Vệ sinh bảng mạch cho trở kháng cao


7

Đồng nghiệp,

Tín hiệu EEG thường có trở kháng nguồn cao. Bộ khuếch đại trong các mạch EEG cũng có trở kháng đầu vào cao. Tín hiệu được ghép nối với bộ khuếch đại.

Một vấn đề là rò rỉ trên bề mặt của bảng có thể làm biến dạng tín hiệu. Vòng bảo vệ giúp ngăn chặn điều đó. Ô nhiễm trên PCB tăng rò rỉ. Vì vậy, tôi muốn làm sạch ô nhiễm. Bất cứ ai có thể đề nghị một thủ tục cho điều đó và những dung môi để sử dụng?

Bảng là FR4 với mặt nạ hàn và màn hình lụa. Linh kiện SMT.

Làm sạch sẽ được thực hiện trong một cơ sở công nghiệp, được trang bị để xử lý và xử lý dung môi. Chúng tôi có tủ hút.

CẬP NHẬT: Chỉ cần thêm một tiền thưởng cho câu hỏi này. Những gì tôi muốn nhận là một thủ tục khá chi tiết. Chỉ cần ném tên của hóa chất vào câu hỏi này sẽ không được tính.

CẬP NHẬT: Thời gian tiền thưởng đã hết hạn. Vẫn đang tìm thủ tục. Không nhận được câu trả lời tôi có thể trao tiền thưởng cho.
Các mẹo được đăng cho đến nay có thể hữu ích cho ai đó trong tương lai. Thêm lời khuyên về làm sạch bảng ở đây (chủ đề song song trên một diễn đàn khác) .

CẬP NHẬT: Tìm thấy cái nhìn sâu sắc có hệ thống hơn về làm sạch PCB ( ở đâyở đây ).


1
Câu hỏi này bao gồm rất nhiều nền tảng tương tự như thiết bị điện
tử.stackexchange.com/

Bắt đầu với rõ ràng hơn như Isopropyl Alcohol. Đối phó với thứ gì đó như Carbon Trtachloride có lẽ rất hữu ích - lưu ý rằng nó được coi là gây ung thư và là chất độc gan và có thể được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể qua da. Ngửi khói thường không phải là một ý tưởng tốt. Ngoài tất cả những gì nó hoạt động rất tốt. Sử dụng một lớp phủ phù hợp phù hợp sau đó là một ý tưởng tốt. Sử dụng ví dụ parylene như một phần của nữ tu sĩ sản xuất có nghĩa là bạn có xu hướng không gặp phải những vấn đề này tồi tệ như vậy.
Russell McMahon

1
Vì tò mò, bao nhiêu đã làm sạch bảng cải thiện độ trung thực tín hiệu?
tyblu

@FakeName - chúng chắc chắn có liên quan và thật tốt khi có nó trong danh mục "được liên kết" ở bên phải, nhưng tôi nghĩ rằng bối cảnh làm sạch để giảm rò rỉ bề mặt trên mạch có trở kháng cao là đủ để chúng ta có nhiều câu hỏi về chủ đề này
Kevin Vermeer

1
@FakeName Các nhà hóa học tại cơ sở của chúng tôi, những người sử dụng mũ trùm đầu là ... chỉ tôi. Tôi có thể đưa ra một phỏng đoán có giáo dục về quy trình làm sạch nên là gì. Tôi có thể cố gắng biên dịch một thủ tục ra khỏi các mẹo rời rạc. Nhưng, tôi muốn tránh phát minh lại bánh xe bằng cách dùng thử và lỗi. Loại làm sạch này đã được thực hiện nhiều lần trong các ngành công nghiệp khác nhau.
Nick Alexeev

Câu trả lời:


2

Điều này có thể được coi là một nhận xét nhiều hơn một câu trả lời, nhưng cũng quan trọng như việc sử dụng dung môi (nếu có) - chúng tôi rửa bảng bằng mạch quan trọng trong nước RO (thẩm thấu ngược) vì nó không có muối + các chất gây ô nhiễm khác - đảm bảo các bảng được làm khô hoàn toàn.

Các chip gắn trên bề mặt thường có một khoảng cách rất mỏng giữa chip và bo mạch có thể hoạt động như một mao quản để giữ nước trong nhiều ngày. Vì vậy, sấy kỹ là rất quan trọng. Tôi không chắc cái gì hoạt động tốt nhất, nhưng trong một trường hợp, chúng tôi đặt bảng mạch của chúng tôi trong buồng nhiệt ở nhiệt độ cao (có thể là 60-80 C; tôi quên) và độ ẩm thấp trong một ngày để lái xe ra khỏi nước.


2

Nước rất sạch (khử ion) thực sự là một dung môi khá tốt cho các ion khó chịu cho phép dẫn. Bạn có thể nhận được kết quả khá tốt bằng cách rửa một tấm ván trong máy rửa chén bình thường, sau đó rửa sạch bằng nước khử ion.

Tuy nhiên, tất cả điều này bỏ lỡ điểm. Ngay cả khi bạn làm sạch các bảng thực sự tốt và có được trở kháng cao cần thiết giữa các dấu vết liền kề, thì sao? Không có cách nào đó để đảm bảo bảng luôn sạch sẽ, việc làm sạch ban đầu khá vô nghĩa và thực sự mang lại cảm giác sai về hiệu suất. Sau đó, có những thứ bạn không thể làm sạch sau đó. Nếu sợi thủy tinh không chính xác hoặc không được xử lý chính xác, các ion có thể bị mắc kẹt bên trong nó mà việc vệ sinh bên ngoài sẽ không khắc phục được.

Câu trả lời tốt hơn là thiết kế bảng để chịu được một số lượng bụi bẩn. Như bạn đã nói, dấu vết bảo vệ là một cách. Trong những trường hợp hiếm hoi, bạn có thể cần những chiếc kính đặc biệt và những thứ tương tự, nhưng với thiết kế tốt, bạn thường có thể giảm thiểu vấn đề để bảng vẫn hoạt động trong suốt cuộc đời hợp lý trong thế giới thực.

 


2
"[sau khi làm sạch] thì sao?". Tôi dự định sẽ phủ lên bảng với Parylene sau khi nó được làm sạch (và đã được thử nghiệm).
Nick Alexeev

0

Có thể ít tốn kém hơn khi chỉ gắn các bộ khuếch đại có trở kháng đầu ra thấp ở gần đầu sinh học của các đạo trình EEG? Cung cấp bởi pin sạc itty-bitty? Bạn sẽ phải đặt các đầu của dây dẫn vào bộ sạc khi chúng không được sử dụng, nhưng ít nhất chúng sẽ không cần làm sạch hoặc sẽ dễ dàng vệ sinh hơn. Hmm ... Tôi cũng tự hỏi tại sao họ không thể được cung cấp năng lượng từ một nguồn có biện pháp lọc tiếng ồn từ nguồn trong phạm vi quan tâm của bạn hoặc lọc tiếng ồn của chính nó ra khỏi đường tín hiệu. Tôi chỉ là một thanh niên, vì vậy ... vâng, xin vui lòng sửa lỗi cho tôi nếu tôi sai.


Có, tôi biết về sự tồn tại của các điện cực hoạt động và các thực hành EEG hữu ích khác. Nhưng, tôi đang tìm kiếm một quy trình làm sạch ... cụ thể.
Nick Alexeev
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.