả. Vì vậy, Drain là tích cực và Nguồn là tiêu cực; nếu không thì diode sẽ luôn dẫn và bỏ qua bóng bán dẫn (và điều khiển cổng).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.