Bộ chuyển đổi DC 5V sang 160V


7

Tôi cần một bộ chuyển đổi DC-DC để mang đầu vào 5V lên đến đầu ra DC 160V. Có ai biết bất kỳ bộ phận kệ sẽ quản lý này? Sản lượng cao cần cung cấp dòng điện tối thiểu (uA), chúng tôi thực sự chỉ cần nó để cung cấp tiềm năng.

Chúng tôi có một phần cho việc này hiện tại nhưng nó sẽ không còn sản xuất. Chúng tôi cần bản thay thế để có một bản in chân tương tự (60mmx30mm).

Tôi biết công nghệ tuyến tính có một loạt các bộ điều khiển DC-DC tốt như LT3757, một trong số đó có thể thực hiện công việc.

Có ai đã sử dụng những thứ này cho một cái gì đó tương tự?

Ngoài ra tôi đọc một ghi chú ứng dụng trong đó đề xuất có thể xếp chồng các tham chiếu điện áp có thể là một cách khác để làm điều đó vì chúng tôi không cần hiện tại. Có ai đã thử điều này?

Tôi sẽ biết ơn bất kỳ lời đề nghị.


2
53 tế bào CR2016 nối tiếp.
Jasen

Câu trả lời:


5

Bạn đang gặp may - Có nhiều cách để đạt được điều này.

Các tham chiếu điện áp xếp chồng sẽ không hoạt động - chúng là một phương tiện để giảm điện áp xuống mức được xác định rõ.

Nếu đây là một lần thì mua một trong nhiều sản phẩm có sẵn có thể là dễ nhất.

Nếu DIYing - iCs chuyển đổi tăng cường khác nhau tồn tại. Hầu hết trong số này không có định mức điện áp để xử lý trực tiếp 160 VDC, nhưng sử dụng máy biến áp sẽ cung cấp cho bạn bước N: 1.

Tôi thường bắt đầu với đề nghị và olde nhưng good smps IC MC34063. Có nhiều điều tốt hơn nhưng điều này về bất cứ điều gì ở ICcost thấp.
Bảng dữ liệu MC34063

Hình 19, trang 14 làm những gì bạn muốn. Nếu bạn muốn THỰC SỰ có công suất nhàn rỗi thấp, có IC tốt hơn Vì bạn chỉ muốn uA bạn muốn một IC chuyển sang chế độ nổ khi tải thấp. Chạy một thời gian dài trên pin nếu cần.

Tôi chỉ nhận thấy rằng họ có pin 1 được kết nối với bộ thu đầu ra. Điều đó giới hạn Vout đến 40V. Thay vào đó, trả lại pin 1 cho Vin thông qua một điện trở và Vout có thể "cao".

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Đây là một mạch sử dụng một IC hiện đại hơn, đạt được 150-250 VDC với mạch cơ bản giống như trên, nhưng có những cải tiến. Sử dụng IC Maxim MAX1771. Bảng dữ liệu ở đây . Hãy cảnh giác với nguồn duy nhất và sẵn có - nhưng dường như thực hiện công việc của bạn chính xác. Thiết kế của họ nhắm đến điện áp 12V nhưng IC sẽ làm 2V +. IC sử dụng PFM để có dòng điện nhàn rỗi ở mức tải thấp - cao trong ngữ cảnh của bạn và tốt hơn có thể được thực hiện. Nếu cần thiết, một hệ thống tắt về cơ bản không thoát phần lớn thời gian dưới tải uA có thể được thực hiện.

Từ đây - PSU chuyển mạch PSU

Lưu ý trong văn bản nhận xét của họ về bố trí ảnh hưởng đến hiệu quả. Điện dung lạc và các tổn thất AC khác có vấn đề ở tỷ lệ tăng này. Lưu ý, ví dụ thiếu mặt phẳng đất gần cuộn cảm. Sử dụng thiết kế PCB được cung cấp của họ sẽ là khôn ngoan.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Cảm ơn bạn đã trả lời của bạn, những điều này đã cho tôi một ý tưởng tốt hơn để tìm, tôi sẽ xem xét kỹ hơn các mạch được đề cập. Đối với thông số kỹ thuật hoàn chỉnh hhmm, 5V DC từ một swicther, đầu ra 160V DC, đầu ra hiện tại tối đa 0,001 uA. gợn +/- 30mV. Tải sẽ ổn định. Chúng tôi thực sự sử dụng tiềm năng để định hướng các ion
Conor O'Callaghan

Với một cuộn cảm, chu kỳ nhiệm vụ D = tấn / T sẽ phải là D = 1-1 / (Vout / Vin) = 1-1 / (160/5) = 96.875%, để lại đúng thời gian 3.125% . Liệu IC khuyến nghị có thực sự chịu đựng được điều này, xem xét thời gian chết và như vậy?
zebonaut

@zebonaut - Tôi lưu ý "... sử dụng máy biến áp sẽ cung cấp cho bạn bước N: 1". NHƯNG, vâng, (AFAIK :-)) nếu bạn đặt hệ thống đang chạy và nó không có đủ năng lượng để cung cấp Vout trong một chu kỳ, nó sẽ chạy theo chu kỳ cần thiết cho đến khi chu kỳ cuối cùng cung cấp Vout> = giới hạn và tắt cho đến khi Vout giọt. Vì vậy, nó có thể có một chu kỳ tắt rất dài nếu không có tải. Tấn đặt bởi IC, Toffmin đặt bằng truyền năng lượng. Tidle = chờ IC bắt kịp, lặp lại. Giới hạn trên Vout là hiện tại điện dung đi lạc. Không có tải "Vout" cho đến 1 / 2Li ^ 2 = 1 / 2C_stray.V ^ 2. 5-> 160 là cao nhưng tôi tin là có thể làm được.
Russell McMahon


@RussellMcMahon: Vâng, điều đầu tiên tôi nghĩ khi tôi vừa đọc tiêu đề của câu hỏi là: Yay, Nixies!
cá ngựa vằn

5

Không thực sự là một bộ phận hoàn toàn, nhưng ... Một bộ chuyển đổi bước nhỏ với bộ chuyển tự động nghe có vẻ vừa phải (bộ chuyển đổi flyback mà không bị cô lập).

Ngoài ra, bạn có thể thử một cái gì đó giống như hình D1 trên trang 93 của ứng dụng 47 của Công nghệ tuyến tính (không có Q1 và ba điện trở và tụ điện xung quanh nó, chỉ đến điểm có nghĩa là "thiên vị tuyết lở"). Điều chỉnh bộ chia thành chân FB cho 160 V thay vì 90 V. Mạch nhỏ này là sự kết hợp của bộ chuyển đổi tăng cường và bơm sạc.


1
  • Sử dụng một bộ dao động với bóng bán dẫn điện
  • để lái phía 6V của máy biến áp 230V / 6V ngoài luồng
  • và chỉnh lưu (diode) và làm mịn (tụ) đầu ra HV

Nếu cần, sử dụng vòng lặp feed-back để điều chỉnh điện áp đầu ra.

EDIT
Tôi đã loại bỏ các mạch ví dụ vì các sai sót được đề cập bởi Olin.
Vẫn phác thảo ở trên cho thấy một cách dễ dàng để tạo ra 130V từ 5V.


Các diode trái ngăn điều này làm việc trong chế độ flyback. Tuy nhiên, đối với tỷ lệ điện áp lớn này, bạn có thể muốn chế độ flyback. Một ổ đĩa kết thúc như thế này không tốt cho chế độ chuyển tiếp.
Olin Lathrop
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.