Thêm tụ điện vào mô hình động cơ đường sắt 12V để giữ cho nó đi qua một điểm chết


7

Tôi đã đọc rằng bạn có thể thêm một tụ điện vào một mô hình định vị để giữ cho nó đi qua một điểm chết trên đường đua - không phải DCC - chỉ là DC. Nó thật sự đúng? Trên một diễn đàn, một người nào đó đã thử nghiệm các tụ điện phân cực DC 2000mF. Tuy nhiên, điều gì xảy ra nếu nguồn điện bị đảo ngược - tôi giả sử bị đoản mạch - có ai có thể giúp đỡ với lời khuyên không?

Câu trả lời:


6

Điều này dễ dàng đối với đường sắt được điều khiển kỹ thuật số, nơi bạn có thể kết nối các tụ điện với phần DC của mạch phía sau bộ chỉnh lưu.

Tôi đã thực hiện nó cho các tuyến đường sắt trong vườn LGB với điện áp danh nghĩa 24 V (trong thực tế lên đến 28V), sử dụng mười hoặc mười ba siêu xe Farad nối tiếp, cho khoảng 0,3F = 300mF. Các siêu xe cần phải có sức đề kháng nội bộ thấp.

Với điều đó, tàu có thể tiếp tục chạy trong khoảng một mét, mà IMHO hơi nhiều (nhưng không có tụ điện nhỏ hơn phù hợp, vì vậy tôi không thể dễ dàng thay đổi nó). Nếu mất kiểm soát ở gần cuối bản nhạc, điều này có thể dẫn đến sự cố.

Mô tả chi tiết hơn về mạch điện: Mạch sử dụng diode và điện trở để hạn chế dòng điện khi sạc, nhưng không phải khi xả. Ngoài ra còn có một cuộn cảm nối tiếp với tụ điện, để các tín hiệu dữ liệu số nhanh không bị lọc ra. Các điện trở trên mỗi tụ điện thậm chí ra điện áp và xả điện từ từ khi không sử dụng.


5

Kết nối một tụ điện điện phân thông thường trong kết quả ngược lại khiến tụ điện đó nổ tung (hoặc chỉ tạo ra một mạch ngắn nếu không có đủ năng lượng để nó nổ tung).

Tuy nhiên, có các tụ điện phân cực không phân cực. nếu bạn thực sự cần, bạn có thể tạo ra một tụ điện không phân cực bằng cách lấy hai tụ điện có cùng công suất và nối các dây dẫn dương của chúng với nhau (trong khi kết nối các dây dẫn âm với mạch). Công suất kết quả sẽ bằng một nửa so với tụ điện đơn và định mức điện áp sẽ giống như một tụ điện đơn.


Cảm ơn tất cả các bạn vì lời khuyên - vì một khởi đầu sẽ đáng để thử hai tụ điện 5000uf được kết nối trở lại. Googling đề cập đến 2000uf nhưng như đã giải thích 5000uf có vẻ hợp lý hơn - ai đó có thể đề xuất loại tụ điện, v.v. Tôi nên tìm kiếm - những cái điện áp có vẻ hơi mỏng trên mặt đất .... cảm ơn
smokeyone

@smokeyone, điện áp tụ phải cao hơn điện áp cao nhất bạn sẽ áp dụng cho nó. Đối với hệ thống 12V, tụ điện phải có ít nhất 16V. Bạn có thể sử dụng các tụ điện được đánh giá cho điện áp cao hơn, chỉ là chúng lớn hơn và đắt tiền hơn.
Pentium100

4

Như @ Pentium100 nói - kết nối hai tụ điện phân cực std "trở lại" là một cách hợp lý để tạo ra một tụ điện không phân cực có giá trị bằng một nửa.

Lưu ý rằng 1 mF = 1 milli-Farad = 1000 uF = 1000 microFarad.

Là diễn đàn của bạn sử dụng giới hạn 2.000 uF hay 2.000.000 uF? Có lẽ là trước đây.

Theo hướng dẫn Một tụ điện sẽ giảm xuống 1 volt trong thời gian t trong đó

  • t = C / tôi

Nó sẽ giảm V volt trong V lần miễn là.

C = điện dung trong FARADS và I = dòng điện trong ampe.

Trên hệ thống 12 Volt, tôi ~ = W / 12

Trong đó W = động cơ watts.

Vì vậy, giới hạn 1000 uF (không phải mF) sẽ giảm 1 V trong 1 mS ở 1A hoặc 10 mS ở 100 mA hoặc 100 mS ở 10 mA hoặc trong 1 giây ở 1 mA

Trong một hệ thống đường sắt mô hình, bạn có thể có thể chạy qua một điểm chết nếu V> = 6V (theo phỏng đoán) như vậy

  • t ~ ~ = 6C / I [s, F, A]

Sắp xếp lại

  • C = tx I / 6 [F, s, A]

Nếu thời gian tính bằng mS và điện dung trong uF thì

  • t (ms) ~ ~ = 6 x C (uF) / (1000 x I) = C / (166 x I)

Vì vậy, nếu bạn muốn một động cơ 300 mA giữ được 100 mS ở mức 6V

t = C / 166I
Vậy C = 166 xtx I
= 166 x 100ms x 0,3A = 5000 uF

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.