Phần mềm mô hình 3d cho thiết kế trường hợp


7

Phần mềm nào thường được sử dụng trong công nghiệp để thiết kế vỏ cho bảng pcb?

Câu trả lời:


15

Nói chung, bạn cần phần mềm có thể xuất các tệp STL.

Solidworks: $ 4000 + $ 1300 / năm

ProEngineer: 5000 đô la? + cái gì mỗi năm?

Nhà phát minh Autocad: $ 5200? + cái gì mỗi năm?

Google Sketchup: Miễn phí hoặc 500 đô la, nhưng không thể xuất STL trực tiếp. Tôi đã thấy đề cập đến một plugin có thể chuyển đổi các tệp Sketchup thành STL, nhưng tôi đã không sử dụng nó cho mình.

(Từ Peter Gibson) Blender: Miễn phí, nhưng được cho là có đường cong học tập dốc.


1
Máy xay sinh tố: $ 0 - có thể xuất các tệp STL, nhưng giao diện người dùng có thể có một đường cong học tập dốc
Peter Gibson

Tuyệt vời-- Tôi sẽ thêm nó vào danh sách. Bạn đã bao giờ thực hiện một trường hợp từ một tệp STL được tạo bởi Blender chưa?
pingswept


6

Hãy xem qua Alibre Design. Đó là giá cả phải chăng hơn so với các tùy chọn khác, và có bản dùng thử miễn phí. Tôi đã mua nó gần đây và tôi rất hài lòng. Không chỉ đáp ứng tất cả các nhu cầu của tôi, tôi đã so sánh nó với Rhino, SolidWorks và những người khác và thấy nó tốt hơn, cả về khả năng và giao diện người dùng.

http://www.alibre.com/products/mainpage.asp


Tôi cũng đã thử Alibre nhưng tôi nghĩ solidworks tốt hơn đáng kể về các tính năng có sẵn và hỗ trợ / hướng dẫn. Điều đó nói rằng, Alibre vẫn là giá trị tốt nhất trong số tất cả các gói 3D phổ biến mà tôi đã thử. (tất nhiên không bao gồm Blender.)
Isaac


5

Tôi cũng muốn giới thiệu Alibre Design PE, một món hời ở mức 100 đô la. Tôi cũng muốn thêm một tùy chọn khác miễn phí (giống như Blender), được gọi là OpenSCAD . Nó có khả năng cao và để thực hiện các vỏ bọc PCB đơn giản, tôi sẽ chọn nó trên Blender bất kỳ ngày nào vì nó dễ hiểu hơn nhiều. Trong nhiều trường hợp (xin lỗi vì chơi chữ), tôi sẽ sử dụng nó thay vì Alibre Design vì bạn có thể chia sẻ các thiết kế của mình dễ dàng hơn với cộng đồng. Nó cũng xuất khẩu STL và DXF. Có điều gì đó thực sự thú vị về việc thay đổi một vài biến trong mã tạo mô hình của bạn và lấy lại một phần mới phù hợp với PCB mới. Tinh chỉnh do lỗi đo lường cũng dễ như vậy, miễn là bạn đã viết mã đúng.


Điều này có vẻ tuyệt vời, tìm thấy tốt đẹp!
Isaac

Nó được sử dụng khá nhiều trong cộng đồng in 3D nguồn mở. Đây chỉ là một ví dụ tuyệt vời về khả năng của nó: thingiverse.com/thing:1570
Dave

2

Tại trường đại học của tôi, các sinh viên sử dụng Solidworks để thiết kế vỏ máy để chứa PCB của tôi. Nhưng vì nó rất đắt nên tôi sẽ thử Blender trước nếu nó chỉ dành cho sử dụng tại nhà.2

Bạn có thể dùng FreeCad

Theo trang web của họ:

FreeCAD là một mô hình 3D CAD tham số mục đích chung. Sự phát triển hoàn toàn là Nguồn mở (Giấy phép LGPL). FreeCAD nhắm trực tiếp vào kỹ thuật cơ khí và thiết kế sản phẩm nhưng cũng phù hợp với phạm vi sử dụng rộng hơn xung quanh kỹ thuật, như kiến ​​trúc hoặc các chuyên ngành kỹ thuật khác.

FreeCAD có các công cụ tương tự như Catia, SolidWorks hoặc Solid Edge, và do đó cũng thuộc danh mục MCAD, PLM, CAx và CAE. Nó là một mô hình tham số dựa trên tính năng với kiến ​​trúc phần mềm mô đun, giúp dễ dàng cung cấp chức năng bổ sung mà không cần sửa đổi hệ thống cốt lõi.

Giống như nhiều nhà tạo mô hình CAD 3D hiện đại, nó có nhiều thành phần 2D để phác thảo hình dạng 2D hoặc trích xuất chi tiết thiết kế từ mô hình 3D để tạo bản vẽ sản xuất 2D, nhưng bản vẽ 2D trực tiếp (như AutoCAD LT) không phải là trọng tâm, cũng không phải là hoạt hình hay hình dạng hữu cơ (như Maya, 3ds Max, Blender hoặc Cinema 4D), mặc dù, nhờ khả năng thích ứng rộng, FreeCAD có thể trở nên hữu ích trong một phạm vi rộng hơn nhiều so với trọng tâm hiện tại.

Ảnh chụp màn hình nhập mô tả hình ảnh ở đây


0

Tôi có cùng nhu cầu và đã đi với SpaceClaim.

Alibre, Autodesk Inventor và SolidWorks có chung triết lý cơ bản với khả năng và chi phí ngày càng tăng. Tất cả đều theo quan điểm của tôi lỗi thời, cồng kềnh và mất rất nhiều thời gian và công sức để học hỏi.

Lý do chúng tôi đã sử dụng SpaceClaim là nó dễ sử dụng hơn nhiều, bạn có thể làm việc hoàn toàn bằng 3D nếu muốn, bạn không phải quay lại giữa 2D và 3D. Nó không dựa trên lịch sử, có nghĩa là nó "hiểu" hầu hết hình học tốt hơn. Hầu hết các nhà điều hành khác dựa vào lịch sử và không có lịch sử, bạn thường phải tạo lại một mô hình từ đầu nếu bạn cần chỉnh sửa nó. SpaceClaim cũng bao gồm hỗ trợ IDF để bạn có thể nhập PCB của mình và thiết kế xung quanh nó. SpaceClaim rẻ hơn SolidWorks hoặc Inventor.

Trước SpaceClaim, chúng tôi đã sử dụng SketchUp, tương tự về mặt dễ sử dụng. Tôi thích SketchUp rất nhiều, nhưng nó không phải là một modeller vững chắc và thiếu độ chính xác và tính năng. Nhưng thật tuyệt vời với giá của nó nếu bạn ổn với một bộ điều biến bề mặt.


1
Tôi chưa bao giờ tìm thấy solidworks clunky.
Sói Connor
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.