Phát hiện không tiếp xúc của dòng điện xoay chiều?


7

Tôi muốn phát hiện dòng điện đi qua một sợi dây. Tôi chỉ có một lỗ mở rất nhỏ (đường kính 15-20mm) để truy cập dây nên sử dụng máy biến áp hiện tại là không khả thi. Tôi có thể chạm vào dây trần. (Tôi có thể chạm bằng đầu của một đầu dò phạm vi) Dây mang 1 - 10A và 220v. Tôi đang tìm kiếm một cách không liên lạc hoặc liên hệ để hiểu hiện tại đi qua. Độ chính xác 10% là đủ tốt.

Bất kỳ con trỏ?


Nếu bạn có thể chạm tới dây, bạn có thể sử dụng kẹp, nhưng dường như lỗ rất hẹp
clabacchio

Thật. Cái lỗ hẹp. Tôi có thể đo điện áp độc đáo nhưng không biết cách tìm ra dòng điện.
Ktc

Câu trả lời:


7

Một tế bào Hall được cách điện và ép vào dây dẫn mang dòng điện sẽ cho phép dòng điện được theo dõi.

Bạn sẽ nhận được một vài trăm ý tưởng từ những hình ảnh này - mỗi ý tưởng được liên kết nóng đến một trang.

Có NHIỀU cảm biến hội trường có sẵn sẽ làm công việc này.
Các mục bên dưới là xa nhất với giá rẻ nhất nhưng được tối ưu hóa tốt hơn cho nhiệm vụ này so với nhiều mục do tích hợp "bộ tập trung từ tính".

Digikey sẽ vui vẻ bán cho bạn các thiết bị dưới đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Bài viết hay ở đây

Những cảm biến dòng điện không tiếp xúc mới lạ này bao gồm một cảm biến hiệu ứng tích hợp CMOS Hall được bao phủ bởi một lớp sắt từ mỏng trên bề mặt của nó. Lớp IMC này hoạt động như một bộ tập trung từ thông, cung cấp mức tăng từ tính cao làm tăng tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm của cảm biến. Cảm biến đặc biệt thích hợp để đo dòng điện một chiều và một chiều. Các phép đo như vậy được đặc trưng bởi sự cần thiết của cách ly ohmic, tổn thất chèn rất thấp, phản ứng nhanh, kích thước gói nhỏ và chi phí lắp ráp thấp. Thông thường, các cảm biến hiện tại được tìm thấy trong các ứng dụng như giám sát dòng pin, bộ biến đổi năng lượng mặt trời và bộ biến tần điều khiển động cơ kéo trong EVs (xe điện) và HEV (xe điện hybrid). Không có giới hạn trên đối với mức dòng cảm biến IMC có thể đo được,

Có sẵn ở đây

Bảng dữ liệu ở đây cho một phiên bản - SOIC8.


Tôi có một câu hỏi liên quan đến phương pháp này. Theo tiny.cc/upana này, tốt hơn tôi nên sử dụng một phần tử từ tính xung quanh cáp để khuếch đại tín hiệu. Dựa trên kinh nghiệm, điều này có thực sự cần thiết?
Ktc

1
@Ktc - đó là một lựa chọn. Thêm độ nhạy nếu bạn có thể đạt được nó trong không gian có sẵn. Lưu ý rằng IC mà tôi đã đưa ra làm ví dụ có các bộ tập trung thông lượng được xây dựng trên một bề mặt phẳng.
Russell McMahon

3

Nhiều máy biến áp hiện tại có lỗ nhỏ hơn 20 mm. Điều đó thực sự khá lớn. Một cảm biến Hall sẽ hoạt động theo cách nào đó như Russell đã mô tả, nhưng không loại bỏ một máy biến áp hiện tại do quan niệm sai lầm về những gì họ có thể làm.

Một sự khác biệt quan trọng giữa cảm biến Hall và máy biến áp là cảm biến Hall hoạt động xuống DC. Nếu bạn chỉ đo dòng điện xoay chiều, thì điều đó không thành vấn đề.


Tôi không cần phải quấn CT quanh cáp? Tôi không chắc chắn điều này là có thể hoặc khả thi?
Ktc

@Ktc: Máy biến áp hiện tại thường là thiết bị cứng, vì vậy bạn không thể quấn chúng xung quanh bất cứ thứ gì. Một số máy biến áp cảm giác hiện tại đi kèm với một lỗ mà bạn cho dây thông qua bạn muốn cảm nhận dòng điện. Như tôi đã nói, 20mm thực sự khá lớn đối với một lỗ như vậy. Bạn cũng có thể lặp dây qua lỗ nhiều lần để tăng độ nhạy. Đầu ra tỷ lệ thuận với tổng dòng chảy qua lỗ, cho dù điều đó đến từ nhiều đoạn dây hay không.
Olin Lathrop

Tôi hiểu rồi. Trong trường hợp này, dây được truy cập thông qua lỗ 20 mm này nhưng tôi không thể ngắt kết nối dây và đưa nó qua cáp. Điều này cần phải làm việc mà không cần tôi thực hiện bất kỳ ngắt kết nối dây.
Ktc
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.