Kỹ sư đảo ngược một con chip hoặc đi với một cái mới và bắt đầu lại từ đầu?


7

Tôi đang làm việc trên một sản phẩm đồ chơi hiện có và chip đã bị ngừng sản xuất. Chúng tôi vẫn muốn sản xuất thêm sản phẩm này. Bạn nhấn tổ hợp các nút và nó sẽ nói chuyện với bạn.

Điều gì sẽ là một cách tiếp cận hiệu quả chi phí hơn?

 • Kỹ sư đảo ngược một con chip (khả năng dựa trên bài đăng này: Có thể đảo ngược kỹ sư thiết kế chip không? ) Và lấy chương trình ra khỏi nó (điều này có khả thi không?). Tạo một con chip mới dựa trên những gì chúng ta tìm thấy.
 • Bắt đầu từ đầu và xem liệu có bất kỳ chip nào tương thích (gán pin, tính năng, gói hoặc chết) với chip hiện tại của chúng tôi không. Bằng cách này, chúng tôi vẫn có thể giữ thiết kế PCB hiện có).
 • Bắt đầu từ đầu và sử dụng một con chip hoàn toàn khác, có nghĩa là thiết kế lại PCB, lập trình chip, v.v.

Bất cứ ai có thể cho tôi một thứ tự so sánh độ lớn giữa các tùy chọn này?

Thêm chi tiết Chúng tôi đang nói về:

 • hàng ngàn có thể hàng chục ngàn đơn vị một năm
 • Bản nhạc âm thanh 25 x 10 giây (đơn âm)

1
Quan trọng: Thời lượng của bài phát biểu? / Chất lượng lời nói là bắt buộc? / Có bao nhiêu tin nhắn / Chi phí vật liệu chấp nhận được cho thiết kế mới là bao nhiêu? / Khối lượng bao nhiêu? / Quy mô thời gian của bạn là gì? / [[[Bạn có muốn tôi làm điều đó cho bạn / Công việc đáng giá với bạn là gì? :-)]]] - Nhìn vào Trang web này cho các sản phẩm Nuvoton ISD Chipcorder để xem một loạt các sản phẩm có thể đóng vai trò như một lõi NHƯNG có rất nhiều cách để làm điều này và một số có lẽ sẽ chi phí thấp hơn.
Russell McMahon

Cũng quan trọng: khối lượng sản phẩm là gì? Hàng triệu đơn vị mỗi năm? Hàng trăm ngàn? hàng ngàn? Chỉ vài chục đơn vị? Lý do để hỏi là NRE để thiết lập chip mới có khả năng chi phối chi phí nếu khối lượng của bạn không phải là 100 nghìn trở lên mỗi năm.
Photon

Có một điều không rõ ràng với tôi: bạn có nhị phân của phần mềm hay bạn cũng phải thiết kế ngược lại? Bởi vì trong trường hợp đó gần như vô dụng để sao chép bảng ...
clabacchio

Câu trả lời:


11

Nhìn vào nó theo cách này: Bất kể bạn chọn con đường nào, bạn đang thiết kế ngược lại thiết kế cũ. Trước khi bạn có thể xây dựng chip mới, chọn chip mới, hoặc thiết kế PCA mới, trước tiên bạn sẽ phải xác định tất cả các hành vi, tính năng và đặc điểm của thiết kế cũ cần được sao chép là gì thiết kế mới.

Bạn sẽ cần chuẩn bị một đặc điểm kỹ thuật chi tiết về những gì thiết kế mới phải làm để tái tạo hành vi của thiết kế cũ. Chi tiết xuống lớp "tương thích lỗi". Nếu người dùng nhấn hai nút không liên quan cùng một lúc, bạn có cần tạo lại hành vi cũ (có thể thiết kế cũ gặp sự cố khi điều này xảy ra) không? Nếu pin được đặt ngược, bạn có cần tái tạo hành vi cũ không? Nếu ghi âm giọng nói bao gồm các tần số không thể nghe được bình thường, bạn có cần tái tạo hành vi cũ không?

Khi bạn có một thông số kỹ lưỡng và chi tiết cho những gì bạn muốn xây dựng, thì bạn sẽ ở một nơi tốt hơn nhiều để quyết định đâu là con đường tốt nhất để xây dựng nó.

Nếu bạn quyết định sử dụng lại một số thiết kế cũ, tôi chỉ có thể đưa ra một vài ý tưởng:

 • Nếu bạn muốn tái tạo một con chip, hãy chuẩn bị cho cú sốc sticker. Tôi hiểu rằng đối với loại NRE chi phí thấp nhất tuyệt đối (ASIC có cấu trúc), phí NRE bắt đầu từ US $ 100k. Nếu bạn không lưu thứ gì đó trong khoảng 6 tháng kỹ sư (hoặc đạt được một số hành vi hoàn toàn không thể tái tạo theo bất kỳ cách nào khác) bằng cách đi tuyến đường này, có lẽ không khả thi.

 • Với NRE cao cho một chip tùy chỉnh, với khối lượng của bạn, một giải pháp FPGA hoặc CPLD có thể cạnh tranh về chi phí (với rủi ro thấp hơn nhiều) với thiết kế chip mới. Nhưng một thiết kế vi điều khiển mới có thể sẽ có chi phí vật liệu thấp hơn nhiều so với một.

 • Nếu bạn muốn tìm một sự thay thế phù hợp với hình thức cho chip cũ để gắn trên PCB hiện có, hãy xem xét ý tưởng về thẻ con gái có ghim hoặc miếng đệm gắn trên dấu chân cũ. Trên thẻ con gái này, bạn có thể bao gồm nhiều hơn một phần, một phần mới trong một gói khác hoặc một phần mới với các chân của nó được định tuyến lại để phù hợp với dấu chân cũ.


13

Giả sử rằng các bạn là kỹ sư nửa chừng thì bắt đầu lại từ đầu sẽ là cách tiếp cận tốt hơn. Lý do của tôi để nói điều này rất đơn giản: Vì bạn có kinh nghiệm với sản phẩm trước đó và bạn là kỹ sư giỏi, và chip mới đã xuất hiện kể từ khi sản phẩm trước được thiết kế, nên bạn có thể tạo ra một sản phẩm tốt hơn bây giờ thay vì chỉ lặp lại những gì đã được thực hiện trước đây. Ngoài ra, bạn có thể có thể làm điều đó nhanh hơn và rẻ hơn so với việc cố gắng thiết kế chip.

Kỹ thuật đảo ngược một con chip là không dễ dàng. Nó có thể được thực hiện, nhưng trừ khi bạn có nhiều thời gian thêm và một số thiết bị rất đắt tiền (hàng trăm ngàn đến một triệu đô la Mỹ) thì nó thường không đáng giá. Điều này gấp đôi vì vậy nếu sản phẩm mới không phải tương thích với sản phẩm cũ (IE, thì nó không tuân thủ một số giao thức cũ hoặc một cái gì đó).

Thật khó để đưa ra một phân tích so sánh về mức độ khó của nó vì chúng tôi không có tất cả sự thật về sản phẩm cũ. Nhưng hãy giả sử rằng đó là một món đồ chơi đơn giản với một số nút, loa và một số đèn LED. Không có gì khác. Đó là một sản phẩm khá đơn giản. Làm một sản phẩm mới từ đầu có thể tốn 1/10 so với kỹ thuật đảo ngược chip cũ sẽ có giá. Hầu hết đó là lao động, vì vậy về mặt thời gian cũng có thể mất 1/10 thời gian. Thực tế là sản phẩm mới sẽ tốt hơn (chip mới hơn, phần mềm tốt hơn, v.v.) chỉ là phần thưởng cho bạn và khách hàng của bạn.


6
Ngoài ra, kỹ thuật đảo ngược một con chip khó hơn nhiều so với việc đặt PCB. Một PCB đơn giản sẽ chỉ mất vài ngày để bố trí. Vì vậy, không có ý nghĩa gì khi thiết kế ngược một con chip để lưu thiết kế PCB của bạn.
đánh dấu

11

Giải pháp đầu tiên là dự trữ IC đã ngưng trước khi nó biến mất hoàn toàn. Liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất IC và truy quét các nhà phân phối của họ. Ngoài ra còn có các nhà môi giới thành phần chuyên về các bộ phận ngưng. Mua tất cả mọi thứ bạn có thể tìm thấy. Tùy thuộc vào giá của con chip, một đơn đặt hàng mười nghìn có thể có giá trị chạy đặc biệt cho nhà sản xuất IC.

Tùy thuộc vào thành công của bạn, điều này có thể cung cấp một khoảng cách dừng để cung cấp trong khi bạn thiết kế lại sản phẩm hoặc bạn có thể mua đủ để xem vòng đời.

Để cảnh báo cho những người khác, khi có thể, hãy thiết lập cảnh báo email cho các thành phần quan trọng trong thiết kế. Khi các bộ phận chuyển từ hoạt động sang ngừng sản xuất, đó là thời gian để đi vào một cuộc mua sắm.


1
Đó là một gợi ý tuyệt vời. Tôi biết rằng chúng tôi có một kho dự trữ nhỏ ngay bây giờ, nhưng chúng tôi chắc chắn nên tìm kiếm nhiều hơn để cơ bản mua thời gian cho chúng tôi !!!
milesmeow

3

Nhìn vào trang web này để biết các sản phẩm Máy quay phim Nuvoton ISD để thấy một loạt các sản phẩm có thể đóng vai trò cốt lõi. Chúng bao gồm một số công nghệ và phương pháp, độ dài của lời nói, chất lượng và dễ lập trình.

NHƯNG

Có nhiều cách để làm điều này và một số có thể sẽ có chi phí thấp hơn.
Các câu hỏi quan trọng bao gồm:

 • Thời lượng của bài phát biểu là gì?
 • Chất lượng lời nói là gì?
 • Có bao nhiêu tin nhắn
 • Một chi phí vật liệu chấp nhận được cho thiết kế mới là gì?
 • Khối lượng bao nhiêu?
 • Quy mô thời gian của bạn là gì?

[[[Bạn có muốn tôi làm điều đó cho bạn / Công việc đáng giá với bạn là gì? :-)]]]


1

Tôi đoán chất lượng điện thoại nói là đủ? Tốc độ DS0 (http://en.wikipedia.org/wiki/DS0) là 64kbit / giây. Trong 25 x 10 giây của bạn, cần 16Mbit = 2 Mbyte. Giải mã DS0 gần như không đáng kể. Một chip bộ nhớ SPI 16Mb nên có giá dưới 1 đô la (ví dụ SST25VF080B-80-4I-SAE tại mouser). Một bộ vi điều khiển đơn giản (PIC, AVR, Cortex) sẽ có giá tương đương với số lượng của bạn. Sử dụng bộ chuyển đổi DA giá rẻ, hoặc PWM trực tiếp từ bộ vi điều khiển sang bóng bán dẫn điều khiển loa. Âm thanh như một dự án tương đối đơn giản với tôi.

Đối với một số nỗ lực đáng chú ý hơn, hãy nén mpeg trên soundbites của bạn để phù hợp với 0,5 Mb thường có trên các bộ vi điều khiển 32 bit. Tôi không chắc đây là giá trị rắc rối.

Để có được cả hai thế giới tốt nhất, hãy bắt đầu sử dụng PCB có cả chip CortexM0 và chip FLASH và quyết định sau đó thực hiện thủ thuật MPEG và loại bỏ chip FLASH.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.