NC-Pins của IC có nên kết nối với mặt đất thông qua một điện trở để ngăn tiếng ồn không?


7

Tôi tự hỏi nếu các chân không được sử dụng của một IC, giả sử một NE555, có nên được kết nối với mặt đất thông qua một điện trở để ngăn tiếng ồn hay không. Tôi có một AVR với đầu vào tương tự và chỉ nhận ra có tiếng ồn lớn, nếu không được kết nối. Vì vậy, tôi không chắc liệu có ổn không khi để các Ghim không sử dụng của các IC khác như Timer Timer không được kết nối, hoặc tốt hơn là kéo chúng xuống đất qua điện trở 10kΩ hoặc 100kΩ?

Nói cách khác: nó có thể gặp rắc rối không, nếu các chân không sử dụng của ne555 còn mở?


1
Xin làm rõ, những chân này được ghi lại là NC, như trong phiên bản 14 chân của 555, hay chúng chỉ không được bạn sử dụng trong ứng dụng cụ thể của bạn?
Tevo D


@Kellenjb - OP tham chiếu "các chân không được sử dụng" trong câu hỏi bao gồm các đầu vào tương tự không sử dụng của một AVR. Điều này nghe có vẻ khác với tôi.
MikeJ-UK

@ SetKent Bạn có thể vui lòng làm rõ những gì bạn đang yêu cầu? Một số câu trả lời trông giống như họ đang nói về chân NC trong khi Mike và Tevo đưa ra có thể không phải là điều bạn đang yêu cầu.
Kellenjb

Câu trả lời:


9

Nếu một pin được dán nhãn N / C bởi nhà sản xuất thì điều này hầu như luôn luôn có nghĩa là nó không được KẾT NỐI với bất cứ điều gì.

TẤT CẢ tiêu chuẩn 8 pin xx555 timer IC có NO NC chân.
TẤT CẢ các chân có vai trò được giao.
Một số nên để lại mạch mở trong một số thiết kế - nhưng điều đó được thực hiện như một phần của thiết kế, theo yêu cầu.

Tìm một bảng dữ liệu NE555FE tỏ ra khó khăn.
Trang này hiển thị NE555FE và NE555F.
http://pdf1.alldatasheet.com/datasheet-pdf/view/17984/PHILIPS/NE555F.html

NE555FE hiển thị là sơ đồ chân 8 gói tiêu chuẩn và không có chân NC.

NE555F là một thứ gớm ghiếc mà tôi chưa từng thấy trước đây và tôi không biết nó tồn tại. Nếu bạn có một IC như vậy, bạn nên lái một cây cọc qua trái tim của nó, bọc nó trong tỏi, chôn nó ở những con đường gần nhất và / hoặc gửi nó đến một bảo tàng công nghệ địa phương. Tôi cũng sẽ thích một mẫu cho bảo tàng của tôi.

Nếu bạn có một trong những thứ này và khăng khăng sử dụng nó thì việc ngắt kết nối NC sẽ an toàn nhất. Nhưng, tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong số nhiều pin 8 pin khác vì đây là trẻ mồ côi.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Tôi đã thấy các chân được gắn nhãn NC trên biểu dữ liệu của thiết bị nhưng DO có kết nối bên trong. Trong một số trường hợp, kết nối như vậy với mặt đất hoặc cung cấp là 'gây tử vong'. Một số LEDS hiện đại có các kết nối kim loại trên miếng đệm nhiệt của chúng KHÔNG PHẢI được kết nối như thể chúng là LED Cathode hoặc Anode, vì chúng không, nhưng không được cách ly về điện. Làm điều này có vẻ rất rất không khôn ngoan, nhưng nó đã được thực hiện.


Tôi đã tìm thấy một biểu dữ liệu có vẻ mâu thuẫn với điều này: chip 23AM512-I / P SPI SRAM từ Microchip (con trỏ tới biểu dữ liệu thông qua digikey: microchip.com/mymicrochip/filehandler.aspx?ddocname=en559704 ). Trên trang 13, có các sơ đồ riêng hiển thị NC cho chân 3 ở chế độ SPI và SDI, nhưng một ghi chú ở phía dưới nói rằng chân 3 không được để nổi ở chế độ SPI / SDI.
BD tại Rive dốc

2
Tôi đã sử dụng loạt máy ghép quang K3020P của Vishay trong một dự án sở thích và phát hiện ra cách khó mà pin 5, được liệt kê là NC trên biểu dữ liệu, thực sự được kết nối với cổng triac đầu ra! Tôi đã sử dụng pin đó để định tuyến trên bảng điều khiển của mình, nghĩ rằng nó không được kết nối bên trong, vì vậy bạn có thể tưởng tượng sự ngạc nhiên của tôi khi mảng máy ghép quang sẽ kích hoạt ngẫu nhiên và bật vòi phun nước trong vườn của tôi!
Tobia

2

Khi quyết định làm gì với chân NC, có thể hữu ích khi tham khảo bảng dữ liệu của các chip được đề cập những phần có thể thay thế. Có thể là một pin có thể không có kết nối chết trên một bộ phận cụ thể, nhưng thực hiện một số chức năng gây khó chịu có thể là một phần tương tự. Nếu phần sau trở nên phổ biến hơn trên thị trường, có thể mong muốn cho phép thay thế; nếu pin được sử dụng để định tuyến hoặc bị buộc theo cách không phù hợp với chức năng của bộ phận khác đối với nó, việc thay thế có thể khó khăn.

Mặt khác, trong các trường hợp khác, có thể nên đưa ra các điều khoản để kéo một pin không sử dụng lên cao hoặc thấp (ví dụ với một điện trở tùy chọn) hoặc, đôi khi, để buộc nó theo một cách khác. Ví dụ: nếu một người đang sử dụng một kích thước cụ thể của chip flash song song có một số chân NC và nếu các chân tương ứng trên kích thước lớn hơn tiếp theo là chân địa chỉ, thì có thể không phải là ý tưởng tồi để kiểm tra bảng dữ liệu của chip lớn hơn và xác định xem các chân có thể được kết nối theo cách cho phép các chip lớn hơn và nhỏ hơn được sử dụng thay thế cho nhau hay không. Khi các chip lớn hơn trở nên phổ biến hơn, đôi khi chúng có thể trở nên rẻ hơn so với các chip nhỏ hơn; ngay cả khi người ta sẽ không sử dụng công suất bổ sung của chip lớn hơn, nếu nó phù hợp trong thiết kế, có thể đáng để cho phép nó được sử dụng cho ít nhất là dung lượng nhỏ hơn.


2

Có vấn đề tương tự với bộ thu phát RF Microchip MRF24WB0MA, có một số chân NC, mà tôi đã cố gắng không kết nối.

Tuy nhiên, do khó khăn trong việc hàn phần này (IMO), một số chân NC đã được nối đất thông qua các thanh hàn và chip sau đó không thể khởi tạo, chìm dòng điện cho đến khi nó thất bại hoàn toàn.

Thật không may, NC không ngụ ý rằng pin không được kết nối ở bên trong, chỉ đơn giản là nó không nên được kết nối từ bên ngoài.!

Có lẽ chân NC được sử dụng trong kiểm tra gỡ lỗi / sản xuất? Nếu không thì tại sao lại có chúng ở đó?


1

Nó phụ thuộc vào đặc điểm của pin. Nếu biểu dữ liệu đánh dấu pin là N / C hoặc "không kết nối" thì không thực hiện bất kỳ kết nối nào. Đầu ra nói chung nên để lại nổi. Đối với các chân đầu vào, bạn cần tham khảo các khuyến nghị của biểu dữ liệu. Nếu đầu vào là một đầu vào kỹ thuật số có trở kháng cao chẳng hạn, thì thường cần phải kéo lên hoặc kéo xuống. Tất nhiên, nếu đã có một kéo xuống bên trong, việc thêm một điện trở kéo lên bên ngoài có thể không phải là một ý tưởng hay - do đó cần phải tham khảo bảng dữ liệu. Thông thường op-amp hoặc các đầu vào tương tự khác thường được sử dụng bằng cách gắn trực tiếp hoặc thông qua một tụ điện vào đường ray tham chiếu.

Một số chân có thể cần đặc biệt chú ý. Ví dụ, chân CTRL của NE555 ở điện áp dc xác định và nên được bỏ qua đến 0V bằng tụ điện nếu không được sử dụng (theo biểu dữ liệu).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.